Shazam! (2019) ชาแซม! (พากย์ไทย) เต็มเรื่อง

198
Share
Copy the link

วางความดาร์กลงแปปแล้วมาหัวเราะเบาสมองกับ Shazam (2019) ชาแซม หนังฮีโร่จากค่าย DC ที่ทุกครั้งที่ทำหนังออกมา ก็จะออกแนวหม่นๆ สมจริง แต่สำหรับเรื่องนี้ไม่ใช่ หนุ่มน้อยผู้ได้ถูกรับเลือกให้ได้พลังพิเศษ เพียงเขาเอ่ยคำว่า ชาแซม! เขาก็จะกลายร่างเป็นฮีโร่ทรงพลัง แต่ว่าภายในของเขายังคงเป็นเด็ก เราจึงเห็นฉากตลกขบขัน ได้แทบทั้งเรื่อง แต่ให้ตลกอย่างเดียวก็ใช่เรื่อง เพราะมีคนหมายปองพลังของเขาเช่นกัน เขาจะต้องปกป้องผู้คน และพลังของตัวเองในคราวเดียวกัน มาดูกันว่าเขาจะคู่ควรกับพลังที่ได้รับหรือไม่ แต่ก่อนอื่นเราไปดู เรื่องยาอ รีวิวต่างๆ เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้กันเลย

เรื่องย่อ Shazam ชาแซม

ในเรื่องย่อของ ชาแซม มีความเป็นซูเปอร์ฮีโร่อยู่ในตัวของเรา ก็แค่ต้องใช้มนตร์วิเศษเพื่อที่จะดึงมันออกมา ในกรณีของบิลลี่ แบทสันได้ดึงออกมาโดยการตะโกนคำว่า ชาแซม! แล้วจากนั้นเด็กกำพร้าวัย 14 ปี ต้องเอาตัวรอดในเมืองใหญ่ จะกลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่วัยผู้ใหญ่ ซึ่งมีพลังพิเศษนี้ได้รับการสืบทอดมาจากพ่อมดชรา ยังคงความเป็นเด็กน้อยด้วยหัวใจซ่อนอยู่ภายในร่างกายดั่งพระเจ้า จะได้สนุกสนานไปกับตัวตนของผู้ใหญ่
ด้วยการทำในสิ่งที่วัยรุ่นก็อยากจะทำด้วยพลังพิเศษ แค่สนุกไปกับพวกมัน เขาบินได้ เขามีความสามารถในการ X-ray เขาสามารถปล่อยลำแสงออกมาจากมือได้ เขาจะก้าวข้ามบทเรียนทางสังคม ชาแซมมุ่งมั่นที่จะทดสอบขีดความสามารถของเขามาตลอด ด้วยความบ้าระห่ำของเด็กน้อยคนหนึ่ง เขาก็ต้องการที่จะเชี่ยวชาญการใช้พลังเหล่านี้ได้ เพื่อที่จะไปต่อกรกับพลังอำนาจอันร้ายกาจของ ดร.แธดิอุส ซิวานา
หากท่านผู้ชมที่เป็นหนังที่สนใจหนังเรื่องอื่นๆ สามารถติดตามได้ที่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง นอกจากจะมีซีรี่ย์จีนแล้วเรายังมี ซีรี่ย์อีกหลากหลาย ทั้ง ไทย อังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี มาให้ท่านได้รับชมแบบจุใจ คมชัดระดับ 4K ตลอด 24 ชั่มโมง

Shazam! มาจาก หนังสือ DC Comics

เป็นการ์ตูนที่ดัดแปลงจากหนังสือเขาเป็นซูเปอร์ฮีโรอเมริกัน ของฟาวเซ็ทคอมิกส์ ปัจจุบันเป็นของ ดีซีคอมิกส์ ปรากฏตัวครั้งแรกในวิซ คอมิกส์ ถูกสร้างขึ้นโดย บิล ปาร์คเกอร์ โดยเขาคือบิลลี่ แบทสัน เป็นเด็กชายจอมเวทย์ที่เพียงพูดคำว่าชาแซม ทำให้เขามีความสามารถพิเศษ มีร่างกายแข็งแรง ทรงพลัง บินได้ พลังเวทมนตร์ได้, ควบคุมสายฟ้าและเนื่องจากความสำเร็จ ด้านยอดขายหนังสือของตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ ได้รับความนิยมมากที่สุดของอย่างซูเปอร์แมน ฟาวเซ็ท จึงได้ขยายแฟรนไชส์ตัวละคร มาร์เวล โดยใช้ชื่อว่ามาร์เวล มีตัวละคร เช่น แมรี่ และกัปตันมาร์เวล ที่สามารถควบคุมพลังเช่นเดียวกับ กัปตันมาร์เวลยังเป็นหนังสือการ์ตูนฮีโร่ ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ ในชื่อ Adventures of Captain Marvel การให้สัมภาษณ์กับ Empire ผู้กำกับ Sandberg ว่าในขณะที่ ชาแซม ภาคแรกประสบความสำเร็จ จากแรงบันดาลใจของ DC Comics เขาตัดสินใจว่าสำหรับภาคต่อ เขาจะสร้างตัวละครที่จากเทพปกรณัมกรีก ในนั้นคือตัวร้ายของภาพยนตร์เรื่องธิดาแห่ง Atlas

รีวิวหลังดู Shazam! (2019)

มีการสอดแทรกมุกตลกตลอด ตัวเอกของเรื่องก็คือเด็กอายุ 14 ในร่างของผู้ใหญ่ มีความรู้สึกนึกคิดและการกระทำต่าง ๆ กวนประสาท การอวดสุดๆ การกระทำเพื่อชดเชยง จึงแสดงออกมาเป็นเด็กๆ ด้วยความเป็นเด็กนี้เอง มีจังหวะที่ตัวละครปล่อยมุก ดูแล้วก็เหมือนจะขัดจังหวะ กลับไม่ได้ขัดอะไรเลย ถือว่าจังหวะดี มีอารมณ์ขันอยู่แพรวพราวตลอด ถือว่าเป็นจุดเด่นเรื่องนี้ เราจะได้เห็นการเติบโตของบิลลี่ แบทสัน จากเด็กที่มีปัญหามาก กลายมาเป็นบุคคลที่ต้องรับผิดชอบในตัวเองมากสุดๆ ในการที่ต้องสวมบทบาทฮีโร่ ต้องคอยช่วยเหลือประชาชนมากมาย ในช่วงแรกบทบาทของเขาในร่างยอดมนุษย์นั้น ไม่ได้มีอะไรไปมากกว่าการโชว์ออฟเลย เรียกคนดูเท่านั้นเล่นเป็นเด็กในร่างผู้ใหญ่อีกด้วย ได้ฮาและบันเทิงมาก) แต่การกลับมาถึงของ Dr. Sivana กลายเป็นบททดสอบให้ต้องพิสูจน์ตัวเอง ในฐานะฮีโร่ และในฐานะของหนึ่งในพี่น้องของด็อกเตอร์ในครอบครัวใหม่อีกเช่นกัน ทางด้านครอบครัวที่บิลลี่พยายามผลักไส ก็กลายเป็นแรงผลักดันทำให้เขาพัฒนาตัวเองมาก ทำให้เขาตระหนักถึงความเป็นครอบครัวที่ไม่ดี แม้ว่าในทีแรกความสุดมากของบรรดาพี่น้อง ทำให้เรารู้สึกถึงความแปลกแยกกับคนเหล่านี้กับบิลลี่ แต่เมื่อเนื้อเรื่องดำเนินไป เราก็จะได้เห็นมุมอื่นของพี่น้องกลุ่มนี้มาก มุมที่แคร์และห่วงใยกัน แม้กระทั่งกับอย่างบิลลี่ และเราเปิดใจรับพวกเขามาก บิลลี่ที่ค่อยเปิดใจรับครอบครัวใหม่ สรุปในการรีวิว แล้ว ชาแซม เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ครบเครื่องอยู่เหมือนกัน มีความตลกและซึ้ง อาจไม่ได้เน้นขายแอ็คชั่นมาก แต่ก็ทดแทนด้วยเนื้อเรื่องแน่น และความเฮฮาเบาสมอง ทำให้หนังออกมาบันเทิงใช้ได้เลยดูแบบไม่เบื่อ

รายละเอียดหนัง Shazam (2019)

  • ผู้กำกับภาพยนตร์ : เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก
  • ผู้เขียนบท : เฮนรี เกย์เดน
  • อำนวยการสร้าง : ปีเตอร์ ซาฟราน
  • ประเภทภาพยนตร์ : แอคชั่น / ผจญภัย / ตลก
  • ความยาวภาพยนตร์ : 132 นาที
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 21 ธันวาคม พ.ศ. 2565นักแสดงนำ : แซคารี ลีวาย / มาร์ก สตรอง / แอชเชอร์ แอนเจิล / แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ / จิมอน ฮอนซู
Shazam! (2019)