Mission Impossible 4 ปฏิบัติการไร้เงา (พากย์ไทย)

82
Share
Copy the link
Mission Impossible 4

ดูหนังออนไลน์ จากค่าย Paramount นำเสนอ Mission Impossible 4 GHOST PROTOCOL ปฏิบัติการไร้เงา กับภารกิจครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม อีธาน ฮันส์ ในสมาชิกในทีม IMF จะต้องช่วยกันยับยั้งการปล่อยอาวุธนิวเคลียร์ของรัสเซีย ให้ได้ กลับมาครั้งนี้ยิ่งใหญ่กว่าเดิมพันอย่างแน่นอน ภารกิจจะสำเร็จไหม ก่อนไปรับชมหนังเรื่องเต็ม มาดูอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ Mission Impossible 4

อีธาน ฮันต์ (ทอม ครูซ) เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการณ์ IMF ที่ติดคุกจากภาคที่ 3 เขาได้รับความช่วยเหลือจากเบนจี้ ดั้น () หนึ่งในสมาชิกการฉกบัติการไร้เงา เจา้หน้าที่หน่วย IMF ในสังกัดเดียวกัน ที่มีความเก่งด้านเทคโนโลยีสุดๆ เขาช่วยฮันต์ออกจากคุก มาพร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน ในระหว่างที่ออกมานั้น เขาไปชนชายคนหนึ่ง ที่เป็นสายลับเหมือน ได้วิ่งมาอย่างน่าตะหนกตกใจ และมีหญิงสาวสวย นักฆ่าสาวมอโร นักฆ่า ที่ทำงานให้กับ โซโลมอน เลน ตามมาฆ่าอย่างประชัดชิด 

ฮันต์ เห็นเหตุการณ์ แต่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ครับ ด้วยความที่ยังตกใจอยู่ ชายคนนั้นก็ตายไปอย่างต่อหน้าต่อตา ตัดภาพมากที่รัสเซีย ฮันต์ได้รับภารกิจใหม่ เมื่อรู้ว่าสายลับถูกฆ่า แล้วก็ถูกแย่งแฟ้มปลดรหัสนิวเคลียร์ไป ฮันต์ และเบนจี้ จะต้องปลอมตัวเป็นทหาร เข้าไปในพระราชวังเคลมริน มีตู้นิรภัยเก็บแฟ้มนั้นอยู่

การปลอมตัวที่แสนแยบยล และการใช้เครื่องมือสุดไฮเทค เข้าไปหลอกตาทหารรัสเซีย เจาะเขาไปถึงห้องนิรภัย แต่ดูเหมือนว่า มันมีบางอย่างผิดปกติครับ อยู่ดี สัญญาณเตือนภัยก็ดังขึ้น แฟ้มที่เปิดดูก็ไม่มีรหัส ฮันต์รู้ทัน รีบส่งสัญญาณบอกเพื่อนให้ถอนกำลังทันที เขาถูกจับได้แล้ว จากนั้นทหารในพระราชวัง ก็ตามหาคนร้ายที่แอบเข้าวังกันให้ควัก 

แต่ก็ตามฮันต์ และเบนจี้ไม่ทันอยู่ดี พระราชวังถูกวางระเบิด มีการก่อการร้ายเกิดขึ้น ภารกิจครั้งนี้ล้มเหลว ผู้อำนวยกร IMF และนักวิเคราะห์ข้อมูล เดินทางมาหาฮันต์ เพื่อแจ้งข่าวว่า หลังจากนี้หากถูกจับได้ ทางรัฐบาลอเมริกาจะไม่รับรู้ ไม่รับทราบอะไรด้วย เพราะรัสเซียเองก็เข้าใจว่า อมริกาเป็นผู้วางระเบิดวัง

คราวนี้งานใหญ่เข้าฮันต์เต็มๆ คนหนุนหลังก็ไม่มี ภารกิจก็ยังต้องทำต่อไป แล้วฮันต์จะทำอย่างไร เพื่อหยุดการปล่อยนิวเคลียร์จากวายร้ายได้ ไปลุ้นตามต่อในหนังตัวเต็ม ปฏิบัติการไร้เงา 4 ได้เลยครับ มีพากย์ไทย

รีวิว Mission Impossible 4

หนังจากที่ดู Mission Impossible 4 GHOST PROTOCOL ปฏิบัติการไร้เงา จบก็รู้สึกได้เลยว่านี่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของหนังแฟรนไชส์ เลยก็ว่าได้ครับ เพื่อนๆ จะเห็นได้ว่าชื่อภาษาไทยของหนังเปลี่ยนไปใช่ไหม และชื่อภาษาอังกฤษก็ยังบอกด้วยว่า

ภาคนี้จะเน้นไปด้านไหน ทำให้สโคปหนังดูชัดเจนมากขึ้นนะ จากปฏิบัติการณ์สะท้านโลก ต้องกลายมาเป็นปฏิบัติการณ์ไร้เงา ก็เพราะว่าต่อไปนี้ ไม่ว่า IMF จะทำภารกิจอะไร ก็จะไม่มีใครอยู่เบื้องหลังอีกต่อไปแล้ว IMF จะถูกยุบ ไม่มีรัฐมนตรีคอยหนุนหลัง หากผิดพลาดทางรัฐบาลอเมริกา จะไม่มีส่วนรู้เห็นอะไรเลย

พลอตหนังในภาคที่ 4 เป็นการปฏิบัติการกิจเกี่ยวกับ การหยุดอาวุธนิวเคลียร์ ซึ่งฮันต์ ในเบนจี้ จะต้องปลอมตัว เพื่อเข้าไปขโมยรหัสปล่อยนิวเคลียร์มาให้ได้ ไม่อย่างนั้นโลกของได้หายนะแน่ครับ

ผมจะพาเพื่อนๆ กลับไปที่จุดเริ่มเรื่องก่อนนะครับ เราจะมาวิเคราะห์กันว่า ในเมื่อภาคที่ 3 หนังก็ดูจบแบบ Happy Ending แต่ทำไมภาคนี้ กลายเป็นฮันต์ติดคุกตั้งแต่เริ่มเรื่อง จริงๆ แล้วมันมีเฉลยในหนังนะครับ เป็นการเปิดใจคุยกันระหว่างฮันต์กับแบรนด์ เปิดฉากมาก็ต่อสู้กันเลย

ภารกิจใหม่ได้เริ่มต้นอีกแล้ว ฮันต์ เหนื่อยอีกแล้วงานนี้ เขาจะได้โชว์ศักยภาพตัวเองเต็มที่อีกครั้ง ในภาคนี้หมดห่วงเรื่องความรักๆ ใคร่ๆ ไปได้เลย เน้นจัดเต็ม ระเบิดทุกอย่างเลยก็ว่าได้นะ

โดยส่วนตัวแล้ว ผมมองว่าภาคนี้มันค่อนข้างที่จะดุเดือด เข้มข้น และทิ้งปมให้ไปต่อในภาคอื่นๆ ได้ ซึ่งมันต่างจากภาค 1 2 3 ที่ปฏิบัตภารกิจเสร็จก็แยกย้าย ตัวละครก็จบแค่นั้น แต่ภาค 4 ขึ้นไปมันน่าจับตามองมากๆ ใครกระโดดไปดูภาคต่อไปเลย ระวังจะไม่เข้าใจนะครับ จะมีตัวละครที่เชื่อมไปภาคอื่นๆ ได้อีก ผมจะเรียกมันว่าจักรวาลของ Mission Impossible ละกัน ใครที่ดูภาค 4 จบแล้วตามไปดูต่อภาค 5 ได้เลย

ฉาก/เอฟเฟ็คตื่นตาตื่นใจ

ฉาก สำหรับในภาคที่ 4 ผมยกให้กับฉากของพระราชวังเคลมลินในรัสเซีย คือตัวทำเสียงหัวเราะมากที่สุดในเรื่องเลยครับ ผมเชื่อว่าหลายคนๆ คงจะเลยเห็นซีนที่ฮันต์ และเบนจี้ปลอมตัวเป็นทหารเข้าไปในพระราชวังเคลมลิน เพื่อหาแฟ้มรหัสยิงนิวเคลียร์แน่นอน เป็นไวรัลดังมากในสื่อโซเชี่ยล โดยฮันต์ และเบนจี้ได้นำฉากมากั้นตรงทางเดิน จากนั้นก็ใส่โปรเจ็คเตอร์ฉาย ภาพสะท้อนให้อยู่ระหว่างทหารที่เฝ้ายาม และก็ค่อยๆ กระดึบ กระดึบเข้าไป ถือมันโบ๊ะบ๊ะสุดๆ อารมณ์คนดูในฉากนี้รวนไปหมด ทั้งกลัวว่าจะถูกจับได้ มันฉากที่ทำเอาผมฮาน้ำตาเล็ดเลย มันคือเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้จริงๆ นะ กับพวกของเล่นที่ดูเหมือนจะก๊องแก๊ง แต่มันใช้งานได้จริงและไฮเทคสุดๆ 

เอฟเฟ็ค ต้องยอมรับเลยนะครับว่า มันหลายๆ ฉากของการใช้ CG ในหนังที่ยังดูลอยๆ เล่นโดดอยู่บ้าง ทำเอาไม่เนียนสุดๆ แต่มันได้อารมณ์มากครับ ฉากที่พระราชวังเคลิมลินระเบิด ยังดูโอเวอร์ และไม่จริง แต่ก็มีอีกหลายฉากที่เล่นได้ดี และดูเนียนอยู่เหมือนกัน โดยรวมผมก็มองว่า หนังมีการพัฒนามากกว่าภาคก่อนหน้าเยอะมาก ใครที่ดูหนังตั้งแต่ภาคแรก มาจนถึงภาคที่ 4 จะเห็นการเติบโต และการตัดฉากเอฟเฟ็คที่เนียนขึ้นครับ

สอย่างไรก็ตามหากใครที่ชื่นชอบหนังแอคชั่นสุดบ้าระห่ำ เข้ามา  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง  ที่นี่ ยังมีหนังแนวอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสยองขวัญ แฟนตาซี คอมเมดี้ รักโรแมนติก แอนิเมชั่น อะนิเมะ ผี หนัง18+ ทุกท่านสามารถเลือกชมได้อย่างเต็มที่ มีหนังดีๆ หนังใหม่ มาอัพเดททุกวัน จะดูแบบพากย์ไทย หรือเสียงต้นฉบับก็ได้หมด ภาพเสียงคมชัดระดับ HD

H2 รายละเอียดหนัง

  • ชื่อภาพยนตร์: Mission Impossible 4
  • ประเภทภาพยนตร์: โลดโผน/สายลับ/แอคชั่น
  • ผู้กำกับ:แบรด เบิร์ด
  • นักแสดงนำ : ทอม ครูซ/ไซมอน เพ็กก์ /เจเรมี เรนเนอร์ /ทอม วิลคินสัน/เลอา แซดู 
  • ความยาวภาพยนตร์ : 133 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 15 ธันวาคม ค.ศ. 2011