Aquaman and the Lost Kingdom (2023) อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ

155
Share
Copy the link
Aquaman and the Lost Kingdom

ดูหนังออนไลน์ Aquaman and the Lost Kingdom (2023) อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ ห่างหายกันไปนานกว่า 8 ปี กับหนังภาคต่อของ อควาแมน ที่เป็นหนังภาคสุดท้ายของเขา ก่อนที่จักรวาล DCEU จะปิดตัวลง และปรับแผนเปิดจักรวาลใหม่ ซึ่งเรื่องนี้จะเป็นการดำเนินเรื่องต่อจากภาคแรกและได้นักแสดงนำอย่าง เจสัน โมโมอา กลับมารับบทพระเอก และในภาคนี้ตัวร้ายหลักอย่าง แบล็คแมนทา ก็กลับมามีบทบาทเด่นอีกครั้ง เขาต้องการล้างแค้นให้พ่อของเขาที่ถูกเข้าใจผิดว่าโอน อควาแมนฆ่าตาย และจะต้องชดใช้โดยการฆ่าลูกของอควาแมนนั่นเอง เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปต้องไปรับชมกันเอาเองแต่ก่อนอื่นมาอ่านเรื่องย่อ และรีวิวคร่าวๆกันก่อนเลยดีกว่า

เรื่องย่อของ Aquaman 2 the Lost Kingdom อาณาจักรสาบสูญ

เรื่องราวเล่าต่อจากภาค 1 ที่ตัวร้ายอย่าง คิงออม น้องชายของ อาเทอ ( อควาแมน ) ได้ถูกขัดขวางการรุกรานมนุษย์ลง และเชื้อไฟเล็กๆ ที่ได้ก่อตัวขึ้นในภาคแรกและมีผลในภาค 2 นี้ก็คือ แบล็คแมนทา เขาไปปล้นเรือดำน้ำ และโดนขัดขวางโดน อควาแมน แต่ด้อยอุบัติเหตุทำให้พ่อของเขาเสียชีวิตลง และเขาคิดว่า อควาแมนเป็นคนสังหาร เขาจึงต้องการแก้แค้น และได้รับอาวุธจากคิงออม มาแก้แค้นแต่สุดท้ายแล้วก็ไม่สามารถชนะ อควาแมนได้และแพ้ไปในที่สุด แต่ในภาคนี้เขากลับไปค้นพบอาวุธสุดแกร่งอย่างตรีสูรสีดำ ที่มีพลังแข็งแกร่งแอบซ่อนอยู่และเขาได้ใช้มันจัดการกับ อควาแมน โดยแก้แค้นด้วยการวางแผนฆ่าลูกชายของอควาแมน ตัวอควาแมน จึงต้องหาวิธีขัดขวางแผนการให้ได้ก่อนเหตุการณ์จะบานปลายไปกว่านี้ นี่คือเรื่องราวย่อของหนังในภาคนี้ถ้าคุณอยากรู้ว่าสนุกขนาดไหนสามารถดูหนังของเราได้เลยที่นี่ หรือคุณชอบดูหนังใหม่ๆ สามารถ ดูหนังเรื่องอื่นๆที่นี่ เรามีหนังมากมายให้คุณดู ด้วยภาพคมชัดระดับ HD ตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

รีวิวคร่าวๆ (ไม่สปอย) เกี่ยวกับ Aquaman 2

ถึงแม้จะเป็นหนังภาคสุดท้ายของหนัง อควาแมน เพราะทาง DC ทำการรื้อจักวาล DCEU ใหม่เพราะได้ผู้คุมบังเหียนใหม่อย่าง เจมส์ กันต์ ที่เขาวางแผนจะทำหนังของ DC ใหม่ทั้งหมด อาจทำให้กระแสเรื่องนี้เบาลง เพราะ หลายคนคิดว่า มันจบลงที่นี่แล้วจะเริ่มใหม่ทั้งหมด จึงไม่จำเป็นต้องดูต่อก็ได้มั้ง ถ้าคิดแบบนี้อาจจะใช่ เพราะมันคือหนังเรื่องสุดท้ายของ เจสัน โมโมอา จริงๆ ในบทของ อควาแมน แต่ถ้าให้พูดถึงเนื้อเรื่อง ของภาคนี้ ผมว่ามันก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไร ด้วยตัวหนังเป็นหนังตลาด แอคชั่น ผจญภัย ทำให้ได้อารมณ์แบบ อินเดียน่าโจนส์ ก็ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับมันได้ไม่ยาก ถึงแม้จะมีข่าวฉาวของตัวนางเอกเอง ก็อาจจะส่งผลในการเปลี่ยนบทของหนังเรื่องนี้พอสมควร แต่ก็ยังทำออกมาได้ดีไม่น่าเกลี่ยด จะเปลี่ยนจากการเล่าเรื่องของ พระเอกนางเอก เป็น พระเอกกับน้องชายแทน ในหนักก็มีหลายอารมณ์ ทั้งจริงจัง ตลกขบขัน ดนตรีก็เพราะ ฉาก CG ก็ทำออกมาได้เนียนตา ฉากในทะเลถือว่าทำออกมาสวยใช้ได้ ใครที่ติดตาจากภาคแรก ภาคนี้ก็ยังคงรักษามาตรฐานได้ดีเยี่ยมเหมือนเคย ถ้าใครไม่คิดอะไรมาก จะดูเพื่อเป็นการสั่งลาหนังของ อควาแมนก็ยังได้ เอาเป็นว่าหนังมันก็โอเคอยู่นะ ถ้าที่ยังใครไม่ได้ดู และเป็นแฟนดีซี แอดมินอยากจะให้เก็บให้ครบทุกเรื่องนะ ถึงแม้จะทำใหม่ก็เถอะ มันยังโอเคอยู่ ถ้าคะแนนเต็ม 10 แอดมินขอให้ 7.5 ละกันครับ

รายละเอียดหนัง Aquaman 2 อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ

ประเภทหนัง : แอคชั่น / ผจญภัย / แฟนตาซี
ความยาวหนัง : 2.04 ชั่วโมง
เขียนบท / กำกับ : James Wan
นักแสดงนำ : Jason Momoa / Patrick Wilson / Yahya Abdul-Mateen