UNCHARTED 2022 ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก พากย์ไทย เต็มเรื่อง

54
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง UNCHARTED 2022 ‘Uncharted’ คือเกมสุดฮิตของค่าย Naughty Dog ที่ทำลงแพลตฟอร์มของ PlayStationได้กลายเป็นหนังแล้ว โดยทาง Sony Pictures เปิดค่ายลูกอย่าง The PlayStation Studios มารองรับการดัดแปลงเกมเป็นหนังโดยเฉพาะโดยมี หนังเรื่องนี้เป็นหนังประเดิมค่าย เท่าที่ทราบในเบื้องต้นก็ได้ยินมาว่า Uncharted ได้แรงบันดาลมาจากหนังชุด National Treasure หนังแนวๆ เดียวกันของวอลต์ ดิสนีย์ ที่ นิโคลัจ เคส เคยแสดงนำเอาไว้ แต่ไม่คาดคิดว่าจะออกมาในรูปแบบที่เกือบจะเหมือนกันเป๊ะเช่นนี้ ปริศนาในการล่าขุมทรัพย์ต่างๆ ที่หนังใส่เข้ามาค่อนข้างเดาทางง่ายไปสักหน่อย เบาะแสที่ค่อยๆ เผยออกมาก็ไม่ได้ทำให้ผู้ชมรู้สึกว้าวอะไรเท่าไหร่ด้วย แต่ที่น่าสนใจก็คือ พวกเราคนดูทั้งแฟนหนัง และแฟนเกมส์ จะได้เห็นฉากต่างๆที่อยู่ในเกมส์ เวลาถ่ายทอดออกมาในจอหนังจะอลังการมากกว่าในเครื่องเกมส์ขนาดไหนกันนะ

เรื่องย่อ UNCHARTED 2022

ตัวหนังเริ่มเรื่องในช่วงวัยเด็กของ นาธาน เดรค รับบทโดย ทอม ฮอลแลนด์ ที่ร่วมมือกันหวังปล้นแผนที่ขุมทรัพย์แต่กลับถูกจับได้ทำให้แซมพี่ชายของเขาต้องหายไปจากชีวิตจนปัจจุบัน เดรค ต้องเลี้ยงชีพด้วยการเป็นบาร์เทนเดอร์และแอบจิ๊กของลูกค้าเลี้ยงชีพ แต่กลอุบายของเขาก็ถูกจับได้โดยวิกเตอร์ ซัลลิแวน ที่รับบทโดย Mark Wahlberg ยอดโจรสมองเพชรที่ชวนเขาร่วมภารกิจล่าขุมทรัพย์โดยใช้ปริศนาการหายตัวไปของแซมมาเป็นสิ่งล่อใจ ความไว้วางใจก็กลายเป็นอีกหนึ่งปมประเด็นสำคัญ ที่ Uncharted ทำให้เราเห็นว่า “สัจจะ” ในหมู่โจรอาจจะไม่เกิดขึ้นจริง ถ้าหากพวกเขาไม่มีผลประโยชน์ร่วมกัน แรงขับที่สำคัญที่ทำให้นาธานร่วมมือ ไม่ใช่เพราะเขาต้องการขุมทรัพย์มหาศาล แต่ในใจลึกๆคือเขาคาดหวังจะได้พบกับพี่ชายที่พัดพราก ส่วนซัลลี ได้ผลประโยชน์ที่เอานาธานมาเป็นคู่หู เพราะเขาต้องการทั้งความรู้ และ ความสามารถเฉพาะตัวของนาธานในการแกะรอยปริศนาสู่ขุมทรัพย์

UNCHARTED จะมีภาคต่อไหม ?

ใครที่ไปดู Uncharted มาแล้ว ก็จะเห็นว่าหนังได้มีการปูทางเผื่อเอาไว้เพื่อสร้างภาคต่อ แม้ว่าจะยังอยากให้โอกาสหนังเรื่องนี้ไปต่อกับแก้ตัวกับภาคต่อไป แต่ดูเหมือนว่าผลลัพธ์โดยรวมของหนังภาคแรกที่แทบไม่มีอะไรน่าจดจำ เพราะหลายๆ ซีนก็แทบจะโผล่ออกมาจากในคลิปทีเซอร์ตัวอย่างหนังหมดแล้ว สุดท้ายก็กลายเป็นหนังแอคชั่นจากวิดีโอเกมที่ไร้ความน่าจดจำใดๆ ไปอย่างน่าผิดหวังไปสักหน่อย แต่ก็ไม่แน่เสมอไป ถ้าแฟนเดนตายของ UNCHARTED เขาเรียกร้อง มีหรือ ค่ายหนังอย่าง Sony เขาจะไม่ทำหล่ะว่ามั้ย ?

รายละเอียดเกี่ยวกับ UNCHARTED ผจญภัยล่าขุมทรัพย์สุดขอบโลก

  • ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ : Ruben Fleischer
  • นำแสดงโดย: ทอม ฮอลแลนด์, มาร๋ก วาห์ลเบิร์ก
  • ความยาว: 116 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 16 กุมภาพันธ์ 2022 (ในโรงภาพยนตร์)
uncharted