The Hobbit 2 (2013) ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค (พากย์ไทยเต็มเรื่อง)

47
Share
Copy the link
ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค

ดูหนังออนไลน์ The Hobbit 2 (2013) ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค ภาพยนตร์ภาคต่อจาก The Hobbit (2012) การผจญภัยสุดคาดคิด ปลายปากจาก จ. อาร์. อาร์. โทลคีน เป็นหนังที่ทำมาจากนิยายชื่อดังในชื่อเดียวกัน จะเป็นเรื่องที่ต่อจากภาค 1 เลย คนแคระ และฮอบบิทต้องเอาตัวรอดจาก สม็อค ร่างยักษ์ ที่น่ากลัวต้องการยึดปราสาทที่ภูเขาโลนลี่มาเป็นฐานทัพของตัวเอง คนแคระจะรับมืออย่างไรไหว เมื่อไม่มีกองทัพมาด้วย ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านรีวิวกันก่อนครับ

เรื่องย่อ The Hobbit 2 (2013)

เรื่องราวในภาคที่ 2 จากต่อจากภาคที่ 1 เลยนะครับ เมื่อธอริน และกลุ่มคนแระ ถูกอาช็อก ไล่ล่า แต่ก็หนีเอาตัวรอดได้จะแป๊บนึง  แกนดัล์ฟได้บอกให้ทุกคนไปหลบที่กระท่อมหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านของบีออร์น คนที่แปลงร่างเป็นหมีได้ครับ ซึ่งบีออร์นเนี่ยไม่ชอบพวกคนแคระสุดๆ แต่จวนตัวก็ต้องไป ดีกว่าถูกพวกสม็อคไล่ล่า บางครั้งก็เหมือนจะหนีเสือปะจระเข้ แต่ก็ต้องขออาศัยเป็นทีหลบภัยสักแป๊บนึง

หลังจากนั้นธอริน และคนแคระ รวมถึงฮอบบิท ได้ออกจากบ้านบีออร์น เพื่อฝ่าป่ารกทึบ เหมือนเป็นป่าที่ไร้ซึ่งชีวิต มองดูแล้วมันน่าพิศวงสุดๆ เลยครับมันน่ากลัว และมืดสุดๆ แต่จำเป็นต้องผ่าน เพราะว่าเป็นทางเดียวที่จะไปได้ไวสุดๆ ซึ่งในป่านั้นก็มีสิ่งที่ไม่คาดคิดมากมาย แต่ไม่ทันไรก็ออกจากป่า

ดันมาเจอกับเอลฟ์คู่อริเก่ากษัตริย์ธรันดูอิล สมัยรุ่นพ่อของธอรินเสียเนี่ย พวกเขาถูกจับ ยกเว้นฮอบบิท เพราะเขามีแหวนวิเศษที่ล่องหนได้ จะใครเคยดูเดอะลอร์ด ออฟเดอะริงค์มาก็น่าจะพอรู้ครับ เหมือนว่าเส้นทางของการเดินทางมาที่ภูเขาโลนลี่ของพวกเขา เริ่มจะใกล้ถึงจุดหมายแล้ว เหลือเพียงไม่กี่ด่านเท่านั้น

บิลโบลสมาชิกในทีมคือคนเดียว ที่ต้องหาทางช่วยคนแรกทั้งหมดออกมาให้ได้ และต้องมุ่งหน้าไปยังเมืองทะเลสาบ เขาจะทำสำเร็จไหม ธอรินกับกษัตริย์ธรันดูอิล จะยังคงบาดหมางหรือร่วมมือกัน ไปตามกันต่อฉบับตัวเต็มบนเว็บไซต์ได้เลย

รีวิว The Hobbit 2 (2013

ผมจะย้อนกลับไปในช่วงที่หนังเริ่มฉายในโรงภาพยนตร์ก่อนนะครับ ถ้าใครดูตอนนั้นในภาคแรก ก็คงจะนับวันรอคอยว่าเมื่อไหร่ภาคที่ 2 จะมาสักที เพราะเรื่องมันต่อกัน ไม่ใช่ตัดจบไปเป็นภาคละตอนเท่านั้น คนดูต้องการความต่อเนื่องของหนัง และผ่านมาแค่ 1 ปี เราก็ได้ดูภาคที่ 2 เป็นที่เรียบร้อย ถือว่าการรอคอยก็ไม่ได้ยาวนานมากนะ ปัจจุบันหนังเรื่องนี้ผ่านมากกว่า 10 ปีแล้ว ก็ยังคงเป็นที่นิยมจากคนทั้งโลกอยู่นะ เป็นหนังเก่าที่หยิบมาเล่าทีไหรก็ไม่น่าเบื่อนะ ผมรู้สึกตื่นเต้นตลอดเวลาที่ได้พูดถึงหนังเรื่องนี้ พอๆ กันกับผมดูเรื่องเดอะลอร์ด ออฟเดอะริงส์เลยครับ มันฟิวนั้นเลย หรือจะข้ามฝั่งแบบว่าดูแฮรี่พอตเตอร์นะ ที่ดูทีไรก็สนุกอะ 

เนื้อเรื่องยังคงมีความไหลลื่นจากภาคที่ 1 มีความต่อเนื่องที่คนดูก็ไม่ได้ลืมมากนัก หนังดำเนินเรื่องไปค่อนข้างรวดเร็ว ในแต่ละด่านมีความพิเศษและน่าอัศจรรย์มากๆ เลยแหละ ในหนังจะเป็นดินแดนในเทพนิยาย ที่เราจะเห็นพวกเหล่าสัตว์ประหลาด และก็คนที่เหนือธรรมชาติอยูเยอะมากๆ เนื้อหาในภาคนี้ยังคงเป็นการเดินทาง ที่ได้ดำเนินเรื่องมาถึงครึ่งทางแล้ว ยืนมองบนภูเขาก็เห็นภูเขาโลนลี่แบบลางๆ ที่ยังต้องหาทางเอาตัวรอด จากสิ่งมีชีวิตที่รอจะปลิดชีพเราอยู่

ฮีโร่ของภาคนี้ผมยกให้กับ บิลโบล แบ็กกิ้นครับ เขามีความฉลาด และเอาตัวรอดสูง ช่วยเพื่อนในทีมได้ในหลายสถานการณ์ ภาพสวยอัลงการงานสร้างมาก ผมชอบที่สุดคือเมืองของเอล์ฟนะในภาคนี้ เมืองของกษัตริย์ที่มีความเป็นอมตะ มันเหมือนดูเราเข้าไปในอีกโลกหนึ่ง ที่สุดจะบรรยายจริงๆ เพื่อนๆ ต้องไปดูเองนะครับ สำหรับในภาคนี้มีเรื่องของความรักเข้ามาด้วยนะ ทำให้หนังดูมีมิติมากยิ่งขึ้น 

ไม่ดูภาคที่ 1 แล้วข้ามมาดูภาค 2 ได้ไหม?

ต้องบอกเลยนะครับว่า ภาคที่ 1เป็นภาคที่ปูภูมิหลังของตัวละครมาทั้งหมด ใครที่ข้ามมาดูหนังในภาคที่ 2 เลยก็จะงงๆ สักหน่อยนะว่าใครเป็นใครบ้าง เพื่อนๆ ต้องดูภาคที่ 1ก่อนเท่านั้นเด้อ ถึงจะเข้าใจ มีปมต่างๆ ทิ้งมาตั้งแต่ภาคที่ 1 และหนังเรื่องนี้ก็ไม่ใช่หนังภาคต่อ ที่ทำไปทีละภารกิจ ทุกภาคมีความเชื่อมโยงกันหมด ที่สำคัญจะได้รับความสนุกที่เพิ่มระดับความมันส์ขึ้นเรื่อยๆ นะ 

สำหรับหนังในภาคนี้เป็นการวิ่งหนีพวกสม็อคแบบเยอะมากที่สุด จนบางครั้งก็รู้สึกว่าแอร์ไทม์สม็อคเยอะจนเกินไป ทำให้หนังค่อยข้างน่าเบื่อในบางช่วงเท่านั้นนะ แค่นิดเดียว อ๋อลืมไปเลย ในภาคนี้จะมีตัวละครปรากฎขึ้นเยอะมากๆ แบบมากกกจริงๆ คนดูก็อาจจะสับสนชื่อตัวละครได้ ต้องมีสติ และสมาธิในการดูขั้นสูงเลยแหละ 

ภาคนี้เน้นการไล่ล่า และการต่อสู้แบบขั้นสุด พร้อมกับเจอคู่อริเก่าอย่างเอล์ฟ เพื่อนๆ ที่ดูภาค 2 จบแล้วยังคงอยากดูหนังแบบต่อเนื่อง ไปต่อกันเลยในภาคที่ 3 เดอะ ฮอบบิท 3 สงคราม 5 ทัพ เดินทางมาถึงฉาดสุดท้ายของการผจญภัยครั้งนี้ กับการปิดฉาก และเปิดสงครามแบบซึ่งหน้า จะตัวหนังจะเป็นอย่างไร ไปดูพร้อมกันไปเลยดูฟรี เว็บดูหนังออนไลน์ ภาพเสียงคมชัดระดับ HD 

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : The Hobbit 2 (2013) ดินแดนเปลี่ยวร้างของสม็อค
ประเภทหนัง : ผจญภัย / แฟนตาซี
ผู้กำกับ : ปีเตอร์ แจ็กสัน
นักแสดง : เอียน แมคเคลเลน/มาร์ติน ฟรีแมน/ริชาร์ด อาร์มิเทจ/เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์/อีแวนเจไลน์ ลิลลี/ลี เพซ/ลุค อีแวนส์/เคน สตอตต์/เจมส์ เนสบิตต์/ออร์แลนโด บลูม
วันที่เข้าฉายในไทย : 12 ธันวาคม 2013
ความยาวหนัง : 161 นาที
ภาษา : อังกฤษต้นฉบับ/พากย์เสียงไทย