Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย (หนังไทยเต็มเรื่อง)

41
Share
Copy the link
Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย

ดูหนังออนไลน์ Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย ภาพยนตร์ไทยสร้างโดย เน็ตฟลิกซ์ เป็นภาพยนตร์ไทยที่ติดท็อป 10 ของโลก Gbobal Top 10 Films มียอดคนเข้าดูใน 28 วันแรก มากถึง 80,910,000 ชั่วโมง ถือว่าเป็นหนังที่ดังไปถึงต่างประเทศ และในเวลาเดียวกันก็มีเสียงวิพากษ วิจารณ์อย่างมากมาย ทั้งในแง่บวก และแง่ลบ ภาพยนตร์ที่เสียดสีสังคม ผ่านการเสิร์ฟอาหาร ที่ถือได้ว่าเป็นศิลปะชั้นสูงเลยก็ว่าได้ ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย

ออย หญิงสาววัยทำงาน ที่สืบทอดร้านอาหารราดหน้า-ผัดซีอิ๊วต่อจากรุ่นพ่อ และย่า เธอยืนผัดอาหารอยู่หน้าเตาร้อนๆ ทุกวัน และไม่มีความฝันที่จะทำอย่างอื่นเลย นอกจากขายอาหารที่หน้าบ้าน อยู่มาวันหนึ่งโตน ผู้ช่วยเชฟพอลมือขวาคนสนิท ได้มาชิมผัดซีอิ๊วฝีมือออย กินคำเดียวก็อร่อยเลยทันทีพ่อคุณ! แล้วก็ชักชวนให้ออยไปทำงานด้วยกัน

หลังจากนั้นออยก็เอามาคิดอยู่พักใหญ่ จนตัดสินใจไปคัดเลือก เพื่อเป็นเชฟผัดใช้กระทะจีน ออยใช้เวลาทดสอบตัวเองแบบข้ามคืน ตามแขนเป็นแผลไหม้พุพอง จากน้ำมันกระเด็น จนทำให้ออยได้เข้าสู้วงการอาหาร สำหรับคนชั้นสูงกับเซฟพอล แต่เซฟพอลกลับเป็นคนที่อารมณ์ไม่นิ่ง ขึ้นๆ ลงๆ อยู่บ่อยมาก และเขาก็เป็นคนที่จริงจังกับการทำอาหาร 

แต่เมื่อวันหนึ่งมาถึง ออยได้รู้ว่าเซฟพอล ไม่ได้เป็นเชฟแบบที่ตนเองต้องการทำงานด้วย ทำให้เธอต้องกลับลำ และหันหน้าท้าชนกับเชฟพอลในฐานะคู่แข่ง งานนี้ไม่ใครก็ใคร จะต้องเลิกทำอาหารไปตลอดชีวิต ใครจะอยู่หรือใครจะไป ระหว่างเชฟพอล เชฟที่อยู่ในวงการอาหาร ทำอาหารให้กับคนมีเงินกิน และออยเชฟหน้าใหม่ไฟแรง ที่มีอุดมการณ์หนักแน่นดุจขุนเขา เพื่อนๆ ไปรับชมหนังตัวเต็มบนเว็บไซต์ได้เลยครับ

รีวิว Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย

หลังจากที่ดูหนังเรื่อง คนหิว เกมกระหาย จบก่อนอื่นผมต้องชมเน็ตฟลิกซ์ ก่อนนะครับที่ทำให้คนไทยได้ดูหนังดีๆ แบบนี้ ซึ่งหาไม่ได้มาแล้วหลายปี เป็นหนังที่ค่อนข้างเฉพาะกลุ่มนะ ถึงจะลงเน็ตฟลิกซ์ก็ตาม เพราะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นเมือง สนั่นโซเชียลเลยนะเรื่องนี้ ว่าจริงๆ แล้วเป็นหนังเกี่ยวกับอาหาร หรือพยายามจะสื่อถึงอะไรกันแน่ คนในวงการอาหารเชฟต่างๆ กก็ออกมาพูดกันยับ แต่นั่นทำให้หนังเรื่องนี้ดังขึ้นไปอีก และมีโอกาสขึ้นอันดับ 1 ของโลกอีกด้วยนะ

พลอตเรื่องของหนังเป็นการเล่าเรื่องผ่านอาหารนะครับ ไม่ใช่หนังที่ทำอาหารแบบจ๋าๆ เลย เขาจะสอดแทรกนัยยะสำคัญๆ ของจานอาหาร ที่สื่อเรื่องราวต่างๆ ตรงนี้ผมมองว่ามาเจ๋งมากๆ เลยนะ และประเด็นที่ในหนังหยิบยกขึ้นมาพูด ก็เป็นข่าวดังๆ กันทั้งนั้นครับ ต้องไปตามกันดูเองนะ ผมจะไม่สปอยล์ แต่บอกเลยว่ามีเซอร์ไพรส์แน่นอน 

งานศิลปะบนจานอาหาร ผมชอบมากๆ ในฉากที่เชฟพอลไปทำอาหารให้กับคนรวย ผมมองว่ามันเป็นการกินที่มีเรื่องราว มันต้องมีความพิเศษ คนที่รวยจะอยากกินอาหารที่มันพิเศษ และก็แปลกกว่าคนอื่น โดยที่ไม่สนว่าจะราคาเท่าไหร่ แต่สนแค่ว่าได้กินอาหารจากเชฟคนไหนมากกว่า คล้ายๆ ฟิวเราไปกินอาหารที่เป็นคอร์สครับ บางคนก็อยากกินเพราะวัตถุดิบจริงๆ บางคนก็อยากกินเพราะร้านอาหารนั้นดัง และถ่ายรูปลงโซเชียลมากกว่า และมีการเปรียบเทียบกับเมนูง่ายๆ ราคาไม่กี่บาท ก็อิ่มอร่อยได้เหมือนกัน ทำไมคนรวยถึงไม่เลือกกิน

ตัวหนังค่อนข้างเนือยๆ ในช่วงแรก ชวนให้ง่วงได้เลยนะ ใครที่ดูช่วงดึกๆ ผมมีว่าเผลอหลับได้เลย หนังจะเข้มข้นในช่วงกลางๆ เรื่องโน่นเลยครับ แล้วก็ผมมองว่าหนังมีความยาวไป จนทำให้คนดูรู้สึกเบื่อในช่วงท้ายได้

ฉาก / เอฟเฟ็ค /ที่น่าสนใจ

ฉาก : ในหนังจะสอดแทรกฉากสำคัญๆ ที่เราเห็นกันแบบโต้งๆ ในข่าวเลย ไม่ต้องตีความให้มากมาย ดูปุ๊บรู้ปั๊บ ว่าคือข่าวอะไร มีเรื่องของกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง กับการทำอาหารในเรื่อง มีฉากที่เป็นนัยยะสำคัญได้ดี ฉากทำอาหารคือไม่ได้สวยมาก แต่พอจัดจานมาปุ๊บคือเป็นงานศิลปะบนจานอาหารเลยทันทีนะ มีฉากเลิฟซีนบ้างนิดหน่อย แต่ตรงนี้ก็มีงงอยู่บ้างนะ ว่าไปรักกันตอนไหนมันไม่ค่อยมีเรื่องอะไร ที่พอจะให้เป็นชนวนความรักได้เลยไม่ค่อยอินกับฉากนี้เท่าไหร่ มีเรื่องดราม่าชวนตับพังอยู่เหมือนกัน

เอฟเฟ็ค: ผมชอบในส่วนของเอฟเฟ็คในการทำอาหารมากที่สุด บวกกับการใส่ดนตรีเข้าไปในตอนทำอาหาร มันช่วยเร้า และกระตุ้นความรู้สึกร่วมของคนดูได้ดีมาก ความสมจริงของเอฟเฟ็คต่างๆ โอเคมากๆ มีความเรียว 

ตัวละครที่โดดเด่น

เชฟพอล รับบทโดย นพชัย ชัยนาม คาแรกเตอร์ในเรื่องคือเป็นคนเคร่งขรึมมาก มีความจริงจังกับการทำอาหาร เป็นเชฟที่มีความครีเอท ไม่ว่าใครก็ต้องการรับประอาหารกับเชฟคนนี้ โดยเฉพาะคนในแวดวงดารา และมีคำพูดที่ติดปากว่า “เอนจอยครับ” แต่เบื้องหลังก่อนที่เขาจะมาเป็นเชฟพอลได้ คือน่าสงสาร และน่าเห็นใจมากครับ ทำให้ตัวละครนี้ก็มีหลายมิติมาก 

ออย รับบทโดย ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง เราจะคุ้นเคยกับเธอในบทหน้านิ่งๆ กันบ่อยมาก และในหนังเรื่องนี้ก็น่านิ่งมากครับ สื่อสารทางด้านสายตา และสีหน้าชัดเจน คาแรกเตอร์ในเรื่อง เป็นคนที่มีความพยายาม มีความฝัน และทะเยอทะยาน ลึกๆ คือต้องการเป็นที่ยอมรับ จนลืมตัวตนเองตัวเอง เดาใจได้ยากครับตัวละครนี้ ดูไม่ค่อยมีมิติเท่าไหร่ มันดูเป็นเส้นตรงไม่มีความหลัง แต่เป็นตัวละครที่ค่อยๆ เติบโต ไปอยุ่ในจุดสูงสุดของชีวิต

ก็จบไปแล้วครับสำหรับเรื่องย่อ และรีวิวคร่าวๆ ของหนัง Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย ที่ออนแอร์จากเน็กฟลิกซ์ แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่มีเน็ตฟลิกซ์ก็ดูหนังเรื่องนี้บนเว็บไซต์ของเราได้เลย ดูฟรีไม่ต้องสมัครสมาชิก ภาพเสียงคมชัดระดับ HD นอกจากนี้เรายังมีหนังประเภทอื่นๆ พร้อมเสิร์ฟความสนุกให้เพื่อนๆ ในช่วงวันหยุด และก่อนนอนอีกด้วย ดูหนังออนไลน์ เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : Hunger (2023) คนหิว เกมกระหาย
ประเภทหนัง: ดราม่า / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ: สิทธิศิริ มงคลศิริ
นักแสดง : ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง/นพชัย ชัยนาม/กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา
วันที่เข้าฉายในไทย : 6 เมษายน 2566
ความยาวหนัง : 130 นาที
ภาษา : เสียงไทยต้นฉบับ