Inside Out (2015) มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง (พากย์ไทย)

2
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ inside Out (2015) ภาพยนตร์ที่ดีสุดแสดงเรื่องราวออกมาได้เต็มที่ ฉากต่างๆ รับชมได้เพลินเพลิดตลอดทั้งเรื่อง มาเอาใจช่วยเด็กน้อยไรลีย์ กับอารมณ์ที่ถูกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว หลังจากเธอต้องย้ายบ้าน โดยมีแกนหลังของสมองเป็นตัวสั่งการทุกอย่าง มาดูกันว่านเด็กน้อย ไรลีย์ จะรับมือกับอารมณ์เหล่านี้ได้หรือไม่ใน มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง

เรื่องย่อ มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง

การเติบโตของไรลีย์ ที่มันไม่เคยเป็นเรื่องง่ายเลย และหากเป็นวัยรุ่นหัวเลี้ยวหัวต่อที่กำลังซน จะกลายเป็นวัยรุ่นที่ต้องเรียนรู้ นับว่าเป็นวัยแห่งการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเรียนรู้ ยิ่งบางครั้งที่ทำให้รู้สึกสับสนและคิดมากในทุกๆเรื่อง เหมือนเด็กหญิงอารมณ์ดี สดใสร่าเริง เด็กน้อยในปีนี้วัย 11 ปี ผู้เติบโตมาแบบชาวตะวันตก โดยครอบครัวของเธอนั้นแสนที่จะอบอุ่น และเธอก็มีความสุขมากกับบ้านหลังเดิมที่เธออยู่ ไรลีย์ ได้เป็นนักกีฬาฮอกกีมือดีของทีม เธอมีความสุขทุกครั้งที่ได้ลงสนามแข่งทุกครั้ง แต่แล้วทุกสิ่งทุกอย่างกำลังเข้ามาพังทลายลงเมื่อพ่อแม่ของไรลียนั้น ต้องพากันย้ายบ้านไปอยู่ที่เมืองซานฟรานซิสโก
เมื่ออารมณ์ของไรลีย์ที่ถูกควบคุม ภายใต้การทำงานของทีมงานที่ศูนย์บัญชาการในสมองเธอ ที่ควบคุมส่วนกลางภายในจิตใจมนุษย์ทุกคน แน่นอนเราคนก็มีสมองที่บัญชาการเช่นเดียวกัน พวกเขามีส่วนสำคัญทำให้ชีวิตของไรลีย์เป็นปกติสุข แต่พวกเขาต้องเผชิญกับความปั่นป่วนของไรลีย์ ที่ต้องพบกับสังคมใหม่ๆ หลังจากย้ายถิ่นฐาน แน่นอนว่าความวุ่นวายที่กำลังเกิดขึ้น เป็นตัวแทนของความสุข ซึ่งเป็นอารมณ์หลัก และรอง สิ่งที่สำคัญที่สุดทำทุกอย่างให้ทุกอย่างกลับเป็นการเปลี่ยนแปลง
อาจทำให้ตัวของไรลีย์ เกิดความไม่เข้าใจในทุกคนครอบครัว ไม่เข้าใจตนเอง ถึงกระทั่งการตัดสินใจผิดพลาด สูญเสียมิตรภาพ สูญเสียเพื่อนๆไป และความรักจากคนในครอบครัว สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ไรลีย์รู้สึกราวกับว่าไม่เหลือใครเคียงข้าง ความรู้สึกเดียวดายเข้ามา ความเศร้าที่เข้ามาเป็นสิ่งเดียวที่ยังเหลืออยู่ แล้วไรลีย์จะสามารถกลับมามีความสุข ความเพลิดเพลินเหมือนเมื่อก่อนได้หรือไม่ ต้องคอยลุ้นในหนังเรื่องนี้

รีวิวหลังดู อินไซด์ เอ้าท์ 2015

โดยเรื่องนี้นับว่ามีความสนุกหลากหลายอารมณ์ ที่ผู้กำกับและทีมงานหยิบเอาจินตนการเรื่องอารมณ์ ความทรงจำนำมาสร้างสรรค์เป็นภาพ เล่าเรื่องราวได้อย่างสนุกทุกตอน นับว่าเป็นแง่มุมที่ฉีกต่างจากหนังที่เคยสร้างมา ชอบการแทรกเรื่องราวของเด็กสาวไรลีย์ในวัยกำลังโต อารมณ์กำลังพุ่งพล่านหรือเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว มีวิกฤตการณ์ในชีวิตมาเป็นไคลแมกซ์หนังให้พอลุ้น หนังลงรายละเอียดขนาดอารมณ์สั่งการหลักในแต่ละช่วงกำลังเติบโต ในวัยเด็ก วัยรุ่น วัยเอ็นจอย จะมีเป็นตัวควบคุมหลักในสมองส่วนกลาง แต่พอโตมาเป็นผู้ใหญ่ แม่ของไรลียเป็นโรคซึมเศร้า
หนังเรื่องนี้จบด้วยการฝากเนื้อหาสาระเกี่ยวกับการทำงานของอารมณ์ ที่คอยเป็นตุวควบคุมทุกอย่างในชีวิตของไรลีย์ ที่มีแต่ความสุขสนุก ไม่ได้ช่วยให้ใครเข้มแข็ง ก้าวผ่านอุปสรรคร้ายของชีวิตไปได้ ทุกอารมณ์มีความสำคัญอย่างมาก รู้จักควบคุมและใช้ในจังหวะในชีวิตประจำวัน ที่เหมาะสมกับวัยต่างๆ อาจเหนื่อยที่ต้องอธิบายในแต่ละฉาก แต่เรื่องนี้ทำออกมาถือว่าดีมาก เหมาะที่จะใช้แนะนำอบรมเด็กๆ วัยกำลังโต มารับชมได้เลย
การถ่ายทอดที่น่าสนใจ เข้าใจง่ายแล้วของประเด็นทำออกมาได้น่าสนใจ เพราะในเรื่องอารมณ์มองว่าเป็นปัญหาก็คงเป็นหรืออารมณ์เศร้าต่างๆ ซึ่งในการจับคู่ของไรลีย์ ก็เหมือนจะกลายเป็นขั้วอารมณ์บวก ลบ ที่จะสะท้อนอารมณ์ต่างๆ แล้วทุกคนก็คงไม่มีใครอยากให้ส่วนบัญชาการสมอง เป็นตัวควบคุมชีวิตให้หดหู่ไปตลอดเวลา ในความเป็นจริงแล้ว ความเศร้าหรือความสนุกก็กลายเป็นสิ่งที่ให้ทุกคนได้เรียนรู้ ทำให้เราได้เติบโตได้แบบสมบูรณ์

รายละเอียดหนัง Inside Out (2015)

  • ชื่อภาพยนตร์ : มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง
  • ผู้กำกับภาพยนตร์ : Pete Docter
  • ผู้เขียนบท : Pete Docter / Meg Lfauve / Josh Cooley
  • นักแสดงนำ :   Amy Poehler / Phyllis Smith / Bill Hader / Lewis Black / Mindy Kaling
  • ความยาวภาพยนตร์ : 102 นาที
  • ประเภทภาพยนตร์ : เด็ก / ครอบครัว / ตลก / ดราม่า / อนิเมชั่น
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 12 สิงหาคม 2558
Inside Out (2015)