The Hobbit 3 (2014) เดอะ ฮอบบิท 3 สงคราม 5 ทัพ (พากย์ไทยเต็มเรื่อง)

70
Share
Copy the link
เดอะ ฮอบบิท 3 สงคราม 5 ทัพ

ดูหนังออนไลน์ The Hobbit 3 (2014) เดอะ ฮอบบิท 3 สงคราม 5 ทัพ หนังแนวผจญภัยแฟนตาซี หลังจากที่บิลโบลเข้าไปตามหาเพชรในปราสาทจนเจอ แต่ถูกมังกรสม็อคตามล่า แต่คราวนี่มังกรสม็อคชิงเหนือ ด้วยการไปฆ่าคนที่หมู่บ้านที่ให้ความช่วยเหลือคนแคระ บิลโบลและพวกจะจัดการกับมังกรอย่างไร บาร์ก ผู้ที่เคยยิงธนูใส่มังกรจนเกล็ดหลุด คราวนี้จะฆ่ามังกรได้สำเร็จไหม คนแคระจะสามารถยึดเมืองคืนมาได้หรือไม่ นี่คือภาคจบของ The hobbit3 ก่อนจะไปดูหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนเลยครับ

เรื่องย่อ The Hobbit 3 (2014)

หลังจากที่ในภาคที่ 2 หนังตัดจบไปที่ บิลโบล เข้าไปในปราสาทที่มังกรสม็อค กำลังนอนหลับเฝ้าทรัพย์สมบัติอยู่ ทำให้มันตื่นขึ้นมา และต่อสู้กับบิลโบลอยู่สักพัก มังกรได้กลิ่นคาวปลา ที่ติดมาจากเสื้อของบิลโบล และคนแคระ ทำให้มันโมโหมาก บินออกจากปราสาทมุ่งหน้าไปที่เมืองทะเลสาบ เพราะรู้แล้วว่า คนที่ให้คนช่วยเหลือคนแคระพวกนี้คือคนนั้นหมู่บ้านติดทะเลสาบนั่นเอง แล้วหนังก็ตัดจบไป

มาเริ่มกันที่ภาคที่ 3 กันต่อเลยครับ หลังจากที่มังกรได้ถูกปลุก จากความหลับใหล และเงียบสงบมานาน คราวนี้มันฉุนจัด และจะไม่ไว้หน้าใครอีกต่อไปแล้ว มังกรสม็อคบินไปเผาเมืองทะเลสาบ เพื่อต้องการให้ผู้คนตายกลายเป็นเฒ่าถ่าน 

ส่วนธอรินที่มัวลุ่มหลงกับกองเงินกองทอง และยังคงตามหาเพชรอาเคนโตนอยู่นั้น เขาก็มีท่าทีมี่แปลกไป ไม่เหมือนคนเดิม คนแคระเริ่มไม่พอใจ และแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง พวกสม็อคที่ตามไล่ล่ากันตั้งแต่ภาค 2 ก็มุ่งหน้ามาที่เมืองเดล เพื่อยึดปราสาทคนแคระเป็นป้อมปราการ บาร์กและเอล์ฟ พวกคนจากเมืองทะเลสาบ มาขอหลบอยู่ที่ปราสาทแห่งนี้ แต่ธอรินกลับไม่สนใจอะไรเลย คราวนี้ศึกเข้ามาท่าโถมคนแคระแบบรอบด้าน 3 สงคราม 5 ทัพ จุดจบเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ไปรับชมหนังตัวเต็มได้เลยครับ

รีวิว The Hobbit 3 (2014)

แน่นอนว่าสำหรับหรังภาคที่ 3 ต่อจากภาคที่ 2 คนที่ดูในโรงภาพยนตร์ช่วงนั้น ก็ต้องอารมณ์ค้างกันอีก 1 ปีครับ แต่ถ้าดูในเว็บของเราทั้ง 3 ภาคดูภายในวันเดียวก็จบเลยทันที หลังจากที่ดูหนังในภาคที่ 3 จบ ผมรู้สึกว่าเป็นหนังที่เน้นไปที่สงครามแบบเปิดฉากท้าชนกันเลยนะ แบบตายสู้เลยจ้า ตายเป็นตายก็ได้เดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดแล้วอะ

พลอตเรื่องก็เป็นการสู้รบของคนแคระ เอล์ฟ คนเมืองทะเลสาบ และสม็อคครับ ทั้งหมดประเดประดันเข้ามาในภาคที่ 3 แบบว่าโคตรจะยับเยินกันเลยทีเดียว โดยส่วนตัวผมมองว่า หนังในภาคนี้ค่อนข้างดำเนินเรื่องเร็วนะ เร็วพอๆ กับภาคแรกเลย แบบว่าตัวละครจะเยอะไปไหนครับเนี่ย แต่ว่าก็เป็นคนเดิมๆ จากภาคที่ 1 ที่ 2 นั่นแหละ มาในภาค 3 ก็เลยพอจะชื่อแต่ละคนได้มากแล้ว แต่ว่าแค่เพิ่มความเป็นสงคราม การสู้รบ คนก็เลยดูเยอะหน่อย

เน้นด้านอารมณ์เป็นพิเศษเลยนะ เป็นภาคนี้ตับไตไส้พุงของคนดูคือไม่ไหวแล้ว ไม่มีความฮาอะไรทั้งนั้น ถ้ามีก็แทบจะนับครั้งได้เลยแหละ แต่เนื้อหาคือเข้มข้น มีฉากเรียกดราม่าขั้นสุด และลุ้นเอาใจช่วยกันทั้งเรื่อง มีฉากที่น่ากลัวๆ อยู่บ้างนะ แต่ก็มีไม่บ่อยหรอก ในภาคนี้ค่อนข้างซีเรียสเลยแหละ เต็ม 10 คือให้ 9 แต่ถ้าเป็นเรื่องของการเรียงลำดับภาพผมให้ 7 นะครับ มันมีโลเคชั่นเยอะเกินไปจนสับสน

ตัวละคร/ฉาก/เอ็ฟเฟ็ค จัดเต็มอลังการ เดอะ ฮอบบิท 3 สงคราม 5 ทัพ

สำหรับตัวละครในภาคนี้ ผมยกให้กับบาร์กนะครับ ผมว่าเขาออกมาน้อย แต่มานะ มาแต่ละทีคือได้ใจคนดู และตัวละครในเรื่องไปด้วย เป็นคนที่หนักแน่น ใจเย็น และมีความฉลาดมากๆ เป็นมนุษย์คนเดียวในหนังที่รู้สึกว่าทำให้เรารู้สึกไม่เร่งรีบ หรืออึดอัด เวลาเห็นซีนของเขา ซึ่งคนที่ได้รับบทบาร์กก็คือ ลุค จอร์จ อีแวนส์ เขามีผลงานมากกมายไม่ว่าจะเป็นนักแสดง นักร้อง นักแสดงละครเวที ใครที่ชื่นชอบเขาแบบผม ผมจะป้ายยาหนังของเขาให้นะครับ เช่น Fast & Furious 6 ,Fast & Furious, Fast & Furious 8, 7 Pinocchio, Beauty and the Beast เป็นต้น

ฉากในหนังภาคที่ 3 ผมรู้สึกว่าหนังจะตัดสลับฉากไปมาบ่อยมาก ทำให้คนดูสับสน และก็ขาดอารมณ์ความต่อเนื่อง ด้วยความที่ตัวละครมันเยอะ เหมือนตัดยัดๆ ใส่ในภาคนี้ มันเลยขาดในด้านของอารมณ์ จะสุดก็ไม่สุดครับ แต่ถ้ามว่าสวยไหมสวยแน่นอน หนังแฟนตาซีฟอร์มยักษ์แต่ละฉากคือสวยอยู่แล้ว งามหยดง้อยเลยแหละ

เอ็คเฟ็คภาคนี้ดูสมจริงกว่าทุกภาคมากๆ โดยเฉพาะฉากที่มังกรเผาหมูบ้านทะเลสาบ ทำให้ผมขนลุกขนครับ ได้อารมณ์ขั้นสุดในเลยนะ ที่ CG หนึ่งในฉากมังกรอยู่ใต้ปราสาท ที่มีเงินทองเพชรพลอยอยู่มากมาย มันดูสวยที่ต้องร้องว่า หอ!! (โอ้โห) ใครที่ชอบหนังแนวนี้ผมว่าต้องชอบฉากเดียวกันนี่แหละจนต้องพูดถึง และเป็นฉากในตำนานครับ

เดอะ ฮอบบิท 3 สงคราม 5 ทัพ สนุกกันบ้างไหน ถ้าใครอ่านเรื่องย่อแล้วอดใจไม่ไหว ก็กดดูบนเว็บไซต์ของเราได้เลยตอนนี้ ดูหนังออนไลน์ พร้อมเสียงภาษาไทย ภาพคมชัดระดับ HD ดูฟรีได้ทุกวันไม่ต้องสมัครสมาชิก นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์แนวแฟนตาซีอีกหลายเรื่อง ดูได้ทุกวันไม่มีวันหยุด

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : The Hobbit 3 (2014) เดอะ ฮอบบิท 3 สงคราม 5 ทัพ
ประเภทหนัง : ผจญภัย / แฟนตาซี
ผู้กำกับ : ปีเตอร์ แจ็กสัน
นักแสดง : เอียน แมคเคลเลน/มาร์ติน ฟรีแมน/ริชาร์ด อาร์มิเทจ/อีแวนเจไลน์ ลิลลี/ลี เพซ/ลุค อีแวนส์/เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์/เคน สตอตต์/เจมส์ เนสบิตต์/เคต แบลนเชตต์/เอียน โฮล์ม/คริสโตเฟอร์ ลี/ฮิวโก วีฟวิง/ออร์แลนโด บลูม
วันที่เข้าฉายในไทย : 18 ธันวาคม 2014
ความยาวหนัง : 144 นาที
ภาษา : อังกฤษต้นฉบับ/พากย์เสียงไทย