Guardians of the Galaxy Vol.3 (2023) (พากย์ไทยเต็มเรื่อง)

147
Share
Copy the link
Guardians of the Galaxy Vol.3

ดูหนังออนไลน์ Guardians of the Galaxy Vol.3 เดินทางถึงฉากสุดท้ายที่ต้องบอกลากันแล้วครับ กับรวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 3 ที่จะพาทุกท่านไปย้อนรอยของตัวละคร ร็อตเก็ต แร็คคูณที่ถูกนักวิทยาศาสตร์ทดลอง ภาคนี้ปิดจบไปอย่างสวยงาม คนรักสัตว์อาจจะมีบ่อน้ำตาแตกกันบ้าง ความผูกพันกับตัวละครที่อยู่กันมานาน ก่อนที่จะไปรับชมหนังตัวเต็ม ไปอ่านเรื่องย่อ และรีวิวกันก่อนครับ

เรื่องย่อ Guardians of the Galaxy Vol.3 (2023)

หลังจากที่จบ The Avengers Infinity War 2018 ปีเตอร์ ควิลล์ หรือ สตาร์ลอด (รับบทโดย คริส แพร็ตต์) ก็เสียสูญไปพักใหญ่เมื่อต้องเสีย กาโมร่า (รับบทโดย โซอี ซัลดานา) หญิงสาวที่เขารักไป แม้ว่าจะตามตัวกลับมาได้ ก็เป็นกาโม่ร่าอีกไทม์ไลน์หนึ่ง ที่เขาจำอะไรไม่ได้เลย เป็นเพียงตัวเสมือนจริง ที่ไม่มีความทรงจำอะไรให้ย้อนความหลังกับควิลล์ และกาโมร่าคนใหม่นี้ ก็ดั๊นไปเป็น สมาชิกของราเวนเจอร์ สตาคาร์ ที่ควิลล์จะต้องไปช่วยออกมา และรื้อฟื้นความทรงจำอยู่พักใหญ่ คือจริงๆ แล้วกาโมร่าจากโลกใหม่ก็ไม่ได้รู้จักควิลล์หรอก แต่เจ้าควิลล์เนี่ยเห็นหน้าเขาเหมือนแฟนเก่าตัวเองไง ก็เลยอยากจะได้กาโมร่าคนเดิมพันมา ก็ฟื้นความทรงทำเหนื่อย และทุลักทุเลแบบสุดๆ 

ใช่วงเวลาเดียวกัน ก็มีนักวิทยาศาสตร์จอมชั่วร้าย ชื่อว่า ไฮ เรฟโวลูชันนารี (รับบทโดย ชุควูดี อิวูจิ) ที่พยายามจะทดลองสัตว์ชนิดต่างๆ ให้มีความฉลาดเท่ากับคน และต้องการสร้างอาณานิคมที่ชื่อว่า เคาต์เตอร์เอิร์ธ ซึ่งร็อตเก็ตก็คือหนึ่งในสัตว์ที่ถูกทดลอง ที่น่าสงสารมาก เขาต้องการตัวร็อตเก็ตอีกครั้ง เพื่อมาทดลองว่าทำไมถึงเก่ง และฉลาดเหมือนกับคน ทำให้เขาถูกจับมีอาการบาดเจ็บปางตาย ทำให้เหล่าผองเพื่อน ที่ยกทัพโดยควิลล์ต้องพากันย้อนรอย ตามหาปมในอดีพเพื่อช่วยร็อตเก็ต 

รีวิว Guardians of the Galaxy Vol.3 (2023)

หลังจากที่ดูหนังจบต้องบอกเลยว่า ร็อตเก็ตคือตัวเอกของเรื่อง เป็นการเล่าถึงปมตัวละครต่างๆ อย่างในภาคแรก Guardians of the Galaxy Vol.1 จะเป็นการเปิดตัวฮีโร่แต่ละคนใช่ไหมครับ ถ้าใครได้ดูแล้วคงจำกันได้ ทุกคนต่างรู้จักกันในภาคนี้ ส่วนภาคที่ 2 Guardians of the Galaxy Vol.2 เป็นการไขปมของควิลล์ เกี่ยวกับเรื่องพ่อ และความรักของครอบครัวที่มีให้ต่อยอนดู และภาคล่าสุดที่ปิดจบกันไปอย่างสวยงาม ทำเอาหลายคนเสียน้ำตาในโรงภาพยนตร์กันเยอะมาก เป็นการพาคนดูย้อนรอยไปหาร็อตเก็ต แร็คคูณ ทำไมพูดได้เขาต้องผ่านอะไรมาบ้าง

ใครที่รักสัตว์ต้องเตรียมทิชชู่ไว้เยอะๆ นะครับ ขนาดผมดูแล้วยังน้ำตาคลอไปด้วยเลย เป็นฉากที่รู้สึกหดหู่สุดๆ ตับพังได้เลย แต่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ต้องมีวันที่ต้องจากลากันครับ เป็นหนังที่ดูได้แบบครอบครัวเหมือนเดิม ยังคงความเสน่ห์ไว้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นการหยอดมุขฮาๆ ตลกหน้าตาย ทุกอารมณ์มาครบเหมือนผู้กำกับไปอัดอั้นอะไรมาก็ไม่รู้ครับ หลังจากที่ทิ้งห่างจากภาค 2 ไปนานกว่า 6 ปี ภาคนี้ใส่เต็ม ยัดๆ จนคนดูก็รับแทบไม่ทัน ปรับอารมณ์ไม่ได้ เหมือนเป็นไบโพลาร์ครับ 55555

ฉากแอคชั่นมาเต็ม เราจะได้เห็นฉากสวยๆ เยอะมาก คุ้มค่ากับการรอยคอย อีกทั้งยังมีตัวละครใหม่ๆ ให้พูดถึง เป็นหนังที่โคตรจะประทับใจ ใครไม่ดูถือว่าพลาดมากครับ เราจะรู้สึกผูกพันกับตัวละครที่อยู่มาด้วยกันกว่า 9 ปี ตั้งแต่ภาคแรก แต่ภาคนี้ปิดจบก็น่าใจหายเหมือนกันครับ 

ผมมองว่าจุดแข็งของหนังเรื่องนี้ที่ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ก็คือการรวมตัวของเหล่าฮีโร่ ที่ต่างสายพันธุ์มาอยู่ด้วยกันนี่แหละ มันคือเสน่ห์ไม่ว่าใครจะได้รับความเดือดร้อน ก็ช่วยไปบ่นไป มันดูไปคนละทิศละทางแต่เข้ากันดีสุดๆ ที่จริงตัวหนังก็ยังเล่าไม่จบ ยังมีตัวละครอื่นๆ ที่น่าจะเจาะไปได้อีก อย่างแดร็กซ์ เนบิวล่า แต่กระแสไม่แรงเท่าร็อตเก็ตครับ

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูภาค 1 กับ ภาค 2 แนะนำให้ย้อนกลับไปดูก่อนนะครับ เพราะเพื่อนๆ จะได้รู้สึกผูกพันกับตัวละคร รู้ประวัติและภูมิหลัง ที่จะช่วยให้การดูหนังไหลลื่น และสนุกมากกว่าเดิม แม้ภาค 3 จะไม่มีเรื่องราวที่เชื่อมกับ 2 ภาคแรกมากนัก แต่การรู้ที่มาที่ไป จะทำให้ได้อรรถรสมากกว่าครับ

ร็อตเก็ต และผองเพื่อน

ร็อตเก็ต เป็นแร็คคูณ ถูกจับตัวมาทดลองที่ ออร์โกคอร์ป ในภาค 3 เขาถูกนักวิทยาศาสตร์ต้องการตัวอีกครั้ง เพื่อต้องการมันสมอง ว่าทำไมตัวนี้ถึงพูดได้ และมีวิวัฒนาการล้ำมากกว่ากลุ่มเพื่อนสัตว์ที่ถูกทดลองเล่นเดียวกันอย่าง นาก กระต่าย และวอรัส ร็อตเก็ตถูกจับตัวเอาไว้ที่กรงขังกับเพื่อน และมีความฝันร่วมกัน ในกรงแคบๆ 

แต่เหมือนว่าพวกของร็อตเก็ต ที่ร่วมชะตากรรมกันนั้น จะมีความเฉลียวฉลาดไม่ถึง และนักวิทยาศาสตร์ก็มองไม่เห็นคุณค่า จึงต้องถูกสั่งเก็บการต่อสู้ก็ได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง โดยส่วนใหญ่แล้วปมจะอยู่ที่ร็อตเก็ตนี่แหละ ความน่าสงสารเริ่มเกิดขึ้นตอนที่พวกเขาได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง ทำให้หวนคิดถึงอดีต 

หากว่าใครที่ได้ดูภาคแรกนะครับ จะเห็นได้ว่าร็อคเก็ตไม่ชอบให้เรียกแร็คคูณ และทุกคนก็ประหลาดใจมาก ว่าทำสัตว์สัตว์ตัวนี้ถึงพูดได้ เก่ง และยังขับยานอวกาศได้อีก ซึ่งก็มีแค่กรู๊ทที่เป็นเพื่อนคู่ใจ ที่ถามอะไรก็ไม่ได้ ร็อคเก็ตดูเหมือนจะเป็นสัตว์ที่ดุร้ายในภาคแรกๆ แต่ใจอ่อนมากเลยนะ เขามีความอ่อนโยนลึกๆ แต่เพราะผ่านการถูกทารุณ และทดลองมาอย่างหนัก ทำให้เขาดูเป็นสัตว์ที่แข็งกร้าวไปหน่อย จึงเป็นอีกตัวละครสำคัญไม่แพ้กับควิลล์เลย ที่เหล่าบรรดาแฟนคลับต่างอยากรู้ปมที่มาที่ไปของร็อตเก็ต จนนำมาสู่ภาคสุดท้ายของหนังเรื่องนี้ ใครที่เป็นแฟนคลับต้องไปตามเก็บกันเลยครับ การันตีได้เลยว่าซึ้งกินใจ เป็นหนังภาคจบที่สมบูรณ์แบบมากๆ  หากคุณชอบดูหนังหลากหลายแนวแบบครบรสทุกอารมณ์ มีอีกหลายเรื่องที่รอคุณที่นี่ เว็บหนังออนไลน์เต็มเรื่อง รับชมฟรี ได้ตลอด 24 ชั่วโมงคมชัดระดับ HD ห้ามพลาด

รายละเอียดหนัง

หนัง : Guardians of the Galaxy Vol.3 
ประเภทหนัง : ฮีโร่/แฟนตาซี
ผู้กำกับ : เจมส์ กันน์
นักแสดงนำ : คริส แพร็ตต์/โซอี ซัลดานา /เดฟ บาทิสตา/วิน ดีเซล/แบรดลีย์ คูเปอร์ /ไมเคิล รูกเกอร์/เคิร์ต รัสเซลล์ 
ความยาวหนัง : 150 นาที
ปีที่ออนแอร์: 3 พฤษภาคม ค.ศ. 2023 
ภาษา : ไทย/ ต้นฉบับ-อังกฤษ/ คำบรรยายไทย