Tid-Noii (2023) ทิดน้อย หนังไทยเต็มเรื่อง

144
Share
Copy the link
 Tid-Noii (2023) ทิดน้อย

ดูหนังออนไลน์ Tid-Noii (2023) ทิดน้อย สร้างโดย ที แอนด์ ที ฟิล์ม ซึ่งมีคุณเท่ง เทิดเถิง เป็นผู้กำกับ และเป็นนักแสดงหลักในเรื่องนี้ด้วยครับ ได้นักแสดงตัวแม่ตัวมารดาตลอดกาลอย่าง อั้ม พัชราภา และ ตัวพ่อจอเงิน อนันดา เอเวอริงแฮม มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย กระแสของหนังดีมากๆ เป็นการเล่าตำนานรักพระโขนงบทใหม่ ที่แหวกแนวจากเรื่องอื่นๆ ไปเยอะ มีทั้งความรัก ดรามา ตลก ฟิลกู๊ดในหนังเรื่องเดียว ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ Tid-Noii (2023) ทิดน้อย

กลับมาอีกครั้งกลับตำนานรักแม่นาคพระโขนง ก่อนหน้านี้เราจะเห็นแม่นาคถูกนำมารีเมคบ่อยๆ อยู่เหมือนกันนะครับ เช่นพี่มากพระโขนง นางนาค สะใภ้พระโขนง และ ทิดน้อย แม้จะไม่มีคำว่าพระโขนงต่อท้าย แต่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องราวจักรวาลพระโขนง ที่จะเล่าอีกมุมมองหนึ่งในแง่ของรักสามเส้า ที่ไม่เคยมีหนังเรื่องไหนพูดถึงแง่มุมนี้มาก่อนครับ ได้นักแสดงนำอย่างอั้ม พัชราภา อนันดา เอเวอริงแฮม และเท่งเทิด เถิง มาสร้างตำนานรักหนังแนวพรีเรียด ที่ฮาแบบโบ๊ะบ๊ะขั้นสุด

เริ่มต้นที่ทิดน้อยเพื่อนบ้านของนางนาค สาวสวยแห่งยุค ในย่านพระโขนง ทิดน้อย และนาค เติบโตมาพร้อมๆ กันครับ บ้านอยู่ข้างๆ กันเลย แล้วก็เล่นด้วยกันแต่เล็กจนโต แต่ทิดน้อยคิดไม่ซื่อกับนางนาค หลงรักนางนาคทั้งที่นาคก็มีแฟนอยู่แล้ว ซึ่งก็คือพี่มากนี่แหละครับ ทั้ง 3 คนอยู่ด้วยกันแบบนี้แหละ โดยเฉพาะทิดน้อยที่ติดนางนาคแบบว่านาคไปไหน ทิดน้อยขอไปด้วยคน ทิดน้อยอายุเยอะกว่านางนาคนะครับ นาคก็มองทิดน้อยเป็นแค่พี่เท่านั้น แต่ก็ไม่ได้ที่จะผลักไสไปซะทีเดียว เพราะด้วยความผูกพันและอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ 

อยู่มาวันหนึ่งทิดน้อยคิดไปเองครับ ว่านางนาคก็หลงรักด้วยเอง ด้วยความที่ชอบมโนอยู่แล้ว ก็คิดว่านางนาคมีใจ เลยตัดสินใจเข้าเมืองกรุง ไปหาเงินมาขอนางนาคแต่งงานด้วยเพราะแม่นางนาคก็บอกว่า ถ้าอยากได้นาคเป็นเมียก็ไปหาเงินมาสิ ทิดน้อยก็คิดเป็นจริงเป็นจัง แต่หารู้ไม่ระหว่างที่ทิดน้อยไปหาเงินนั้น เกิดเรื่องที่พระโขนง และก็มีแค่ทิดน้อยเท่านั้น ที่ไม่รู้ว่าอะไรเกิดขึ้นที่นี่ ใครที่เป็นแฟนคลับและเอาใจเชียร์ทิดน้อย ไปรับชมหนังตัวเต็ม บนเว็บไซต์ของเราได้เลยครับ

รีวิว Tid-Noii (2023) ทิดน้อย

Tid-Noii (2023) ทิดน้อย หลังจากดูหนังจบ ผมรู้สึกว่าหนังไม่ได้มีความแปลกใหม่มากครับ จักรวาลของพระโขนงเนี่ย ถูกนำมารีเมคซ้ำๆ คิดว่าผู้กำกับหลายคนอาจจะเห็น หนังที่ทำเกี่ยวกับนางนาค พี่มากแล้วขายได้เลย หลังจากนั้นมาก็มีหนังของพระโขนงออกมาให้เห็นบ่อยหน่อย ตัวหนังเดาได้ง่าย แต่ที่มีเสน่ห์ของคือตัวละครที่มีความแหวกแนว แล้วก็กล้าฉีกหนังที่ทำเอาไว้ก่อนหน้า บวกกับนักแสดงรุ่นใหญ่ เลยทำให้หนังน่าดูมาขึ้นมาครับ

พลอตเรื่อง ยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับผีนางนาค แต่ก็ไม่ได้รู้สึกน่ากลัวอะไร คราวนี้ไม่ใช่แค่ความรักของนางนาคกับพี่มากแล้ว แต่ยังมีทิดน้อยเข้ามาเกี่ยวข้องอีก แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปท์ของความเป็นพระโขนงเอาไว้อยู่ครับ เป็นหนังแนวพีเรดที่ดูแล้วรู้สึกว่ามันไม่ได้พีเรียดจ๋าๆ เลยนะ เพราะมีมุกคำหยาบคาย ความตลก โบ๊ะบ๊ะ ที่เป็นมุกในโลกปัจจุบัน ก็เลยทำให้รู้สึกว่า ทิดน้อยมีความร่วมสมัย พยายามจะทำให้ดูไม่เก่ามาก แล้วก็ไม่ใหม่มากอยู่ในระดับกลางๆ 

แน่นอนว่าพี่เท่ง เถิดเทิง เป็นคนสร้าง ผู้กำกับ และนักแสดง เราก็จะได้เห็นมุกตลกอยู่บ่อยๆ ครับ ยกทัพแสดงตลกมาร่วมด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น โหน่ง ชะชะช่า ส้มเช้ง สามช่า เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ถั่วแระ เชิญยิ้ม และคนอื่นๆ อีก ยิงมุกฮากระจายครับ แล้วก็สไตล์มุกก็มีฮาบ้าง แป๊กบ้างครับ ถ้าใครเป็นแฟนคลับแก๊งค์ 3 ช่า บ้านเชิญยิ้มก็คงจะชอบกันแหละ

ได้อะไรจากการดูหนังเรื่องนี้? ผมว่าอย่าคิดเยอะครับ เป็นหนังที่ดูปล่อยใจจอยๆ ไปเรื่อยๆ หนังฟิลกู๊ดที่เอาไว้ดูผ่อนคลายหลังจากทำงานมาเหนื่อยๆ หรือ ดูช่วงก่อนนอน ก็ทำให้มีความสุขดี เป็นอีกภาพยนตร์ของไทยที่ดูได้ครับ 

ฉาก/เอฟเฟ็ค/ตัวละคร ที่น่าสนใจ

ฉาก : แน่นอนว่าพูดถึงแม่นาค ก็ต้องมีฉากสุดคลาสสิคมาให้รับชมกันแน่นอน แต่คราวนี้ไม่น่ากลัวจนขนหัวลุกแล้ว มันกลายเป็นเรื่องตลกที่ทำให้เราไม่คาดคิดมาก่อนเลยนะ ใครที่คิดว่าดูทดน้อยแล้วจะได้เห็นผีนางนาค คุณอาจจะคิดผิดก็ได้นะ ใครกลัวผีก็ดูหนังเรื่องนี้ได้ มีฉากฮาๆ เพียบ 

เอฟเฟ็ค: เป็นหนังไทยที่มีเอฟเฟ็คค่อนข้างดีในระดับหนึ่งเลยนะ ก็ไม่ได้เนียนชนิดที่ว่าเป็นหนังทุนเยอะ แต่ก็ไม่ได้โป๊ะแตกที่จำผิดกัน หรือ CG ลอยๆ อะไรแบบนั้น โดยรวมถือว่าโอเคเลยแหละ คอสตูมทำงานมาค่อนข้างดี เครื่องแต่งกายดูเป็นธรรมาชาติ

ตัวละครที่น่าสนใจ : ทิดน้อย รับบทโดยพี่เทิง เถิดเทิงของเราครับ เป็นตัวละครที่ทำให้พระโขนงมีสีสันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ชื่อเรื่องก็บอกอยู่แล้วว่าทิดน้อย ซีนของตัวละครนี้ก็เลยจะเยอะหน่อย ผมมองว่าตัวละครทิดน้อย มีมิติมากนะครับ มีความใส่ซื่อ จริงจัง จริงใจ และอีกมุมมองหนึ่ง ก็เหมือนว่ารู้ทุกอย่าง แต่เพราะความรัก ทำให้เขามองข้ามสิ่งที่แย่ๆ ไป การถ่ายทอดอารมณ์ และเรื่องราวของทิดน้อย ผ่านพี่เถิงผมเลยมองว่าทำออกมาได้ดีมากๆ คนดูจะสงสารก็ไม่เชิง เพราะไม่ทันไรก็กลับมาโหมดยิ้มแย้มอีกแล้ว 

ใครที่อยากดูหนังไทยที่มีคุณภาพ งานโปรดักชันดี และได้ตัวแม่อย่างอั้ม พัชราภามาแสดง ไม่ควรพลาดเลย พี่อั้มคือสวยมากๆ สวยเหมือนสต๊าฟไว้ ตัวแม่คือปังตลอดแสดงดีมากนะ นอกจากนี้แล้วใครอยากดูหนังฟิลกู๊ดๆ ตลก ก็ตามไปดูเรื่องอื่นๆ บนเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ ได้เลย ดูฟรีไม่ต้องสมัครสมาชิก ภาพเสียงคมชัดระดับ HD ครับผม

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : Tid-Noii (2023) ทิดน้อย
ประเภทหนัง : โรแมนติก / ตลก
ผู้กำกับ : เท่ง เถิดเทิง
นักแสดง : พัชราภา ไชยเชื้อ/เท่ง เถิดเทิง/อนันดา เอเวอริงแฮม/รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น/สมชาย เข็มกลัด/เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์/จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม
วันที่เข้าฉาย : 25 มกราคม พ.ศ. 2566
ความยาวหนัง : 105 นาที
ภาษา : เสียงไทยต้นฉบับ