Knock At The Cabin (2023) เสียงเคาะที่กระท่อม (ซับไทย) เต็มเรื่อง

177
Share
Copy the link

ภาพยนตร์ สยองขวัญ ระทึกขวัญของปี กับเรื่อง Knock At The Cabin (2023) ผลงานล่าสุดของ
M. Night Shyamalan เจ้าพ่อหนังหักมุมที่เคยมีผลงานเด่นแจ้งเกิดในยุค Y2K พล็อทเรื่องสุดตื่นเต้น ที่ได้นักแสดงที่คุ้นหน้าคุ้นตา อย่าง Dave Bautista ที่ฝากผลงานจากเรื่อง guardian of the galaxy, Riddick, Blade Runner 2049 ซึ่งหนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจาก ‘The Cabin at the End of the World’ เรื่องราวจะเป็นยังไง อะไรจะเกิดขึ้นในกระท่อม ต้องชวนกันไปพิสูจน์กันในหนังเรื่องนี้ แต่ก่อนอื่นเราไปอ่าน รีวิว เรื่องย่อต่างๆ ก่อนเลยครับ

Knock At The Cabin ฉบับนิยายสยองขวัญ

โดยภาพยนตร์เรื่อง Knock at the Cabin เป็นภาพยนตร์ที่โด่งดัง ได้ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง The Cabin at the End of the World เป็นของนักเขียนชื่อ Paul G Tremblay ที่ได้ตีพิมพ์ออกมาประมาณปี 2018 ซึ่งได้จะว่าด้วยพูดในเรื่องของครอบครัว 3 คน ซึ่งประกอบไปด้วยพ่อ 2 คน ได้แก่ อีริด และ แอนดูวส์ และลูกสาวชื่อ วอน ทั้ง 3 คนได้เดินทางไปพักร้อนที่กระท่อมห่างไกล จู่ๆ ก็มีคนแปลกหน้า 4 คน
ได้บุกไปยังกระท่อมของเธอและจับครอบครัวทั้ง 3 คนไปเป็นตัวประกัน พร้อมกับยังยื่นข้อเสนอสุดประหลาดให้กับครอบครัวนี้ว่าให้ทั้ง 3 เลือกที่เสียสละคนหนึ่งคนในครอบครัวไป และต้องสังหารกันเองเพื่อหยุดวันสิ้นโลกนี้ ซึ่งคนแปลกหน้าทั้ง 4 ก็งง อ้างว่าพวกเขาเห็นภาพนิมิตเกี่ยวกับโลกใบนี้ ว่าถ้าหากคนในครอบครัวนี้ไม่เลือกเสียสละ 1 คนไป โลกทั้งใบต้องเจอกับภัยพิบัติครั้งใหญ่ สุดท้ายแล้วเรื่องสุดประหลาดครั้งนี้จะเป็นเรื่องจริงหรือเรื่องหลอก

นักแสดง Knock At The Cabin มีใครบ้าง

หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถอย่าง อีริด ซึ่งรับบบทเป็น Jonathan Groff ยังมีในส่วนของ แอนดูวส์ ซึ่งรับบทโดย Ben Aldridge และยังมีลูกสาว วอน ซึ่งรับบทโดย Kristen Cui ยังมีในส่วนของคนแปลกหน้า 4 คนที่เข้ามาจับเป็นตัวประกัน ซึ่งประกอบไปด้วย Leonard รับบทโดย Dave Bautista Redmond รับบทโดย Rupert Grint  Adriane รับบทโดย Abby Quinn Sabrina รับบทโดย Nikki Amuka-Bird ท่านผู้ชมที่เป็นคอหนังห้ามพลาด และใครที่สนใจหนังเรื่องอื่นๆ สามารถติดตามได้ที่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง นอกจากจะมีซีรี่ย์จีนแล้วเรายังมี หนังอีกหลากหลาย ทั้ง ไทย อังกฤษ ญี่ปุ่น เกาหลี มาให้ท่านได้รับชมแบบจุใจ คมชัดระดับ 4K ตลอด 24 ชั่มโมง

รีวิวความรู้สึกหลังดู Knock At The Cabin

ซึ่งหนังเรื่องนี้ ก็ได้เดินเรื่องไปตามที่แบบต้องการ ยังมีนี้ขึ้นมาเล่นกับคนดู คือในเรื่องจะมีตัวละคร แค่ 2 ตัวที่จะต้องตัดสินใจเอง ได้แก่สามี และ แอนดูวส์ เพราะตัวลูกนั้นยังเป็นเด็กๆ ที่แค่ซวยไปเจอกับตัวร้ายเท่านั้น โดยทั้ง อีริดนั้นมีความคิดความเชื่อที่ต่างกัน มีมิติของตัวละครทั้ง 2 ถือว่าทำออกมาได้เยี่ยม หนังเรื่องนี้ได้เปิดด้วยการให้เห็นว่าทั้งคู่เป็นคู่เกย์ปลอกๆ ซึ่งพวกเขาเองก็โดนกดดันจากสังคมมามากและครอบครัว หนังจะให้เราเห็นเลยว่า อีริดที่มีจิตใจที่อ่อนโยน บอบช้ำเนื่อง จากครอบครัวของไม่ยอมรับตัวตนของเขา ในส่วนแอนดูวส์เองก็บอบช้ำไม่แพ้กัน แต่ต้องทำเป็นเข้มแข็ง ทำตัวเป็นคนเจ้าอารมณ์ เพียงปกปิดความอ่อนแอไป ทำให้ทางเลือกนี้มีความสนุกมากขึ้นเพราะอีริดเป็นคนที่จิตใจดีมากๆ ทำให้เขาเองก็คิดว่าเขาจะยอมเสียสละตัวเอง เพื่อให้ทุกคนปลอดภัยในโลกใบนี้ ส่วนในด้านของ แอนดูวส์ก็รัก อีริดและลูกมาก แถมยังเป็นคนหัวแข็งจึงไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริงๆ และตั้งคำถามตลอดเวลา ซึ่งจะบอกเสมอว่าจะไม่ยอมเลือกเสียสละใครทั้งนั้น ถึงแม้ว่าโลกใบนี้ จะแตกจริงแต่ก็อยากให้ทุกคนปลอดภัย โดยการทั้ง 2 เลือกคนละทางแบบนี้มันเหมือนการจับคนดูแบ่งฝั่งไปเลย ไม่ว่าคุณจะอยู่ข้างไหนและแน่นอนว่าต้องมีซักทางในหนังเรื่องนี้ ยังมีส่วนของนิยายต้นฉบับจึงเป็นอะไรที่ปกติ สำหรับหนังแนวนี้ ถึงอย่างนั้นผมก็ยังมองว่าการดัดแปลงทำให้หนังออกมาน่าจดจำมากขึ้น มีมิติมากขึ้นน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีเหมือนกัน ส่วนสุดท้ายคือด้านงานสร้างและการแสดงออกมาได้ดี แบบยอดเยี่ยมมากๆ โดยเฉพาะการลำดับภาพทำออกมาได้สุดยอด น่าจดจำสุดๆ มีมุมกล้องและการตัดต่อทุกอย่างลงตัวและช่วยสร้างอารมณ์ความระทึกแบบสุดๆ ให้กับหนังได้อย่างดี งานสร้างทั้งหมดในฉากต่างๆ ทำออกมาได้ดีเกินคาด

รายละเอียดหนัง Knock At The Cabin (2023)

  • ชื่อภาพยนตร์ : Knock At The Cabin เสียงเคาะที่กระท่อม
  • ผู้กำกับภาพยนตร์ : M. Night Shyamalan
  • ผู้เขียนบท : M. Night Shyamalan
  • ประเภทภาพยนตร์ : R / ระทึกขวัญ
  • ความยาวภาพยนตร์ : 100 นาที
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 3 กุมภาพันธ์ 2566
  • นักแสดงนำ : Dave Bautista / Jonathan Groff / Ben Aldridge / Nikki Amuka-Bird / Kristen Cui Abby Quinn / Rupert Grint
Knock At The Cabin (2023)