The Matrix 4 : RESURRECTIONS (2021) เดอะ เมทริกซ์ 4 เรเซอเร็คชั่นส์ (พากย์ไทย)

11
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ The Matrix 4 : RESURRECTIONS (2021) เป็นการกลับมาของหนังไซไฟสุดยาวนาน โดยมีการต่อสู้สุดอลังการและการผจญภัยพบกันครั้งใหม่ โดยต่อสู้ในโลกที่เหมือนจริง และกลับมาสู่โลกความจริงในปัจจุบันได้มั้ย ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ไม่ควรพลาดกับการต่อสู้โดยมีฉากสุดอลังการและเต็มไปด้วยความสนุกเต็ม 10

เรื่องย่อ เดอะ เมทริกซ์ : RESURRECTIONS (2021)

หากได้ยินชื่อหนังที่มีภาคต่อมาอย่างยาวนาน และในตอนนี้ เราจะมาแนะนำเรื่องย่อของ เดอะ เมทริกซ์ RESURRECTIONS ในเนื้อหาภาคนี้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่ไม่อาจทราบได้ว่าจะมีการรีเซ็ทหลังจากเหตุการณ์ ในภาคสามที่ได้จบตัวลงโดยมีทั้งด้านของเทคโนโลยีหรือยาเม็ดสีฟ้า ที่ได้ถูกบังคับให้พระเอกได้กิน

ความจริงที่ต้องเจอ 2ด้าน ด้านแรกคือชีวิตประจำวันที่อาศัยอยู่ ส่วนอีกด้านmuj2คือสิ่งที่ซ่อนอยู่จากอดีต เพื่อหาคำตอบว่าความจริงของนีโอ เป็นสิ่งที่จับต้องได้หรือเป็นเพียงสิ่งที่เกิดขึ้นในจิตใจของตัวเอง เพื่อเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของตัวเองในโลกเหมือนจริง 

โดยในเรื่องราวของภาคนี้ จะเป็นตัวละครสาวผมฟ้าที่มาใหม่กับยานอวกาศ โดยทำการเข้ามาใน Modal 101 โดยจะเป็นการจำลองตัวเกมที่สร้าง เพื่อไปพัฒนาคล้ายกับตัวเดโม่ที่มีการผิดปกติ จึงทำให้ต้องหาคำตอบและอาจนำไปสู่การยืนยันว่าลูกเรือทั้งหมดของนีโอ ในตอนนี้ยังมีชีวิตอยู่รึป่าว

ในเรื่องย่อที่นีโอได้พยายามจะทำการฆ่าตัวตา ยเนื่องจากตนเองได้เห็นภาพหลอนอยู่หลายครั้งหรือเกิดอาการดีจาวูกลับไปในสถานที่เก่า จึงทำให้เขาคิดว่าตนเองอยู่ในโลกจำลองและมีโลกภายนอกอยู่มากมาย ทำให้ตัวนีโอคิดว่า ตัวเองเป็นบ้าเค้าได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับความสงสัยว่าทั้งหมดนี้ เป็นเรื่องจริงหรือความฝันที่ได้เกิดขึ้นหลังจากที่เขาได้ถูกกรอกยาใน ภาค 3

รีวิวหลังรับชมภาพยนตร์ The Matrix 4 RESURRECTIONS (2021)

สิ่งที่ทำให้ผู้ชมได้รับชมกันอย่างต่อเนื่องในภาคนี้ ไม่พ้นในฉากที่นีโอได้ไปอีกโลกความเป็นจริง เพราะหลังจากการต่อสู้ได้ทำการสู้กับวายร้าย ในเนื้อหายังเล่าถึงเหตุการณ์ที่ได้จบลงไปหลายปีโดย โดยมีกลุ่มผู้ปลดปล่อยใหม่ ที่ได้ทำการพยายามให้นีโอได้กลับมาอีกครั้ง โดยทั้งเรื่องอาจจะมีการพยายามหรือฟื้นเรื่องราวเก่าขึ้นมา ในเส้นทางในการใช้โลกเสมือนจริง

นอกจากนี้ยังมีการนึกถึงชาเก่าในอดีตในภาคก่อนหน้านี้ เรื่องราวแอ็คชั่นสุดอลังการในการต่อสู้ตามสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจากรั้วกำปั้นหรือจะเป็นการหลบกระสุนแบบสโลว์โมชั่นของพวกสายลับ แน่นอนว่าในภาคนี้อาจจะไม่มีฉากต่อสู้ในคู่หูหรือใกล้เคียงกับหนังภาคก่อน แต่จะเป็นการต่อสู้ตัวต่อตัวหรือการประชิดตัว

แล้วในฉากการต่อสู้อยากเอาศิลปะการต่อสู้แบบวูซูหรือของจีน ได้นำมาปรับใช้ร่วมกับการฟูต้องทำให้ลีลาการต่อสู้ถูกใจผู้ชมอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการเอาตัวกระแทกหรือบิดหักข้อมือ ทำให้ฉากการต่อสู้แบบสโลว์โมชั่น ยังได้รับความนิยมในหนังเรื่องนี้และในภาพปัจจุบัน จะไม่ทำให้ผู้ชมต้องผิดหวัง ในการต่อสู้ในโลกเสมือนจริงกับฉากสุดอลังการห้ามกระพริบตาเด็ดขาด

ยังมีตัวละครเก่าที่กลับมาเล่นในภาคนี้ ที่เปลี่ยนคนเล่นตามเนื้อหาของภาพแมทริกซ์ในเวอร์ชั่นปัจจุบัน ทำให้อาจมีคัตเตอร์ใหม่เกือบทั้งหมด แต่ยังมีคำพูดที่คุ้นหูผู้ชมอย่างเช่นในการเรียกของนีโอว่าเป็นมิสเตอร์แอนดิสัน ซึ่งบทในภาคนี้ของสมิธนั้น อาจจะเป็นตัวแปรที่สำคัญเหมือนเดิมและยังเป็นทิศทาง ที่ทำให้ผู้ชมยังนึกถึงภาพเก่าในภาค123แน่นอนว่าในภาคนี้อาจจะมีตัวละครที่ไม่เหมือนภาคอื่น ถึงแม้ค่ายหนังยังทำออกมาได้เต็มที่และยังมีการสร้างมุกตลกในเนื้อเรื่องและยังเป็นความยุ่งเหยิงของ The Matrix4 ภาคนี้ที่ทำให้มีการนึกถึงไตรภาคเก่าได้เข้ามาสอดแทรกแทรก จึงทำให้ผู้ชมได้สามารถปะติดปะต่อเรื่องราวในภาคเก่าและภาพปัจจุบันได้รับรองว่าหนึ่งภาคนี้จะได้รับความสนุกได้เฉพาะฉากการต่อสู้แบบสโลว์โมชั่น

สรุป หนังภาคนี้มีครบทั้งบู๊ แอคชั่น ท่าต่อสู้ อาจจะไม่เยอะมากหรือโดดเด่นแบบภาคแรกเก่าๆ มีฉากโหด พอตื่นเต้น มีคำพูดปรัชญานิดหน่อย แนวคิดทางสังคมของผู้คน การอยู่ร่วมกันของเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยและมนุษย์ จึงเป็นแนวคิดที่ต่างกันของคนรุ่นเก่า คนรุ่นใหม่ คนในทุกยุคสมัย มีความตลกในบางฉากนี่ขำมาก มีการเสียดสี ล้อเลียนหนังตัวเอง แอบมีซึ้งโรแมนติกบ้าง และเซอร์ไพร์อยู่

รายละเอียดหนัง The Matrix 4 : RESURRECTIONS (2021)

  • ชื่อภาพยนตร์: The Matrix4: RESURRECTIONS (2021)
  • ผู้กำกับภาพยนตร์: น่า วาชอว์สกี้, เดวิด มิตเชลล์, อเล็คซานดาร์ ฮีมอน 
  • ผู้เขียนบท : ลาน่า วาชอว์สกี้ลา
  • นักแสดงนำ : คีอานู รีฟส์, แคร์รี่แอนน์ มอส, ยาห์ย่า อับดุลมาทีน ที่ 2, เจสสิก้า เฮนวิค,
  • โจนาธาน กรอฟฟ์, นีล แพทริค แฮร์ริส
  • ความยาวของภาพยนตร์: 2 ชม. 28 นาที
  • ประเภทภาพยนตร์ : แอ็คชั่น | วิทยาศาสตร์
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกาวันที่เข้าฉายในประเทศไทย:16 ธันวาคม 2021