Harry Potter 6 and the Half-Blood Prince ( แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม )

76
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Harry Potter 6 and the Half-Blood Prince โวลเดอมอร์ยิ่งบีบคั้นทั้งโลกของพวกมักเกิ้ลและพ่อมด แม่มด และฮอกวอตส์ก็ไม่ได้เป็นที่ปลอดภัยอย่างที่เคยเป็นมา แฮร์รี่สงสัยว่าอาจมีอันตรายซุกซ่อนอยู่แม้แต่ภายในปราสาท แต่ดัมเบิลดอร์กลับยิ่งตั้งใจที่จะเตรียมให้เขาสู้ในสงครามครั้งสุดท้าย ซึ่งเขารู้ว่ากำลังใกล้เข้ามาอย่างรวดเร็ว พวกเขาร่วมกันหากุญแจเพื่อปลดล็อคการปกป้องของโวลเดอมอร์ และท้ายสุดดัมเบิลดอร์ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่าที่เคยร่วมงานกัน ศาสตราจารย์ฮอเรซ ซลักฮอร์น ผู้มีชีวิตชีวา น่าไว้ใจ และมีความสัมพันธ์อันดี ซึ่งเขาเชื่อว่าเป็นผู้กำข้อมูลสำคัญยิ่งไว้ ในขณะเดียวกัน พวกนักเรียนก็ถูกโจมตีจากคู่ต่อสู้ที่แตกต่างกันไป ในขณะที่ฮอร์โมนวัยรุ่นวิ่งพล่านอยู่ในตัว แฮร์รี่พบว่าตนเองถูกดึงดูดเข้าไปหาจินนี่มากขึ้นทุกที แต่ก็เช่นเดียวกับดีน โทมัส และลาเวนเดอร์ บราวน์ ได้ตกลงใจว่ารอนเป็นหนุ่มของเธอ ถ้าไม่นับช็อคโกแล็ตชอง โรมิลด้า เวน และยังเฮอร์ไมโอนี่ ซึ่งพลุ่งพล่านด้วยความหึงหวง แต่ยังมุ่งมั่นที่จะเก็บงำความรู้สึกเอาไว้ ท่ามกลางความรักบานสะพรั่ง นักเรียนคนหนึ่งกลับคงไว้ซึ่งความเย็นชา เขาตั้งใจจะสร้างชื่อให้กับตัวเอง แม้ว่าจะเป็นในด้านมืดก็ตาม ความรักลอยอยู่ในอากาศ แต่เหตุการณ์ร้ายรออยู่ข้างหน้า และฮอกวอตส์อาจไม่มีวันเช่นเคยได้อีก

แดเนียล นักแสดงนำ Harry Potter เผยความรู้สึก

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือ ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่น เพราะหลายฝ่ายเห็นว่านักแสดงนำของเราอายุจนเกินควรเสียแล้วสำหรับการรับบทเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ เมื่อได้กลับมาแสดงนำอีกครั้ง หนุ่ม แดเนียล แรดคลิฟฟ์ พ่อมดแฮร์รี่ของเราจึงได้มากล่าวถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้ง ว่า ผมคงจะรู้สึกเศร้าเอามากๆ หากไม่ได้กลับมาแสดงแฮร์รี่ พอตเตอร์ จะต้องทิ้งตัวละครตัวนี้ไปและไม่ได้เจอเพื่อนๆ ที่ผมได้เจอกันเป็นประจำอยู่ทุกวัน ในภาคนี้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับรอนและเฮอร์ไมโอนี่มากกว่าที่จะเกี่ยวกับแฮร์รี่ แฮร์รี่จะไม่มีความสุขเลยในหลายต่อหลายตอนในภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยหลักๆ ก็มาจากที่หลายๆ คนพยายามที่จะฆ่าเขา แล้วชีวิตรักก็ยังแย่ซะอีกด้วย นั่นแหละเป็นเรื่องที่โจ ทำได้ดีมาก ในการที่จะเชื่อมโยงเรื่องราวปัญหาบ้าบอที่เกิดขึ้นในทุกวันเข้ามาสู่โลกอีกโลกหนึ่งได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ แดเนียลกล่าว 

นักแสดงนำของเรื่อง Harry Potter and the Half-Blood Prince ( แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม )

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ เป็น แฮร์รี่ พอตเตอร์ , เอ็มมา วอตสัน เป็น เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ , รูเพิร์ต กรินต์ เป็น รอน วีสลีย์ , ริชาร์ด แฮร์ริส เป็น อัลบัส ดัมเบิลดอร์ , แอลัน ริกแมน เป็น เซเวอร์รัส สเนป , ร็อบบี้ โคลทราน เป็น รูเบอัส แฮกริด , ทอม เฟลตัน เป็น เดรโก มัลฟอย

รายละเอียดหนัง

ปีที่หนังออก : 16 กรกฎาคม 2009 

Rating : Imdb 7.6/10 , Rotten Tomatoes 84% 

ค่ายหนัง : วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส

ประเภทหนัง : แอคชั่น , โรแมนติก , เด็กและครอบครัว , แฟนตาซี , ผจญภัย , รหัสคดี 

เสียงหนัง : พากท์ไทย

Harry Potter 6 and the Half-Blood Prince ( แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม )
Harry Potter 6 and the Half-Blood Prince ( แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม )