The Addams Family 2 (2021) ตระกูลนี้ผียังหลบ 2 (พากย์ไทย) เต็มเรื่อง

109
Share
Copy the link

การกลับมาอีกครั้งของตระกูลหลอนปนตลกอย่าง The Addams Family 2 รอบนี้ขอออกนอกสถานที่ ด้วยการพักร้อนสุดแสนสนุก แต่เรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพราะครอบครัวนี้ไปที่ไหน ที่นั่นก็ต้องวุ่นวาย อลวนไปซะทุกที่ ก่อนดูเรื่องเต็มเราไดอ่าน เรื่องย่อกับรีวิวแบบคร่าวๆ กันก่อนดีกว่า

เรื่องย่อ ตระกูลนี้ผียังหลบ ภาค 2

เพื่อแสดงให้เห็นว่ามนุษย์ทุกคนสามารถพัฒนาให้ดีจะเรื่องราวของ ตระกูลแอดดัม ต้องโดนขับไล่อีกหรือเดินทางไปทุกที่อีก ไม่ว่าจะไปทุกที่แห่งหนใดแล้ว ก็ไม่แคล้วโดนผู้คนในท้องถิ้นที่ได้ขับไล่ตลอด ด้วยเหตุผลเดียวคือเป็นตัวประหลาด คือจุดเปลี่ยนที่ทำให้ โกเมซ จะไม่ยอมให้ครอบครัวนี้ ได้มีครอบครัวสยองขวัญทุกคนโปรดปรานกลับมาอีกครั้งพบว่ามอร์ติเซียกับโกเมซไม่สบายใจที่ลูก ของพวกเขาโตขึ้นความโชคร้ายยังมีความโชคดี ทำให้พวกเขานั้นได้เข้ามาอยู่ในคฤหาสน์ผี ที่เคยเป็นโรงพยาบาลจิตเวชมา

ซึ่งเมื่อทั้งคู่ได้พบสถานที่ทำให้รู้ได้ทันทีว่านี้คือ บ้าที่เต็มไปด้วยความระทมทุกข์ ในเรื่องย่อเหตุการณ์สุดฮาในตัวละครไม่สงสัยทุกประเภท ในตระกูลนี้ผี ภาคต่อของภาพยนตร์แอนิเมชั่น ภาคแรก ได้กินอาหารเย็นและกินหมดด้วย ในเวลากรีดร้อง ได้ทวงคืนสายสัมพันธ์ พวกเขาจึงตัดสินใจให้ ลุงเฟสเตอร์และทีมงานไปในค่ายพักแรมถูกผีสิงและออกเดินทางพักผ่อนไปกับครอบครัวน่าสังเวชในครั้งสุดท้าย ถ้าคุณชอบดูหนังเราขอแนะนำ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง เว็บที่มีหนังให้คุณเลือกดูหลากหลาย ทั้ง ไทย ฝรั่ง เกาหลี ญี่ปุ่น หลากหลายแนว ที่อัพเดทอย่างต่อเนื่องทุกอาทิตย์ ความชัดระดับ 4K ทำให้คุณไม่พลาดกับโอกาสสำคัญในวันหยุดของคุณแน่นอน

ตระกูลนี้ผียังหลบ ภาค2 กับตัวร้ายใหม่

ในบทบาทตัวร้ายในเรื่องนี้ที่ได้ทั้ง มอร์ติเชียได้แอบร้ายหน่อยๆ หนังพาคนดูไปรู้จักกับสมาชิกในครอบครัวตัวร้ายในบ้าน รวมถึงเพื่อนบ้านใหม่ๆ ในเมืองเดียวกัน จากนั้นความแปลกในตัวร้ายที่ได้เจอครอบครัวแอดดัม แตกต่างนี้จึงนำมาซึ่งความวุ่นวาย สิ่งที่ชอบในเรื่องอย่างแรกในตัวร้ายน่าจะเป็นการออกแบบตัวละครมีมุมมอง ออกมาเพี้ยนแต่ดี ไม่สมส่วนแต่น่ารัก มีตัวละครแปลกพียบ เลยออกมาเป็นคาแร็กเตอร์ของครอบครัวตัวร้ายที่น่าสนใจมาก ต่อมาหนังพยายามจะใส่แง่คิดในตัวละครแอบร้าย ยังมีปรัชญาที่ดี พอดูจบออกมาเนี่ยรู้สึกได้เลยว่าคำคมมันเยอะในฉากตัวร้ายต่างๆ หนังมีความร่วมสมัยตรงมีการเน้นและพูดถึงเรื่องความแตกต่างของแต่ละคนในสังคม การดูถูกกันสังคมยุคใหม่ยุคเก่า มีการพูดถึงประเด็นเรื่องแม่และเพื่อนบ้าน น่าคิดตามและน่าสนใจ ทำให้เรื่องราวดูสนุกมาขึ้นมีบทบาทตัวร้ายออกมา ทำให้ความสนุกของผู้ชมดูไม่เบื่อ ตัวร้ายเป็นนักวิทยาศาสตร์ ดร.ไซรัส สเตรนจ์ อ้างตัวว่าเป็นพ่อแท้ ๆ ของเวนส์เดย์ ที่จะจับตัวลุงเฟสเตอร์ มากลายพันธุ์เป็นปลาหมึกยักษ์ บนสถานที่สุดหลอนรอบอเมริกา ถึงบทจะค่อนข้างแย่สักหน่อย แต่ความพยายามที่จะชูประเด็นเรื่อง “ความแตกต่าง” โยงเข้ากับเรื่องครอบครัว ถือว่าเป็นความพยายามที่น่าชื่นชม ก็ถือได้ว่าเป็นตัวร้ายที่ไม่ได้ขี้เหร่อะไรมากมายนัก

รีวิว ตระกูลนี้ผียังหลบ ภาค2

ภาคนี้ มีความสนุกมาก ยังได้สีสันมากกว่าภาคแรก นิดหน่อยครับ อาจด้วยมีประเด็นที่ใส่เข้ามานั้น ได้รู้สึกเป็นรูปเป็นร่างมากกว่าภาคแรกมาก มีความผนวกรวมเข้ากับมุกตลกๆ มากมาย ที่ได้ขนมาฮาแบบสาดกระจายจัดเต็ม ทำให้เป็นการ์ตูนนี้ดูตลกและสนุกดี ดูมีอะไรมากกว่าความฮาๆได้เรียกประเด็นที่เกิดขึ้นนั้นใกล้ตัว และไม่ได้อ่อนเบาบางเกินไป ได้หนักแน่นทั้งพล็อตและเนื้อหาการเดินเรื่องได้ต่อเนื่อง มีความฮามุกตลกเรียกได้ว่ากลมกล่อมสำหรับเด็กแน่นอนจะบอกอะไรเกี่ยวกับการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ก็ได้ สำหรับภาคนี้ เรียกสรุปความประทับใจที่มีต่อตระกูลนี้ผี มันมีความละเอียดอ่อนมากมาย นี่ไม่ใช่แค่การ์ตูนที่ฉายเอาฮาอย่างเดียว ยังมีมุมมองให้ชวนคิดตามเหมือนในภาคแรกแล้ว มีความเข้มข้นสูงมากกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดเลย บอกตรงเลยว่าชอบมากกว่าภาค1มากกว่านิดหน่อย ถึงแม้ว่าภาคแรกจะทำให้รู้สึกชอบอยู่แล้วก็ตาม ใครที่ยังไม่เคยดูภาค1 ต้องกลับไปดูก่อน ควรย้อนกลับไปดูก่อนเลย สรุปคะแนนกับภาค นี้ไปที่ 9/10 ว่าอย่างเห็นได้ชัดนี้และมีการจุดหักมุมของ หนังใหม่ล่าสุดภาคนี้ ได้ทำออกมาได้น่าสนใจมาก ไม่ได้ยากเกินไป แต่ก็ไม่ได้ง่ายอีกด้วย แบบดูได้สบายๆ ช่วยให้ผ่อนคลายได้เลย ยังมีเสียงหัวเราะแล้ว ยังต้องมาลุ้นเอาใจช่วยด้วยความไม่เข้าใจกันระหว่างผีกับคนในครอบครัว ขณะที่งานออกแบบสร้างหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ก็ยังถือว่าไม่ได้สมบูรณ์แบบอะไรมากสักเท่าไหร่เช่นกัน หนังยังคงลายเส้นแบบภาคแรก เป็นหนังการ์ตูนสามมิติที่ไม่ได้ลงรายละเอียดแบบยิบยับมากมายสักเท่าไหร่ เพราะเน้นโฟกัสเรื่องการเล่าเรื่องกับตัวละครต่างๆ มากกว่า จึงมองได้ว่างานออกแบบแอนิเมชั่นยังไม่ค่อยมีจุดอะไรที่โดดเด่นไปมากกว่าเรื่องอื่นๆ ที่มีออกมา

รายละเอียดหนัง The Addams Family 2 (2021)

  • ชื่อภาพยนตร์ : ตระกูลนี้ผียังหลบ 2
  • ผู้กำกับภาพยนตร์ : เกร็ก เทียร์แนน / คอนราด เวอร์นอน
  • บทภาพยนตร์โดย: แดน เอร์นานเดซ / เบ็ญจิ สมิต / เบ็นควีน / ซูซานน่า โฟเกล
  • ประเภทภาพยนตร์ : แอนิเมชั่น / ตลก
  • ความยาวภาพยนตร์ : 93 นาที
  • ให้เสียงพากย์ : ออสการ์ ไอแซค / ชารลิซ เธอรอน / โคลอี้ เกรซ มอเรตซ / นิค โครลล์ / เจวอน วอลตัน /วอลเลซ ชอว์น / สนูป ด็อกก์ / เบตต์ มิดเลอร / บิล เฮเดอร์
The Addams Family 2 (2021)