The Hobbit (2012) การผจญภัยสุดคาดคิด (พากย์ไทยเต็มเรื่อง)

223
Share
Copy the link
การผจญภัยสุดคาดคิด

ดูหนังออนไลน์ The Hobbit (2012) การผจญภัยสุดคาดคิด ภายนตร์ทำรายได้พันล้านดอร์ล่าสหรัฐ ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกัน โดยปลายปากกาของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน  ร่วมสร้างโดย วอร์เนอร์บราเธอร์สพิกเชอส์ นิวไลน์ซินีมาเมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ และ วิงนัตฟิล์มส์ ว่าด้วยการออกผจญภัยของ 13 Hobbit และ 13 คนแคระ และ 1 พ่อมดสีเทา ที่ต้องการมุ่งหน้าไปยังภูเขาโลนลี่เพื่อทวงสมบัติคืนจากมังกร ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม ไปอ่านรีวิวกันก่อนครับ

เรื่องย่อ The Hobbit (2012)

ภูเขาโลนนี่เป็นที่ตั้งของปราสาทเมืองมิดเดิ้ลเอิร์ธ  ที่มีทอง เงิน เพชร ของมีค่าซ่อนอยู่ ภายใต้การเฝ้ารัพย์โดยมังกรสม็อก และไล่พวกคนแคระออกจขากภูเขา และยึดปราสาทนี้เป็นของตัวเอง ธอริน หลานชายของธอร์ เห็นกษัตริย์ธรันดูอิล และเอฟลฟ์บนเนินเขาใกล้ๆ กัน แต่ไม่มาช่วย ทำให้รู้สึกผิดหวังทำให้ คนแคระ และเอลฟ์ ไม่ถูกกันนับตั้งแต่นั้นมาก

เมื่อเวลาผ่านไปกว่า 60 ปี พ่อมดแกนดัล์ฟ ต้องการให้บิลโบลไปเป็นหัวขโมย แย่งเพชรประจำตระกูลของคนแคระ ออกมาจากภูเขาโลนลี่ ที่มีมังกรสม็อคคุมอยู่ แต่บิลโบลก็งงๆ ว่าตาแก่คนนี้เป็นใครเนี่ย อยู่ดีๆ ก็มาชวนเราไปเป็นขโมยขโจรซะงั้น ฉันอยู่บ้านของฉันเงียบๆ ก็ดีอยู่แล้ว ตอนแรกบิลโบลก็ไม่เต็มใจ และไม่อยากไป ยังมึนๆ งงๆ อยู่ แต่อยู่บ้านไป ก็ไม่มีอะไรทำ เลยตัดสินใจออกไปผจญภัยกับแกนดัลฟ์ และคนแคระอีก 13 คน โดยมีธอรินเป็นหัวหน้า เพราะเขาก็เป็นกษัตริย์องค์ต่อไปอยู่แล้ว เรื่องราวที่น่าตื่นเต้น และสุดระทึกใจจึงเริ่มต้นขึ้น ทั้งหมดจะสามารถเดินทางไปจัดการมังกรสม็อคได้หรือไม่ ในระหว่างทางจะเจอสิ่งท้าทายขนาดไหน ไปรับชมหนังตัวเต็มบนเว็บไซต์ได้เลย

รีวิว The Hobbit (2012)

หนังจากที่ดูหนังเรื่องนี้จบ ผมนี่อยากจะคาราวะเลยครับ สำหรับหนังเรื่องนี้ เป็นหนังเก่าที่มักจะถูกหยิบยก ขึ้นมาเปรียบเทียบ และพูดถึงอยู่เสมอ เพราะทำรายได้ไปกว่า 1 พันล้านเหรียญดอลาร์สหรัฐกันเลยทีเดียว หากพูดถึงหนังสไตล์นี้ ผมเชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงเรื่อง เthe lord of the rings อย่างแน่นอน มีความเป็นแฟนตาซี มีกอลัมในหนังทั้ง 2 เรื่องนี้มีตัวละครที่เชื่อมโยงกันนะ นักเขียนคนเดียวกันเลย แต่เรื่องราวในหนัง The Hobbit เกิดก่อนนะ ที่สำคัญบิลโบล แบ็กกิ้น ได้ปรากฎตัวในหนัง the lord of the rings ด้วย เป็นคนที่ครอบครองแหวนคนที่ 5

พลอตเรื่องเริ่มต้นมาที่การครองความเป็นใหญ่ของคนแคระกันเลย กับการได้เพชรที่เชื่อว่าจะรวบทุกมหาอำนาจ และการหลงไหลในเงินทองมากจนไป ทำให้มังกรได้กลิ่นความเงิน ทำให้มันมายึดครองเมืองของคนแคระ เปิดเรื่องมากผมนี่ว้าวเลยครับ คนแคระในเรื่องนี้ไม่ใช่คนที่เตี้ยเลยนะ เป็นขนาดตัวและไซส์เหมือนคนปกติเลย แต่มีรูปร่างที่ใหญ่ หนา มีขนยาวเฟอะฟะไปหมด หนังดำเนินเรื่องได้ดีครับ และเร็วไม่ยืดเยื้อด้วย

ความสนุกของหนัง ที่มีความพิเศษขึ้นไปอีกระดับก็คือตัวเอกของเรา The hobbit หรือ บิลโบล ที่ในเรื่องต้องเป็นหัวขโมย มีความตะมุตะมินะ ตัวเล็กๆ เท้าใหญ่ มีความชำนาญมากรับบทโดย มาร์ติน ฟรีแมน

ซึ่งผมถือว่าเขาแสดงได้ดีมากๆ เลยนะ และก็เป็นคนที่ใจเย็นที่สุดแล้วในทีมผจญภัย 

ตัวละคร/ฉาก/เอฟเฟ็ค ที่น่าสนใจ

Safe Zone ของตัวละคร ผมกลับมองว่าคนที่เก่งที่สุดในภาคที่ 1 กลับกลายเป็นแกนดัล์ฟ พ่อมดสีเทา ในระหว่างทางไม่ว่าจะเจออะไรก็แล้วแต่ ภัยร้ายต่างๆ ถ้ามีแกนดัล์ฟมา รู้สึกว่ามันช่วยเซฟคนในทีมไปได้เยอะ เป็นเดอะแบกของภาคที่ 1 ก็ว่าได้นะ สำหรับแกนดัล์ฟ ชอบเขามากๆ ครับดูมีความขลังดี

ส่วนเรื่องของฉากแน่นอนว่าความอลังการจัดเต็ม มีความสมจริงอย่างมากเลยนะ โดยเฉพาะเจ้ามังกร ที่โผล่มาไม่กี่ฉากเองในภาคแรก แต่ก็รู้สึกว่าน่าจดจำอย่างมากเลยแหละ มันกูออกเลยว่านี่แหละมังกรตัวร้าย มีหน้าตาที่ดุดัน แล้วก็น่ากลัวอยู่บ้าง

เอฟเฟ็คในหนังคือจัดเต็มแบบหนักหน่วงมาก ผมให้คะแนนแบบ 10 10 10 เลยนะครับ ใส่เต็มทุกช็อต แต่นอนว่าหนังแฟนตาซีที่เหนือจิตนาการแบบนี้ ความเป็น CG ต้องอลังการมากๆ อยู่แล้ว หนังฟอร์มยักษ์ที่ใช้เงินทุนในระดับกลางๆ ทำเอฟเฟ็คออกมาได้ขนาดนี้ ก็ต้องบอกว่าสุดจริงๆ ครับ

ใครที่ควรดูภาพยนตร์เรื่องนี้

The Hobbit (2012) การผจญภัยสุดคาดคิด เป็นหนังเรท 13+ เป็นแนวแบบว่าผจญภัย แฟนตาซี ที่มีความสนุก และอลังการมากๆ มีฉากการต่อสู้ ที่ค่อนข้างเยอะ เพราะเป็นการผจญภัย เพื่อให้เอาตัวรอดจากด่านต่างๆ ก่อนไปถึงภูเขาโลนลี่ ใครที่ชอบหนังแนวนี้ก็ควรดูเลย ดูได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ดูแบบแฟมิลี่ก็ได้ ลุ้นกันยาวๆ เป็นหนังที่นานอยู่เหมือนในภาคแรก ไม่ตับพังนะ ฉากฮาๆ ไม่ค่อยมี ถ้าตลกก็ตลกในบทเลย ไม่มีมีแบบว่าเสียงพากย์ที่โอเวอร์สักเท่าไหร่ เนื้อเรื่องเข้มข้น ใครชอบหนังภาพสวย มูดแอนด์โทนมีระดับสักหน่อย ก็ต้องดูเลยห้ามพลาด

ก็รีวิวจบกันไปแล้วครับสำหรับ The Hobbit 2012 การผจญภัยสุดคาดคิด ภาพยนตร์ไตรภาคสุดเข้มข้น ใครที่ดูภาค 1 แล้ว สามารถดู The Hobbit 2 (2013) ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค ได้เลยดูฟรีไม่ต้องสมัครสมาชิก ดูหนังออนไลน์ ภาพเสียงคมชัดระดับ HD ไม่มีโฆษณาคั่น

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : The Hobbit (2012) การผจญภัยสุดคาดคิด
ประเภทหนัง: ผจญภัย / แฟนตาซี
ผู้กำกับ: ปีเตอร์ แจ็กสัน
นักแสดง : เอียน แมคเคลเลน/มาร์ติน ฟรีแมน/ริชาร์ด อาร์มิเทจ/เจมส์ เนสบิตต์/เคน สตอตต์/เคต แบลนเชตต์/เอียน โฮล์ม/คริสโต เฟอร์ ลี/ฮิวโก วีฟวิง/เอไลจาห์ วูด/แอนดี เซอร์กิส
วันที่เข้าฉายในไทย : 2012
ความยาวหนัง : 169 นาที
ภาษา : อังกฤษต้นฉบับ/พากย์เสียงไทย