Kung Fu Panda 2 (2011) กังฟูแพนด้า ภาค 2 (พากย์ไทยเต็มเรื่อง)

114
Share
Copy the link
กังฟูแพนด้า ภาค 2

ดูหนังออนไลน์ Kung Fu Panda 2 (2011) กังฟูแพนด้า ภาค 2 เป็นหนึ่งในหนังแฟรนไชส์ขายดิบขายดี แม้จะไม่ใช่สิ่งที่แปลกใหม่ แต่ก็มีมีความตื่นเต้นเร้าใจ และได้รับการตอบรับจากแฟนคลับแบบล้นหลาม กังฟูแพนด้า 2 ได้ผู้กำกับคนใหม่อย่าง เจนนิเฟอร์ ยูห์ เนลสัน มาดูแลมีทิศทางเรื่องที่ไม่เหมือนเดิม เมื่อโปต้องเผชิญกับบางสิ่งที่มีผลต่อจิตใจ และต้องออกรบกับนกยูงวายร้ายที่ต้องการจะหุบประเทศจีน ครั้งนี้โป และอาจารย์กังฟูจะทำอย่างไร พร้อมกับปมที่จะทิ้งไปต่อในภาคที่ 3 ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ Kung Fu Panda 2 (2011)

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วยุคจีนโบราณ ราชวงศ์นกยูงได้ปกครองมหานครกงเหยิน นำความสงบและความรุ่งเรืองมาให้ราษฎรอย่างทั่วหน้า โดยการประดิษฐ์ดอกไม้เพลิง พระโอสรอ๋องเช็น (พากย์เสียงโดย แกรี โอลด์แมน) ได้เห็นมุมมืดของดอกไม้เพลิงของพระบิดา อ๋องเช็นไม่สบายใจเลยได้ไปปรึกษานางพยากรณ์ (พากย์เสียงโดย หยาง จื่อฉยง) และนางก็ได้บอกว่า ถ้าอ๋องเช็นยังอยู่ในมุมมืดนี้ต่อไป เขาจะถูกโค่นลงโดยมหาวรยุทธแห่งขาวและดำ อ๋องเช็นเลยพลิกแผ่นฟ้าทำลายแพนด้าขาวและดำ บิดาและมารดาของอ๋องเช็นเลยรับการกระทำไม่ได้ เลยเนรเทศลูกชายตัวเองออกจากมหานครกงเหมิน และอ๋องเช็นก็ได้ประกาศกล้าว่า เขานี่แหละที่จะกลับมายึดแผ่นดินมังกรทั้งหมด 

ในอีกฝากฝั่งหนึ่งที่หุบเขาสันติ โป (เสียงพากย์โดย แจ็ก แบล็ก) ก็ได้ฝึกวิทยายุทธกับเหล่าเพื่อนกังฟูทั้ง 5 ครั้งนี้โปได้เป็นอาจารย์ฝึกให้เพื่อนแบบทุลักทุเล และได้รับรู้ข่าวว่ามีฝูงหมา มาตามหาเศษเหล็ก เพื่อไปทำบางอย่างได้มาถึงหุบเขาของโป และก็ได้เห็นแพนด้าขาวดำที่อ๋องเซ็นคิดว่ากำจัดหมดแล้ว แต่ยังเหรอโปอยู่อีก 1 ตัว ทำให้โปต้องเป็นเป้าสายตา แล้วก็แน่นอนครับอ๋องเซ็นต้องการกำจัดโป คราวนี้โปเห็นนิมิตบางครั้งที่ออกมาจากสัญลักษณ์ขององค์เซ็น โปจะจัดการกับอ๋องเซ็นอย่างไร แล้วนิมิตที่โปเห็นทำไมมันถึงติดตาตรึงใจ เกิดอะไรขึ้นกับเขากันแน่ ไปรับชมหนังตัวเต็มกันได้เลยครับ

รีวิว กังฟูแพนด้า ภาค 2

หลังจากดูหนังจบกังฟูแพนด้าในภาคที่ 2 ผมรู้สึกว่าตัวหนังได้ดรอปลงไปจากภาคที่ 1 อย่างเห็นได้ชัด ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะว่าภาค 1 เป็นหนังที่ยังแปลกใหม่สำหรับเราแล้ว พอมาในภาคที่ 2 ก็เป็นเหมือนกับด่านด่านหนึ่ง ที่เข้ามาท้าท้านักรับมังกรมากว่า ฟิวแบบว่าให้นักรบมังกรทำภารกิจเพื่อปกป้องเมือง

แต่ที่ยังคงไม่ก็คือความเป็นเสน่ห์ของหนังครับเต็มอิ่ม อิ่มจริงๆ โปของเราเนี่ยในภาคนี้กยังกินจุเหมือนเดิม แปลว่าหุ่น และความอ้วนของหมีแพนด้า ไม่ถือว่าเป็นอุปสรรคต่อการเป็นนักรบมังกรนะครับ 555 หนังมาครบทุกอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นสนุก ตลกฮาแบบโบ๊ะบ๊ะ คราวนี้ แก๊งค์กังฟู ทั้ง 5 มีความฮาขึ้นไปอีกระดับ 

เส้นเรื่อง สำหรับในภาคที่ 2 ต่อจากภาคที่แล้ว จริงๆ ส่วนตัวผมมองว่า หนังมันจะจบตั้งแต่ภาคแรก ก็ยังได้ครับ เช่วงท้ายเหมือนจะจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งด้วยซ้ำ แต่แล้วก็ได้ถือกำเนิดภาค 2 ซึ่งผมก็ว่ามันดูสมเหตุสมผลดีนะ เพราะในภาคแรกโปของเราก็ยังไม่ได้เก่งอะไรขนาดนั้น เพิ่งเป็นขั้นเริ่มต้นเองเท่านั้น ยังมีปมต่างๆ ที่ต้องค้นหาอีกมากมาย และในภาคนี้ก็มีด่านหนักๆ เข้ามาพิสูจน์ฝีมืออีก ถึงจะเป็นนักรบมังกรแล้ว แต่โปก็ยังถือว่ายังไม่เข้าขั้นเก่งขนาดนั้นด้วย

ในส่วนของฉาก การทำแอนิเมชั่น ผมมองว่าในภาคนี้สวยกว่าภาคที่ 1 มากเลยนะครับ ลูกเล่นที่สวยงามมากขึ้น อย่างดอกไม้ไฟผมว่ากูมีความสมจริงนะ มันดูเรียวๆ ดี ปราสาทของนครกงเหยิน ถึงจะมาไม่มาก แต่มันก็สวยอะ เป็นภาพจำติดตราตึงใจ มูด แอนด์โทน ของหนังมันดูเข้ากันแบบไร้ที่ติ ชอบที่สุดก็ฉากที่พระเอกของเรื่องกินนี่แหละ มันช่วยเรียกน้ำย่อยคนดูได้ดีมากๆ ถ้าใครดูหนังเรื่องนี้ต้องเตรียมขนมกันท้องร้องไว้ด้วยนะ

ไม่ดูกังฟูแพนด้า 1 ข้ามดูกังฟูแพนด้าภาค 2 เลยได้มั้ย

ถ้าถามว่าไม่ดูกังฟูแพนด้า 1 แล้วข้ามมาดูกังฟูแพนด้า 2 เลยได้ไหม ผมแนะนำให้ดูภาคที่ 1 ก่อนครับ เพราะว่าเป็นจุดเริ่มต้นของพระเอกของเรา ก่อนที่จะมาเป็นนักรบ และยังมีตัวละครอื่นๆ ที่ต้องทำความรู้จักเอาไว้ ถ้าเน้นอรรถรสในการดูแบบเต็มที่อะนะ ให้ดูภาคแรกก่อนเท่านั้น แต่ถ้าไม่ใช่แง่ของตัวละคร ภูมิหลังแล้ว เนื้อหน้าของภาคที่ 1 และภาค 2 ไม่ต้องทิ้งปมอะไรไว้นะครับ 

กังฟูแพนด้า ภาค 2 ถื เนื้อหาเข้มข้นขึ้น หนังจะปูเรื่องไปใน Kung Fu Panda 3 (2016) กังฟูแพนด้า 3 ด้วยครับ ถ้าใครดูภาค 2 จบแล้ว ต่อกันยาวๆ ที่ภาค 3 บนเว็บไซต์ได้เลย ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก มีพากย์ไทยให้แล้วเรียบร้อย ภาพเสียงคมชัด การันตีความสนุก

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : Kung Fu Panda 2 (2011) กังฟูแพนด้า ภาค 2
ประเภทหนัง: อนิเมชั่น / ผจญภัย / ตลก
ผู้กำกับ: เจนนิเฟอร์ ยูห์ เนลสัน
นักแสดง : แจ็ค แบล็ค / แอนเจลีนา โจลี/ดัสติน ฮอฟแมน/แกรี โอลด์แมน/เฉินหลง/Lucy Liu/เซธ โรเกน/David Cross/James Hong/หยาง จื่อฉยง/Danny McBride/Dennis Haysbert/Jean-Claude Van Damme/Victor Garber
วันที่เข้าฉายในไทย : 26 พฤษภาคม 2554 
ความยาวหนัง : 90 นาที
ภาษา : อังกฤษต้นฉบับ/พากย์เสียงไทย