The Last Kingdom Seven Kings Must Die (2023) พากย์ไทยเต็มเรื่อง

124
Share
Copy the link
The Last Kingdom Seven Kings Must Die  เจ็ดกษัตริย์จักวายชนม์

ดูหนังออนไลน์ The Last Kingdom Seven Kings Must Die (2023) เจ็ดกษัตริย์จักวายชนม์ ก็ได้เดินทางมาในช่วงสุดท้ายแล้วนะครับ ใครที่แฟนคลับและเอาใจช่วยเหล่าไวกิ้งมาโดยตลอดห้ามพลาดเลยนะ เป็นภาพยนตร์นะไม่ใช่ซีรี่ย์ ผลงานกำกับของ Edward Bazalgette เป็นหนังภาคสรุปของซีรี่ย์ The Last Kingdom นะครับใครที่เอาใจช่วยพระเอกมาตั้งแต่ซีซั่น 1 อย่าพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด ก่อนที่จะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ The Last Kingdom Seven Kings Must Die (2023)

อันลาฟ กษัติร์ย์จากไอร์แลนด์เดินทางมาพร้อมกับกองทัพ นอร์ธทัมเบีย หลังจากที่เขารู้ข่าวว่า เอ็ดเวิร์ด กษัตริย์ผู้ปกครองแองโกล แซกซอน ได้สวรรคตลงการจากล้มป่วย ลูกชายของเอ็ดเวิร์ดทั้ง 3 พระองค์ได้เดินทางหนีไปคนละทิศละทางโดย เอ็ดมันด์ ลูกชายคนเล็กของเขา ก็ได้หนีไปที่ เบบเบนเบิก เป็นเมืองที่เคยเป็นพันธมิตรสมัยรุ่นพ่อนะครับ แม้จะเกษียณจากสงครามแล้ว แต่ อูเทรดก็ได้รับแจ้งว่า เอเธลสแตน ลูกชายคนโตของ เอ็ดเวิร์ดมีแนวโน้มที่จะโจมตี เอลฟ์เวิร์ด น้องชายของเขาและวางแผนที่จะหยุดเขา ก่อนที่ อูเทรด จะจากไป อินกริธ ได้ทำนายว่า “กษัตริย์ทั้งเจ็ดจะต้องตาย” ก่อนที่อังกฤษจะเป็นปึกแผ่น คำทำนายจะเป็นจริงหรือไม่ แล้วอังกฤษจะสามารถรวมเป็นหนึ่งเดียวไหม เพื่อนๆ ไปรับชมหนังตัวเต็มบนเว็บไซต์ได้เลยครับ

รีวิว The Last Kingdom Seven Kings Must Die (2023)

หลัวจากที่ดู The Last Kingdom Seven Kings Must Die เจ็ดกษัตริย์จักวายชนม์ ผมก็รู้สึกว่าเป็นหนังที่ควรค่าแก่การรอคอยมากครับ ต้องบอกก่อนนะครับว่าเป็นหนังที่มีความเชื่อมโยงกันกับ The Last Kingdom ที่เป็นซีรี่ย์นะ ใครที่ยังไม่เคยดูซีรี่ย์มาก่อน ก็สามารถดูเรื่องนี้ได้นะ แต่อาจจะสับสนตัวละครสักนิดนึงเพราะว่านักแสดงเยอะมาก แต่ละคนชื่อก็จำย๊ากยาก ผมนี่ปวดหัวตั้งแต่ซีซั่นแรกแล้วครับ แต่คราวนี้มาในรูปแบบภาพยนตร์ที่ฉากใน Netflix ที่ก็ไม่ได้มีความยาวมากชั่วโมงกว่าๆ ก็ถือว่าคุ้มการรอคอยแล้ว

ผมจะพาเพื่อนๆ ย้อนกลับไปในซีซั่น 1 ที่เป็นส่วนของซีรี่ย์ ก่อนที่จะเข้าเรื่องตัวหนังก่อนนะครับ ในสมัยนั้นเป็นการแย่งชิงเกราะอังกฤษ หรือประเทศอังกฤษในปัจจุบันนี่แหละ ตัวเอกของเราก็คือ อูเทรด (ออสเบิต ชื่อตอนที่ยังไม่ได้เป็นผู้สือทอด แต่ถ้าได้เป็นผู้สืบทอดก็จะชื่ออูเทรดครับ) เขาถูกพวกไวกิ้งจับไปเป็นเชลย แล้วหัวหน้าไวกิ้งก็เลยชอบเขาเลยรับเป็นลูกบุตรธรรม ตอนแรกอูเทรดก็ไม่ได้พอใจหรอก แต่พักหลังเริ่มชอบเพราะได้ความรักจากเอิล แรกนา ทำให้เขาได้กลายเป็นพวกไวกิ้งแบบเต็มตัว จากนั้นก็มีการต่อสู้มากมายครับ ถูกไล่ล่า ฆ่ากันเองหักหลังกัน 

จนมาถึงภาพยนตร์ The Last Kingdom Seven Kings Must Die เจ็ดกษัตริย์จักวายชนม์ ที่เป็นหนังภาคสรุปของซีรี่ย์ ที่ทำออกมาได้ดีมากๆ เลยนะ ใครที่เป็นแฟนคลับตัวยงต้องห้ามพลาดเลยแหละ การเดินทางที่แสนยาวนานนี้สิ้นสุดลงแล้ว 

ใครที่เหมาะสมดูหนังเรื่องนี้

เป็นหนังที่เหมาะสำหรับคอหนังที่ชอบหนังแนวสู้รบ แอคชั่น ฆ่าแบบโหดๆ นะครับ ใครที่ขวัญอ่อนหรือกลัวการฆ่าตกรรม ผมแนะนำให้เลี่ยง เนื้อหาในภาพยนตร์มีความเชื่อมโยงกับซีรี่ย์อยู่บ้าง ใครที่ไม่เคยดูซีรี่ย์มาก่อน แล้วมาดูหนังเรื่องนี้เลยก็จะงงๆ อยู่พักใหญ่ กว่าจะเข้าใจตัวละคร ก็อาจจะจูนกับตัวเองไปค่อนเรื่องแล้ว ถ้ามีเวลาว่างแนะนำให้ไปดูซีรี่ย์ตั้งแต่ภาคที่ 1 ก่อนนะครับ จะได้เข้าใจตัวละครมากขึ้น 

เป็นหนังแนวประวัติศาสตร์นะ ใครที่ชื่นชอบหนังอ้างอิงประวัติศาสตร์ ควรเข้าดูเรื่องนี้เลย เนื้อหามีความเข้มข้น สนุกสุดมันส์ ไม่ค่อยมีเรื่องราวความรักแบบหนุ่มสาว แต่จะเป็นความร้องของพวกพ้องมากกว่าครับ ดำเนินเรื่องได้เร็วไม่น่าเบื่อ แป๊บเดียวหนังจบ อาจจะต้องวนมาดูอีกรอบก็ได้ เพราะประทับใจตัวใจละคร และผมก็คิดว่าแฟนๆ ซีรี่ย์ที่รอคอยตอนจบไม่อยากขาดตอน กดดูบนเว็บไซต์ของเราได้เลยครับตอนนี้

ฉาก/เอฟเฟ็ค/ตัวละคร ที่น่าสนใจ

ฉาก : เจ็กกษัตริย์จักวายชนม์ ผมรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มีฉากโหดๆ หลายฉากครับ ใครเป็นชอบดูหนังแบบว่าเลือดสาด ตัดหัว ฆ่าไม่ยั้งต้องดูหนังเรื่องนี้เลย มีฉากดราม่าตัวละครให้ดูน่าติดตาม นี่แหละครับผมถึงบอกว่าใครยังไม่ดูซีรี่ย์ให้กลับไปดูก่อน จะเข้าใจปูมหลังของตัวละครมากขึ้น มีฉากดราม่าเข้ามาบ้าง ดำเนินเรื่องค่อนข้างเร็ว ใครที่จะลุกออกจากหน้าจอ ถ้าไม่ Stop ไว้ ก็อาจจะทำให้พลาดจุดสำคัญๆ ไปได้ มีฉากแอคชั่น ฉากสงคราม ที่อลังการสุดๆ 

เอฟเฟ็ค: ตั้งแต่ในส่วนของซีรี่ย์แล้ว ผมว่าเรื่องนี้ทำเอฟเฟ็คได้สมจริงมากๆ เลยครับ หนึ่งเลยก็คือความเป็นประวัติศาสตร์ การใช้มูด แอนด์โทน สีภาพมันทำให้เรารู้สึกว่า ได้ย้อนกลับไปในปีนั้นสมัยแย่งชิงเกราะอังกฤษจริงๆ การทำ CG ฆ่า สู้รบ ตัดหัวสมจริงสุดๆ มันดูน่าสยดสยองมากๆ คอสตูมมีความอลังการ 

ตัวละคร ที่น่าสนใจ: อูเทรด ผู้สืบทอดตระกูล Bebbanburg ได้รับบทโดย lexander Dreymon ผมมองว่าตัวละครนี้มีคาแรกเตอร์ที่มีความกล้าหาญ และอ่อนไหวในเวลาเดียวกันครับ เป็นตัวละครที่น่าสงสารที่สุดในเรื่อง อาก็ไม่รัก ถึงพ่อจะรักแต่ก็ไม่เคยชม ตกไปเป็นเชลยให้กับพวกไวกิ้ง จนเป็นที่ยอมรับกับคนที่ฆ่าพ่อ และพี่ชายของตัวเอง จากที่เคยบอกว่าจะฆ่าตัดหัวล้างแค้น กลับกลายเป็นพวกไวกิ้งเต็มตัว แต่คราวนี้เขาคิดจะกลับมาทวงคืนบ้านเกิดเมืองนอนของตัวเอง เราจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละครนี้ ที่มีทั้งความเจ้าเล่ห์ และมีเสน่ห์สุดๆ ครับ ผมเชื่อว่าแฟนคลับเอาใจช่วยตัวละครนี้มากที่สุด

สำหรับ เจ็ดกษัตริย์จักวายชนม์ เป็นหนังที่มาใหม่ครับ เป็นภาคจบของซีรี่ย์ The Last Kingdom ใครที่มีไม่เน็ตฟลิกซ์ก็ไม่ต้องเสียใจไป เข้ารับชมหนังตัวเต็มบนเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ ได้เลย ภาพเสียงคมชัดระดับ HD ดูฟรีบริการ 24 ชั่วโมง

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : The Last Kingdom Seven Kings Must Die (2023) เจ็ดกษัตริย์จักวายชนม์
ประเภทหนัง : แอคชั่น / ดราม่า / ประวัติศาสตร์
ผู้กำกับ : เอ็ดเวิร์ด บาซัลเจตต์
นักแสดง : Alexander Dreymon/Harry Gilby/Mark Rowley/Arnas Fedaravicius/Cavan Clerkin/James Northcote/Laurie Davidson/Elaine Cassidy/Ross Anderson/Ilona Chevakova/Jacob Dudman/Rod Hallett/Ewan Horrocks/Steffan Rhodri
วันที่เข้าฉาย : 2023 ใน Netflix
ความยาวหนัง : 111 นาที 
ภาษา : อังกฤษต้นฉบับ/คำบรรยายภาษาไทย