Kingdom Ashin of the North (2021) ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (พากย์ไทย)

204
Share
Copy the link
Kingdom Ashin of the North (2021)

ดูหนังออนไลน์ Kingdom Ashin of the North (2021) ผลงานของ Netflix จะเกิดอะไรขึ้นจะคุณสามารถชุปชีวิตของใครก็ได้ ด้วยสมุนไพรเพียงตัวเดียว คนคนนั้นก็กลับมามีชีวิตได้อีกครั้ง แต่ต้องแลกที่ว่าคุณต้องกลายเป็นซอมบี้ ที่ไร้สติสัมปชัญญะ ก่อนจะไปดูหนังตัวเต็มผีดิบคลั่งบัลลังก์เดือด มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ Kingdom Ashin of the North (2021)

เรื่องราวทั้งหมด เกิดขึ้นในยุคโชซอล ในสมัยนี้ก็กลายเป็นประเทศเกาหลี ก่อนเหตุการณ์ที่ Kingdom ภาค 1 และภาค 2 จะเริ่มต้นขึ้น โดยดินแดนของโชซอลในตอนนั้นแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งใต้ถูกญี่ปุ่นรุกรานไปได้ไม่นาน ส่วนทางเหนือก็ต้องรำส่ำระส่ายกับชนเผ่าพาจอวี ชนเผ่าพาจอวีนั้นคนส่วนใหญ่ที่อยู่ที่นี่ คือชาวหนี่เจินที่ระหกระแหงมาตั้งถิ่นฐานที่นี่ ที่พวกเขาถูกฝึกให้เป็นนักรบตั้งแต่ยังเด็ก และมีชาวหนี่เจินอีกส่วนหนึ่งที่กระจัดกระจายไปตั้งถิ่นฐานที่โชซอล ชื่อหมู่บ้านซองจอยาอิน หรือ หมู่บ้านชายแดน (บ้านของนางเอก)ที่ตอนนี้ก็ขึ้นตรงกับราชวงศ์โชซอลอย่างเต็มตัว 

สรุปความเชื่อมโยงหมู่บ้านง่ายๆ 

  1. ชนเผ่าพาจอวี ไม่ถูกกันกับโชซอล
  2. หมู่บ้านซองจอยาอิน หรือ หมู่บ้านชายแดน อยู่ภายใต้การดูแลของราชวงศ์โชซอล
  3. ทหารจากราชวงศ์โชซอล ต้องการกวาดล้างชนเผ่าพาจอวี โดยใช้หมู่บ้านซองจอยาอินเป็นเครื่องมือ

เด็กหญิงที่มีชื่อว่าอาชิน หนึ่งในสมาชิกชาวหมู่บ้านชายแดนที่ในตอนนี้เธอได้เดินทางเข้ามาป่าต้องห้าม ที่ตามหาสมุนไพรลึกลับชนิดหนึ่ง อาจจะช่วยรักษาอาการป่วยของแม่ที่ป่วยเจียนตายได้ และที่นี่ขึ้นชื่อว่ามีสมุนไพรทำให้คนตายกลับมามีชีวิตได้ เบาะแสมีเพียงแค่รูปวาดของดอกไม้ชนิดหนึ่งบนสุสานในผนังถ้ำเท่านั้น

อาชินก็ได้เดินทางกลับมาหาพ่อเล่าเรื่องสมุนไพรให้พ่อฟัง แต่อาชินกลับโดนพ่อดุชุดใหญ่ว่าทำไมต้องฝ่าฝืนคำสั่งพ่อด้วย รู้ไหมว่าป่านั้นที่ชื่อว่า พเยซากุน ทางเมืองหลวงตั้งกฎเหล็กห้ามเข้าใครเข้าไปอาจถึงตายได้เลย อาชินไม่สนใจเพราะนี่คือทางเดียวที่จะให้แม่รอด

ในเวลาต่อมาแม่ของอาชินทรุดหนัก ในขณะที่พ่อไม่อยู่ เธอก็แอบออกไปเอาสมุนไพรมารักษาแม่ แต่ก็กลับมาไม่ทันการเพราะมีคนมาฆ่าล้างเผ่านพันธุ์ของเธอ พร้อมกันจุดไฟเผาหมู่บ้าน อาชินโกรธมากและไปของให้ทหารของโชซอลรับเธอไปเลี้ยงดู จะตอบแทนอย่างสาสม สั่งให้ทำอะไรก็จะทำ ในระหว่างที่อยู่ค่ายทหาร เธอก็ฝึกวิชาการยิงธนูเก่งขั้นสุด เพื่อที่จะไปล้างแค้นพวกที่มาฆ่าแม่ของเธอ ความลับบางอย่างก็ถูกเปิดเผย เมื่อสิ่งที่คิดตั้งแต่เด็กจนโตไม่ถูกต้อง ทำให้เธอโกรธแค้นสุดๆ มีเรื่องราวพีคๆ มากมายในหนัง ใครที่ชอบแนวผีดิบซอมบี้ต้องห้ามพลาด ไปเอาใจช่วยอาชินให้ได้ 

รีวิว Kingdom Ashin of the North (2021)

หลังจากได้ดู Kingdom Ashin of the North จบชอบการตีความและเลือกวิธีการนำเสนอของผู้กำกับมากๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ทิ้งความเป็น Kingdom ออกไปเลย คนที่เคยดูจะเข้าใจดีนะว่าตัวซอมบี้เป็นแค่องค์ประกอบรองเท่านั้น แต่ว่าเนื้อหาในเชิงดราม่า แก่งแย่งชิงดี ประเด็นการเมืองการสงครามคือหัวใจหลักของภาพยนตร์ 

หยิบเอาความอ่อนไหวของฝักฝ่ายต่างๆ ของเกาหลียุคเก่า ที่มีปัญหารุกรานของทางญี่ปุ่น การมีปัญหากับชนเผ่าที่ทรงพลัง กลุ่มชาวบ้านพื้นที่ตรงนี้มีปัญหาขัดแย้ง และพร้อมปะทุได้ตลอดเวลา มันคือสถานที่ที่อาชินตัวเอกอาศัยอยู่

Dynamic ดำเนินเรื่องได้พอดีมากๆ แม้จะไม่ได้นานนัก แต่ว่าเวลาชั่วโมงครึ่งก็อาจจะไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเบื่อ มีสลับฉากตื่นเต้น ฉากแอคชั่น ฉากดราม่า และการคลายปมต่างๆ สมกับเป็นหนังในจักรวาล Kingdom

ฉาก/เอฟเฟ็ค/มุมภาพ ที่น่าสนใจ

ผู้กำกับนำเสนอภาพในการเล่าเรื่องป่า มันชวนให้คนดูรู้สึกว่ามันมีความลี้ลับบางอย่างที่ซ่อนในฉากนั้นได้ ความดาร์กความหม่นหมอง ความโหดร้ายถือว่าเป็นเอกลักษณ์ใน Kingdom ที่ให้เห็นความเป็นไปของอาชิน ทำให้คนดูรู้สึกว่าเราอยากจะเชียร์นางเอก แม้จะผิดแต่เรากลับเห็นใจตัวละครนี้ 

การตีความเกี่ยวกับซอมบี้ ดำเนินเรื่องไปครึ่งเรื่องก็ยังไม่เห็นซอมบี้ อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าแก่นแท้ของ kingdom คือการแก่งแย่งชิงดี การทำเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง โดยมีซอมบี้เป็นเครื่องมือ และซอมบี้ในเรื่องนี้ก็น่ากลัวไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลยนะ ผมแอบเสียวช่วงที่เสียงซอมบี้ร้อง มันดูหลอนๆ คอสตูมคือแน่นคือปังสุดๆ ยกนิ้วให้เลย

ยังไม่ได้ดู Kingdom ภาค 1 และภาค 2 จะดูหนังเรื่องนี้เข้าใจไหม?

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู Kingdom ภาค 1 และภาค 2 ก็สามารถดูหนังเรื่องนี้ได้ เพราะว่ามันเป็นเรื่องราวที่ถือกำเนิดซอมบี้เลย ในมุมมองผมกลับคิดว่า ถ้าดูภาคนี้แล้วจะช่วยให้ดูซอมบี้ภาคก่อนหน้าได้เข้าใจมากขึ้นด้วยซ้ำ 

สรรพคุณสมุนไพรชุบชีวิต สมุนไพรมีสีม่วงอยู่ในป่าลึก เป็นสายพันธุ์ที่หายากมาก ซึ่งในดอกมันจะมีไข่เล็กๆ สีขาวอยู่ข้างใน ว่ากันว่ามันคือปรสิต ที่ถ้าใครได้กินจะทำให้สมองติดเชื้อ เอาไปใส่ปากคนที่ตาย ปรสิตก็จะฟักตัวทันที ทำให้กลายเป็นผีดิบที่กระหายเลือด

อย่างไรก็ตามเรายังมีหนังที่เกี่ยวกับซอมบี้หลายเรื่อง ใครที่ชื่นชอบหนับงแนวนี้ สามารถเข้ามาเลือกรับชมได้เลยที่ เว็บดูหนังออนไลน์ ดูฟรี ภาพเสียงคมชัดระดับ HD เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : Kingdom Ashin of the North
ประเภทหนัง : แอคชั่น / ดราม่า / แฟนตาซี
ผู้กำกับ : คิม ซอง-ฮัน
นักแสดง : ช็อน จี-ฮย็อน/คู คโยฮวาน/พัก บย็อง-อึน
ความยาวหนัง : 1 ชั่วโมง 33 นาที
วันเข้าฉายในไทย : 23 กรกฏาคม 2564 (Netflix)
ภาษา : ไทย/คำบรรยายไทย/เสียงต้นฉบับ