Mission Impossible 5 Rogue Nation ปฏิบัติการรัฐอำพราง(พากย์ไทย)

111
Share
Copy the link
Mission Impossible 5

ดูหนังออนไลน์ Mission Impossible 5 Rogue Nation ปฏิบัติการรัฐอำพราง จากค่าย Paramount โดยเนื้อเรื่องนักแสดงนำ อีธาน ฮันต์ พระเอกของเราที่ต้องรับมือกับสายรับ ที่สามารถต่อกรณ์กับเขาได้ รวมถึงองค์กร IMF ที่อีธานสังกัดอยู่ก็มาถูกยุบอีก แถมอีธานยังถูก CIA ตามล่าอีกด้วย เรียกได้ว่า อีธานในภาคนี้ดวงเข้าตาจลมากๆ เลย ซึ่งเหตุผลที่ทำให้อีธานสายลับสุดเก่งต้องมาเจอแบบนี้เเป็นเพราะอะไรกันแน่ ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนเลยครับ

เรื่องย่อ Mission Impossible 5 Rogue Nation ปฏิบัติการรัฐอำพราง

อีธาน ฮันต์ (ทอม ครูซ) ต้องเจอกับการต่อสู้ครั้งใหม่ที่ดุเดือดมากกว่าเดิม หลังจากที่ได้ช่วยหยุดการปล่อยขีปนาวุธในภาคที่ 4 จนสำเร็จ เขาก็ต้องมาเหนื่อยกันต่อ และรับภารกิจครั้งใหม่ ซึ่งมีองค์กรหนึ่งชื่อว่า ซินดิเคต ที่เป็นกลุ่มวายร้ายที่ถูกก่อตั้งมาอย่างลับๆ มีความเก่งกาจเทียบเท่าระดับ IMF และต่อสู้กับฮันต์ได้อย่างสบายๆ เลยแหละครับ เรียกได้ว่าเป็นภาคที่สูสี และสมน้ำสมเนื้อกันสุดๆ เลยนะ 

แต่ IMF และ ซินดิเคตนั้นเหมือนสีขาวกับสีดำ แต่จะว่าไปผมก็ว่าออกเทาๆ กันทั้งคู่นะ แต่ IMF ดีกว่าเยอะเพราะจะช่วยปกป้องโลก แต่ ซินดิเคตนั้นจะมาครอบครอง และทำลายโลกมากกว่า ด้วยความที่ฮันต์ นั้นทำงานที่ออกนอกลู่นอกทางบ่อย และหน่วย CIA ก็ไม่ค่อยพอใจกับการทำงานของ IMF จ้องที่จะเล่นงานเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

เลยมีการยื่นข้อเสนอให้ยุบ IMF ลงซะ เพราะชอบใช้อำนาจเกินไป แต่แบรนด์ (เจเรมี เรนเนอร์) ก็พยายามจะช่วยเต็มที่ แต่ก็ต้องภายแพ้ไป ทำให้ตำแหน่งรัฐมนตรี IMF ว่างลง จากนั้นฮันต์ก็หนีไป เพราะถูกตามล่าจากทั้ง CIA และกลุ่ม ซินดิเคต

6 เดือนต่อมา ฮันต์ และเบนจี้คู่หูคนสนิท ได้นัดรวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อไปดูตูรันโด ที่ปรนะเทศออสเตรีย ก็มีคนใหญ่คนโดตมาดูด้วย หนึ่งนั้นก็ท่านรัฐมนตรีซึ่งตกเป็นเป้านิ่งของกลุ่มซินดิเคต แต่ฮันต์ก็ไม่สามาร ปกป้องรัฐมนตรีได้ ทำให้ฮันต์ตกต้องเป็นผู้ร้ายอีกครั้ง คราวนี้เรื่องเริ่มเข้มข้นมากขึ้น ฮันต์ และเบนจี้ (ไซมอน เพกก์) จะเอาตัวรอดจากกลุ่มซิดิเคตไปได้ไหม ต้องรับชมหนังตัวเต็มได้เลยครับ

รีวิว Mission Impossible 5

หลังจากที่ดู Mission Impossible 5 Rogue Nation ปฏิบัติการรัฐอำพราง จบ ผมก็นึกออกคำนึกครับว่า “มันบ้าเกินไปแล้ววว”  ต้องบอกเลยว่านับตั้งแต่ผมดูหนังเกี่ยวกับสายลับมาเยอะมาก และเป็นแนวหนังที่ผมชอบสุดๆ การันตีได้เลยว่า ไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหน ของพระเอกระดับท็อปของโลก มากเสี่ยงตายขนาดนี้อีกแล้ว เป็นสิ่งที่ผมดูหนังจบ และสัญญากับตัวเองเลยว่า จะมาเขียนให้แฟนคลับ ทอม ครูซ และแฟนคลับหนัง Mission Impossible ได้อ่านกันครับ นับวันยิ่งบ้าคลั่ง ไม่หมดมุกที่จะเล่น สำหรับหนังแฟรส์ไชส์เรื่องนี้ ออกฉากแต่ละปีให้ได้ลุ้นความอลังการไปเรื่อยๆ 

พลอตเรื่อง และประเด็นสำคัญ ใครที่ยังไม่ดูภาค 4 ไปดูมาก่อนนะครับ หนังมีความเชื่อมโยมกันอยู่บ้าง ไม่งั้นจะงงเอานะ สำหรับในภาคที่ 5 เป็นการทำภารกิจต่อสู้กับองค์กรลับซินดิเคตครับ เป็นภารกิจที่ฮันต์ จะได้เจอกับคู่ต่อสู้ที่มีความเก่งกาจพอๆ กันเลย เรื่องนี้เขาเจอมรสุมรอบด้าน ไม่ว่าจะหันหน้าไปทางไหน ก็เหมือนฮันต์เป็นผู้ก่อการร้าย IMF ต้องถูกยุบ เขาต้องรีบพิสูจน์ตนเอง และเขาชนะทั้ง CIA และ ซินดิเคตให้ได้

เปิดเรื่องมาก็ฮันต์ก็โชว์ความเก๋า ความเท่ห์ เก่ง ดิบแต่ไม่เถื่อนครับ ฮันต์ต้องหยุดระเบิดที่อยู่บนเครื่องบิน แต่การหยุดของเขามันไม่เคยธรรมดาเลยครับ ซึ่งทอม ครูซที่รับบทนี้ เหมือนเขากระหายความท้าทายใหม่ๆ ต้องการที่จะแสดงศักยภาพที่เหนือกว่าสายลับคนอื่นๆ โดยการเอาเชือก สลิง ผู้ตัวเองกับเครื่องบิน ที่กำลังจะ Takeoff หรือ ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้านี่แหละ

เบื้องหลังไม่มีใครบังคับให้เขาขึ้นนะครับ แต่ด้วยจิตวิญญาณ การเป็นนักแสดง ความทุ่มเท ให้หนังที่เขารักมาจนถึงภาคที่ 5 มันบ้าสุดขีด และบ้าคลั่งมากๆ  และไม่ใช่เทคเดียวจบด้วยนะ เขาถ่ายทำฉากนี้มากถึง 8 เทค แค่ขึ้นเครื่องบินครั้งแรกผมยังกลัวเลยครับ ไม่มีใครใจกล้าเท่าเขาอีกแล้ว ผมที่ต้องยอมคารวะเลย ไม่เคยมีนักแสดงคนไหนผู้ตัวเองกับเครื่องบิน แล้วห้อยโหนตัวอยู่านนอกนะครับ ใครที่อยากดูฉากเด็ดๆ แบบนี้ต้องดูภาคนี้เลย 

ฉาก/เอฟเฟ็ค สุดมันส์

ฉาก สำหรับในภาค 5 ผมชอบฉากที่ทอม ครูซขึ้นเครื่องบินที่สุดแล้วครับ ผมชอบให้กำลังใจนักแสดง ถึงผมจะมองว่ามันดูเสี่ยงตายไปหน่อย มันไม่คุ้ม แต่เขาก็ทำสำเร็จ ให้เพื่อนๆ และผมได้ดู มันถือว่าคุ้มสุดยอดแล้วครับ ในส่วนฉากอื่นๆ ของหนังผมยังมองว่า มันก็ดูสมจริง และดูเนียนบ้าง แต่ก็มีหลายฉากที่ผมรู้สึกว่าพระเอกน่าจะตายได้นะในฉากนี้ แต่กลับรอดมาได้ แต่ก็นะ.. ไม่งั้นคงไม่ใช่พระเอก และสายลับเบอร์ 1 ขององค์กรหรอก  และยังมีอีกหลายๆ ฉากที่ผมมองว่ามันดูสวยขึ้นกว่าภาคก่อนๆ การย้อมโทนสีของหนังมันดูมีสวยมากขึ้นครับ

เอฟเฟ็ค ภาคที่ 5 ผมส่วนตัวผมยกให้ดีกว่าภาคที่ผ่านๆ มา เอฟเฟ็คในในภาคนี้มันดูสมูท และลงตัวนะ ไม่ใส่เยอะจนล้น แล้วก็ไม่น้อยจนเกินไป มันค่อนข้างโอเคเลยแหละ ใครที่ชอบหนังมีเสียงดังจากากรต่อสู้ กระหึ่มใจภาคที่ 5 สมบูรณ์แบบที่สุดนะ 

อย่างไรก็ตาม ยังไม่จบแต่เพียงเท่านี้ ภารกิจของอีธานฮันต์ ยังมีต่อในภาคที่ 6 ภายใต้ชื่อเรื่องว่า Mission Impossible 6 Fallout ฟอลล์เอาท์ ที่คราวนี้ทอม ครูซ ได้รับบทบาทที่หนักมากยิ่งขึ้น ใครที่ดูภาค 5 จบแล้วยังไม่จุใจ เข้ารับชอบภาคที่ 6 ต่อได้เลยครับ จัดเต็มดูฟรี ดูหนังออนไลน์ ภาพสวยคมชัดระดับ HD ที่  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง นี่เท่านั้น เว็บรวมหนังแฟรนไชส์ Mission Impossible ครบทุกภาค

รายละเอียดหนัง

ชื่อภาพยนตร์: Mission Impossible – Rogue Nation (2015) ปฏิบัติการรัฐอำพราง

ประเภทภาพยนตร์: โลดโผน/สายลับ/แอคชั่น

ผู้กำกับ: คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่

นักแสดงนำ: ทอม ครูซ/เจเรมี เรนเนอร์ /ไซมอน เพกก์/ฌอน แฮร์ริส/เยนส์ ฮูลเตน

ความยาวภาพยนตร์ : 131 นาที

กำหนดฉายในไทย: 30 กรกฎาคม 2015