The Secret Life of Pets (2016) เรื่องลับแก๊งขนฟู (พากย์ไทย) เต็มเรื่อง

72
Share
Copy the link

ใครที่มีสัตว์เลี้ยง หรือชอบสัตว์ต้องหนีไม่พ้นเรื่องนี้แน่นอน กับ The Secret Life of Pets (2016) เรื่องลับแก๊งขนฟู จากค่าย illumination เมื่อสัตว์เลี้ยงต้องอยู่คนเดียว เพราะเจ้าของไม่อยู่ ปฏิบัติการลับก็เกิดขึ้น ! เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อมีสัตว์วายร้าย ได้ก่อเรื่องขึ้นในเมือง พวกสัตว์เลี้ยงต้องรวมตัวกันเพื่อแก้ไขสถานการณ์ เหตุการณ์สุดวุ่นวายจะคลี่คลายได้หรือไม่ ก่อนจะดูหนังกันแบบเต็มๆ เรามาดูเรื่องย่อ และรีวิวแบบคร่าวๆกันก่อนดีกว่า

เรื่องย่อ เรื่องลับแก๊งขนฟู

มีความขัดแย้งเกิดขึ้นมากระหว่างทั้งคู่รุนแรงสู่ท้องถนน ท้ายที่สุดมันทำให้ทั้งคู่ถูกขังอยู่ในรถตู้ควบคุมสัตว์ มุ่งตรงไปยังสถานสงเคราะห์สัตว์ เมื่อกระต่ายน่ารักสติแตกชื่อ สโนว์บอล ผู้นำของแก๊งอดีตสัตว์เลี้ยงถูกเจ้าของทอดทิ้ง ใช้ชีวิตอยู่กับพวกเขาในท่อระบายน้ำ เพื่อได้วางแผนการแก้แค้นเหล่ามนุษย์ทอดทิ้งพวกเราเมื่อสโนว์บอลรู้ว่า แม็กซ์ กับ ดุ๊ค ที่มีเจ้าของที่พวกเขารัก ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย ก็ปล่อยลูกสมุนมากมายของเขาให้ไล่ล่าพวกเขาไปทั้งนิวยอร์กซิตี้ 

ถูกบีบให้ต้องดึงเอาสัญชาตญาณออกมาใช้เพื่อความอยู่รอด สองพี่น้องเคยไม่ลงรอยกันก็ต้องบุกตะลุยป่า เพื่อกลับไปถึงบ้านอย่างปลอดภัยแบบเมื่อก่อน ก่อนที่เคธี่จะกลับบ้านมานั้น ผู้เรียกตัวเองว่าเป็นสัตว์เลี้ยงถูกทิ้ง บุกเข้ามาในรถตู้เพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมแก๊งของพวกเขา แม็กซ์ กับ ดุ๊ค มองเห็นโอกาสและได้เจรจาต่อรอง เพื่อให้ได้รับอิสรภาพเป็นการแลกเปลี่ยน สโนว์บอล เรียกร้องให้พวกเขาเข้าร่วมกองทัพสัตว์เลี้ยง

The Secret Life of Pets คือ อนิเมชั่น สัตว์เลี้ยงสุดน่ารัก

ในเรื่องของแอนนิเมชั่น จะไม่ได้มีความซับซ้อน แฝงปรัชญาชวนคิดอะไรมากมาย แต่ในมุมของคนรักสัตว์ ได้สะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกนึกคิด ความรักที่น้องหมาและสัตว์เลี้ยงมีให้กับเจ้าของได้อย่างลึก ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกแม็กซ์มีต่อเคที่ แม็กซ์รู้สึกว่าโลกทั้งใบคือเคที่ เขายอมทำทุกอย่างเพื่อที่ได้อยู่ใกล้ ๆ และทำให้เคที่มีความสุข เช่นเดียวกันกับความรู้สึกของดุ๊ค มีภูมิหลังเกี่ยวกับเจ้าของคนเก่าๆ มีเหตุทำให้ดุ๊คต้องพลัดพรากจากเจ้าของเป็นน้องหมาไม่มีบ้าน เมื่อมีโอกาสมีบ้านอีกครั้ง จากการถูกเคที่รับเลี้ยงครั้งนี้ ทำให้ดุ๊คได้ทำทุกอย่าง แม้กระทั่งทำนิสัยไม่ดีเลย เพื่อจะได้อยู่กับเคที่ผู้ที่มอบความรัก ยื่นโอกาสให้เขาได้มีบ้านที่อบอุ่น ได้ว่าพอดูจบแล้วเราจะเข้าใจเลย สำหรับน้องหมาเจ้าของอย่างเราคือความสุข เป็นโลกทั้งใบของพวกเขาได้ ถ้าหากว่าชอบหนังแนวการ์ตูน อนิเมชั่นแบบเรื่องนี้ เรายังมีอีกหลายเรื่องให้เลือกชมได้ที่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง นอกจากการ์ตูนเรายังมีหนัง แอคชั่น ตลก ดราม่า และแนวอื่นๆให้รับชมอีกเพียบ รับรองคุณจะอิ่มเอมกับหนังที่เราเตรียมไว้ให้ คุณภาพระดับ HD 4K ให้ดูตลอด 24 ชั่วโมง

รีวิว The Secret Life of Pets เรื่องลับแก๊งขนฟู

รีวิวเรื่องราวชวนหัวปนความฮา ตามสไตล์ของแอนิเมชั่น  เอาจริงๆ ค่ายนี้มีแนวทางของตัวเองอยู่าพอสมควรก็คือ การทำแอนิเมชั่นที่บทหนังดูง่ายๆ มีความเน้นขายความตลกเป็นหลัก บวกแอนิเมชั่นที่มีการจัดจัดจ้าน สดใสบางคนเอียนได้โดยรวมแล้ว ก็ไม่ได้ผิดคาดซักเท่าไหร่ มีเนื้อเรื่องอยู่ในดับกลางๆ ให้ความบันเทิงได้กำลังได้ดี มีมุขก็ดูเข้าท่า มีฮาบ้างแป๊กบ้างปนกันไป แต่ไม่ได้เลวร้ายเท่าเรื่องมินนี่ พอดึงเอาเจ้าตัวแย่งซีนมาเป็นตัวละครหลัก  ทำให้หนังของตัวเองดูจืดชืดทีเดียว ในด้านงาน3มิติของค่ายนี้ ถือเป็นความได้เปรียบ เพราะใครที่ชอบหนัง3มิติที่เน้น วัตถุลอยเข้าหน้าพุ่งทะลุจอเยอะ จริงเรื่องราวในหนังก็ไม่ได้มีอะไรมาก แต่หนังก็สามารถดำเนินเรื่องไปได้อย่างสนุกชวนวุ่นวายจนเกินเหตุแบบที่อะไรไม่น่า เป็นไปได้ก็สามารถทำให้เป็นไปได้ นั่นเองทำให้หนังดูสนุกแบบเว่อร์เกินจริง ไม่อยากให้เรื่องราว ในขณะเดียวกันหนังก็สะท้อนมีความจริงแสนเจ็บ ในมุมมองของเจ้าพวกสัตว์เลี้ยงที่วันดีคืนดีมีเจ้าของไม่ต้องการเลี้ยง พวกสัตว์ก็จะกลายเป็นสัตว์ที่ใครเอา ไม่มีประโยชน์ พวกสัตว์ไม่สามารถดำรงชีวิตได้อย่างสุขอีกต่อไป ต้องเดินทางหาเจ้าใหม่ได้อย่างแน่นอน จึงเป็นส่วนที่ทำให้หนังการ์ตูนอนิเมชั่นในเรื่องนี้ดูมีอะไรมากกว่าที่คิดไว้ในตอนแรก ในเรื่องนี้จัดเต็มให้คนต้องเอียงหัวหลบเลยทีเดียว สรุปแล้วภาคแรกนี้ ซึ่งจะเป็นแอนิเมชั่นที่เด็กดูได้ ถ้าจะตีตั๋วดูในโรงแล้วก็ต้องแนะนำระบบ3มิติ เพราะจะคุ้มค่ากับระบบสามมิตินี้

รายละเอียดหนัง เรื่องลับแก๊งขนฟู

  • ชื่อภาพยนตร์ : The Secret Life of Pets (2016) เรื่องลับแก๊งขนฟู
  • ผู้กำกับภาพยนตร์ : คริส เรโนด์
  • ผู้เขียนบท : ไบรอัน ลินช์
  • ดนตรีประกอบ : อเล็กซองเดร เดส์พลาต
  • ประเภทภาพยนตร์ : หนังผจญภัย / หนังตลก / อนิเมชั่น
  • ความยาวภาพยนตร์ : 86 นาที
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 8 กรกฎาคม 2559
  • นักแสดงนำ : หลุยส์ ซี. เค. / อีริค สโตนสตรีท / เควิน ฮาร์ท / เจนนี่ สเลท / เอลลี่ เคมเปอร / เลค เบลล์ / ดาน่า คาร์วีย / ฮันนิบาล บูเรส / บ็อบบี้ มอยนิฮาน / สตีฟ คูแกน / อัลเบิร์ต บรู๊คส
The Secret Life of Pets (2016)