Dawn of the Planet of the Apes (2014) รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร พากย์ไทย

1K
Share
Copy the link

ดูหนัง Dawn of the Planet of the Apes (2014) ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ภาคต่อ ของ กำเนิดพิภวานร ซึ่งเป็นโลกถูกไวรัสแพร่ระบาดขึ้น จึงทำให้มนุษย์และลิงต้องดำรงชีวิตให้รอด การต่อสู่ระหว่างเผ่าลิงกับมนุษย์ที่ถูกไวรัสเล่นงาน นำไปสู่การผจญภัยตามหาดินแดนเพื่ออาศัยอยู่และต่อสู้อีกครั้ง

เรื่องย่อ รุ่งอรุณแห่งพิภพวานร

สำหรับหนังเรื่องนี้ จะมีการพูดถึงการเติบโตของชาติพันธุ์ลิง ภายใต้การนำของ ซีซาร์หรือลิงที่ถูกนำมาเลี้ยงโดยโจ ที่กำลังถูกคุมคามทุกวันจากกลุ่มมนุษย์ผู้รอดชีวิตจากการระบาดของเชื้อไวรัสในโลกของภาคก่อน ในเรื่องราวทั้งหมดนี้ดูเหมือนจบลงด้วยดี จากการเจรจาของทั้ง2ฝ่าย แต่อย่างไร ความสงบสุขดูเหมือนจะเกิดขึ้นช่วงเวลาสั้น ๆ เพราะในที่สุดความไม่เข้าใจกันได้ลุกลามกลายเป็นสงครามระหว่างลิงกับคน จะชี้ชะตาเผ่าพันธุ์ใดที่แข็งแกร่งที่สุดใน แล้วเอาชีวิตรอดไปได้

ในวันหนึ่งการผจญภัยมีกลุ่มมนุษย์เข้ามาสำรวจในป่าแอฟริกา และมนุษย์คนหนึ่ง ได้บังเอิญพบกับลูกของร็อคเก็ตลิง ในภาคแรกและเป็นเพื่อนซี้ของบลูอายส์ ด้วยความกลัวจึงเผลอยิงใส่ลิงตัวนั้น โดยหัวหน้าของคาร์เวอร์ได้ตามมาถึงจุดที่เกิดเหตุ แต่ก็ถูกลิงซีซาร์พวกรุมล้อมไว้ โชคดีที่แอชไม่ได้รับบาดเจ็บมาก ซีซาร์จึงได้ไล่พวกกลุ่มนี้ออกไป แต่ด้วยความรอบคอบลิงซีซาร์ จึงสั่งให้ลิงตัวอื่น ออกสะกดรอยตามกลุ่มมนุษย์นี้ ว่าเดินทางมาด้วยจุดประสงค์อะไร

รีวิวหลังดู รุ่งอรุณ แห่งพิภพวานร (2014)

หลังจากได้ดูจบแล้วสำหรับเรื่องนี้เป็น The Best ในครึ่งปีนี้เลยในตอนแรกคิดว่าออกแนวแอคชั่น แต่ไม่ภาคนี้กลับดราม่ามากกว่าภาคแรก ในภาคแรกกล่าวถึงความสัมพันธ์วลิงกับมนุษย์  แต่ภาคนี้เนื้อหามันเยอะขึ้นและมีความเข้มข้นมากขึ้น  ด้วยการสร้างอารยธรรมของลิงในเผ่า และการล่มสลายของมนุษย์ อีกทั้งมีประเด็นการเมืองต่างๆ  การใช้ชีวติในครอบครัว หนังภาดนี้ไม่ได้การมีตัดสินว่าฝ่ายไหนถูกหรือผิด  จะสะท้อน ด้านของทั้งสองฝ่ายถึงสาเหตุทำให้เกิดสงคราม

หลังด้ดูหนังในภาคต่อรู้สึกได้เลยว่า หนังการเมืองรึป่าว ทุกคนในสังคมทุกคนมีภูมิหลังแตกต่างกันทั้งนั้น  เหมือนลิงซีซาร์อาศัยอยู่กับมนุษย์  ได้รับการเลี้ยงดูจากโจในภาคแรก  จึงมองมนุษย์ในด้านบวกมาโดยตลอด  แต่กลับกันโคบาหรือลิงตัวก่อนๆ ที่เป็นสัตว์ทดลองได้ถูกทารุณกรรมจากมนุษย์อยู่ทุกครั้ง  จึงมองมนุษย์ในด้านลบตลอด เช่นกันในฝั่งมนุษย์ที่ต้องไปซ่อมเขื่อน  ได้เห็นว่าลิงไม่ได้ต่างอะไรจากมนุษย์ จึงมองลิงทุกตัวในด้านบวกเสมอ

นับว่าเป็นอีกหนังภาค2 ที่สนุกและดีไม่ผิดหวังเลย แม้โดยรวมจะชอบภาคแรกมากกว่า ภาคนี้ก็ดีไม่แพ้กันภาคนี้บทหนังเยี่ยมทำออกมาดี ค่อยๆปูเนื้อเรื่องทำให้ผู้ชมให้ไปยังจุดพีคของหนังได้ตลอดที่ดูรู้สึกน่าติดตามและเอาใจช่วยชนเผ่าลิง ดูภาคนี้แล้วมนุษย์กำลังทำการทดลอง ในบทหนังภาคนี้เยี่ยม บทพูดของลิงซีซาร์ และการกระทำในฉากต่างๆ มีอะไรแฝงเสมออยู่เสมอ เหมาะสมกับความเป็นผู้นำของซีซาร์ตัวนี้จากภาคก่อนมาก

ในการถ่ายภาพกับเทคนิคต่างๆ ดูสมจริงมาก มีมิติมุมอง ซาวด์เสียงประกอบให้บรรยาการตื่นเต้น ฉากแอ็คชั่นมีน้อยไปหน่อยจะขัดใจคอหนังบู๊ส่วนมาก แต่ภาพรวมสนุกใช้ได้ในภาคนี้ การแสดงตัวละครที่เป็นมนุษย์ไม่โดดเด่น ผิดกับฝั่งของลิงวานรที่เล่นได้ดีทุกตัวละคร การแสดงสีหน้าท่าทางทุกอย่างของนักแสดงโมชั่นแคปมีความดึดดูดผู้ชมมาก

มาภาคต่อนี้ยิ่งใหญ่สุดอลังการ ยังมีฉากแอ๊คชั่นไม่ค่อยเยอะในการต่อสู้ อาจมีมุมกล้องที่หมุนตลอดเวลา หรือฉากแอ๊คชั่นสุดลุ้นระทึก สรุปแล้วใครชอบดูหนังภาคต่อ ไม่ควรพลาด รับรองความสนุกจากหนังเรื่องนี้ การต้อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ในระหว่างเผ่าพันธุ์ลิงกับมนุษย์

รายละเอียดหนัง Dawn of the Planet of the Apes (2014)

  • ชื่อภาพยนตร์ : รุ่งอรุณแห่งอาณาจักรพิภพวานร
  • ผู้กำกับภาพยนตร์ : Matt Reeves
  • ผู้เขียนบท : Rick Jaffa / Amanda Silver / Mark Bomback
  • นักแสดงนำ : Jason Clarke / Gary Oldman / Keri Russell / Andy Serkis / Toby Kebbell
  • ความยาวภาพยนตร์ : 130 นาที
  • ประเภทภาพยนตร์ : แอคชั่น / ชีวิต / วิทยาศาสตร์
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกา

มาดูหนังออนไลน์ได้ที่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ตลอด24ชั่วโมง ไม่มีผิดหนี ดูได้แบบต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ดูได้ทั้งมือถือก็เร็วทันใจ ไม่มีการกระตุก

Dawn of the Planet of the Apes