Guardians of the Galaxy Vol.2 (2017) พากย์ไทยเต็มเรื่อง

43
Share
Copy the link
Guardians of the Galaxy Vol.2

ดูหนังออนไลน์ Guardians of the Galaxy Vol.2 (2017) รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2 หนังภาคต่อที่ในภาคนี้จากค่ย MARVEL จะเล่าปมสตาร์ ลอร์ด ที่เขาได้พบกับพ่อของตัวเอง แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างใจคิด และการต่อสู้ระหว่างเขาและพ่อ ก็เริ่มต้นขึ้นเหล่าผองเพื่อน และยอนดูต่างเข้ามาช่วยเหลือ และการค้นพบว่าเขาเป็นครึ่งเทพที่ถืออินฟินิตี้ สโตนได้

เรื่องย่อ Guardians of the Galaxy Vol.2 (2017)

หลังจากการต่อสู้แย่งลูกอ๊อก ระหว่างเหล่านักสู้พิทักษ์จักรวาล และโรแนนได้จบไป ปีเตอร์ ควิลล์ (รับบทโดย คริส แพร็ตต์) ก็ได้ปกป้องโลกจนสำเร็จ และมีข้อสงสัยตามมาว่า ทำไมเขาถึงถืออินฟินิตี้ สโตนได้ โดยที่เขาไม่เป็นอะไรเลย ทั้งที่ฮีโร่คนอื่นใน MCU ต้องมีถุงมือนะ เป็นจุดเชื่อมโยมมากันที่ ภาคนี้จะที่พาเพื่อนๆ มาไขความลับของปีเตอร์ ควิลล์ ว่าเขาเป็นใครกันแน่ ทำไมเหนือกว่ามนุษย์ธรรมดา หรือว่าเขาจะเป็นลูกของใครรึเปล่า มาไขความลับของหนังแบบไม่มีสปอลย์ไปพร้อมกันเลยฮะ

Guardians of the Galaxy Vol.2 เริ่มต้นที่ปีเตอร์ ควิลล์ และเพื่อนๆ ในก๊วนเดียวกันทั้ง 4 กาโมร่า (รับบทโดย โซอี ซัลดานา) ร็อคเก็ต (รับบทพากย์โดย แบรดลีย์ คูเปอร์) กรู๊ท (รับบทพากย์โดย วิน ดีเซล) และแดร็กซ์ (รับบทโดย เดฟ บาทิสตา) เป็นผู้ที่ถูกโซเวอเรนจ้างให้พิทักษ์แบตเตอรี่ พวกเขาได้ไปต่อสู้กับปีศาจตัวยักษ์มหึมามือคล้ายหมึก แต่เป็นสัตว์ประหลาดที่หนังเหนียวสุดๆ ตายยากมาก แดร็กซ์ผู้บ้าคลั่ง บ้าการต่อสู้สุดๆ ไม่เคยกลัวอะไร ก็กระโดดใส่ปากเข้าแบบเต็มคำ หวังจะฆ่าเจ้าหมึกนี้ได้ แต่กลับถูกงับแบบไม่เป็นท่า แดร็กซ์ถูกกลืนลงท้อง กาโมร่ารีบจัดการเจ้าหมึกยักษ์นี้ ทุกคนปลอดภัยภารกิจแรกเสร็จสิ้นเก็บแมบเตอรี่มาได้

แต่เรื่องจะไม่เกิดเลยถ้าร็อตเก็ต ไม่แอบขโมยแบตเตอรี่มาด้วย ควิลล์ก็บอกอยู่ว่า อย่าไปยั่วโมโหพวกโซเวอเรนนะ พวกเขาโกรธเร็วมาก ออกมาจากการเข้าเฝ้าไม่นาน ควิลล์และแก๊งค์เพื่อนก็ถูกตามล่าทันที จนยานของควิลล์และเพื่อนไปตกอยู่ที่ดวงดวงหนึ่ง ซึ่งมีอีโก้ (รับบทโดย คิร์ต รัสเซลล์) เป็นเทพเจ้าที่ดาวแห่งนี้

ย้อนกลับไปในปี 1980 ที่ Missouri Earth เป็นที่พบรักกันระหว่างแม่ของควิลล์ และอีโก้ ทั้งคู่ได้คบหาดูใจกัน แล้วก็มีเจ้าตัวน้อยก็คือควิลล์ เป็นพยานแห่งความรัก แต่พ่อควิลล์ ก็หายตัวไปอย่างไรร่องลอยจ้า ควิลล์ก็เลยไม่เคยเห็นหน้าพ่อ แต่ได้เห็นแค่แม่ที่จากไป

แต่ไม่รู้อยู่อะไรเป็นใจ ในขณะที่ยานของควิลล์ กำลังหนีก่อกำลังของโซเวอเรน ก็มาตกที่ดวงดวงนี้ เป็นดาวมีชีวิตที่เงียบเหงามาก มีแค่อีโก้ และแมนติส (รับบทโดย ปอม เกลม็องตีแย็ฟ) ลูกสาวของเขา และควิลล์ก็ได้รับข้อเสนอจากพ่อ ให้มาอยู่ที่ดาวแห่งนี้ด้วยกัน แต่พวกผอฝเพื่อนก็ช่วยกันเตือนนะว่ามันดูแปลกๆ ไปไหม อย่างเพิ่งเชื่อนะเธอ ต้องลองไปคุยกับพ่อดูก่อน 

ในขณะเดียวกัน ยอนดู อูดอนต้า (รับบทโดย ไมเคิล รูกเกอร์) ก็ถูกพวกเดียวกันคว่ำบาตรจ้า เพราะยอนดู มักจะให้ท้ายควิลล์อยู่บ่อยๆ เพราะเขาเองก็รักควิลล์เหมือนลูกนะ ทำให้แบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย และได้รับข้อเสนอจากโซเวอเรนให้ไปตามล่าควิลล์เหมือนกัน ส่วนเรื่องราวในหนังจะเป็นอย่างไร ควิลล์กับพ่อจะลงเอยกันแบบไหน แล้วยอนดู จะยอมทิ้งเพื่อน หรือจะตามล่าตัวควิลล์ ติดตามหนังตัวเต็มได้เลยจ้า

รีวิว Guardians of the Galaxy Vol.2 (2017)

หลังจากที่ดูหนังเรื่องนี้จบ ความรู้สึกประทับใจมาเต็มเด้อ ต้องมีร้องไห้จบตับพังบ้างแหละ นอกจากความสนุก ปนฮาแล้ว ภาค 2 เรื่องของความรัก และความผูกพันมาเต็ม โดยเฉพาะความผูกพันระหว่างควิลล์ และยอนดู 

สำหรับในภาค 2 จะเป็นการเล่าเรื่องราวของปีเตอร์ ควิลล์ มากที่สุด เป็นการย้อนรอย ความเป็นมาว่าทำไมควิลล์ถึงต้องมาอยู่กับยอนดู และควิลล์ต้องรับรู้ว่าใครคือพ่อของตัวเองพร้อมกับเปิดเผยตัวตน ว่าเป็นลูกครึ่งเทพเจ้าจึงสามารถถืออินฟินิตี้ สโตนได้นานกว่าคนทั่วไป ชนิดที่ว่าฮีโร่คนอื่นในมาร์เมล ก็ไม่สามารถจับอินฟินิตี้ สโตนได้เด้อถ้าไม่ใส่ถุงมือ แต่ควิลล์จับด้วยมือเปล่าๆ ได้เลย

หนังเรื่องนี้จะพูดถึงความรัก และความผูกพันของควิลล์ และยอนดู ที่เป็นชนวนบ่อน้ำตาแตกเลยแหละทุกคน คนที่เลี้ยงมานานตั้งแต่เด็กๆ และพ่อที่เพิ่งจะมาบอกว่าเป็นพ่อ ตอนที่ควิลล์โตแล้ว กลับไม่มีความผูกพันอะไรกันเลย ก็จริงอยู่ที่ว่าอีโก้เป็นเทพแม้ควิลล์จะชอบพ่อในเวลาสั้นๆ แต่ก็มีเรื่องทำให้ควิลล์ต้องปลีกตัว และรีบหนีจากพ่อทันที แต่กลับเป็นยอนดู ที่เหมือนจะเป็นไม้เบื่อไม่เมากับควิลล์ ที่เข้ามาช่วยอย่างทันควัน แต่มันมีอะไรมากกว่านั้นทุกคน อยากให้ดูจริงๆ มันซึ้งมาก ให้ 10 เต็ม 10 เรื่องฉากนี้ 

หนังเรื่องนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ ดูได้กันทั้งครอบครัวเด้อ มีความประทับใจหลายๆ ฉาก โดยเฉพาะฉากของแดร็กซ์ ที่หนังพยายามจะสร้างให้เขาดูเป็นฮีโร่ และดูหล่อขึ้น มีคำคมหล่อๆ เยอะแยะไปหมดในภาคนี้ และการต้อนรับเพื่อนใหม่อย่าง แมนติส ที่เธอเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญเข้ามาสร้างสีสันไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าหากว่าคุณชอบดูหนังแฟนตาซี ผจญภัย เรามีอีกหลายเรื่องที่รอคุณที่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง สามารถเข้ามารับชมได้ตลอด 24 ชั่วโมงคม ภาพเสียงชัดระดับ HD

ความสัมพันธ์ระหว่างควิลล์ และยอนดู

ยอนดู อูดอนต้า หัวหน้ากลุ่มราเวนเจอร์ ชาว Centaurians มีตัวสีฟ้า อาศัยอยู่ในกาแลคซี่ทางช้างเผือก ใช้ลูกศรเป็นอาวุธในการล่า เขาเป็นพวกโจรรับจ้างตามล่าค่าหัวในอวกาศ ใครจ้างอะไรไปหมด ยอนดูมีความสามารถพิเศษมีหงอนสีแดงบนหัว ใช้ส่งพลังจิตได้ เขาจะใช้สั่งลูกศรด้วยการผิวปาก หากใครถูกเขาเล็งไว้แล้วก็จะไม่พลาดเป้าเลยนะบอกเลยว่าตายเรียบฮะ คือฉากที่ยอนดูผิวปาก แล้วมีลูกศรโปล่ออกมาอะ หรือมันเทห์สุดๆ แม้จะเป็นวายร้าย แต่ก็เป็นฮีโร่ ของใครหลายๆ คนเลยนะ 

ความสัมพันธ์ของควิลล์ และยอนดู เขาได้รับคำสั่งจากอีโก้ ให้ไปรับควิลล์มาให้ตน แต่ยอนดูกลับไม่ทำอย่างนั้น ไปเอาควิลล์มาจริง แต่กลับรับเองเสียเอง เพราะยอนดูเอ็นดูควิลล์ และไปรู้ความลับบางอย่างของอี้โก้มา เขาเลี้ยงควิลล์จนโตแต่ทั้งคู่ก็ไม่ค่อยถูกกันนะ เพราะควิลล์มองว่ายอนดูไปลักพาตัวมาทำไม เขาไม่ได้เต็มใจสักหน่อย และยังสอนวิชาในชนเผ่าของตัวเองให้อีก แต่ลึกๆ ในใจผมว่าทั้งคู่นั้นรักกันมาก ยอนดูยังแอบปกป้องควิลล์อย่างลับๆ เพื่อทำให้ลูกน้องของตนเองเห็นว่าไม่ได้เข้าอย่างควิลล์

รายละเอียดหนัง

หนัง : Guardians of the Galaxy Vol.2 (2017)
ประเภทหนัง : ฮีโร่/แฟนตาซี
ผู้กำกับ : เจมส์ กันน์
นักแสดงนำ : คริส แพร็ตต์/โซอี ซัลดานา /เดฟ บาทิสตา/วิน ดีเซล/แบรดลีย์ คูเปอร์ /ไมเคิล รูกเกอร์/เคิร์ต รัสเซลล์ 
ความยาวหนัง : 136 นาที
ปีที่ออนแอร์: 5 พฤษภาคม ค.ศ. 2017
ภาษา : ไทย/ ต้นฉบับ-อังกฤษ/ คำบรรยายไทย