The Adam Project (2022) ย้อนเวลาหาอดัม (พากย์ไทย) เต็มเรื่อง

288
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ The Adam Project (2022) เป็นหนังที่เล่าเกี่ยวกับการย้อนเวลาเพื่อมาแก้ไขสถานการณ์เลวร้ายที่จะเกิดในอนาคต เรื่องนี้มีดารานักแสดงหลักคุ้นหน้าคุ้นตาไม่ว่าจะเป็น ไรอัน เรย์โนลส์, โซอี ซัลดานา และ มาร์ก รัฟฟาโล ซึ่งตัวหลักคือ อดัม เขาหนีจากการจับตัวจากโลกอนาคต จากกลุ่มผู้ร้าย และเขาย้านกลับมาเพื่อหาพ่อจองเขา เพื่อที่จะบอกอะไรบางอย่าง และทำให้มันเกิดผลกระทบต่อโลกเราในอนาคต เรื่องราวจะเป็นอย่างไรกับการผจญภัยครั้งนี้ ก่อนจะไปดูหนังแบบเต็มๆ เราไปดูเรื่องย่อ และรีวิวแบบคร่าวๆกันก่อนเลยดีกว่า

เรื่องย่อ The Adam Project

ในเรื่องย่อของ Adam Reed  เป็นนักบินเครื่องบินขับไล่จากยุคเก่า Dystopia ในปี 2050 ที่ได้ขโมยเครื่องบินข้ามเวลาไป Time Jet โดยมีเป้าหมายตั้งไว้ในการเดินทางไปปฏิบัติภารกิจบางอย่างปี 2018 แต่ในช่วงเวลาได้จัมพ์เข้ารูหนอนมิติเพื่อเดินทางข้ามเวลาครั้งนี้ เครื่องบินของเขาก็ได้ถูกโจมตีลงไป จึงทำให้เป้าหมายการลงจอดเป็นการผิดพลาดมาโผล่ที่ช่วงปี 2022 นี้แทนต้องเจออะไรแปลกๆมากมาย ซึ่งที่ลงจอดเขาได้พบกับ Adam Reed) หรือก็คือตัวเขาในวัย 12 ปี ซึ่งจากการถูกโจมตีเหมือนกันเมื่อก่อนเข้าสู่การจัมพ์ข้ามเวลา นอกจากจะทำให้เครื่องบินเสียหายไปแล้ว ตัวของอดัม ในวัยผู้ใหญ่เองก็ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเช่นกันจากการโมตี จึงทำให้จำใจต้องขอร้องให้อดัม วัยเด็กช่วยเหลือครั้งนี้ เพื่อปฏิบัติภารกิจตามที่ตั้งใจไว้ในอนาคต ตั้งแต่ต้นสำเร็จให้สำเร็จได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

ไรอัน เรย์โนลส์ กับบทพระเอกใน The Adam Project

ความประทับใจไรอัน เรย์โนลส์ มีความสัมพันธ์ของตัวละครอดัม ในอนาคตกับตอนเป็นเด็ก ได้ล้อเลียน อดัมในอนาคตรับบทโดยไรอัน เรย์โนลส์ ต้องมาเจอกับวัยเด็ก หากเรานึกหน้าของไรอัน เรย์โนลส์ ไม่ว่าเล่นหนังในเรื่องหลังเรื่องไหน มักจะพูดมากเสมอ ในเรื่องนี้เขาต้องมาทนกับตัวเองในวันเด็ก พูดมากจนน่ารำคาญ เข้าใจว่าทีมสร้างต้องการสร้างตัวละครเด็กตัวนี้ มาล้อเลียนไรอันในหนังหลายเรื่องที่ผ่านมาก็เป็นได้ ส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่าเขาทำได้ประสบความสำเร็จ สำคัญคือ วอล์กเกอร์ สโคเบลล์ก แสดงเป็นเด็กพูดมากขี้จ้อได้เก่ง ตัวละครนี้เคมีเข้ากันมากทางด้านส่วนพล็อตเดินทางข้ามเวลาของ ไรอัน เรย์โนลส์ และกลไกเบื้องหลัง สารภาพมีตามไม่ทันรายละเอียดหลายจุดมาก อาจจะเพราะมันค่อนข้างมาก ๆ บวกกับหนังไม่ได้เล่าแบบชัดแจ้งเท่าไร แต่ไรอันบางจุดจึงอาจจะยังไม่เคลียร์เท่าไรในฉากต่างๆ โดยรวมถ้าดูผ่านก็ถือว่าโอเคสำหรับการแสดงของไรอัน เรย์โนลส์
ถ้าหากว่าคุณคือคอหนังตัวจริง เรามีหนังอีกหลายเรื่องไว้ให้คุณได้ดูอย่างเต็มอิ่มที่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง เรามีหนังใหม่ๆ อัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ความชัดระดับ 4K ให้คุณได้ดูกันแบบจุใจ

รีวิว The Adam Project ย้อนเวลาหาอดัม

เป็นการรีวิวเริ่มเบื่อกับคาแรคเตอร์แบบนี้ ไรอัน เรย์โนลด์ แล้วไอคาแรคเตอร์ประเภทปากพูดมาก ชอบจิกกัดไปทั่ว ซึ่งหลังเราจะได้เห็นคาแรคเตอร์แบบนี้ หนังเกือบจะทุกเรื่องของเขาเลย ถ้าไม่คิดอะไรมาก โดยรวมถือว่าหนังทำออกมาได้สนุกเลย เดินเรื่องไวและน่าติดตามดี และที่ชอบเลยก็คือมุกที่อดัม วัยผู้ใหญ่ต้องมาคอยเถียงกับตัวเองวัยเด็ก ซึ่งยอมรับเลยว่าเจ้าวอร์กเกอร์ สโกเบลล์ ช่างถอดคาแรคเตอร์ของ ไรอัน เรย์โนลด์ ได้เป็นอย่างดีเลยฮะ ต่อปากต่อคำกันได้แบบเข้าขากันดี ทั้งที่ตัวเขาเองก็ยังไม่เคยมีประสบการณ์ทางด้านการแสดงมาก่อนเลยทั้งเรื่องหนังยังมีความพยายามจะทำออกมาเป็นหนังแนวครอบครัวอีกต่างหาก ถามว่าดีมั้ยตอบได้เลยว่า ดีฮะ มีหลายพาร์ทที่ดูแล้วให้ความรู้สึกดีและน้ำตารื้นได้อยู่เหมือนกัน แต่ส่วนตัวรู้สึกว่า ไรอัน เรย์โนลด์ เล่นบทดราม่าประมาณนี้ยังไม่ค่อยถึงเท่าไหร่ ส่วนตัวร้ายของเรื่อง ก็มาอารมณ์ประมาณ Alone เหมือนจะเก่งแต่ง่อยมากๆ เหมือนจะมีอะไรลึกลับ ไร้ชั้นเชิง หนังที่ผลิตโดยค่ายดิสนีย์ เชื่อได้อย่างไม่ขัดใจเลย ฟีลลิ่งประมาณนี้ ด้านฉากแอ็คชั่น หลายฉากทำออกมาได้สนุกและตื่นเต้นดีเลย เพียงแค่ว่ามันไม่ได้มีฉากอะไรใหญ่โตมาก ไม่ได้ถึงขนาดระเบิดภูเขาเผากระท่อม หรือวินาศสันตะโร แต่สำหรับงาน CG นี่คือดีะ สวยงามดี เนียนๆ ส่วนในแง่ของกฎเกี่ยวกับการข้ามเวลา ไม่ต้องไปสนใจอะไรมันมาก ปล่อยผ่านไปดีกว่าจะมีพูดถึงอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้ไปเน้นอะไรตรงนั้นเลย

รายละเอียดหนัง The Adam Project (2022)

  • ชื่อภาพยนตร์ : The Adam Project ย้อนเวลาหาอดัม
  • ผู้กำกับภาพยนตร์ : ชอว์น เลวี
  • ประพันธ์ดนตรีโดย: ร็อบ ไซมอนเซ่น
  • ประเภทภาพยนตร์ : ไซไฟ / ผจญภัย / แอ็กชัน / ครอบครัว / คอมเมดี้
  • ความยาวภาพยนตร์ : 130 นาที
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 28 กุมภาพันธ์ 2565
  • นักแสดงนำ : Ryan Reynolds / Walker Scobell / Mark Ruffalo / Jennifer Garner / Catherine Keener / Zoe Saldaña
The Adam Project (2022)