Iron Man (2008) มหาประลัยคนเกราะเหล็ก (พากย์ไทยเต็มเรื่อง)

121
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Iron Man (2008) มหาประลัยคนเกราะเหล็ก ทำมาจาก Marvel Comics ใช้ชื่อเดียวกันกับการ์ตูนเลยนะ สร้างโดย Marvel Studio เล่าถึงเรื่องราวของโทนี่ สตาร์ก หนุ่มอัจฉริยะหัวกะทิของสหรัฐอเมริการวยระดับพันล้าน ที่ต้องหาทางเอาตัวรอด จากการถูกจับกุมของกลุ่มก่อการร้าย จนสร้างจุดเกราะเหล็กที่บินได้ขึ้นมา เรียกว่าไอรอนแมน ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ Iron Man (2008) มหาประลัยคนเกราะเหล็ก

หลังจากที่ โทนี่ สตาร์ก (รับบทโดยโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) เศรษฐีหนุ่มพันล้าน อัจฉริยะขั้นสุด ได้เดินทางกลับมาจากการพรีเซ็นต์ จรวด จรีโก้ ระหว่างการเดินทางกลับเขาก็ถูกซุ่มโจมตี จากนักรบกลุ่มหนึ่ง เขาจับพระเอกไปที่ถ้ำแห่งหนึ่ง เป็นฐานทัพของกลุ่มกำลังติดอาวุธ ตื่นมาเขาก็พบว่ามีแบตเตอรี่ก้อนใหญ่จั๊ฟม์ไว้ที่หน้าอก

เพื่อกันพวกเศษเหล็กที่อยู่ในอก ไม่ให้ทิ่มเข้าไปลึกถึงหัวใจ เหตุผลที่ต้องเอาพระเอกไปเพราะว่า ต้องการรีดความเป็นอัจฉริยะของพระเอก ไปช่วยสร้างขีปนาวุธ อาวุธสังหาร และจรวจจรีโก้ แบบที่พระเอกของเราพยายามจะเสนอขาย ให้กับกองทัพของสหรัฐอเมริกา พูดง่ายๆ คือพวกนี้บังคับให้โทนี่ สร้างอาวุธร้ายแรงให้กับพวกมัน ถ้าไม่ทำไม่งั้นโทนี่ตายแน่นอน

โทนี่ของเราก็เลยไหลตามน้ำไปก่อนเพื่อเอาตัวรอด เขาทำทีว่าจะช่วย ขอชิ้นส่วนสร้างๆ เพื่อมาสร้างอาวุธ ให้พวกกองกำลังเหล่านี้ไปหามา จากนั้นโทนี่ เขาพยายามคิดวิธีเอาตัวรอด ก็แอบสร้างชุดเกราะขึ้นมา 1 ชุด ที่ปกป้องกันกระสุนปืน พ่นไฟได้ และลอยตัวได้ และเมื่อเขารอกจากฐานทักเฮงซวยนี้ได้ เขาก็ปิ๊งไอเดียสุดบรรเจิด

ที่จะยกเลิกการผลิตอาวุธและจรวด และหันมาเอาดีในการหมกหมุ่นกับชุดเกราะนี้แทน และเขาก็รูแผนชั่วร้ายของกองกำลังที่ได้จับเขาไป ที่กำลังเกิดขึ้นบนโลก เขาพยายามช่วย และปกป้องโลกใบนี้ไว้ เรื่องราวจะเข้มข้นมากแค่ไหน โทนี่จะช่วยโลกนี้ได้หรือไม่ ไปตามดูกันต่อในหนังตัวเต็มได้เลยครับ

รีวิวหนัง มหาประลัยคนเกราะเหล็ก

เป็นหนังมาร์เวล Marvel ที่ดูกี่รอบก็ไม่เคยเบื่อ เรื่องนี้ดูได้เรื่อยๆ เรียกได้ว่ากาลเวลา ไม่สามารถทำลายความสนุกของหนังเรื่องนี้ได้เลย แม้ฉากเมื่อปี 2010 ตอนนี้ผ่านมากว่า 13 ปีแล้ว (รีวิวปี 2023) ก็ยังคงเป็นที่พูดถึงอยู่ตลอดเวลาสำหรับ Iron Man 

ผมจะเข้ามาที่ประเด็นของพลอตเรื่องก่อนนะครับ ที่ตัวหนังพยายามจะบอกว่าพระเอกของเรา นั้นเก่ง หล่อ รวย และเท่ห์สุดๆ ถือได้ว่าเป็นตัวตึงของกองทัพสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้ เป็นบุคคลสำคัญที่ขาดเขาไปแล้ว จะไร้เทคโนโลยีต่างๆ หนังดูง่ายมากๆ เป็นการเล่าเรื่องที่ไม่ซับซ้อน

ความไหลลื่นของบทมันทำให้เราไม่รู้สึกว่ามีช่วงที่น่าเบื่อเลยครับ บวกกับเป็นหนังเรื่องแรกของ MCU เปิดตัวฮีโร่คนแรก มันก็เลยดูแปลกตาไปหมด ถ้ามีใครถามผมว่า ฮีโร่คนไหนที่พาเข้าวงการนี้ ก็ตอบได้อย่างมั่นใจเลยครับ ว่าไรรอนแมนนี่แหละ คือสัญลักษณ์สำคัญของ MCU เลย

ฉากการต่อสู้มีความอลังการขั้นสุด หนังเรื่องนี้ดำเนินเรื่องค่อนข้างรวดเร็ว ไม่ตัดสลับไปมาให้เรางงเลย เราจะได้เห็นฉากที่พระเอกเป็นไอรอนแมน ตั้งแต่ต้นๆ เรื่อง ก็มีการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่สุดๆ ใครที่เป็นคอหนังการแอคชั่นน่าชอบมากครับ เราจะได้เห็นการต่อสู้ และเทคโนโลยีของพระเอก ที่บอกได้เลยว่าล้ำมาก มาพร้อมกับระบบ AI อัจฉริยะที่ชื่อว่า จาร์วิส เป็นผู้ช่วยในห้องทดลอง

ความอัจฉริยะของ โทนี่ สตาร์ก

โทนี่ สตาร์ก เขามีความเท่ห์สุดๆ ครับในเรื่อง ซึ่งเรื่องนี้รับบทโดยโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ เขามีผลงานการแสดงมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็น Black and White/ Charlie Bartlett /Zodiac และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากเขาจะเก่งในด้านการแสดงแล้ว เขายังเป็นโปรดิวเซอร์มือทอง ที่ทำหนังมาแล้วหลายเรื่อง ส่วนในเรื่องนี้เขาไม่ได้เป็นแค่ฮีโร่ นะแต่เขาเป็นเมือนเป็นหัวเรือของจักรวาลมาเวลเลยก็ว่าได้ ความยิ่งใหญ่ที่ทัดเทียมกับกัปตันอเมริกา เผลอๆ ยิ่งใหญ่กว่าด้วยซ้ำ แม้กัปตันอเมริกาจะอายุเยอะกว่าก็ตามนะ ฐานแฟนคลับก็ต้องเยอะมากเป็นพิเศษ เป็นฮีโร่ที่ทำให้หลายคนกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้ ของจักรวาลมาเวลเลยก็ว่าได้

คาแรกเตอร์ของโทนี่ สตาร์ก มีความเก่ง อัจฉริยะตั้งแต่อายุ 4 ขวบที่เขาต่อวงจรไฟฟ้าได้ เขาไม่เหมือนเด็กทั่วไป แต่เขาจริงจังและเทพขั้นสุด ไม่เพียงแต่คิดเรื่องอาวุธได้ ด้านเทคโนโลยีเขาก็มีความล้ำสมัย เป็นหัวกะทิที่ฐานทัพอเมริการต้องพึ่งพาเลยก็ว่าได้ ถ้าใครได้ดูหนังเรื่องกัปกันอเมริกาในภาคที่ 1 เราจะเห็นคนหนึ่งในทีมพัฒนาอาวุธ และเคมีของฐานทัพอเมริกาที่ชื่อว่า ฮาวเวิร์ด สตาร์ก เขาก็คือพ่อของโทนี่ สตาร์กนี่แหละ เรียกได้ว่าเก่งโดยสายเลือด มีความอัจฉริยะ แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นเรื่องแรกของฮีโร่ในจักรวาลมาเวล แต่ถ้าดูตามไทม์ไลน์แล้ว กัปตันอมเมริกา 1 จะเกิดก่อนครับ 

มหาประลัยคนเกราะเหล็ก เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 1 เท่านั้น หลังจากดูจบแล้ว เพื่อนๆ ต่อกันที่ ภาค 2 มหาประลัย คนเกราะเหล็ก 2 ดูบนเว็บไซต์ได้เลยนะครับ เพื่อความต่อเนื่องขอดงอารมณ์ในขณะที่ความสนุกกำลังพุ่งพล่น ภาพเสียงคมชัดระดับ HD ดูฟรี เว็บหนังออนไลน์ ไม่ต้องสมัครสมาชิก ดูหนังในจักรวาล MCU แบบ Non-Stop เราก็มีเรื่องอื่นๆ พร้อมเสิร์ฟความมันส์แบบแอคชั่นไซไฟตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : Iron Man (2008) มหาประลัยคนเกราะเหล็ก
ประเภทหนัง : แอคชั่น / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์
ผู้กำกับ : จอน แฟฟโรว์
นักแสดง :  รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์/เทร์เรนซ์ ฮาวเวิร์ด/เจฟฟ์ บริดเจส/ฌอน ทูบ/กวินเน็ธ พัลโทรว์
วันที่ฉายในไทย :  30 เมษายน 2551
ความยาวหนัง : 126 นาที