Jhon Wick4 แรงกว่านรก (หนังซูม) พากย์ไทยเต็มเรื่อง

598
Share
Copy the link
Jhon Wick4

ดูหนังออนไลน์ Jhon Wick4 จาก ซัมมิตเอนเตอร์เทนเมนต์ ที่ได้รับกระแสตอบรับดีสุดๆ เดินทางมาถึงภาคที่ 4 ที่จะพาคนดูไปบู๊ อย่างบ้าระห่ำอย่างบ้าคลั่งกับหนังภาคต่อ ที่เอาใจคอสายแอคชั่นกันสุดๆ ภาคนี้การันตีความสนุก ดุเดือดมากที่สุดในจักรวาลจอห์น วิคเคยมีมา ก่อนจะไปดูหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อน

เรื่องย่อ Jhon Wick4

จอนห์วิก 4 จะสานต่อเรื่องราวจากภาคที่แล้ว มาร์กี แว็งซ็อง เดอ กรามง (รับบทโดยบิล สกอชกวด)ขุนนางสมาชิกผู้ทรงอำนาจของสภาสูง ที่ต้องการกำจัดจอห์น วิค (รับบทโดย คีอานู รีฟส์) ที่เป็นดังเสี้ยนหนามขององค์กร เคน (รับบทโดย เจิน จื่อตัน) ที่เป็นนักฆ่าตาบอด วันเกษียณ ผู้ที่มีฝีมือทักษะทัดเทียมรวมถึงเป็นเพื่อนรักของจอนห์วิกอีกด้วย

มาร์กี แว็งซ็อง เดอ กรามง ยื่นข้อเสนอให้เคน ว่าต้องถ้าต้องการให้ลูกสาวปลอดภัย และไม่มีใครกล้าทำร้ายเธอได้ เคนต้องการตามล่าใครคนหนึ่ง และกำจัดเขาให้ได้ หลังจากที่เคนได้รับนามบัตรเพื่อฆ่าคนที่ถูกหมายหัว บนนามบัตรมีอักษรเบล เขาก็รู้จักทีว่าเขาต้องไปกำจัดจอห์น วิค ซึ่งเป็นเพื่อนเก่า

หลังจากที่จอห์น วิค รอดชีวิตมาได้จากภาคที่ 3 เขาได้รับการช่วยเหลือจากราชานกพิราบ  โบเวอรี คิง (รับบทโดยลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น) หลังจากนั้นจอห์น ก็ได้ทำการไล่ล่าไปยังเขตทะเลทราย เพื่อขอแหวนของเขา และอิสรภาพคืนจากท่านผู้เฒ่า แต่ท่านผู้เฒ่าก็บอกว่าแหวนของจอห์นได้หายสาบสูญไปกับท่านผู้เฒ่าคนก่อนแล้ว ทำให้เขาโมโหอย่างมาก เพราะหนทางเดียวที่จอห์นจะได้รับอิสรภาพก็คือความตายเท่านั้น

จอห์น วิคหนี และออกไปขอความช่วยเหลือจาก ผู้จัดการโรงแรมคอนทิเนนทัล สาขาโอซากะ เพื่อนเก่าของจอห์น ในขณะเดียวกัน โรงแรมคอนทิเนนทัล สาขานิวยอร์ก ก็ถูกวางระเบิดเพราะให้ความช่วยเหลือกัยจอห์น คราวนี้เขาถูกตั้งค่าหัวนำจับจาก 18,000,000 ดอลล่าร์ กลายเป็น 20,000,000 ดอลล่าร์ ในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน นักฆ่าจากทั่วโลกต่างต้องการตัวจอห์น ครั้งนี้เขาจะเขาตัวรอดอย่างไร ไปตามดูหนังตัวเต็มบนเว็บไซต์กันได้เลยครับ

รีวิว แรงกว่านรก 4

เป็นภาคที่ดีที่สุดในจอนห์ วิค ที่เคยดูมาหรือจะเปรียบเทียบว่าเป็นหนังแอคชั่นที่ดีที่สุด ตั้งแต่เคยมีมาก็ได้นะ เพราะว่าหลังจากดูจอนห์ วิค ก็รู้สึกได้ว่าหาหนังที่จะมาแทนหนังเรื่องนี้ได้ยากมาก ก็เขาทำไว้ดีสุดๆ ใครเป็นหนังสายบู๊ แอคชั่นก็คงคิดว่าหาตัวจับได้ยากจริงๆ เหตุผลที่ทำให้ผมหลงใหลในจอห์น วิค ก็มีหลายอย่างครับ ตัวละคร การต่อสู้ คิวบู๊ ความรักน้องหมา มันมีอะไรให้น่าค้นหาความยาว 2 ชั่วโมง 49 นาที

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะครับว่าภาค 4 เป็นธรรมดาอยู่แล้วที่ความแปลกใหม่มันจะลดน้อยลง กับฉากการยิง ขับรถไล่ล่าเหมือนเดิมเนี่ย มันทำให้เราไม่รู้สึกว้าวเหมือนครั้งแรก ยังจำฉากแอ็คชั่นสุดท้ายในภาค 3 ได้ไหมครับฉากบู๊ ในโรงแรมคอนทิเนนทัล สาขานิวยอร์ก ที่จอห์นนั้นสู้กับพวกทหารติดเกราะที่พวกสภาสูงส่งมา พวกนี้ต้องยิงด้วยระยะประชิดเท่านั้น บางทียิงไม่เข้าก็ต้องใช้อาวุธอื่นช่วย 

ถ้าเพื่อนๆ จำได้ในภาค 2 ที่จอห์น วิค ยกสูทขึ้นมาบังกระสุน ผมรู้สึกว่าสูทนั้นมันโอเวอร์มาก แต่เราจะได้เจอกันอีกครั้งในภาคที่ 4 นี่แหละครับ ที่พวกจะมาต่อสู้มีสูทกันกระสุนเหมือนกันกับพระเอก และกองกำลังก็เยอะมากๆ 

ฉากแอคชั่นที่สะใจสุดๆ 

การต่อสู้ที่ถูกยกระดับขึ้นมาปืนจะใช้แทนมัดแล้วครับ ยิงกันระยะเผาขนไม่งั้นทำอะไรกันไม่ได้ ฉากบอสไฟท์ แต่ละฉากก็จะมีบอสอยู่เยอะครับ ทำให้ตัวละครมีมิติมากขึ้น ไม่ได้มีแค่เคนงานนี้จอห์น วิครับศึกรอบด้าน ยังมีตัวละครอื่นอีกเพียบเปลี่ยนไปตามเมืองที่ไป ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น เบอร์ลิน ปาร์รีส ทุกๆที่ที่จอห์น ไปล้วนส่งมอบการต่อสู้ที่จุใจ และจบในตัว ผมรู้สึกว่ามันคล้ายการดีไซน์ด่านต่างๆ ในวิดีโอเกมอยู่เหมือนกันนะ

มีฉากมีเรื่องราวเป็นท่อนๆ มีภารกิจช่วงสุดท้ายกับบอสของด่าน ซึ่งเหล่านี้มันเป็นทำเนียมปกติของเกม แต่เราไม่ได้พบเห็นบ่อยนักในภาพยนตร์ อีกอย่างการต่อสู้ของจอห์น ที่มีเสน่ห์คือความสัมพันธ์ของตัวละคร ด้วยปมจากภาคก่อนๆ และปมใหม่ๆ ทำให้ตัวละครนั้นผูกกันแน่นแฟ้นกว่าเดิม แม้พลอตจะมาแบบง่ายๆ แนวแอคชั่นทั่วไป

แต่ว่าการดีไซต์ด้วยละครนี่แหละที่ผมมองว่าเจ๋งมากๆ ยกตัวอย่างเคน ที่ต้องมาตามล่าเพื่อนรักแบบจำใจ พี่แกไม่ต้องพูดอะไรให้มากความ เพราะรู้อยู่แล้วว่าพูดไปก็ไม่เปลี่ยนแปลงอะไร จอนห์ก็เข้าใจดีเหมือนกัน ไม่มีการออมมือ ต่างฝ่ายต่างสู้กันเพื่อตัวเอง ผมรู้สึกว่าตัวละคนนี้ทัดเทียมกับจอห์น วิคจริงๆ ไม่มีเพราะฝีมือการต่อสู้ แต่เป็นด้านนิสัย จำได้ไหมว่าความน่ากลัวที่สุดจอนห์ คืออะไร มันคือความแน่วแน่ครับ ถ้าอยากจะทำก็ต้องทำให้สำเร็จ กัดไม่ปล่อยจนกว่าจะตาย

ฉากบันได รับประกันว่ามันมันส์มาก อยากรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นต้องไปดู นอกจากการไฟท์ การต่อสู้มือเปล่า การขับรถระยะประชิด ฉากขับรถไล่ล่า ก็ระทึกไม่แพ้กัน ต้องบอกเลยว่านี่อาจจะเป็นการขับรถดริฟ ยิงที่เดือดที่สุดแล้วตั้งแต่เคยมีมา 

ความพิเศษของเคน

สไตล์การต่อสู้ของเคน การตาบอดของเคนนั้นเป็นอุปสรรคจริง ไม่เหมือนคนตาบอดในหนังบู๊อื่นๆ ที่เหมือนขาดอะไรบางอย่างไปแล้วมีสิ่งดีๆ มาทดแทน แต่การตาบอดของเคนเหมือนมีข้อเสียมากกกว่าข้อได้เปรียบ เคนหาวิธีกำจัดข้อเสียของตัวเอง แล้วเป็นนักฆ่ามันยิ่งทำให้เรารู้สึกว่า ตัวละครนี้เจ๋งมากขึ้นไปอีก

แรงกว่านรก4 เป็นหนังที่สุดประทับใจมากเลยครับ หากใครชื่นชอบหนังแนวแอคชั่น บนเว็บไซต์ยังมีหนังสายบู๊ แอคชั่นอีกเยอะมาก ดูฟรีความชมชัดระดับ HD ดูได้ 24 ชั่วโมง ที่ เว็บหนังออนไลน์

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : Jhon Wick4 (จอห์น วิค แรงกว่านรก 4)
ประเภท : แอคชั่น / อาชญากรรม / ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : แชด สตาเฮลสกี
นักแสดง : คีอานู รีฟส์ / เจิน จื่อตัน / บิล สกอชกวด / ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น / ฮิโรยูกิ ซานาดะ / ชาเมียร์ แอนเดอร์สัน / แลนซ์ เรดดิก / รินะ ซาวายามะ / สกอตต์ แอดกินส์ / เอียน แมกเชน
วันที่ฉายในไทย : 22 มีนาคม 2566
ความยาวหนัง : 169 นาที
ภาษา : พากย์ไทยเสียงโรง