Shazam! Fury of the Gods ชาแซม จุดเดือดเทพเจ้า (พากย์ไทยเต็มเรื่อง)

131
Share
Copy the link
Shazam! Fury of the Gods

Shazam! Fury of the Gods ชาแซม เป็นหนังภาคต่อจากภาพยนตร์ภาคแรก ซาแซม! ถูกดัดแปลงมาจาก DC Comics เป็นแนวฮีโร่รุ่นเยาว์ที่มีความเกรียนสุดๆ ฉายาของพวกเขาแก๊งค์หายนะของเมือง ที่ต้องพิสูจน์ และปกป้องโลกครั้งใหม่ ที่มีความท้ายทายมากกว่าเดิม ก่อนที่จะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อ และรีวิวกันก่อนเลย

เรื่องย่อ Shazam! Fury of the Gods ชาแซม จุดเดือดเทพเจ้า

ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกริซ ลูกสาวของไททันแอตลาส ได้มาตามหาไม้เท้าวิเศษ ที่เป็นแหล่งสะสมพลังซาแซม ในพิพิธภัณฑ์อะโครโพลิส ซึ่งไม้เท้านี้ถูกหักของเป็น 2 ท่อน ซึ่งเป็นฝีมือของ บิลลี่ แบตสัน ที่เขาต่อสู้ในภาคแรก ไม้เท้านี้ที่จริงแล้วเป็นพ่อมด

ต่อมาก่อนเหตุโกลาหนครั้งยิ่งใหญ่ ในประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นเมืองที่ บิลลี่ แบตตัน (รับบทโดย แซคารี ลีวาย และ เอเชอร์ แองเจิล) อยู่ซึ่งเขาและเพื่อนๆ ที่อยู่บ้านรับเลี้ยงเด็กกัน เด็กๆพวกนี้ ได้รับพลังซาแซม โดยบิลลี่เป็นคนถ่ายทอดพลังให้จากภาค 1 นะทุกคน แต่ละคนก็เลยมีพลังวิเศษ เหมือนกับบิลลี่ เพียงพวกเขาพูดว่า ซาแซม! จากเด็กวัย 12 ปี ก็กลายเป็นผู้ใหญ่ร่างกายกำยำเลยแหละ แต่โตแค่ตัวเท่านั้นนะ พวกเขายังมีนิยสัยที่เป็นเด็กอยู่ ซึ่งในเรื่องนี้บิลลี่เรียกว่าเป็นเดอะแบกเลยก็ว่าได้ จะต้องเป็นคนควบคุมเพื่อน และต้องทำตัวเป็นหัวหน้า เป็นพี่ใหญ่ของแก๊งค์ แม้จะไม่ใช่คนที่อายุเยอะสุดก็ตาม เอาจริงๆ ก็รู้สึกปวดหัวแทนบิลลี่อยู่นะ บอกอะไรใครก็ไม่ฟังเลย ไปได้ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เพราะแต่ละคนก็ไม่ค่อยใส่ใจบิลลี่ ทำให้เขารู้สึกว่าคุมเพื่อนไม่อยู่ 

ขณะที่อยู่บ้านด้วยกันเด็กๆ แก๊งนี้ได้ฟังข่าว ว่ามีเหตุสะพานถล่ม พวกเขาก็พูดว่า ซาแซม! พร้อมกัน แล้วก็ใช้พลังนั้น บินเหาะเหิน มีพละกำลังที่แข็งแกร่ง ยกสิ่งของหนักๆ ได้ และวิ่งเร็วเหมือนกับเดอะแฟลช ช่วยคนบนสะพานอพยพออกมาได้เร็วทันเวลา แต่ความเป็นฮีโร่ของพวกเขา ก็ไม่เป็นที่ยอมรับของคนในเมืองนะ ถูกมองว่าเด็กๆ ที่มีพลังพวกนี้ นำพาหายนะมาให้มากกว่า คือ คนทั้งเมืองก็ยังไม่รู้หรอกว่า ฮีโร่แก๊งค์นี้เป็นเด็ก รวมซึ่งพ่อแม่ที่รับเลี้ยงดูเขาด้วย

ต่อมาเฟรเดริก (รับบทโดยแจ็ก ดีแลน เกรเซอร์ และ อดัม โบรดี) สมาชิกหนึ่งในแก๊งค์ฮีโร่ ที่ภาคนี้จะโดดเด่นกว่าบิลลี่หน่อย ชอบฉายเดี่ยวเหมือนมีปมในใจ อยากต่อสู้คนเดียวตลอดดื้อสุดๆ เลยคนนี้ ไปปิ๊งรักกับ แอนน์ (รับบทโดย เรเชล เซเกลอร์ ) น้องสาวคนเล็กลูกของแอตลาส แล้วก็อวดอ้างว่าตัวเองเนี่ย ได้ไปนั่งกินข้าวกับ เฟรดดี ฟรีแมน ถ้าแอนอยากเจอฮีโร่ เขาก็แค่โทรบอกให้มาหาเขาก็มา แต่เฟรเดริกไม่รู้เลยว่าแอนคนที่เขาแอบปิ๊งเนี่ย เป็นตัวล่อให้ฮีโร่ที่มีพลังซาแซมออกมา เพื่อที่จะดูดพลังซาแซม! กลับไป

พ่อมด ผู้ที่เลือกให้บิลลี่ มีพลังซาแซม! ส่งข่าวเตือนขณะที่เขากำลังเดทกับบวันเดอร์วูแมน คือตรงนี้โบ๊ะบ๊ะมากทุกคน มันตลกมากจริงๆ ว่าลูกสาวของแอสลาสจะมาตามล่า ให้รีบวางแผนป้องป้องโลกซะ ไม่งั้นโลกเกิดหายนะแน่ งานนี้บิลลี่ ต้องรีบประชุมในก๊วนทันที ทำให้พวกเขาต้องผนึกกำลังกันอีกครั้ง เพื่อพิทักษ์โลก

รีวิวหลังดู Shazam! Fury of the Gods

หากจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จบ ก็รู้สึกว่าตัวหนังไม่ได้จะถ่ายทอดเรื่องของบิลลี่ แบตสัน โดยตรงแล้ว ซึ่งเฟรเดริกเพื่อนขาเดี้ยงของเขา มีความโดดเด่น และเป็นตัวจุดชนวนให้เพื่อนเจอหายนะเลยก็ว่าได้ ด้วยความขี้อวด ขี้โม้ และคุยโวย กะจะอวดสาวที่แอบปิ๊งสักหน่อย กลายเป็นตัวต้นเรื่อง ที่ทำให้เพื่อนๆ ต้องตามแก้ หัวจะปวดสุดๆ 

ซาแซม! ภาค 2 เป็นหนังที่พกความเกรียนมาเต็ม แค่บิลลี่คนเดียว ก็ทำเอาคนดูขำจนท้องแข็งแล้วนะในภาคแรก แต่นี่ดันมีเพื่อนเหล่าฮีโร่คนอื่นมาสมทบอีก มันเลยดูเกรียนๆ ดีด้วยความที่พวกเขาก็วัยใกล้เคียงกัน เลยจะดูแบบอิหยังวะอยู่ ฮีโร่ก็เยอะ เรื่องก็แยะ จนบางครั้งอาจจะดูเหลวเป๋วไปบ้าง ไม่รู้จักโฟกัสใครดี ใครที่ข้ามภาคแรกมา แล้วมาดูภาค 2 เลยก็อาจจะงงๆ กับตัวละครหน่อยนะ โดยเฉพาะเหล่าฮีโร่ทั้งหลาย ที่แปลงร่างจากเด็กมาเป็นผู้ใหญ่เลย มันก็ดูผิดหูผิดตาไป จากอ้วนๆ รูปร่างก็ไม่เหมือนเดิม กลายเป็นหนุ่มหล่อสมาร์ท 

เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสำหรับดูได้ทั้งครอบครัวนะ เพราะเป็นหนังแนวแฟมิลี่ เล่าถึงความผูกพันระหว่าง พ่อแม่ที่รับเลี้ยงเหล่าฮีโร่จอมวุ่นวาย ทั้งหมดเป็นเด็กกำพร้า แล้วบิลลี่ จะมีปมในใจมากกว่าคนอื่น เพราะเขาถูกทิ้ง แล้วก็ไม่ยอมเรียกพ่อแม่บุญธรรมว่าพ่อแม่ ดูได้ทั้งผู้ใหญ่แล้วก็เด็กๆ ไม่มีฉากที่ต่อสู้น่ากลัว ดูกันเพลินๆ ในวันหยุด ได้รับพลังบวกมาเต็ม 

ขอเล่าในส่วนของตัวฉาก และการใช้ CG ในเรื่องนี้สักนิดนึง ซาแซมเนี่ย เป็นหนังที่ต้นทุนต่ำที่สุดเลยนะ หากเปรียบเทียบกับหนังฮีโร่ในค่ายเดียวกัน อาจจะมีฉาก CG ที่ไม่สมจริงบ้างตัวฮีโร่ก็จะลอยๆ หน่อย แต่การยัดความเป็นแฟนตาซีเนี่ยไม่แพ้ใครเลยนะ จัดเต็มทุกอย่าง เด็กๆ ดูแล้วต้องชอบ โดยเฉพาะรังลับของเหล่าฮีโร่ที่ดูอลังการสุด ๆ ชอบปากกาปีเตอร์ในห้องสมุด รู้ทุกอย่างแค่ถาม ให้ฟิวแบบว่าถาม Google เลยทุกคน มันวิเศษมากๆ ที่สำคัญเจ้าปากกานี่แหละ ที่ทำให้เหล่าฮีโร่ รู้ประวัติของแอสลาสที่มาตามล่าพวกเขา
ถ้าหากว่าคุณชอบดูหนังเรามีอีกหลายเรื่องที่รอคุณที่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ได้ตลอด 24 ชั่วโมงคมชัดระดับ HD

พลังของ Shazam

จะมีฉากหนึ่งในห้องสมุด ที่ปากกาได้บอกว่า พลังซาแซมมาจากไหนโดยเป็นตัวย่อของชื่อเทพเจ้ารวมกัน จึงเรียกว่า S.h.a.z.a.m 

S คือ  Solomon โซโลม่อน เทพเจ้าที่มีความฉลาด
h คือ Hercules เฮอร์คิวลิส เทพเจ้าที่มีความแข็งแกร่ง
a คือ atlas แอสลาส เทพเจ้าที่มีความแข็งแกร่ง และอึดสุดๆ
z คือ zeus ซุส เทพเจ้าที่มีพลังมหาศาล
a คือ Achilles อะคิลิส เทพเจ้าที่มีความกล้าหาญ
m คือ mercury เมอคิวรี่ เทพเจ้าที่มีความเร็วสุดๆ 

ทั้งหมดนี้จะอยู่ในทั้ง 6 ฮีโร่ในเรื่องนี้ พลังไม่ได้แยกไปที่คนมดคนหนึ่ง แต่ละคนลวนมีพลังจากเทพเจ้าทั้ง 6 แต่บางคนก็ฉลาดไม่เท่าเพื่อน เรียกว่าเป็นกรรมพันธุ์ของแต่ละคนก็ได้เด้อ น้องๆ ยังเด็กอยู่ 

แต่พลังซาแซม! ก็ไม่ได้หมดเท่านี้นะทุกคน ยังมีพลังเพิ่มเติมอยู่ แบบว่าพลังที่บินเร็วยิ่งกว่าแสง ไม่ต้องหลับก็ได้ ย้ายดวงดาวยังได้ยิ่ง มีความเป็นอมตะ พลังสายฟ้า พลังสะกดจิต แต่ว่าถ้าใครถูกดูดพลังคืนจากไม้เท้าวิเศษ ก็จะกลายเป็นคนปกตินี่แหละ

รายละเอียดหนัง Shazam! Fury of the Gods

  • หนัง : Shazam
  • ประเภทหนัง : ฮีโร่/แฟมิลี่/แฟนตาซี
  • ผู้กำกับ : เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก กำกับภาคแรกด้วยนะ
  • นักแสดงนำ : แซคารี ลีวาย (รับบทตอนเด็กเป็น บิลลี่ แบตตัน) และ เอเชอร์ แองเจิล (รับบทตอนเป็นฮีโร่ ชาแซม) / แจ็ก ดีแลน เกรเซอร์ (รับบทตอนเด็กเป็น  เฟรเดริก) และ อดัม โบรดี  (รับบทตอนเป็นฮีโร่ เฟรดดี ฟรีแมน) เรเชล เซเกลอร์  (รับบทเป็น แอนเธีย / แอนน์ ) 
  • ความยาวหนัง : 130 นาที
  • ปีที่ออนแอร์: 16 มีนาคม 2023
  • ภาษา : ไทย/ต้นฉบับ/คำบรรยายภาษาไทย