IRON MAN 2 (2010) มหาประลัย คนเกราะเหล็ก 2 (พากย์ไทย)

2K
Share
Copy the link
IRON MAN 2

ดูหนังออนไลน์ IRON MAN 2 (2010) มหาประลัย คนเกราะเหล็ก 2 เป็นหนังภาคต่อจาก Iron Man (2008) ทำมาจากการ์ตูน Marvel Comics สร้างโดย Marvel Studio เรื่องราวของภาคนี้ จะต่อกับภาคที่ 1 เลยนะครับ โทนี่ ก็ต้องเจอการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อชุดเกราะที่เขาใส่ ทำให้เลือดเป็นพิษ เขาต้องหาแร่ธาตุมาทดแทนไม่เช่นนั้น จะทำให้เขาเสียชีวิตได้ ในเวลาเดียวกัน ไอแวน วายร้ายที่ต้องการโค่นล้มโทนี่ ก็สามารถคิดค้นอาร์คจิ๋วได้สำเร็จ ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ IRON MAN 2 (2010)

ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ในระหว่างที่โทนี่ สตาร์ก (รับบทโดยโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) แถลงข่าว และยอมรับว่าตนคือไอรอน แมน ไอแวน แวนโก้ (รับบทโดยมิกกีย์ รูร์ก) ที่กำลังเฝ้าดูอาการของพ่ออยู่ และเชื่อมาตลอดว่า คนที่ควรไปยืนอยู่ตรงนั้นแทนโทนี่คือตัวเขาเอง จากนั้นไม่นานพ่อของเขาก็สิ้นใจลง นั่นทำให้ไอแวนยิ่งแค้นโทนี่ไปอีก ไอแวนตัดสินใจสร้างเตาปฏิกรณ์อาร์คขนาดจิ๋ว (ส่วนที่อยู่ตรงหน้าอกแบบเดียวกันกับพระเอกของเรานะครับ) โดยใช้แบบพิมพ์ที่พ่อของเขาได้มอบให้ก่อนตาย แล้วก็สร้างอาร์คจิ๋วได้สำเร็จ ตอนนี้ก็ไม่ใช่แค่โทนี่แล้ว ที่สามารถเป็นยอดมนุษย์ได้ แต่ดันมีเพิ่มาอีกหนึ่ง แต่คราวนี้มาด้วยไม่เป็นมิตรอย่างแน่นอน

6 เดือนต่อมา โทนี่ได้เปิดงาน Stark Expo ที่จัดในนิวยอร์ก ในระหว่างนั้นเองโทนี่ใช้เครื่องมือวันระดับสารพิษในเลือดพบว่าสูงขึ้น ก่อนที่โทนี่จะเดินทางกลับ แม้ว่าชุดจะทำให้เขาได้กลายเป็นคนที่ช่วยเหลือโลกได้ แต่ในเวลาเดียวกันถ้าเขาใส่ชุดนี้บ่อยๆ ก็ทำให้ร่างกายของเขาแย่ เลือดเป็นพิษก็หนักขึ้นเรื่อยๆ ถ้าเขายังฝืนใส่ต่อเขามีาสิทธิ์ตายได้เลยครับ เพราะว่าแกนพลังงานที่มีพาลาเดียมนั้นส่งผลกระทบต่อร่างกายสุดๆ ยิ่งใส่ก็ยิ่งตายไว เว้นแต่เขาจะหาธาตุใหม่ที่มาทดแทนได้

ในขณะที่โทนี่กำลังแย่ จัสติน แฮมเมอร์ (รับบทโดย แซม ร็อคเวล) ได้เปิดตัวผลงานใหม่ hammer โดรน สามารถนำมาแทนกำลังพลไม่ว่าจะเป็นทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ หรือนาวิกโยธิน โดยมีไอแวนอยู่เบื้องหลัง ของการสร้างกองกำลังเหล่านี้ โทนี่ จะรับศึกทั้งภายในและภายนอกได้ยังไง เขาจะหาแร่ธาตุที่มาแทนพาลาเดียมได้หรือไม่ ไปรับชมหนังตัวเต็มได้เลยครับ

รีวิวหนัง มหาประลัย คนเกราะเหล็ก 2

IRON MAN 2 หลายๆ คนอาจจะดูเรื่องนี้จนลืมไปแล้ว หรือบางคนว่างก็ดูใหม่อีกรอบหรือหลายๆ คนดูจนจำได้ทุกช็อตทุกฉากก็มีนะครับ สำหรับ ไอรอนแมน 2 หลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ ผู้ก็รู้สึกว่าเป็นหนังที่เปิดตัวจักรวาลของมาร์เวลอย่างเต็มตัว เพราะว่าได้นิค ฟูรี่ จากหน่วยชิล์ดมาร่วมในหนังด้วย ถึงจะมาออกมาไม่เยอะ ก็ทำให้คนดูดูออกมาว่าเขาต้องกำลังมาทำภารกิจแน่นอน

ก่อนอื่นผมจะมารีวิวในส่วนของเนื้อหาก่อนครับ หลังจากที่โทนี่ ได้สร้างชุดเกราะไอรอนแมนจนสำเร็จ เขาก็ได้เปิดตัวไปในช่วงท้ายของภาคที่ 1 ว่าเขานี่แหละคือไอรอนแมน จากนั้นเขาก็เป็นที่จับจ้องของวายร้าย และคนที่ต้องการพัฒนาชุดเกราะแบบเดียวกันจากทั่วโลก ศัตรูของเขาก็ไม่ใช่ใครที่ไหน อยู่แค่ใต้จมูกเท่านั้นเพียงแต่ว่าเขายังมองไม่เห็น เป็นหนังที่มีเรื่องราวเชื่อมโยมกับภาคที่ 1 อยู่บ้าง ใครยังไม่ดูภาคแรก ให้กลับไปดูก่อนนะครับ จะได้เข้าใจตัวละครมากขึ้น

ซึ่งในภาคนี้หนังจะเล่นเรื่องที่เกี่ยวกับ ผลกระทบของชุดที่โทนี่ใส่ เพราะว่าชุดที่เขาใส่นั้นก็ยังไม่ถูกพัฒนาให้ดีอย่างสมบูรณ์แบบ เราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของหนังที่เข้มข้น และลุ้นมากยิ่งขึ้น เนื้อหาของหนังส่วนตัวแล้วผมมองว่าไม่มีช่วงไหนที่น่าเบื่อเลย เพราะว่ามีการเพิ่มตัวละครเข้ามา ทำให้หนังมันมีหลาอารมณ์ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังที่ถูกพัฒนามากกว่าภาคที่ 1 นะครับ แต่ละฉากอลังการสุดๆ ทำเอาลุ้นอยู่ไม่น้อย ใครที่เป็นแฟนคลับของไอรอนแมนตั้งแต่ภาคที่ 1 ไม่ควรพลาดเด็ดขาด 

ชุดไอรอนแมน ของโทนี่ สตาร์ก VS ชุดเกราะวิปแลช ของไอแวน แวงโก้

ในภาคที่ 2 ชุดไอรอนแมน ของโทนี่ สตาร์กได้พัฒนามาถึง MK VI แล้วครับ เป็นชุดที่ค่อนข้างสมบูรณ์บบเลยทีเดียว การเปลี่ยนแปลงของชุดนี้ก็คือ ถอดเก็บได้ง่าย บินได้สูงขึ้น ปล่อยพลังงาน จากถึงมือได้มีระบบ AI อัจฉริยะที่เสถียรขึ้น และชุดไอรอนแมนก็มีสีสันที่สวยงามมากขึ้นมากครับ 

ไอแวน แวงโก้ ลูกชายขอแอนทอน แวงโก้ อดีตผู้ประดิษฐ์อาร์ค รีแอคโก้ คู่กับฮาวเวิร์ด สตาร์ก พ่อของโทนี่ เขาได้พัฒนาชุดที่มาจากอาร์คจิ๋ว ที่พ่อของเขาได้เป็นคนทิ้งไว้ให้ เขาแค้นที่คิดว่าโทนี่นำไอเดียของพ่อเขาไปเปิดตัวชุดไอออนแมน จากนั้นก็ได้เริ่มสร้างชุดแบบเดียวกันคือ วิปแลช ชุดของเขาจะมีความพิเศษตรงที่มีแส้ไฟฟ้า ที่มหาโหดสุดๆ ฟาดไปโดนอะไรก็จะขาดออกจากกันกันที ยกเว้นชุดของโทนี่ สตาร์กที่ทนกับแส้นี้ได้

เป็นอย่างไรกัน สามารถไปรนับชมหนังตัวเต็มบนเว็บไซต์ได้เลย ดูหนังออนไลน์ ดูฟรีไม่ต้องสมัครสมาชิก ดูได้ทุกวันบริการตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากเรื่องนี้แล้ว ยังมีหนังเรื่องอื่นๆ ในจักรวาลมาเวลอีกเพียบ สามารถกดรับชมต่อได้เลย ภาพเสียงคมชัดระดับ HD

รายละเอียดของหนัง

ชื่อเรื่อง : IRON MAN 2 (2010) มหาประลัย คนเกราะเหล็ก 2
ประเภทหนัง : แอคชั่น / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์
ผู้กำกับ : จอน แฟฟโรว์
นักแสดง :  โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์/ดอน ชีเดล/มิกกีย์ รูร์ก/กวินเน็ธ พัลโทรว์/สกาเล็ต โยแฮนสัน/แซม ร็อคเวล/ซามูเอล แอล. แจ็กสัน
วันที่ฉายในไทย :  29 เมษายน 2553
ความยาวหนัง : 125 นาที