Jhon Wick2 เร็วแรงกว่านรก (พากย์ไทยเต็มเรื่อง)

121
Share
Copy the link
Jhon Wick2

ดูหนังออนไลน์ Jhon Wick2 ภาคต่อจาก Jhon Wick1 จากค่าย Summit Entertainment กับภารกิจครั้งใหม่ ที่หลังจากตัดสินใจวางมือจากการเป็นนักฆ่า แต่จอนห์ วิค ก็ต้องเผชิญกับปัญหาอีกครั้ง เมื่อเพื่อนเก่ามาขอความช่วยเหลือ ให้ไปฆ่าใครบางคน ที่เป็นข้อตกลงที่เขาไม่อาจปฏิเสธได้ และครั้งนี้จอนห์ วิค ถูกตั้งค่าหัวเหล่านักฆ่าจึงรวมตัวกันไล่ล่า เรื่องราวจะเข้มข้นขนาดไหน ก่อนไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อน

เรื่องย่อ Jhon Wick2

มีมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งกำลังถูกตามล่าจากรถยนต์อีกคัน คนขับมอเตอร์ไซด์พยายามขับรถที่จะหลบหนีคนที่ตามล่าเขา แต่ก็หนีไม่พ้น รถมอเตอร์ไซต์คันนั้นก็ถูกชน จากนั้นชายคนหนึ่งก็ได้ลงมาจากรถยนต์ และหยิบสิ่งของบางอย่างออกไปจากคนที่ขับมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเขาก็คือ จอห์นวิค พระเอกของเรานั่นเอง (รับบทโดยคีอานู รีฟส์)

ตัดมาที่อับราม ทาราซอฟ (รับบทโดย ปีเตอร์ สตอร์มอร์ ) น้องชายของวิกโก้จากภาคที่แล้ว ตอนนี้เขากำลังเตรียมตัวหนี พร้อมกับหอบทรัพย์สินไปด้วย เพราะว่ากำลังจะหนีจากจอนห์ วิค เพียงเพราะน้องชายฉันไปฆ่าหมา และขโมยรถมันมา ตรงนี้จะต่อจากภาคที่ 1 นะครับ ใครยังไม่ดูไปดูภาค 1 ก่อนเด้อ

จอนห์มาเจอรถของตัวเองในคลังสินค้าของอับราม แต่อับรามก็ให้ลูกน้องมาเล่นงานจอนห์ ด้วยทักษะนักฆ่าจึงจัดการกับลูกน้องอับรามได้ สภาพรถไม่ต่างกับเศษเหล็ก และเขาก็นำรถคันเก่ากลับบ้านด้วย

ซันติโน ดันโตนิโอ (รับบทโดย ริกการ์โด สกามาร์โช) เพื่อนเก่าจอนห์ เขาได้แวะบ้านที่จอนห์ เพื่อให้ทำภารกิจบางอย่างเพื่อเก็บคนที่รับตำแหน่งสภาสูงของนักฆ่า แต่จอนห์ต้องจนมุมเพราะว่าพวกนักฆ่า จะมีกฎอยู่ 2 ข้อคือ 

1. ห้ามรับงานมาทำในโรงแรมคอนทิเนนทัลเป็นอันขาด

2. ต้องให้เกียรติตราพันธะ ถ้าหากได้รับมอบหมายแล้ว ห้ามยกเลิกภารกิจเด็ดขาด เรียกได้ว่าใครมีเหรียญนี้อยู่ จะเป็นผู้คุมเกมเลย

จริงๆ แล้วจอนห์อยากเลิกเป็นนักฆ่า นั่นแหละครับแต่ด้วยเล่ห์เหลี่ยม ของเพื่อนเก่าทำให้จอนห์ต้องรับงานมา แล้วเริ่มภารกิจอีกครั้ง ทั้งที่ใจยังโทรมๆ อยู่นะ แต่เรื่องกัลตาลปัลเสียนี่กะไร กลับกลายเป็นจอนห์ที่ต้องหลบหนีอย่างหัวซุกหัวซุน เมื่อเขาถูกหักหลัง และถูกตั้งรางวัลนำจับมากถึง 7 ล้านเหรียญ จอนห์จะต่อสู้ครั้งนี้อย่างไร และเขาจะสามารถจัดการพวกที่หักหลังได้หรือไม่ ไปลุ้นตามกันต่อในหนังตัวเต็มได้เลย

ต้องดู Jhon Wick2 ภาค 1 ก่อนหรือไม่?

คนที่ยังไม่ได้ดู Jhon Wick 1 แล้วข้ามมาดูภาค 2 เลยได้ไหม ผมแนะนำให้ไปดูภาค 1 ก่อนนะครับ เพิ่มอรรถรสในการดู เวลาดูก็จะได้ไม่สงสัยด้วย ตัวละครคนไหนเป็นยังไง สถานที่ต่างๆ ล้วนเป็นภาคต่อจากภาคที่ 1 หมดเลยเราจะได้เข้าใจสถานที่ และตัวละครมาขึ้นเด้อ ภาคที่ 1 ใช้เวลาเพียง 101 นาทีเท่านั้น ถือได้ว่าเป็นประตูด่านแรกที่จะทำให้เพื่อนๆ หลงรักหนังเรื่องนี้เพิ่มมากขึ้น อีกอย่างนะตอนเปิดเรื่องในภาค 2 มันก็เชื่อมกับภาค 1 มาเล็กน้อย จะทำให้เราเข้าใจหนังมากขึ้น

รีวิวหลังดู Jhon Wick2

หลังจากที่ดู Jhon Wick2 จบ ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังที่มีพลอตเรื่องต่างจากภาคที่แล้ว ภาคแรกเส้นเรื่องคือ ภรรยาของเขาก็เสียชีวิตจากการ่ป่วยเป็นโรค น้องหมาของจอนห์ วิค ถูกฆ่าตาย ไปล้างแค้นแก๊งค์มาเฟีย เพราะว่าพลอตเรื่องสั้นๆ แค่นี้แหละทำให้หนังนั้นดังสุดๆ

ในโลกออนไลน์ก็มีวลีดังอยู่พักนึง “หมาข้าใครอย่าแตะ” และยังไม่มีใครรู้นะ ว่าที่มาที่ไปของจอห์น วิคเนี่ย เป็นมายังไง รู้แค่ว่าเก่งที่สุด ในบรรดาเหล่านักฆ่าเท่านั้น หลังจากที่เขาจัดการคนที่ฆ่าหมาเขาได้สำเร็จ เราก็คิดว่ามันไม่น่าจะมีอะไรแล้วนะ แต่ไม่เลยมันกลับเป็นชนวนทำให้เขา ก็กลับมารับงานอีกครั้งในภาค 2

ความรู้สึกหลังจากดูจบก็ต้องบอกว่ามันส์มาก เดือดมาก สะใจ สิ่งแรกที่ต้องขอชมหนีไม่พ้น ก็คือจุดขายนั่นแหละก็คือฉาคแอคชั่นที่ภาคแรกทำได้ดียังไง ภาค 2 ก็ยังคงรักษามาตรฐานไว้สูงได้เหมือนเคย เผลอๆ ภาคนี้มาตรฐานสูงกว่าเดิมด้วยซ้ำ

ข้อเสีย แม้ว่าเนื้อเรื่องการเล่าเรื่องทำออกมาได้ดีก็จริง การดำเนินเรื่องช่วงแรกก็อาจจะน่าเบื่อนิด ๆ นะครับ บางคนใครเพลียๆ ถ้าไปดูเรื่องนี้ในช่วงแรกอาจจะพาหลับได้เลย คล้าย ๆ ภาคแรก ความคิดเห็นส่วนตัวนะฮะ

Jhon Wick2 ฉากแอคชั่นที่ต้องพูดถึง

ภาคก่อนใครว่าเดือดแล้ว ภาคนี้เดือดดาลกว่าเก่าอีก สำหรับภาคนี้ทุกซีนทุกฉากเวลาที่บู๊ ดูยังก็ยังตื่นเต้นสะใจ ให้อารมณ์หนังภาคแรกอยู่ คือฉากยิงกันแบบนัวสุดๆ เสียงปืนดังปั้ง ปั้ง ปั้ง! กระแทกเข้าหูแบบสุดๆ ใครที่ชอบหนังแอคชั่น ชอบการดวลปืนเรื่องนี้ตอบโจทย์แบบสุดๆ แล้ว สะใจคอแอคชั่นมากๆ

ในภาคนี้เราจะได้เห็นการต่อสู้ด้วยมือเปล่าเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย ทำเอาลุ้นซะฉี่เหนียว สมจริงมากทำให้คนดูลุ้นสุดๆ ครบเครื่องทั้งยิงทั้งฟัด หนังก็พยายามจะทำให้เราได้เห็นนะว่า นอกจากการดวลปืนกันแล้วเนี่ย ยังมีการต่อสู้อื่นๆ ที่พระเอกของเราก็ทำได้เช่นเดียวกัน 

สูทกันกระสุนของ Jhon Wick

แน่นอนว่าไอเทมที่ถูกพูดถึงอย่างมาก ในภาคที่ 2 ก็คงจะเป็นอย่างอื่นไม่ไปไม่เลยก็คือ สูทกันกระสุนของพระเอกของเรานี่แหละครับ มันเท่ห์ มันโดนใจ มันคือตัวช่วยที่ทำให้พระเอกของเราไม่ตาย ถ้าใครเคยดูหนังเรื่องนี้มาแล้ว คงจะเห็นหลายคนตั้งกระทู้เรื่องสูทตัวนี้กันอย่างมาก แฟนคลับบางคนก็ถึงขั้นอยากมีมาครบครอง ว่าแต่จะมีจริงๆ ไหมในโลกของความเป็นจริง ก่อนจะไปตามหาสูท เรามาดูประโยชน์ของสูทตัวนี้กันก่อน

  • เป็นสูทที่พระเอกสั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษ ซึ่งในวงการนักฆ่าจะรู้จักเป็นอย่างดี
  • กันกระสุนได้ทุกขนาด พระเอกของเราใส่ได้ชิวมากเนื้อผ้าบาง มองผิวเผินเหมือนสูททั่วไป
  • แม้จะกันกระสุนได้ แต่ถ้าถูกยิงก็จะเจ็บ แล้วก็ฟอกช้ำอยู่นะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้าง Jhon Wick2 รับรองได้เลยว่าใครที่ถูกจจอห์น วิค ตามล่าแรงกว่านรกแบบชื่อเรื่องอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ดูภาค 2 จบแล้ว ไปต่อกันที่ภาค 3 รับชมความมันส์กันต่อได้เลย ดูได้ฟรีบนเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ ไม่ต้องสมัครสมาชิก ภาพเสียงคมชัดระดับ HD 

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : Jhon Wick2
ประเภท : บู๊-แนวแอคชันทริลเลอร์แบบนีโอนัวร์/สยองขวัญ
ผู้กำกับ : แชด สตาเฮลสกี
นักแสดง : คีอานู รีฟส์ / คอมมอน / ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น / ริกการ์โด สกามาร์โช / รูบี โรส / จอห์น เลกีซาโม / เอียน แมกเชน
วันที่ฉายในไทย : 16 กุมภาพันธ์ 2560
ความยาวหนัง : 122 นาที
ภาษา : พากย์ไทย/เสียงต้นฉบับ
ทุนสร้าง: 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ