Lightyear (2022) ไลท์เยียร์ (พากย์ไทย)

19
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Lightyear (2022) ความมันส์จากการผจญภัยในอวกาศที่ต้องต่อสู้กับเหล่าวายร้ายที่  บัซ ไลท์เยียร์เพื่อป้องปกโลกไม่ให้ถูกทำลายลง เพื่อสร้างตำนานใหม่อีกครั้ง

เรื่องย่อ ไลท์เยียร์ (2022)

Lightyear นับว่าเป็นหนังอนิมิที่ประทับใจผู้ชมเป็นอย่างมาก โดยจะพาคุณทั้งหลายออกเดินทางไปยัง Galaxy ที่อยู่ห่างไกลและกว้างใหญ่ หลังจากได้ถูกปล่อยทิ้งไว้ที่ดาวเคราะห์ร้างแห่งหนึ่ง ที่อยู่ห่างออกไปจากโลกราว 4.2 ล้านปีแสง บัส ไลท์เยียร์ เขาถึงได้พยายามหาวิธีในการกลับมายังโลกที่อาศัยอยู่ในปัจจุบัน โดยได้เจอและได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างมากจากหุ่นยนต์แมวและยังเป็นคู่หูคู่ใจ

แล้วยังมีภารกิจที่เขาต้องประเชิญหน้าและซับซ้อนอย่างยาก ไม่ว่าจะเป็นการปกติตัวพร้อมกับแผนรับของเรากองทัพหุ่นยนต์ตัวแสบ และยังซ่อนความร้ายกาจหวยอีกด้วย โดยภาพยนตร์ที่มีภาพกราฟิกสุดอลังการและยังเป็นเรื่องเล่าการผจญภัยข้ามอวกาศ เพื่อพาผู้หลบหนีออกจากดาวศุกร์อันตราย

โดยหนังเรื่องนี้ที่เต็มไปด้วยความสนุก ไม่ว่าจะเป็นกราฟิกหรือการข้ามเวลาในจักรวาลอวกาศ และยังมีในเรื่องของความบันเทิง ที่ให้ผู้ชมสามารถรับชมรายการเปอร์เซ็นต์ไทยของเราสเปคเรนเจอร์ จะเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงจิตใจของเราตุ๊กตุ่นได้เป็นอย่างดี รับรองจะหลงรักเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

รีวิวหลังรับชมภาพยนตร์ Light year (2022)

Lightyear โดยเชื่อว่าใครหลายคนที่โตมากับหนังการ์ตูนหรืออนิเมะ ที่สามารถครองใจและหากได้มารับชมในเรื่องของ บัส ไลท์เยียร์ Lightyear โดยใครหลายคนที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้และคุ้นเคยประโยชน์ “สู่ความเวิ้งว้างอันใกล้โพ้น” โดยภาพยนตร์ยังเล่าถึงนักบินอวกาศพูดเก่ง โดยทีมงานของเขาได้ปฎิบัติภารกิจอยู่บนดาวเคราะห์ แล้วมีข้อผิดพลาดจึงทำให้ บัสไลท์เยียร์ ต้องอยู่รับผิดชอบกับเรื่องราวนี้

ในส่วนของการดำเนินเนื้อเรื่อง มีความประทับใจในเรื่องของสไตล์พิกซาร์อย่างเช่นเคย จะไม่ทำให้ผู้ชมต้องผิดหวังกับผลงานในการผลิตเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของจินตนาการที่ดูเหมือนเป็นมนุษย์จริง และยังมีการเล่าเรื่องของการผจญภัยบนอวกาศของตัวเอก และมีการต่อสู้กับองค์กรตัวร้ายอย่างต่อเนื่อง

เดี๋ยวมีความสนุกและความมันส์ของในเรื่องนี้ โดยเฉพาะหุ่นยนต์แมวเหมียวที่สามารถขโมยซีน ทำให้ผู้ชมต้องชื่นชอบใจเพราะเขาน่ารักไม่ธรรมดา และยังเป็นภาพยนตร์ที่มีกราฟฟิกสวยสวยถือว่าเป็นสีสันในเรื่องนี้ แล้วยังมีในเรื่องของการประจญภัยนอกอวกาศ โดยผู้สร้างอยากได้ใส่เนื้อหาหลากหลายมาอีก

โดยการรีวิวการให้คะแนนทางเราให้ 9 เต็ม 10 เพราะความสนุกของหนังเรื่องนี้ ถึงว่าประทับใจคนดูได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งภาพและรายละเอียดปีกย่อยอีกมากมาย รวมถึงการแอ็คชั่น Sco-Fi ที่สามารถลงตัวได้เป็นอย่างดี มาติดตามความสนุกของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้แล้วผู้ชมจะรู้สึกไม่เสียดายเงิน

แล้วยังมีเรื่องราวที่เป็นความประทับใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งจะมีเนื้อหาที่ไม่ซับซ้อน แต่บางช่วงยังมีการอธิบายถึงภารกิจของเรา ตัวละหลักที่อาจไม่ได้มีอะไรยากกาเป็นไปด้วยการผจญภัยบนอวกาศ และการทดสอบทำให้มีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นตามมา ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กับหุ่นยนต์ โดยในหลายชาติจึงทำให้ผู้คนอ่านนึกถึงหนังเรื่องท็อปกัน ในการต่อสู้บนเครื่องบินหลังจากที่ดูจบลงรู้สึกว่าประทับใจเหมือนได้กลับไปเจอเพื่อนเก่าๆ ในวัยเด็กอีกครั้งที่ได้นั่งดูด้วยกัน แม้ว่าตัวหนังจะเล่าเส้นตรงตามสไตล์ของดิสนีย์เป็นหลัก แต่ความสนุกคืออุปสรรคต่างๆที่ใส่มาขัดขวางตัวหลักแทบทุกตอน จนรู้สึกว่าทำไมพวกเขาในเรื่องถึงได้ซวยขนาดนี้ ยังมีช่วงไคลแม๊กซ์ก็ชวนทำเอาตกใจอยู่ นอกจากนี้ยังมีฉากหุ่นยนต์แมวที่คอยแย่งซีนทุกครั้ง น้องน่ารักมากมีเส่ห์ของตัวการ์ตูน แถมยังชวนเอ็นดูอีกด้วย ใครทาสแมวแนะนำให้มาดูรับ ไม่ควรกับพลาดกับเรื่องนี้ป็นอันขาด กับความสนุกครบวงจรต้องเรื่อง Lightyear

รายละเอียดหนัง Lightyear (2022)

  • ชื่อภาพยนตร์: ไลท์เยียร์ (2022)
  • ผู้กำกับภาพยนตร์: พีท ดอคเตอร์
  • ผู้เขียนบท : แอนโทนี กรีนเบิร์ก
  • นักแสดงนำ : คริส อีแวนส์, เคเค พลัมเมอร์, ปีเตอร์ ซอห์น, ไทกา ไวทีที, เดล โซเลส
  • ความยาวของภาพยนตร์: 105 นาที
  • ประเภทภาพยนตร์ : แอ็คชัน , ผจญภัย , แอนิเมชัน
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกาวันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 16 มิถุนายน 2022
  • ช่องทางการรับชม : Disney+ / ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง