Kung Fu Panda 3 (2016) กังฟูแพนด้า 3 (พากย์ไทยเต็มเรื่อง

297
Share
Copy the link
กังฟูแพนด้า 3

ดูหนังออนไลน์ Kung Fu Panda 3 (2016) กังฟูแพนด้า 3 หนังภาคต่อในแฟรนไชส์กังฟูแพนด้า สร้างโดย ดรีมเวิร์กสแอนิเมชัน ภาคต่อจากกังฟูแพนด้า 2 ได้ผู้กำกับคนเดิมอีกเช่นเคย คราวนี้โปต้องพบว่า อาปิง เป็นพ่อเลี้ยงบุญธรรม ที่เก็บโปมาเลี้ยง พ่อตัวจริงมาตามโปกลับบ้าน และมีไค เพื่อนรักร่วมรบเก่าของอูเกว (ปรากฎตัวในภาคที่ 1) ต้องการดูพลังอาจารย์กังฟูทั้งยุทธภพ เพื่อทวงความยิ่งใหญ่อีกครั้ง โปในฐานนะนักรบมังกรจะทำอย่างไร ก่อนจะไปรับชมหนังเรื่องเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ Kung Fu Panda 3 (2016) กังฟูแพนด้า 3

เรื่องราวเริ่มต้นที่ปรภพดินแดนหลังความตาย ในขณะที่ทานผู้เฒ่าเต่าอูเกว (พากย์เสียงโดย แรนดอล ดัค คิม) ได้นั่งสมาธิอยู่ก็ได้มีดาบหยกพุ่งมาเสียบเข้าที่หน้าอกอย่างจั่ง ซึ่งเป็นฝีมือของไค (พากย์เสียงโดย เจ.เค.ซิมมอนส์) อูเกวก็ได้ทักทายเพื่อนเก่า และบอกว่า “การปะลองของเราจบไปเมื่อ 500 ปีก่อนแล้ว” แต่ไคจะกลับมาแก้แค้น 

ไคเก่งขึ้นเพราะสูบพลังยุทธจากนักรบคนอื่นๆ ได้ กลายเป็นหยกหินสีเขียว และจะมาสูบพลังของอูเกวต่อ เพื่อจะกลับมาที่โลก ซึ่งมันก็ทำสำเร็จ ไคกลับมาที่โลกพร้อมปล่อยให้นักรบจากหยกหินออกไปตามล่าหานักรบอื่นๆ แล้วมาบอกข่าวเพื่อนที่จะไปเร่งสูบพลังต่อ เขาจะได้กล้าแร่งกว่าเดิม เพื่อนจะได้เป็นเจ้าวารยุทธ

ขณะเดียวกันที่หุบเขาสันติ โป(พากย์เสียงโดย แจ็ค แบล็ค) เจอคู่แข่งคนสำคัญที่กินซาลาเปาได้จุกว่า และคนนั้นก็คือ พะ พะ พะ พ่อ!! ของเขาเอง โปรู้ว่าพ่อยังไม่ตาย และพ่อของเขาไม่ใช่อาปิง OMG!! ผมก็ช็อคครับ ตอนแรกก็เอ๊ะใจแล้วว่า ว่าทำไมเป็นมีลูกเป็นหมีแพนด้า แต่ด้วยความซื่อๆ ของคนดูอะ ขนาดสัตว์ยังพูดได้เลย แล้วทำไมเป็นจะมีลูกเป็นหมีไม่ได้ใช่มั้ยครับ พ่อต้องการพาโปกลับหมู่บ้านหมีแพนด้า ถ้าโปต้องการพลังยุทธที่หมู่บ้านมีให้ได้ เพราะเดิมทีสมัยรุ่นตายายทวดๆ แพนด้ามีพลังยุทธเคยช่วยโลกเอาไว้ ทำให้โปต้องตามพ่อกลับไป คราวนี้ที่หมู่บ้านหุบเขาสันติไม่มีนักรบมังกรคอยปกป้องแล้ว ไคก็มาถึงโลกเพื่อสูบพลังของกังฟูทั้งหมด โปจะรู้เรื่องนี้ได้อย่างไร แล้วโปจะสามารถจัดการกับไคได้มั้ย ไปชมชอบหนังตัวเต็มกันได้เลยครับ

รีวิว กังฟูแพนด้า 3

หลังจากที่ได้ดู Kung Fu Panda 3 ที่ดูเหมือนจะเป็นภาคจบแต่ไม่จบครับ มีภาค 4 ต่อแว่วๆ ว่าจะฉายในปี 2024 ส่วนในภาคนี้ยังคงมีความสนุกครบรส สนุก มันส์ ฮา ดราม่า อบอุ่น อยู่เหมือนเดิม แม้ว่าตัวหนังจะไม่แปลกใหม่สักเท่าไหร่ แต่เรื่องการต่อสู้ ภาคนี้จัดเต็ม จัดหนัก โป พระเอกของเราได้ค้นพบบางอย่าง ที่ทำให้ตัวเองเป็นนักรบกังฟู ที่แก่กล้า และสมบูรณ์แบบสุดๆ เลยครับ

 ใครที่ติดตามมาตั้งแต่กังฟูแพนด้า 1 กังดูแพนด้า2 และปัจจุบัน กังฟูแพนด้า 3 จะเห็นพัฒนาการของโปในด้านการฝึกวิทยายุทธด้านกังฟู และการใช้พลังที่เก่งขึ้นเรื่อยๆ แต่ละภาคก็จะมีความท้าทายที่ไม่เหมือนกัน ให้พระเอกของเราเจ้าหมีแพนด้าหน้าขนอย่างโป ได้โชว์ทักษะที่ล่ำเรียนแบบถูกๆ ผิดๆ แต่ก็กลายเป็นทักษะที่เก่งกล้าได้ ฟิวแบบว่าน้องต้องพยายามดึงตัวเองออกมาให้ได้ในที่สุด ถึงจะค้นพบท่าไม้ตายของตัวเอง

เป็นภาคนี้มีมิติมากกว่าภาคอื่นๆ ผมรู้สึกว่ามันช่วยคลายปมมาตั้งแต่ภาคที่ 1 ได้แบบไม่มีอะไรค้างคาในใจใครเลยแหละ เนื้อหามีความไหลลื่น แต่ก็มีช่วงนึงที่แอบมึนๆ เบลอๆ ง่วงซึมไปบ้างนะ ถ้าใครดูตอนกินข้าวอิ่มๆ ก็อาจจะหลับได้เลย  ในภาคนี้ผมว่าตัวหนังมีความโหดขึ้นอีกระดับ โหดกว่าทั้ง 2 ภาคที่ผ่านมาเลย แต่ด้วยการสอดแทรกมุขตลกเข้ามา มันก็เลยไม่ทำให้ตัวหนังนั้นไม่เครียดจนเกินไป มีฉากที่ดราม่าเรียกต่อมน้ำตาอยู่เหมือนกัน ฮรือออ สงสารอาปิง ส่วนอูเกวก็ยังคงปรากฎตัวขึ้นในภาคนี้ มาตั้งแต่ตอนแรกเลย ใครที่ดูภาค 3 เลยก็อาจจะงง ๆ ว่าอูเกวคือใคร ย้อนไปดูภาค 1 ก่อนนะครับ หนังเรื่องนี้ก็ยังมีข้อคิดดีอีกตามเคย ใช้สอนเด็กๆ ได้เลยนะ

หมู่บ้านแพนด้า กับภาพแอนิแมชั่นที่เหนือจินตนาการ

ผมชอบตัวละครที่หมู่บ้านแพนด้ามากเลยครับ เราจะได้เห็นญาติพี่น้องของโป ที่มีตั้งแต่ไซส์มินิรุ่นเด็ก ไปจนถึงแพนด้ารุ่นชรา ที่มีความรักสดใส ครอบครัวแพนด้าที่นี่เป็นมีความอบอุ่นมากๆ แพนด้าแต่ละตัวก็จะมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน ใครที่รักแพนด้า ต้องหลงรักภาคที่ 3 อย่างแน่นอน

ภาพแอนิเมชั่นที่สมจริง ผมยกให้ภาคที่ 3 เป็นการสร้างซีนอารมณ์ต่างๆ ได้ดีที่สุดเลยครับ มีภาพสวยๆ ที่เหนือจินตนาการเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปเป็นเมืองไหนในเรื่อง คือ เราถึงขั้นอ้าปากค้างเลยว่า ทำไมเขาเนรมิตได้สวยขนาดนี้ โดยเฉพาะหมู่บ้านแพนด้า ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา มันดูเงียบสงบร่มรื่น น่าอยุ่มากๆ รวมไปถึงฉากที่เป็นซีนอารมณ์ ฉากเรียกน้ำตา ที่ใครบ่อน้ำตาตื้น จะต้องร้องไห้ไม่ก็แอบซึมตามแน่นอน แต่ก็ดีที่ซึมได้ไม่นาน หนังก็ตัดมาฉากต่อสู้ สลับกับความโบ๊ะบ๊ะของตัวเอก ที่ทำให้คนดูปรับอารมณ์ไม่ทัน การันตีความสนุกมันส์แน่ภาคนี้

รีวิวจบไปแล้วครับสำหรับ Kung Fu Panda 3 เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หวังว่าจะสนุก เพลิดเพลิน และได้อรรถรสก่อนจะไปรับชมกันนะ บนเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ ยังมีหนังแอนิมเมชั่น ให้เพื่อนๆ ได้ดูอีกเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นแอนิเอชั่นญี่ปุ่น ดีสนีย์ Marvel DC และค่ายอื่นๆ อีกมากมาย สมาชิกกดดูฟรีได้เลย ไม่ต้องสมัครสมาชิก ไม่มีโฆษณาคั่นแน่นอน

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : Kung Fu Panda 3 (2016) กังฟูแพนด้า 3
ประเภทหนัง: อนิเมชั่น / ผจญภัย / ตลก
ผู้กำกับ: เจนนิเฟอร์ ยูห์ เนลสัน, อเลสซานโดร คาร์โลนี่
นักแสดง : แจ็ค แบล็ค/Bryan Cranston/James Hong/ดัสติน ฮอฟแมน/แอนเจลีนา โจลี/J. K. Simmons/เซธ โรเกน/Lucy Liu/David Cross/เคต ฮัดสัน/James Hong/Randall Duk Kim/เฉินหลง
วันที่เข้าฉายในไทย : 10 มีนาคม 2559
ความยาวหนัง : 95 นาที