Dungeons & Dragons- Honor Among Thieves (2023) พากย์ไทย

235
Share
Copy the link
Dungeons & Dragons- Honor Among Thieves

ดูหนังออนไลน์ Dungeons & Dragons- Honor Among Thieves (2023) ภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ยักษ์จาก Paramount Pictures สร้างจากกระดานเกมที่จะพาทุกท่านเข้าสู่โลกแห่งเทพนิยาย 2 จากทหารผู้มีเกีรยติสู่โจรตกอัปที่ถูกจับ และต้องสู้กับพ่อมดแดง ที่ไม่รู้ว่ามาจากไหน เขาต้องต่อสู้เพื่อคนที่เขารักกับสัตว์ประหลาดที่โหดร้าย หนังม้ามืดมาแรงสุดเข้มข้น ใครเป็นแฟนพันแท้กระดานเกมห้ามพลาดเด็ดขาด ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็มมาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ Dungeons & Dragons- Honor Among Thieves (2023)

เป็นเรื่องราวของคู่หู ฮาสุดปั่น จอมโจรที่มีชื่อว่า เอ็ดกิน (รับบทโดย คริส ไพน์) และ โฮลก้า (รับบทโดย มิเชลล์ รอดิเกรซ) ทั้ง 2 คนติดคุกที่โหดสุดๆ และมันคือวันสุดท้าย ที่เขาทั้งคู่จะได้รับการอภัยโทษ เพราะว่าความผิดที่ได้ทำมันเหมาะสมที่จะถูกปล่อยตัว เอ็ดกิน ก็รอคอยวันนี้มานานม้าก เขาตื่นเต้นสุดๆ แค่เพียงรอให้พ้นข้ามคืน เช้าวันพรุ่งนี้ก็จะเป็นอิสระแล้ว 

ในเช้าวันต่อมาศาลก็พิจารณา แต่เอ็ดกินก็มีความกังวล เพราะวันที่เขาคิดว่าจะได้รับการปล่อยตัว กับไมสมุหนายกถึงไม่มาล่ะ เพราะต้องเป็นคนนี้เท่านั้น ที่เขาจะตัดสินได้ แต่ศาลก็ไม่พอใจที่เอ็ดกินสงสัยแบบนั้น ศาลให้เขาเล่าว่าทำไมถึงทำผิด ชีวิตเบื้องหลังของเขาก่อนที่จะมาเป็นโจร มันน่าสนใจมาก เขาไม่ใช่โจรกระจอกทั่วไป แต่เป็นถึง 1 ในสมาชิกที่มีเกรียรติเรียกว่า ฮาเปอร์ ถ้าจะเปรียบเทียบให้ชัดเจนในยุคปัจจุบันเรา ก็ประมาณหน่วยข่าวกรองที่ต้องทำภารกิจสูงๆ เขาก็ได้บการส่งเสริมจากภรรยาดีมากๆ เพราะเป็นงานที่สูงส่ง และน่าภาคภูมิใจ 

และภารกิจที่ยิ่งใหญ่ของเขา ก็คือต้องจับตัวจอมเวทย์แดง ชนเผ่าเทย์ แต่ภารกิจที่เขาภูมิใจ มันกลับมาทำร้ายชีวิตของเขา เพราะทหารของชนเผ่าเทย์กลับมาล้างแค้น ด้วยการสังหารภรรยาของเขา แต่ยังไม่ตายทันทีนะครับ เหมือนถูกเวทย์มนต์บางอย่าง ไม่มียาอะไรมารักษาได้สุดท้ายก็เสียชีวิตลง แต่ในความโชคร้ายก็มีความโชคดีเหลืออยู่ ที่ลูกสาวของเขายังรอดชีวิต เอ็ดกินได้เจอกับโฮลก้า เพื่อนสายฮาคู่ป่วน ทั้งคู่ผันตัวมาเป็นโจรปล้นคนรวยๆ เท่านั้น และมีข่าวมาว่ามีวัตถุลึกลับที่สามารถชุปชีวิตคนตายได้ เขาหวังว่าจะเอามาช่วยภรรยาของเขาให้ฟื้นคืนชีพ จึงเป็นตัวต้นเรื่องของเรื่องราวทั้งหมด ระหว่างเขากับแม่มดแดง เรื่องราวในหนังจะเข้มข้น และสนุกมากแค่ไหน เอ็ดกินจะชุปชีวิตภรรยาได้หรือไม่ รับชมหนังตัวเต็มบนเว็บได้เลยครับ

รีวิว Dungeons & Dragons- Honor Among Thieves (2023)

Dungeons & Dragons Thieves (2023) ถูกดัดแปลงมาจาก ดันเจียนส์ & ดราก้อนส์ เกมกระดานของฝรั่ง ถ้าเปรียบเทียบให้เห็นฟิวก็คล้ายๆ กับเกมเศรษฐีบ้านเราครับ ที่เป็นแผ่นกระดานแต่สาระสำคัญมันไม่เหมือนกัน ถ้านับว่าหนังเรื่องนี้เป็นแนวAction /Avenger/Fantacy ผมว่าเรื่องนี้สอบผ่านนะ สนุกเหมือนกัน ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าจะดีไหม แต่พอดูแล้วได้รับความบันเทิง เต็มอิ่มสุด คุ้มที่เสียเวลาดูแน่ไม่เปลืองเน็ต

คล้ายๆ โลกในแฟนตาซีในนิยาย ถ้าจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดๆ ก็จะประมาณ เดอะลอดออฟเดอะริง (The Lord of the Rings) ชัดที่สุด มีการแบ่งแย่งเผ่าพันธ์ุ มีแผนผังเมืองนั้น เมืองนี้ แฟนๆนิยายน่าจะเพลิดเพลินหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยาก 

เนื้อเรื่องค่อนข้างดูง่ายย่อยง่าย เพลิดเพลินไม่ยากแนวแฟนตาซี ในนิยายเราจะมึนชื่อตัวละครชื่อเมืองจำอะไรไม่ค่อยได้ แต่เรื่องนี้จำง่ายมาก เรื่องราวไม่ซับซ้อน ดูง่ายเพลิดเพลินสิ่งที่เติมเต็มหนังเรื่องนี้ให้มันมีมิติไปอีกขั้นคือมุกตลกนี่แหละ ตลกโดยตรงมีไม่เยอะนานๆ ทีจะเจอ หนัง Hollywood ทำให้เราตลกได้แบบนี้ แทบจะทั้งเรื่อง มุขธรรมชาติไหลลื่น งานโปรดักชั่นยอดเยี่ยมมีเท่าไหร่เต็มร้อย เสื้อผ้าหน้าผมสถานที่เมืองปราสาท ส่วนต่างๆเนียนเหมือนในยุคนั้น ชื่นชอบ CG ใช้เยอะหนังทุนสูงมากถึง 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ข้อเสีย กลางเรื่องมันเอื่อยๆ ถ้าใครดูตอนกลางคืนก็อาจจะมีง่วงอยู่นะ แต่ก็แป๊บเดียวสักพักหนังก็เข้าสู้โหมดเข้มข้นแล้ว 

ถ้าเกิดว่าคุณหลงใหลในหนังแฟนตาซีคลาสิก โลกที่มีเอฟล์ พ่อมด สัตว์ในตำนาน ตัวละครหลากหลายความสามารถจับกลุ่มกันผจญภัย ดันเจี้ยน แอนด์ดรากอน จะเป็นหนังที่ให้อารมณ์นั้นกับคุณแน่นอนดูได้ทุกเพศทุกวัยครับ สนุกสุดๆ เป็นหนังม้ามืดที่หลายคนมองข้ามเลยแหละ

นักแสดงหลักในภาพยนตร์

Chris Pine รับบทเป็น Edgin Darvis เขาเป็นพระเอกหน้าหล่อ ที่สาวๆ ติดกับตรึมเลยครับ มีผลงานการแสดงมาเยอะมาก ผลงานที่โดดเด่นเช่น Star Trek สตาร์ เทรค สงครามพิฆาตจักรวาล (2009), Carriers เชื้อนรกไวรัสล้างโลก (2009) ในเรื่องนี้เขาเป็น อาจจะไม่มีอะไรที่แตกต่างจากเรื่องอื่นมากนัก แต่ที่รู้สึกอึ้งคือเขามีความโดดเด่นและเก่งสุดๆ ในเรื่อง การแสดงคือเอาคนดูอยู่หมัด ใครที่เป็นแฟนคลีบคริสพาย ถ้าได้ดูเรื่องนี้รับรองว่าไม่มีหวังอย่างแน่นอน

Michelle Rodriguez  รับบทเป็น Holga Kilgore เรามักจะคุ้นเธอในภาพยนตร์แอคชั่นมาเยอะมาก ผลงานที่คุ้นหน้าคุ้นตากันบ่อยก็คือ The Fast of the Furious เธอมักจะได้รับบทบาทเป็นหญิงสาวที่แข็งแกร่งอยู่เสมอ รวมถึงในเรื่องนี้ด้วย หุ่นของมิเชลในเรื่องนี้คือล่ำบึกสุดๆ เป็นบทที่เหมาะสมกับเธอมากเลยครับ 

Sophia Lillis รับบทเป็น Doric หนูน้อยที่โด่งดังสุดๆ โดยเฉพาะในเรื่อง It เธอเป็นหนึ่งใน 7 คนชมรมคนขี้แพ้ แต่ในเรื่องนี้โซเฟียต้องได้รับตำแหน่ง MVP ไปเลยครับ น้องรักมา แปลงร่างได้เป็นสัตว์โน้นสัตว์นี้ เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่คนดูต้องหลงรักแน่นอน

Dungeons & Dragons (2023) ภาพยนตร์ตลก แฟนตาซี ม้ามืดกำลังมาแรงในปีนี้ ใครที่ชื่นชอบหนังแนวนิยาย ภาพสวย มีเรื่องราวให้ชวนติดตาม สามารถเข้ามารับชมหนังเรื่องอื่น ที่คล้ายคลึงกันบน เว็บหนังออนไลน์ ได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก ดูฟรีได้เลยทันที มีครบทุกแนวแฟนตาซี/แอคชั่น/โรแมนติก/ดราม่า/การ์ตูน และอื่นๆ อีกมากมายหลายร้อยเรื่อง ภาพเสียงคมชัดเข้าดูได้ตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีโฆษณาคั่น

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : Dungeons & Dragons (2023)
ประเภทหนัง : แอคชั่น / ผจญภัย / ตลก
ผู้กำกับ : Jonathan Goldstein และ John Francis Daley
นักแสดง : Chris Pine / Michelle Rodriguez / Regé-Jean Page / Justice Smith / Sophia Lillis / Hugh Grant
ความยาวหนัง : 134 นาที
วันเข้าฉายในไทย : 29 มีนาคม 2566
ภาษา : ไทย/คำบรรยายไทย/เสียงต้นฉบับ