Spider Man Into the Spider Verse (2018)พากย์ไทยเต็มเรื่อง

170
Share
Copy the link
Spider Man Into the Spider Verse (2018)

ดูหนังออนไลน์ Spider Man Into the Spider Verse (2018) ตัวละครจากการ์ตูน Marvel Comics ผลิตโดยค่าย Columbia Pictures และ Sony Pictures ทำเอาไว้ดีมากๆ ได้รับรางวัลได้แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ไม่ดูไม่ได้แล้วครับ ตัวเรื่องพูดถึงไมลลส์ โมราเลส เด็กหนุ่มที่ถูกห้ามทุกอย่าง ต้องทำตามที่พ่อบอกเขานั้น ซึ่งพ่อของเขานั้นเกลียดสไปเดอร์แมนเข้าไส้ แต่ไมลส์กลับถูกแมงมุมอาบรังสีกัด กลายเป็นสไปเดอร์แมนที่ต้องพิทักษ์โลก ไมลส์จะปิดเรื่องราวนี้ไว้ได้นานแค่ไหน และจะช่วยโลกไว้ได้ไหม ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านรีวิวกันก่อนครับ 

เรื่องย่อ Spider Man Into the Spider Verse (2018)

เรื่องราวของการ์ตูนได้เริ่มต้นขึ้นกับการแนะนำตัวของ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ที่ทำให้เขาโดนแมงมุมอาบรังสี ในห้องทดลองลับกัด ทำให้ตลอดเวลา 10 ปี ปีเตอร์ได้ช่วยเมืองไว้มากมาย มีคนรัก เขาช่วยเมืองไว้หลายครั้ง จนเขากลายเป็นขวัญใจของเด็กๆ  และไม่ว่าสไปเดอร์แมนจะโดนรุมมากแค่ไหน เขาก็ลุกขึ้นมาสู้ใหม่ได้เสมอ เพราะว่าสิ่งเดียวที่จะทำให้เมืองนี้มีความปลอดภัย นั่นก็คือสไปเดอร์แมน 

ไมลส์ โมราเลส พระเอกของเรา เขากำลังเตรียมตัวไปโรงเรียนที่ใหม่ คนในเมืองในเมืองต่างรู้จักไมลส์ เพราะเขาเป็นคนดีคนหนึ่งเลย พ่อเขาเป็นตำรวจที่ดูแลเมืองนี้ ได้ส่งไมลส์ไปโรงเรียน ระหว่างไปส่งก็ไปดูข่าวสไปเดอร์แมนไปด้วย แต่พ่อไม่ชอบสไปเดอร์แมน เพราะพ่อบอกว่าสไปเดอร์แมนหลบอยู่ภายใต้หน้ากาก แต่ต่างจากพ่อที่เป็นตำรวจกลับเปิดเผยตัวตน กล้าเสี่ยงที่จะโดนยิง 

โรงเรียนใหม่ที่ไมลส์ เรียนอยู่ เหมือนเป็นคนที่ไม่มีตัวตน ผู้คนไม่สนใจ เขาเอาแต่อ่านหนังสือ ตั้งใจสอบ แต่พอสอบเข้าก็ได้ไข่ต้มมากินครับ แต่เขาอยากออกจากโรงเรียนนี้เลยแกล้งสอบตก ที่จริงไมลส์เป็นคนที่ฉลาดมากเลยคนหนึ่ง

ไมลส์ทะเลาะกับพ่อ และได้หนีไปหาหาอาแอรอน ซึ่งอาแอรอนเนี่ยจะตามใจไมลส์ทุกอย่างเลยนะ ให้ความอิสระสุดๆ อยากทำอะไรก็พาไปทุกอย่าง ขณะที่ทำกิจกรรมกับอาแรรอนไมล์ถูกแมงมุมกัด ทำให้พิษแล่นสู่กระแสเลือด แต่ก็ไม่รู้สึกเจ็บ หรือร่างกายเปลี่ยนแปลงอะไร เช้าวันต่อมาไมลส์รู้สึกว่ากางเกมมันสั้นไป แต่ก็คิดว่าคงเพราะตัวเองโตขึ้นแหละ แต่ก็มีบางอย่างเกิดขึ้นกับเขา และเขาคิดว่าตนเองนั้นเป็นสไปเดอร์แมนไปแล้ว และนี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ไมลส์ จะได้ช่วยโลกแทนสไปเดอร์ แมน(ปีเตอร์ พาร์คเกอร์) ไมลส์จะช่วยโลกได้ไหม พ่อจะยอมรับสิ่งที่ไมลส์เป็นได้หรือไม่ เรื่องราวในหนังจะเข้มข้นขนาดไหน ไปรับชมหนังตัวเต็มได้เลยรับ

รีวิวหลังดู Spider (2018)

หลังจากที่ดูแอนิเมชั่นเรื่องนี้จบ ผมก็รู้สึกว่านี่แหละสิ่งที่หนังสไปเดอร์แมนควรจะเป็นมาตั้งนานแล้ว เราก็เคยดูหนังสไปเดอร์แมนมาแล้วหลายต่อหลายภาคครับ ทั้งฉบับหนังจากค่ายมาร์เวล ทั้งฉบับการ์ตูน ก็ยังไม่มีเรื่องไหนทำออกมาได้น่าประทับใจเท่าต้นฉบับอีกแล้ว แต่ Spider Man (2018) ทำได้ครับผมขอยืนยันอีกเสียงว่าดีงามสุดๆ 

ไม่รู้สึกว่าดูการ์ตูน แต่รู้สึกเหมือนดูหนังฟิวหนัง Avenger เลยครับ ตอนมีเอฟเฟ็คเยอะๆ วิธีการนำเสนอ การตัดต่อ กราฟฟิกที่ใช้ในเรื่อง มันสุดยอดขั้นเทพครับ มุมที่เลือกนำเสนอ เหมือนดูดคนดูเข้าไปในหนังด้วยเลย นี่เป็นการ์ตูนที่ดีที่สุดอีกเรื่องหนึ่งเลยนะ ลายเส้นเป็นการ์ตูนในบางฉาก มันเหมือนเรากำลังอ่านหนังสือการ์ตูนที่เคลื่อนไหวได้ครับ รักลีลาการนำเสนอสุดๆ เลยครับมันดูเพลินมากๆ ไม่ว่าจะเป็น สไปเดอร์นัวร์ ตัวการ์ตูนจากมังงะญี่ปุ่น  สไปเดอร์แฮมตัวหมู ดูแล้วเหมือนได้ไปอยู่ในโลกของ Comics ของการ์ตูนนั้นๆ ที่เป็นการรวมตัวการ์ตูนจากหลายๆ โลกมารวมกันในโลกของไมลส์ และการ์ตูนก็ดึงเสน่ห์ของตัวละครแนวนั้นๆ มาไม่ได้เปลี่ยนมาใช้ลายเส้นแบบเดียวกัน มันทำให้หนังดูมีอะไรมากขึ้น

เนื้อเรื่องสมบูรณ์แบบในแบบที่คนดู ดูแล้วจะชอบแน่นอน มีจุดดราม่าที่น่าสนใจ ประเด็นที่เล่น ความลับบางอย่างที่ถูกเปิดเผยในเรื่อง ความคิดของไมลส์ ที่พยายามจะบอกเรา คือมันดีสมบูรณ์มากๆ ครับ มีครบรสสนุก ดราม่า ตลกที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ข้อเสียคือยังไม่มีอะไรจิ๊ดเท่าไหร่ เป็นหนังดีที่ไม่โดนเท่าไหร่ ฟิวดูหนังดีที่ชอบแต่ก็ไม่ได้หลงรักขนาดนั้น แต่ผมสามารถคอนเฟิร์มได้เลยว่า ใครที่เป็นสาวกของ Comics จะซาบซึ้งและยกให้แอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นหนึ่งในดวงใจไปอีกเรื่อง

พลังของสไปเดอร์ในแต่ละโลก

  • ไมลส์ โมราเลส พระเอกของเราที่ถูกแมงมุมกัด จนกลายเป็นสไปเดอร์แมนอีกคน เขาเป็นฮีโร่สไปเดอร์แมนคนแรก ที่มีพลังพิเศษกว่าสไปเดอร์แมนคนก่อนๆ เพราะไมลส์สามารถล่องหนได้ ใยแมงมุมของเขาสามารถเปลี่ยนเป็นกระแสไฟฟ้าได้ ที่ใครโดนช็อตก็ต้องชักแหง๊กๆ อย่างแน่นอน
  • ปีเตอร์ปาร์คเกอร์ สไปเดอร์แมนในโลกคู่ขนาน ที่ถูกดูดเข้ามาในตอนที่โลกคู่ขนาดมาชนกัน เขาแก่ และร่างกานทรุดโทรมอย่างมาก ต่อสู้ไม่เก่งแบบเดิมแล้ว แต่เป็นอาจารย์สอนให้กับ ไมลส์ โมราเลสแทน 
  • สไปเดอร์ แมน นัวร์ เป็นตัวการ์ตูนที่เก่าแก่มากๆ ก็ถูกดูดมาที่โลกของไมลส์ เขามีความดาร์คในตัวขั้นสุด ความสามารถที่โดดเด่นก็คือ เป็นนักแม่นปืน
  • สไปเดอร์หมู ไอ้ต้าวหมูตะเร้กเรียกได้ว่ามาสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนดูก็ว่าได้นะ เป็นหมูที่ยืน 2 ขาได้เลย รักในความดีขั้นสุด เป้าหมายคือกำจัดคนร้ายให้สิ้นซาก
  • สไปเดอร์ เกว็น มาจากอีกโลหหนึ่งที่ถูกแมงมุมอาบรังสีกัดแทน ปีเตอร์ปาร์คเกอร์

เป็นอย่างไรบ้างกับการรีวิว Spider Man (2018) นี่เป็นเพียงเรียกน้ำย่อยเท่านั้นนะ สามารถรับชมการ์ตูนตัวเต็มบนเว็บไซต์ได้เลย ดูฟรีไม่ต้องสมัครสมาชิก ไม่เสียเงินรายเดือน ภาพสวยเสียงคมชัดระดับ HD นอกจากนี้แล้วเรายังมี การ์ตูนจากประเทศต่างๆ ให้รับชมด้วยนะ ตามไปดูกันได้เลย เว็บหนังออนไลน์ ให้บริการ 24 ชั่วโมง

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : Spider Man Into the Spider Verse (2018)
ประเภท : ฮีโร่/แอคชั่น-ไซไฟ/การ์ตูน-แอนิเมชั่น
ผู้กำกับ : บ็อบ เพอร์ซิเชตติ/ปีเตอร์ แรมซีย์/รอดนีย์ รอทแมน
นักแสดง : ชามีก มัวร์/เจก จอห์นสัน/เฮลี สไตน์เฟลด์/มาเฮอร์ชาลา อาลี/ไบรอัน ไทรี เฮนรี/ลิลี ทอมลิน/ลูนา ลอเรน เบเลซ/จอห์น มูลานีย์/คิมิโกะ เกล็นน์/นิโคลัส เคจ/ลีฟ ชไรเบอร์
วันที่ฉายในไทย : 5 พฤษภาคม 2545
ความยาวหนัง : 117 นาที
ภาษา: พากย์ไทย/ เสียงต้นฉบับ