The Dark Knight Rises แบทแมน อัศวินรัตติกาลผงาด

68
Share
Copy the link

ดูหนัง 2022 พากย์ไทย The Dark Knight Rises

The Dark Knight Rises 2012 กว่า 8 ปีแล้ว ที่ยอดมนุษย์ค้างคาวได้หายตัวไปในยามราตรี ผู้ที่เปลี่ยนจากวีรบุรุษจำต้องกลายเป็นนักโทษหลบหนี ที่ทางการต้องการตัวเขาเป็นอย่างมาก แบทแมนนั้นได้ยอมเสียสละทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้ถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุในการตายของอัยการเขตฮาร์วี่ เดนท์ ก็เพื่อสิ่งที่เขากับอธิบดีกอร์ดอนเห็นว่าเพื่อประโยชน์อันยิ่งใหญ่กว่า แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างดูเหมือนจะสงบสุขได้สักระยะหนึ่ง ในส่วนของการ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง เมื่ออาชญากรรมต่างๆที่เกิดขึ้นในเมืองก็อทแธมก็ถูกบดขยี้เพราะกฎหมายต่อต้านอาชญากรรมของเดนท์ จนกระทั่งการมาถึงของนางแมวขโมยผู้ที่มีความเจ้าเล่ห์ที่มีแผนการที่ลึกลับเป็นของตัวเอง แต่ที่อันตรายยิ่งไปกว่านั้นก็คือการมาของเบน ผู้ก่อการร้ายที่สวมหน้ากากผู้ที่มีแผนการอันโหดร้ายที่พร้อมจะสร้างความหายนะต่อเมืองก็อทแธม เพื่อต้อนให้บรูซออกมาจากการเนรเทศตัวเอง ก่อนที่จะเข้าสู่การจลาจลครั้งยิ่งใหญ่

ความรู้สึกของภาพยนตร์ที่ตัวนักแสดงสื่อออกมา

ภาคนี้คือการเล่าเรื่องราวที่ระบบมันพังไปแล้ว เมืองโดนถูกยึดอำนาจ ซึ่งแบทแมนก็ได้แสดงถึงความเสียนี้สละอีกครั้ง ถึงแม้ว่าเขาจะถูกกล่าวหาเป็นอาชญากรในก่อนหน้านี้แต่เขาก็เลือกที่จะทำเพื่อบ้านเมือง เขาจึงได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์ของบุคคลคนที่ยึดมั่นในการทำความดี แม้จะไม่มีใครเห็นก็ตาม ยิ่งตอนท้ายๆเรื่องเรียกได้ว่ายิ่งทำบทสรุปได้ดีมากๆ ในท่อนท้ายของเรื่องที่บอกว่า ฮีโร่นั้นจะเป็นใครก็ได้.. John Blake  นั้นคือภาพตัวแทนประชาชนคนนึงที่มีความหวังดีที่จะทำเพื่อบ้านเมืองโดยได้มีแบทแมนมาเป็นแรงบันดาลใจของเขา อุดมการณ์ได้ถูกสานต่อไป อุดมการณ์ยังคงไม่ตาย ถึงแม้ว่าตัวของแบทแมนจะตายไปแล้วหรือไม่ก็ตาม

นักแสดงหลักของเรื่อง The Dark KnightRises

คริสเตียน เบล รับบทเป็น บรูซ เวย์น/แบทแมน , ทอม ฮาร์ดี รับบทเป็น เบน , แอนน์ แฮททาเวย์ รับบทเป็น เซลีนา ไคล์/แคตวูแมน , โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ รับบทเป็น จอห์น เบลค:โรบิน , ไมเคิล เคน รับบทเป็น อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ , แกรี โอลด์แมน รับบทเป็น ผู้บัญชาการกอร์ดอน , มอร์แกน ฟรีแมน รับบทเป็น ลูเซียส ฟ๊อกซ์ , มารียง กอตียาร์ รับบทเป็น มิแรนดา เทต/ทาเลีย อัล กูล

รายละเอียดหนัง

ปีที่หนังออก : 20 กรกฎาคม ค.ศ. 2012

Rating : Imdb  8.4  / 10

ค่ายหนัง : วอร์เนอร์บราเธอส์, วอร์เนอร์บราเธอส์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์, Filmcompagniet

บทภาพยนตร์: คริสโตเฟอร์ โนแลน, โจนาธาน โนแลน

กำกับภาพ: วอลลี่ พฟิสเตอร์

ประเภทหนัง : หนังระทึกขวัญ  แอ็คชั่น, อาชญากรรม

เสียงหนัง : อังกฤษ / หนังฝรั่ง