Sit Down with Stand Up Udom Taephanich (2024) ซิทดาวน์ วิท สแตนด์อัพ อุดม แต้พานิช เต็มเรื่อง

23
Share
Copy the link
Sit Down with Stand Up Udom Taephanich

ดูเดี่ยว Sit Down with Stand Up Udom Taephanich หลังจากยืนเดี่ยวมาเนิ่นนาน หรือจะจัดหมู่มาบ้างแล้ว ไม่รู้ว่าด้วยความซ้ำซากจำเจ ด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้สังขารในการยืนเดี่ยวลงน้อยลง หรืออยากเปลี่ยนแนวมานั่งคุยสบายๆจึงให้ให้เกิดเดี่ยวครั้งนี้ขึ้นมา ซึ่งออกอากาศทาง Netflix ซึ่งเดี่ยวในครั้งนี้จะเป็นการสัมภาษณ์ของ ป๋าเต็ด ที่จะถามเฮียโน็ต ในสิ่งที่พวกเราไม่เคยรู้มาก่อนทำให้เราได้รู้จักตัวตนของผู้ชายคนนี้ในมุมลึกๆเป็นอย่างดี ด้วยระยะเวลาความยาวไม่นานทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับชายทั้ง 2 เหมือนกับมีเพื่อนมานั่งคุยกันที่บ้านตรงห้องรับแขกอย่างไรอย่างนั้นก่อนจะดูวีดีโอเรามาดูรีวิวคร่าวๆกันก่อนเลยดีกว่าครับ

รีวิวความประทับใจเกี่ยวกับ ซิทดาวน์วิทแสตนด์อัพอุดมแต้พานิช

ถ้าจะให้บอกความรู้สึกความประทับใจกับ เฮียโน๊ต อุดม แต้พานิช ตัวแอดมินให้เต็ม10 ไม่เคยหัก เพราะจากที่ติดตามผลงาน ตั้งแต่เดี่ยว 1 ไปจนถึง หมู่ (ส่วนตัวไม่ค่อยชอบหมู่เท่าไหร่ เหมือนเอาคนดังมาสนอง need เหล่าด้อมเสียมากกว่าซึ่งแอดมินไม่ได้ไปด้อมใครที่ไหนก็เลยรู้สึกเฉยๆ) นอกจากเสพผลงานก็เคยร่วมงานกันสักพัก แกเป็นคนน่ารัก ทั้งในจอและนอกจอ ไม่ว่าจะเป็นแฟนคลับ ลูกน้อง แกรักหมดไม่ถือตัว ยิ่งทำให้แอดมินรักมากเข้าไปใหญ่ เอาหล่ะหลังจากเกริ่นมาพอสมควรเรามาพูดถึงโชว์ครั้งนี้กันเลยดีกว่า การแสดงครั้งนี้ เหมือนจัดขึ้นในกลุ่มเล็กๆ ไม่แน่ใจว่ามีประกาศขายตั๋วหรือเปล่าอันนี้แอดมินไม่แน่ใจ มารู้ตัวอีกทีก็ฉายทาง Netflix เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เลยมีโอกาสได้เปิดดู ตอนแรกคงคิดว่าไม่น่าจะสนุกเท่าไหร่เพราะมี พิธีกรร่วม กลัวจะเหมือน หมู่ ก็เลยเปิดดูเป็นเพื่อนเวลาทำงานไปด้วย แต่พอเริ่มๆฟัง มันเหมือนการสัมภาษณ์ ในมุมอื่นๆที่เฮียโน๊ตไม่ค่อยได้บอกให้ใครรู้มาก่อน และไม่ได้เล่นในเดี่ยวไหนๆด้วย ทำให้เกิดความน่าสนใจเลยวางงานที่ทำ แล้วมาตั้งใจฟังในสิ่งที่โชว์นี้กำลังนำเสนอ ตัวโชว์ จะมี 2 ฉาก คือ ฉากที่นั่งคุยกันและมีคนดูอยู่รายรอบในห้องๆหนึ่ง และอีกฉากคือภาพที่ฉายแสดง บรรยายในสิ่งที่โชว์อยากให้คนดูได้เห็น แอดมินได้เห็นอะไรที่ไม่เคยเห็นเพียบเลย ในบ้านของเฮียโน๊ต งานศิลป์ หลายงาน ที่ต้องผ่านการคัดสรรค์กว่าจะได้ขึ้นมาเป็นฉากเวทีเดี่ยวที่พวกเราได้เห็นกัน ตัดสลับกับเรื่องเล่าที่ให้อารมณ์เดี่ยวไมโครโฟน ทั้งซึ้ง ทั้งฮา ครบรสเลย เผลอแปปเดียว จบโชว์ไปซะแล้ว เวลาเกือบ 2 ชม. นี่ผ่านไปไวจริงๆ เอาเป็นว่าใครอยากดูสามารถกดดูหนังของเราได้เลย แต่ถ้าหากว่าคุณชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจสามารถ ดูหนังเรื่องอื่นๆที่นี่ เรามีหนังมากมายให้คุณได้เสพกันแบบเต็มอิ่ม ตลอด 24 ชม. ด้วยภาพคมชัด ระดับ HD 4K

กับชายที่ชื่อว่า อุดม แต้พานิช กับเดี่ยวของเขา

อุดม แต้พานิช หรือ เฮียโน๊ตที่พวกเรารู้จัก เขาได้ฝากผลงานไว้เยอะมาก ตั้งแต่เดี่ยว 1 จนถึง เดี่ยว 13 และหมู่ 1-2 และยังมีอีกหลายๆโชว์ กว่าจะประสปความสำเร็จ เขาผ่านอุปสรรค์มากมาย ไม่ว่าจะเรื่องครอบครัว การศึกษา และหน้าที่การงาน แต่เขาก็ผ่านมันมาได้ และเก็บสิ่งเหล่านั้น เปลี่ยนมาเป็นรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ ส่งต่อให้พวกเราได้ดูกัน ที่ปัญหาทุกอย่างที่เรามา พวกเราก็ล้วนแต่เคยเจอมาแล้วทั้งสิ้น จึงทำให้เข้าถึงคนดูได้หลายช่วงวัย และเขา ยังเป็นคนแรก ที่ทำให้คนไทยจำนวนมาก ได้รู้จักกับคำว่า เดี่ยวไมโครโฟน หรือ stand up comedy จุดที่พีคที่สุดของเดี่ยว น่าจะเป็นช่วงเดี่ยว 7 หลังจากนั้น กระแสต่อต้านต่างๆก็เกิดขึ้น เช่น การแอนตี้พวกเหยีดเพศสภาพ พวกชอบบูลลี่ ทำให้ต้องระมัดระวังในการพูด ทำให้อรรถรสในการแสดงลดลง และทำให้การแสดงเดี่ยวของจ้าวอื่นๆ ก็หายลงไปด้วย ไม่ว่าธุรกิจอะไรก็โดนผลกระทบไปหมด แต่ด้วยฝีไม้ลายมือของเฮียโน๊ต ก็ยังคงไปต่อได้และอยู่ยาวนานมาจนถึงทุกวันนี้ นับว่าเป็นยอดฝีมืออันดับหนึ่งในประเทศไทย ด้านการทอร์กโชว์เลยก็ว่าได้กับผู้ชายคนนี้

รายละเอียดเกี่ยวกับ Sit Down with Stand Up Udom Taephanich

ประเภทหนัง : ทอลก์โชว์ / ตลก
ผู้เผยแพร่ : Netflix ( ปีที่เผยเพร่ 2024 )
ผู้กำกับ : อรพรรณ อาจสมรรถ หรือ (ครูบิว)
นักแสดง : อุดม แต้พานิช / ยุทธนา บุญอ้อม
ความยาวการแสดง : 2 ชั่วโมง