LaddaLand (2011) ลัดดาแลนด์ เต็มเรื่อง

21
Share
Copy the link
ลัดดาแลนด์

ดูหนังออนไลน์ LaddaLand (2011) ลัดดาแลนด์ ภาพยนตร์จาก จอกว้าง ฟิล์ม หนังผีในตำนาน ที่วนกลับมาฉายซ้ำกี่รอบ ก็ยังน่าสะพรึงกลัวอยู่เสมอ เล่าเรื่องถึงหมู่บ้านลัดดาแลนด์ใน จ.เชียงใหม่ ที่มีการฆาตกรรมสาวใช้ หลังจากนั้นก็เกิดเรื่องราวสุดลี้ลับ และน่าสะพรึงกลัวขึ้นในหมู่บ้านแห่งนี้ จนกลายเป็นหมู่บ้านล้างสุดอึมครึม เหลือเพียงบ้านของธีร์ ที่ต้องจำใจอยู่เพราะเหตุผลบางอย่าง ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ LaddaLand (2011)

ธีร์ เป็นคุณพ่อวัยกลางคน ที่ได้พาครอบครัวย้ายจากกรุงเทพ ไปจังหวัดเชียงใหม่ เพราะได้เลื่อนตำแหน่งให้ไปอยู่ที่นั่น และได้รับเงินเดือนที่สูงมากขึ้นครับ ที่ผ่านมาธีร์ผิดหวังในการเป็นหัวหน้าครอบครัวมากๆ เพราะว่าเขาไม่มีความสามารถพอ ที่จะทำให้คนในครอบครัวของตัวเองได้อยู่บ้านดีๆ สักหลัง ทำได้แค่เช่าอพาร์ทเมนต์แคบๆ อยู่กัน 4 คน และนี่จึงเป็นโอกาสดี ที่เขาจะรับไว้ เงินพร้อม บ้านพร้อม แต่คนในครอบครัวยังไม่พร้อม ย้ายไปแบบจำใจโดยเฉพาะแนน ลูกสาวของธีร์

ธีร์ได้ซื้อบ้านจัดสรรชื่อว่า “ลัดดาแลนด์” ที่หวังว่าบ้านจะได้เป็นบ้านที่ทำให้ เต็มไปด้วยความรัก ทำให้คนในครอบครัวมีความสุขครับ วันแรกที่ย้ายเข้ามาอยู่ แนน ลูกสาวของธีร์ก็ไม่พอใจ แสดงอาการหน้ามุ่ย หน้างอ คอหักครับ ป่าน ภรรยาของธีร์ก็ปลอบใจลูกไปพรางๆ ก่อน ส่วนนัทก็ตามน้ำกับพ่อแม่ ยังเด็กอยู่พาไปไหนก็ไป

หลังจากที่อยู่บ้านได้ไม่นาน เรื่องราวน่าสยองในหมู่บ้านก็เกิดขึ้นครับ เมื่อมีคนรับใช้ที่เป็นชาวพม่า ถูกเจ้านายทารุณ และฆ่า เอาตัวหมกไว้ในตู้เย็น เป็นข่าวที่น่ากลัวมากๆ คนในหมู่บ้านต่างทยอยหนี ปล่อยบ้านล้างไปทีละหลัง สองหลัง หลังจากนั้นมาหมู่บ้านลัดดาแลนด์ ก็เจอเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัว ธีร์และครอบครัว จะอยู่ในหมู่บ้านนี้ได้หรือไม่ ไปดูกันต่อในหนังตัวเต็มได้เลยครับ

รีวิว LaddaLand (2011) ลัดดาแ

ลัดดาแลนด์ เป็นภาพยนตร์ภาคต่อจากหนังเรื่องมะขิ่น นะครับ ถ้าใครเคยดูหนังเรื่องนี้ ก็ต้องบอกได้เลยว่ามันหนังที่น่ากลัว และเขย่าขวัญมากที่สุดอีกเรื่องนึงเลยก็ได้นะ ในสมัยนั้นหนังผีที่มาแรงก็ต้องเรื่องนี้เท่านั้นแหละ ทำรายได้ทะลุร้อยล้าน ว่ากันว่าเคล้าโครงของหนัง ทำมาจากเรื่องจริงซะด้วย ยิ่งทำให้หนังดูน่าค้นหา และน่าดูมากขึ้นไปอีก แต่ผมแอบกระซิบไว้ก่อนนะครับว่า ข้อมูลล่าสุดคือ ลัดดาแลนด์ในเชียงใหม่ ไม่ใช่ชื่อหมู่บ้านจัดสรรนะครับ แต่เคยเป็นสวนสนุกตอนนี้ได้ปิดทำการไปแล้วเด้อ

พลอตเรื่อง หนังเรื่องนี้ก็เป็นหนังผีโดยตรงเลยครับ เล่าถึงผีสาวใช้ชาวพม่า ที่ถูกฆาตกรรมในหมู่บ้านนั่นแหละ ที่ชื่อมะขิ่น ที่ออกอาละวาด และหลอกหลอนคนในหมู่บ้าน เนื้อหาหนังจะเน้นไปที่เพื่อนบ้านมากกว่า หนังก็จะวนเวียนอยู่ในหมู่บ้านนั่นแหละ เล่นความอ่อนไหวของคนในครอบครัว ประจวบเหมาะกับหัวหน้าครอบครัว อยากจะทำให้คนที่บ้านมีความสุข พอย้ายมาอยู่ที่ใหม่ กลับมาเจอเรื่องที่แย่กว่าเดิม

ตัวหนังเล่นกับความรู้สึกคนดูได้ดีครับ มีช่วงทิ้งจังหวะให้คนดูได้ลุ้นตาม ดำเนินเรื่องค่อนข้างเร็วมากนะ ไม่มีช่วงน่าเบื่อ จะว่าตื่นเต้นทั้งเรื่องก็ได้แหละ เป็นหนังผีอีกหนึ่งเรื่องใจดวงใจของผมเลย ไม่เหมาะสำหรับคนที่ขวัญอ่อน จิตอ่อน และกลัวผี ไม่ใช่ผีตลก แต่เป็นผีที่ทำให้คุณกริ๊ดลั่นบ้านได้เลยนะ 

ในหนังไม่มีความตลก ค่อนข้างไปทางด้านเครียด และกดดัน มีฉากน่ากลัว และฉากรุนแรง มีการใช้อาวุธ ซึ่งไม่เหมาะกับเด็กๆ นะครับ

ฉาก/ เอฟเฟ็ค/ ตัวละครที่น่าสนใจ ลัดดาแลนด์

ฉาก: อย่างแรกเลยผมชอบฉากหมู่บ้านลัดดาแลนด์นะ ชอบมูด และโทนในภาพยนตร์ ให้ความรู้สึกว่าหมู่บ้านนี้จะต้องมีอะไรบางอย่าง บรรยากาศเงียบสงบ ที่รู้สึกหนาว และเสียวสันหลังไปในเวลาเดียวกัน ฉากตากผ้าที่มันเหมือนจะไม่มีอะไร และมันมีอะไร ทั้งที่มันตอนกลางวันนะ ปกติเราจะคิดกันแค่ว่าผีมาเฉพาะตอนกลางคืนใช่ไหมครับ แต่หนังเรื่องนี้ไม่เลยจ่ะ มาดูตอนที่อยากมา หลอกซ้ำหลอกเรื่อยเปื่อย หลอกไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อยกันเลย ฉากตู้เย็นมีให้ลุ้นตามมากๆ แอบซ่อนความหลอน

เอฟเฟ็ค : ผมว่าผีในหนังเรื่องนี้มันดูน่ากลัวมากๆ เลยนะ ต้องปรบมือให้กับฝ่ายคอสตูมเลยครับ 10 10 10 เป็นหนังที่คอสตูมไม่เยอะ เน้นสมจริง ดูเรียบง่ายแต่ดูน่าค้นหา อีกอย่างหนังผีต้องคู่กับซาวด์เอฟเฟ็คครับ บีบหัวใจขั้นสุดคนดูความดันจะขึ้นแล้ว

ตัวละครที่น่าสนใจ : ธีร์” แสดงโดยพี่สหรัถ สังคปรีชา ครับ ผมมองว่าตัวละครนี้ ดูน่าสงสารมากที่สุดเลยนะ ความพยามของหัวหน้าครอบครัว ที่ดิ้นรนทุกวิถีทาง อยากให้ครอบครัวมีความสุข เขาต้องแบกรับความกดดันหลายอย่าง แต่ในอีกมุมมองหนึ่ง เขาก็ดูเอาแต่ตัวเองจนเกินไป เอาตัวเองเป็นใหญ่จนไม่ฟังคนในครอบครัว สุดท้ายมันก็พังไม่เป็นท่าครับ ปกติเราจะเป็นพี่ก้อง ในชีวิตจริงเป็นแบบคนใจดีอ่อนโยน สุภาพ หล่อ แค่ยื่นนิ่งๆ ก็ทำเอาสาวๆ ใจละลายแล้วครับ แต่ในเรื่องนี้คนละม้วนกับตัวจริงเลย ใครอยากดูพี่ก้องแบดๆ เทาๆ ต้องดูหนังเรื่องนี้เลยนะ

ยังไม่ดูมะขิ่น ข้ามมาดูลัดดาแลนด์เลยได้ไหม

เพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่ได้ดูหนังเรื่องมะขิ่น ที่เป็นภาคแรกของหนังเรื่องลัดดาแลนด์ ก็สามารถดูหนังเรื่องนี้ได้เลยครับ ตัวหนังมีความเชื่อมโยงกันในบางตัวละครเท่านั้นนะ แต่เนื้อเรื่องคือคนละแบบเลย แต่ถ้าต้องการดูหนังที่ได้อรรถรส และอยากรู้ที่มาที่ไปของมะขิ่นมากขึ้น ผมว่าก็ควรดูมะขิ่นก่อนก็ได้

เข้าดูหนังตัวเต็มบนเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ ได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก ดูฟรีได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลย ภาพเสียงคมชัดระดับ HD นอกจากนี้บนเว็บเรายังมีหนังผีอีกมากมายเลย ทั้งหนังผีไทย และหนังผีต่างประเทศดูได้ทุกวัน หลอนกันทุกคืน 

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : LaddaLand (2011) ลัดดาแลนด์
ประเภทหนัง: ดราม่า / สยองขวัญ / ลึกลับ
ผู้กำกับ: โสภณ ศักดาพิศิษฏ์
นักแสดง : สหรัถ สังคปรีชา/ปิยธิดา วรมุสิก/สุทัตตา อุดมศิลป์/อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย/เดือนเต็ม สาลิตุล
วันที่เข้าฉายในไทย : 28 เมษายน 2554
ความยาวหนัง : 118 นาที
ภาษา : เสียงไทยต้นฉบับ
ก่อนหน้านี้ :  มะขิ่น
ทำเงิน : 117 ล้านบาท