Mission Impossible 3 ผ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 3 (พากย์ไทยเต็มเรื่อง)

68
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Mission Impossible 3 จากค่าย Paramount หนังที่จะพาทุกท่านมาโลดแล่นในวงการสายลับ กับอีธาน ฮันต์ รับบทนำโดยทอม ครูซ พระเอกมากฝีมือระดับฮอลลิวูด ในภาคนี้เขาต้องทำภารกิจตามหาตีนกระต่าย และช่วยแฟนจากถูกจับเป็นตัวประกัน เล่นกับอารมณ์ของอีธานสุดๆ เขาจะทำภารกิจสำเร็จไหม และตีนกระต่ายคือะไร ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็มมาอ่านรีวิวกันก่อนครับ

เรื่องย่อ Mission Impossible 3 ผ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 3

อีธาน ฮันต์ (ทอม ครูซ) ได้ผันตัวจากหน้าด่านรับภารกิจออกปฏิบัติการณ์ เขาได้ผันตัวมาเป็นคนผู้สอนสายลับ IMF รุ่นน้อง ฮันต์มีความรักเบ่งบานเต็มที หลังจากที่ไม่เคยตกลงปลงใจกับใคร คราวนี้เขามั่นใจเต็มที่ และต้องการเก็บรักครั้งนี้ไม่อย่างยั่งยืน ฮันต์ตัดสินใจเข้าวิวาห์เงียบๆ กับแฟนสาว จูเลีย มี้ด (มิเชล โมนาแกน ) ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง จูเลีย เป็นพยาบาลสาว ที่ไม่รู้ว่าฮันต์ ทำงานอะไร ถึงจะแต่งงานแล้ว ก็ยังถูกปิดเป็นความลับครับ ไม่สามารถบอกได้ กฎต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

ต่อมาฮันต์ได้รับสายจากเพื่อนในองค์กรเดียวกัน มีคนมาบอกว่าลูกศิษย์ของเขา ลินซีย์ แฟร์ริส ออกไปปฏิบัติภารกิจแล้วถูกจับได้ คนที่จับไปก็คือ โอเวน เดเวียน (ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน) นักค้าอาวุธจับ ที่ตามหา “ตีนกระต่าย” ฮันต์ต้องรีบไปช่วย ก่อนที่จะสายเกินไป เขาบอกจูเลีย แค่ว่าไปทำงาน 

ฮันต์ได้ตามไปช่วยแฟร์ริสออกมาได้ และดูเหมือนว่าจะปลอดภัยแล้ว แต่แฟริสมีอาการผิดปกติ ฮันต์ได้ใช้เครื่องช่วยตรวจดูหัว ดันเจอไปโคชิพที่เป็นระเบิดฝังอยู่ในหัวของแฟร์ริส จากนั้นไม่กี่วินาทีแฟร์ริสก็ตายทันที ฮันต์โกรธเดเวียนมากที่กับทำลูกศิษย์ของเขาแบบนี้ ซึ่งแฟร์ริสถือว่าเป็นศิษย์เอกเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นคนเดียวที่ฮันต์บอกว่าเธอสามารถออกไปปฏิบัติภารกิจได้ครับ ครั้งนี้ฮันต์จะไม่อยู่เฉยอย่างแน่นอน

จอนห์ เพื่อนในหน่วย IMF ได้ให้คำแนะนำจากฮันต์ ว่าจะตามเจอเดเวียนได้ที่ไหน ฮันต์ตั้งทีมสายลับขึ้นมาใหม่ พร้อมปฏิบัติการกิจครั้งนี้ทันที เพื่อตามล้างแค้น และภารกิจที่ได้รับก็คือ ตามหาตีนกระต่ายนี่แหละครับ แต่จุดพีคของหนังเรื่องนี้ไม่ใช่เฉพาะการตามหาตีนกระต่ายที่ เดเวียน อยากได้ครับ เขาแฟนของฮันต์เป็นตัวประกัน ชี้ความเป็นความตายเลยงานนี้ ฮันต์จะทำสำเร็จไหม และภาคนี้จะจบอย่างไร ไปรับชมหนังตัวเต็มได้เลยครับมีพากย์ไทย

รีวิว Mission Impossible 3 ผ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 3

หลังจากที่ดู ผ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 3 จบ ต้องบอกเลยว่า ภาคที่ 3 มาแบบอารมณ์คนรักของข้า ใครอย่าแตะครับ รู้สึกว่าภาคนี้จะเน้นไปที่อารมณ์ ความรู้สึกของอีธาน ฮันต์ กับระหว่างคนรักมากกว่า แล้วก้มีภารกิจมาเป็นตัวเสริม ที่ทำให้คนดูได้เห็นว่าฮันต์นั้นก็มีมุมอ่อนโยนเหมือนกัน ถึงจะเป็นสายลับที่แข็งแกร่ง สุดท้ายก็ยอมได้เพราะคนรักครับ

เป็นภาคที่บอกเลยว่าเซอร์ไพรส์สุดๆ กับการเปิดเรื่อง ด้วยการเอาตอนท้ายๆ ของหนังขึ้นมาต้นเรื่อง ดูฉากที่มีคนเอาปืนจ่อหัวแฟนสาวของฮันต์ ฉากนี้เป็นฉากที่คนดูเดาทางได้ยากมากครับ เพราะ 2 ภาคแรก ไม่ว่าฮันต์อยู่กับใคร แต่ละคนก็ต้องตายกันหมด ผมเข้าใจว่าหนังพยายามจะสื่อ ให้คนดูเข้าใจว่าภาคนี้ เป็นภารกิจเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอนะครับ มันให้อารมณ์แบบนั้นเลย เน้นเล่นกับความรู้สึก และจับจุดอ่อนของฮันต์ ทั้งที่ 2 ภาคแรกเขาไม่มีจุดอ่อนอะไรเลย 

หนังเลยให้ Mood ไปอีกฟิวหนึ่ง ผมก็มองว่ามันแปลกใหม่ และไม่จำเจเหมือนกับภาคก่อนหน้านี้นะ ลองเปลี่ยนอารมณ์คนดูบ้าง หนังจะได้ดูมีมิติมากขึ้น ผมก็คิดว่าเขาทำมาถูกทางแล้ว สำหรับภารกิจในครั้งนี้ เป็นการตามหาตีนกระต่าย แล้วตีนกระต่ายมันคืออะไร ก็ยังเป็นปมที่ยังไม่ถูกเฉลยนะครับ มันทำให้คนดูลุ้นต่อว่าแล้วในภาคถัดไป จะมีการหยิบยกเรื่องตีนกระต่ายขึ้นมาพูดอีกมั้ย 

แม้ตัวหนังเน้นมาที่ควรรักเป็นพิเศษ แต่ก็ยังมีการต่อสู้ ที่ดุเดือด เข้มข้นกันเหมือนเดิม ใครที่เป็นแฟนคลับหนังสายลับ และอยากดูเทคโนโยลีที่เจ๋งๆ ในภาคนี้มาให้ดูอีกแน่นอน ผมเดาว่าแต่ละภาคก็น่าจะมีอาวุธที่เหมือนของเล่น ให้แฟนๆ ได้ตามเก็บสะสมกันแน่นอนครับ 

ฉาก/เอฟเฟ็คที่น่าสนใจ

มันเป็นสิ่งที่เฟอร์เฟคมากๆ นะ กับหนังในปี 2000 ที่มีการปลอมตัวอย่างแนบเนียน ด้วยการทำหน้ากากขึ้นมา คราวนี้ไม่ใช่เฉพาะฮันต์แล้วที่ใช้วิธีการปลอมตัวแบบนี้ แต่วายร้ายก็ใช้เหมือนกัน ที่น่าหมั่นไส้ที่สุด คือวายร้ายลอมตัวเป็นฮันต์นี่แหละ หนังมันเลยดูแผนซ้อนแผนไปหมด ผมที่ดูๆ อยู่ก็มีฉากแบบลุ้นนะ ว่ามันคนไหนหระเอกตัวจริง คนไหนตัวปลอมกันล่ะเนี่ย ต้องชื่นชมเลยครับมีฉากที่น่าสนใจ และทำได้เนียนมากๆ 

ฉากฝังระเบิดในหัว เป็นฉากที่ผมรู้สึกว่า หนังทำออกมาได้ฉลาดที่สุดครับ วายร้ายฝังชิพระเบิดเล็กๆ ในหัวได้ยังไง ทั้งที่แผลที่หัวก็ไม่มี แถมตอนที่ชิพระเบิด ตอนแรกผมคิดว่าหัวคงกระจุยกระจาย ระเบิดจนไม่น่าดูแล้ว แต่เปล่าเลย มันทำลายระบบประสาท จนทำให้ตายในที่สุด ฉากนี้เอฟเฟ็คแต่งหน้าดีสุดๆ ต้องชื่นอีกแล้วครับ 10 10 10 ไปเลย 

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนังแนวแอคชั่นไซไฟปี ….. ก็ยังมีความโป๊ะ จับผิด และดูไม่สมจริงอยู่บ้าง แต่ด้วยความทุ่มเทของนักแสดง การพลิกแพลงบท มาเน้นด้านอารมณ์ ความรู้สึกกันบ้าง มันทำให้หนังดูแหวกแนว และแปลกใหม่มากขึ้น 

ใครที่กำลังอินสามรถรับชมต่อได้เลยทันที นอกจากนี้บนเว็บไซต์ ยังมีหนังแนวอื่นๆ เช่น ดราม่า โรแมนติก/ สายลับ/แฟนตาซี/ 18+/ 20+/ คอมเมดี้/ การ์ตูน มีครบทุกประเภทหนัง  ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง รับชมได้ฟรีดูหนังดีที่นี่เว็บเดียว คมชัดระดับ HD

รายละเอียดหนัง

  • ชื่อเรื่อง : Mission Impossible 3 ผ่าปฏิบัติการสะท้านโลก 3
  • ประเภทหนัง: สายลับ/โลดโผน/แอคชั่น
  • ผู้กำกับ :  เจ.เจ. แอบรัมส์
  • นักแสดงนำ : ทอม ครูซ/ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน/มิเชล โมนาแกน/วิง เรมส์/ไซมอน เพ็กก์ บิลลี / ครูดรัพ 
  • ความยาว : 125 นาที
  • ภาษา: พากย์ไทย/ เสียงต้นฉบับ