Mad Max Fury Road (2015) แมด แม็กซ์ ถนนโลกันตร์ (พากย์ไทย) เต็มเรื่อง

197
Share
Copy the link

สุดยอดหนัง แอคชั่น วิทยาศาสตร์ Mad Max Fury Road (2015) อีกหนึ่งผลงานสุดยอดของ  George Miller รอบนี้มากับพระเอกสุด Hot อย่าง Tom Hardy แมด แม็กซ์ ถนนโลกันตร์ ในภาคนี้จะเป็นการเล่าเกี่ยวกับ โลกที่เต็มไปด้วยความแห้งแล้ง เมื่อน้ำล้ำค่ากว่าทองคำ จึงทำให้ผู้คนแก่งแย่งกัน แต่ไม่ง่ายเลยที่จะครอบครอง เพราะมีผู้มีอำนาจขวางทางอยู่

เรื่องย่อ Mad Max : Fury Road (2015)

ในเรื่องย่อของ Mad Max Fury Road แมด แมกซ์ ซึ่งเป็นพระเอกต้องถูกอดีตที่เลวร้ายหลอก เขาเชื่อว่ามีวิธีเดียวที่เอาชีวิตให้รอด คือการออกเดินทางคนเดียวอย่างลำพัง แต่ยังไงก็ตามเขาซึ่งต้องเข้าไปอยู่กับกลุ่มผู้ที่ต้องหลบหนีข้ามจาก Wasteland ไปยัง War Rig ที่ได้บังคับโดยอิมเพอเตอร์ผู้มากความสามารถสุดๆ อย่างฟูริโอซ่า พวกเขาต้องหนีออกจาก Citadel ให้ได้เพื่อไปยังที่อิมมอร์แทน โจปกครองอย่างกดขี่อย่างมาก ซึ่งสิ่งที่ไม่อาจทดแทนได้กลับที่ถูกริดรอนไปอย่าง Enraged เดอะ วอร์ลอร์ด ได้รวมตัวกองกำลังและออกตามล่าผู้ก่อกบฏทุกคน ด้วยความโหดเหี้ยมลองเขาในสงครามกลางถนนไฮออคเทนที่เกิดขึ้น

ทำไมน้ำจึงเป็นทรัพยากรที่มีค่าใน Mad Max

ในโลกล่มสลาย การดำรงชีวิตของคนกลับสู่พื้นฐานการมีชีวิตรอด น้ำและอาหาร ท่ามกลางทะเลทรายกว้างใหญ่ ของซิตาเดล เป็นเมืองมีทรัพยากรที่ขาดแคลนคือน้ำ มีน้ำบาดาลมีน้ำมีการปลูกพืช มีการใช้ผู้หญิงผลิตนมเป็นอาหาร ให้โปรตีนการที่มีทรัพยากรอาหารทำให้ Immortan Joe ตั้งตัวเป็นหัวหน้าเผ่าได้รูปแบบที่ Immortan Joe ปกครองซิตาเดล เป็นระบบชนชั้น มีความเชื่อที่ฝังลึกในหนังจะเห็นการแยกชนชั้น โดยเชื้อชาติของเผ่ามนุษย์เดิม แต่เผ่ามนุษย์กลายพันธ์โดยมนุษย์ถูกจับเป็นทาส ได้เห็น Immortan Joe เป็นทั้งพระเจ้านี้และซาตานส่วนพวกมนุษย์กลายเป็น Immortan Joe คือพระเจ้าที่มีจริง ทุกคนพร้อมสละชีวิตเพื่อ Immortan Joe มีความเชื่อว่า การแลกชีวิตกับศัตรูได้พบสวรรค์จริงๆ ท่านผู้ชมที่เป็นคอหนังห้ามพลาด และใครที่สนใจหนังเรื่องอื่นๆ สามารถติดตามได้ที่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง นอกจากจะมีหนังฝรั่งแล้วเรายังมี หนังอีกหลากหลาย ทั้ง ไทย ญี่ปุ่น เกาหลี มาให้ท่านได้รับชมแบบจุใจ คมชัดระดับ 4K ตลอด 24 ชั่มโมง

รีวิว Mad Max : Fury Road

ภาคนี้ Millers เอาความอัดมาระเบิดตูม ใส่คนดูอย่างเต็มๆ คือความพิเศษที่ผมเจอขณะดู Mad Max:Fury Road แต้องบอกเลยว่าหนังบ้าเรื่องนี้มันสุด วินาศ George Millers เป็นผู้กำกับเหนือชั้นมาก และยอมรับว่าเป็นคนทำหนังประเภทนี้ได้เก่ง สำหรับบทดำเนินเรื่องนี้ Mad Max Fury Road จะไม่ได้เน้นหรือโดดเด่น ไม่มีฉากที่ซับซ้อน ชิงไหวชิงพริบอะไร เนื้อเรื่องคร่าวก็คือการที่มาช่วยเหล่า The Brides เหล่าทาสสาวแม่พันธุ์ในดินแดนนรก ให้ได้รอดพ้นจากเงื้อมมือของ Immortan Joe และสมุนเพื่อไปหาที่ใหม่ท่ามกลางโลกล่มสลาย ต่างคนต่างคลั่งแย่งชิงน้ำมันน้ำที่มีอยู่ ซึ่ง Furiosa ได้รับความช่วยเหลือจาก Max จากปฏิบัติการนี้กว่า 70-80% ของเรื่องคือฉากการขับรถไล่ล่าของกองทัพ Immortan Joe ไล่ล่ากับแก้งค์ MaxFuriosa ชิงตัวกลับมา สำหรับบทพูด dialog หนังเรื่องนี้มีไม่มาก เพราะหนังจะเน้นการเล่า เล่าเรื่องด้วยเหตุการณ์ต่างๆ คือหัวใจสำคัญของหนังแอ็คชั่น ควรตอบใจทย์ของการขับเคลื่อนอารมณ์ในฉากขับรถต่อสู้ โดยไม่ต้องมีบทพูดมาก แค่สิ่งที่เห็นตรงหน้าแล้วให้คนดูอ้าปากค้าง และลุ้นระทึกไปก็ยอดเยี่ยมสำหรับหนังแอ็คชั่นแล้ว ทำจุดนี้ได้อย่างดีมากๆ

ถึงแม้หนังเรื่องนี้ไม่เน้นเรื่องการดำเนินเรื่องตัวร้ายนับว่าน่ากลัว น่าเกรงขาม ไม่กิ๊กก็อก และถึงแม้ plot เรื่องไม่มีอะไร แต่หนังก็ถูกกลบข้อด้อยด้วยการแสดงเข้าขั้นของนักแสดงต่างๆ สิ่งที่ทำให้อ้าปากค้างจริงๆ คือฉาก effect มีเสียง soundtrack เร้าอารมณ์ได้อย่างดีไปกับเหตุการณ์เทคนิคการถ่ายทำที่เกิดงดงามอย่างมาก ด้วยเหตุ George Millers ใช้ effect ที่เกิดจากการแสดงจริงรถของจริง มีคนแสดงผาดโผนจริง ทำให้ดูแล้วสมจริง และสวยงามมาก หลายครั้งที่อดไม่ได้กับการชื่นชม พร้อมกับลุ้นระทึกไปกับหนังด้วย เพราะฉากผาดโผนหลายฉากมันหวาดเสียว และผมว่านี่คือสิ่งที่ขาดหายไปสำหรับหนังแอ็คชั่นนี้ ที่คนในวงการหลายคนต่างก็เพลิดเพลินหลงเน้นกับการวางพล็อตที่เอาใจมากไป จนหลงลืมไปว่าเมื่อก่อนที่รุ่นพ่อรุ่นแม่ดูหนังสนุกกัน หนังในตำนานหลายเรื่องปัจจุบันนี้หยิบมาดูอีกครั้งมันก็ดูได้สนุกอยู่เคยสร้าง Mad Max Road ให้เป็นหนังแอ็คชั่น ที่หนังหลายเรื่องในสมัยนี้ ต่างหยิบมาใช้กันมาวันนี้เป็นบรรทัดฐานใหม่หนังแอ็คชั่นในอนาคต มาย้ำเตือนสิ่งที่หนังสมัยนี้ขาดหายไป มาเติมเต็มอีกครั้งสำหรับข้อสงสัยที่ถามกันบ่อยว่า ถ้าไม่ดู Mad Max ก็รู้เรื่องนะและมาตอนนี้มาดู Mad Max  Fury Road แทบไม่มีความรู้สึกอะไร โดยสรุปจริงคือ Mad Max แต่ละภาคเป็นหนังที่เล่าเรื่องจบภาค โดยแต่ละภาคก็มีเนื้อเรื่องแต่ละภาค

รายละเอียดหนัง Mad Max Fury Road

  • ชื่อภาพยนตร์ : Mad Max Fury Road (2015) แมดแม็กซ์ ถนนโลกันตร์
  • ผู้กำกับภาพยนตร์ : จอร์จ มิลเลอร์
  • ผู้เขียนบท : จอร์จ มิลเลอร์ / เบรนดัน แม๊คคาร์ที / นิโค ลาธูริส
  • ประเภทภาพยนตร์ : แอ็คชัน /ผจญภัย / ระทึกขวัญ
  • ความยาวภาพยนตร์ : 120 นาที
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2015
  • นักแสดงนำ : ทอม ฮาร์ดี / ชาร์ลิส โตรน / นิโคลัส เฮาลต์ / ฮิวจ์ คียส์-เบิร์น / โรซี่ ฮันทิงตัน-ไวท์ลีย์ / ไรลีย์ คีโอ / โซอี้ คราวิทซ์ / แอบบี ลี เคอร์ชอว์ / คอร์ทนีย์ อีตัน
Mad Max Fury Road (2015)