One Piece Film Red (2022) วันพีซ ฟิล์ม เรด พากย์ไทยเต็มเรื่อง

108
Share
Copy the link
One Piece Film Red (2022) วันพีซ ฟิล์ม เรด

ดูหนังออนไลน์ One Piece Film Red (2022) วันพีซ ฟิล์ม เรด ดัดแปลงจากการ์ตูนวันพีซ การ์ตูนอนิเมะแนวมิวสิคัลแฟนตาซีแอคชั่นผจญภัยของญี่ปุ่น สร้างโดย Toei Animation เป็นการ์ตูนซีรี่ย์ตอนที่ 15 เล่าถึงอูตะ ศิลปินสาวที่ต้องการแสดงงานดนตรีให้คนทั่วโลกมีความสุข แต่กลับมีพวกกลุ่มโจรสลัดต้องการตัวเธอ ทำให้ลูฟี่ต้องสืบค้นอีกครั้งว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ อูตะมีความลับอะไรบางอย่างที่เขาไม่รู้แน่นอน ก่อนไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ One Piece Film Red (2022)

งานคอนเสิร์ตแห่งหนึ่งที่เกาะเอเลเจีย มีขนาดใหญ่มาก ในงานมีลูฟี่ โจรสลัดหมวกฟางด้วย และนักร้องดังที่โชว์อยู่นั้นชื่ออูตะ ในเวลาเดียวกัน ลูฟี่เอะใจอะไรขึ้นมา ก็เลยได้ใช้หมัดยางยืดไปทักทายกันนิดหน่อยเพื่อนเก่านิดหน่อย  ในระหว่างนั้นก็มีพวกโจรสลัดอีกกลุ่ม ต้องการตัวอูตะ ทุกคนแปลกใจมากที่ลูฟี่รู้จักกับอูตะ และทุกคนก็ตกใจมากกว่าเดิมที่ลูฟี่บอกว่า อูตะเป็นลูกของเป็นลูกสาวบุญธรรมของแชงค์ส “ผมแดง” คนที่เป็นจักรพรรดิโจรสลัด ที่มอบหมวกฟางให้กับลูฟี่นี่แหละ แล้วก็มีกลุ่มโจรสลัดอยากลักพาตัวอูตะ รวมถึงกลุ่มของบิ๊กมัมด้วย ทำให้อูตะต้องใช้พลังจากบทเพลงปราบพวกโจรสลัด ที่จะมาจับเธอ และลูฟี่ก็คิดว่าอูตะมีความลับอะไรกันแน่ ทำไมโจรพวกนี้ถึงจะลักพาตัวเธอ ไปไขความลับในหนังตัวเต็มได้เลยครับ

รีวิว One Piece Film Red (2022)

หนังจากที่ได้ดู One Piece Film Red วันพีซ ฟิล์ม เรด จบ ผมก็บอกเลยว่า “ฉันจะเป็นราชาโจรสลัด” สมกับการรอคอยอย่างมากครับ สำหรับอนิเมะเรื่องนี้ เป็นตอนใหม่ล่าสุดเลย ที่ถือว่าทำออกมาได้ดีระดับมากๆ และเป็นซีรี่ย์การ์ตูนที่ทำเงินเยอะที่สุดในวันพีชอีกด้วยมากถึง 19,700 ล้านเยน ดูแล้วไม่ผิดหวังสำหรับแฟนๆ ลูฟี่ ก็คงจะแทบก้มกราบงามๆ เลยครับผม ในที่สุดก็มีมาสักที

พลอตเรื่องผมมองว่าเนื้อหามันดรอปลงไปจากหนังก่อนๆ หน้านะครับ จะเน้นไปทางงานเพลงมากกว่า แบบว่าฉากแอคชั่นก็ลดน้อยลงนะ เล่นต่อสู้ด้วยเพลงของอูตะมากกว่า ใครที่รอยคอยงานแอคชั่นก็อาจจะมีผิดคาดบ้างเด้อ แต่ถ้าใครเป็นแฟนคลับลูฟี่อยู่แล้ว ก็จะรู้สึกว่าตัวหนังแปลกหูแปลกตาไปสักนิดหนึ่ง แต่ว่าด้วยเสน่ห์ของตัวละครแล้วก็มีฐานแฟนคลับกันทั่วโลก ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยเลยนะ ใครเป็นแฟนตัวยงต้องดูให้ได้

มีตัวละครที่ไม่เคยถูกกัน แต่ก็ต้องมาร่วมมือกันในภาคนี้ สำหรับใครเคยแบ่งฝั่งแบ่งฝ่าย งานนี้อาจจะหน้าเหวอ ทำอะไรไม่ถูกก็ได้นะครับ ว่ามารวมตัวกันได้ยังไงเนี่ย มันเลยทำให้ดูขัดๆ ตาไปสักนิดนึงแหละ ความต่อเนื่องของบท ค่อนข้างน่าเบื่อในช่วงแรก หนังจะพีคๆ ประมาณกลางๆ เรื่องเลยนะ ใครที่ดูช่วงหลังกินข้าวมาอิ่มๆ ก็อาจจะทำให้ตาปรือได้เลย แต่ถ้ามองข้ามงานแอคชั่นที่ลดลง ผมก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตอนที่น่าติดตาม และอลังการสุดๆ อยู่ดีครับ อาจจะแค่ผิดคาดในช่วงแรก แต่ท้ายๆ เรื่องคือโอเคเลยนะ

ตัวละคร/ภาพสวย แอนิเมชั่นอลังการต้องชม

ตัวละครที่น่าสนใจ : โจรสลัดแชงค์ส ในภาคนี้เราจะเห็นเขาปรากฎตัวขึ้นครับ บอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนคลับแชงค์ส เตรียมตัวให้ดี เพื่อนๆ จะได้เห็นเขาในมุมมองที่ลึกมากขึ้น รู้สึกว่าภาคนี้เขาจะเปิดเผยนิสัยใจคอมากขึ้นนะ มีฉากเปิดตัวที่อลังการ และมีความแข็งแกร่งสุดๆ เป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญของเรื่องนี้เลย

ภาพสวย แอนิเมชั่นอลังการต้องชม : อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ชมไม่ได้ ไม่ได้อวยเกินไปนะครับ ก็คืองานภาพใน วันพีซ ฟิล์ม เรด ที่มันมีความอลังการงานสร้างมากๆ เล่นแสงขั้นสุดเลยนะ ใครที่ปิดไฟในห้องดูก่อนกลางคืน อาจจะลายตา และเสียแสงตาได้ครับ มีฉากสลับแสงวิบวับวิบับ การต่อสู้ที่มีแบล็คกลาวที่คูลสุดๆ เป็นเอกลักษณ์ และเสน่ห์ที่เราแทบจะไม่คาดคิดมาก่อนเลยแหละ งานภาพละเอียด ลายเส้นคงที่คงวาสุดๆ เลยนะ ยิ่งตอนที่เส้นดนตรีของอูตะ มันเป็นภาพที่สวยสุดๆ เลยแหละ ผมชอบมากที่สุดในเรื่อง ก็งานภาพนี่แหละครับ

ลดงานแอคชั่น และเพิ่มมิวซิคัล

วันพีซ ฟิล์ม เรด เป็นหนังที่พูดถึงอูตะมากที่สุดนะครับ กับงานเพลงของเธอ ที่พกมากับการต่อสู้ และเอาชนะพวกโจรสลัดได้ง่ายมากๆ ส่วนตัวมองว่าในหนังจะยัดเพลงใส่เยอะมากๆ เหมือนได้ฟังเพลงทั้งอัลบั้มในการ์ตูนชั่วโมงกว่าๆ เลยครับ จนบางครั้งรู้สึกว่าเป็นการใส่เพลงที่เยอะจนเกินไป เพลงเพราะก็จริง แต่ว่าผมไม่เคยเห็นการ์ตูนเรื่องไหนใส่เพลงเยอะขนาดนี้มาก่อน ทำให้เรารู้สึกว่านี่เรากำลังดูหนัง หรือฟังเพลงกันแน่ 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ สำหรับรีวิว และเรื่องย่อ One Piece Film Red การันตีความสนุกอย่างแน่นอน เข้ารับชมหนังตัวเต็มบนเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ ได้เลยตอนนี้ ดูฟรี มีหนังดีให้ดูทุกวัน ไม่ต้องสมัครสมาชิก มีอนิเมะญี่ปุ่นที่เยอะมากๆ รวมไปถึงแอนิเมชั่นจากทั่วโลก ภาพเสียงคมชัดระดับ HD ดูได้ทุกที่ทุกเวลาเลยครับ

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : One Piece Film Red (2022) วันพีซ ฟิล์ม เรด
ประเภทหนัง : อานิเมชั่น / แอคชั่น / ผจญภัย
ผู้กำกับ : โกโร่ ทานิงุจิ
นักแสดง : มายูมิ ทานากะ/คาซูยะ นากาอิ/อาเคมิ โอกามูระ/คัปเปย์ ยามางูจิ/ฮิโรอากิ ฮิราตะ/อิคูเอะ โอทานิ/ยูริโกะ ยามางูจิ/คาซูกิ ยาโอะ โจ/คาโอริ นาซึกะ/เคนจิโร่ ทสึดะ/ชูอิจิ อิเกดะ
วันที่เข้าฉายในไทย : 25 สิงหาคม 2565
ความยาวหนัง : 115 นาที