Guardians of the galaxy holiday special (2022) พากย์ไทยเต็มเรื่อง

31
Share
Copy the link
Guardians of the galaxy holiday special 2022

ดูหนังออนไลน์ Guardians of the galaxy holiday special (2022) รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล จากค่าย MARVEL ตอนพิเศษรับวันหยุด กับการทวงคืนวันคริส์ตมาสให้กับสตาร์ลอด ของขวัญจากเพื่อนในแก๊งค์ ที่อยากมอบให้หลังจากสูญเสียกาโมร่า และนำมาสู่การค้ามนุษย์ เป็นหนังเนื้อหาเบาๆ ผ่อนคลายในช่วงวันคริส์ตมาส ที่มาพร้อมรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะสุดประทับใจ ก่อนจะไปดูหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อ และรีวิวกันก่อนเลย

เรื่องย่อ Guardians of the galaxy holiday special (2022)

เรื่องราวไม่ได้มีอะไรจริงจังมากสักเท่าไหร่ เพียงแค่มีคนปลุกประเด็นปมวันคริสต์มาสของ ปีเตอร์ ควิลล์ (รับบทโดย คริส แพร็ตต์) ที่โดนทำลายลงไปจากยอนดู ในแก๊งค์เลยอยากทวงคืนวันควันคริสต์มาสกับมาให้กับควิลล์ แน่นอนการที่ตัวละครมีความติ๊งต๊องในกลุ่มสองคน ระหว่างแดร็กซ์ และ แมนติส (รับบทโดย ปอม เกลม็องตีแย็ฟ)ตีความการกู้วันคริสต์มาส ให้กับสตาร์ลอดที่ในช่วงนี้ก็กำลังซึมเศร้ากับการสูญเสียกาโมร่าไป ซึ่งในเรื่องนี้ก็ทำให้เราเห็นมุมของสตาร์ลอดในอีกมุมนึง ที่ดูสุขุมนุ่มลึกมากขึ้นจากการสูญเสียกาโมร่าที่ไม่ใช่ครั้งเดียว กาโมร่าที่เขาได้รักตายจากไป คนใหม่ที่กลับมาจากอดีตก็เหมือนจะรับรู้และมีใจ แต่สุดท้ายก็เดินมากตอกไข่แล้ว ก็เดินจากไปอย่างไม่ใยดีอีกเช่นกัน ซึ่งสตาร์ลอดในตอนนี้เขาก็ได้เป็นลูกพี่ใหญ่ไปแล้ว 

รีวิว Guardians of the galaxy holiday special (2022)

บอกเลยนะครับว่าเรื่องราวในเรื่องต่างเสนอเพียง 42 นาทีเท่านั้น เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นคือเอาอยู่สุดๆ เลยครับ แน่นอนแหละครับอาจจะเป็นเพราะไม่ได้มี part ส่วนของการเล่าเรื่องของตัวร้าย เพราะถ้าจะถามถึงตัวร้ายในหนังเรื่องนี้ ผมว่าคงไม่น่าจะมี ถ้าหากจะมีก็คงเป็นแดร็กซ์ และ แมนติส นี่แหละที่ทำการค้ามนุษย์แบบไม่ได้ตั้งใจ บอกเลยสองคนนี่เป็นทุกอย่างของสเปร์เชียลตอนนี้แล้ว mvp สุดๆ 

ตั้งแต่นางเอกยังได้ ตัวโจ๊ก ตัวร้าย หรือจะเป็นตัวบ้าๆบอๆ ฉากแอ็กชั่นก็มีให้เห็นนะครับ สุดอยู่เหมือนกัน เป็นโชว์ให้เราเห็นว่า พลังระดับผู้พิทักษ์จักรวาลมันประมาณไหน ซึ่งความเข้ากันของสองตัวละครนี่ ถ้าคิดว่าสองตัวละครนี่ออกเดทกันมันจะประมาณไหน ผมว่ามันก็ประมาณนี้แหละครับ และเป็นประเด็นให้เราเห็นได้ชัดอีกว่าคนที่มีสติมากว่าเป็นแมนติสครับ พอเห็นสองตัวละครนี้ร่วมจอทีมมาด้วยกันหรือบ้าบอๆพอๆกันนั้นเอง

ส่วนต่อมาครับที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั้นก็คือความเศร้าสร้อยหงอยเหงาของปีเตอร์ ที่ถูกเซอร์ไพร์ด้วยเพื่อนๆในทีมจัดวันคริสต์มาสอย่างอลังกาลขึ้นมา พร้อมกับธีมเพลงคริสต์มาสไทม์ บอกเลยว่าผมมีทั้งความขนลุก น้ำตาซึงเบาๆ เลยครับ นึกว่าถ้าเป็นเราโดนเซอร์ไพรซ์อะไรแบบนี้บ้างมันจะประมาณไหน ยิ่งถ้าได้เห็นมุมของคนที่ทำให้ เขามีความตั้งใจแค่ไหนก็ยิ่งเต็มไปด้วยความรู้สึกดีๆ ก่อนตัวหนังจะหักมุมขึ้นมาอีกครั้ง และลงเอยไปได้ด้วยดีอีกรอบ 

ที่สำคัญของขวัญสุดแสนพิเศษของสตาร์ลอด ก็คือได้รู้ว่าแมนตีส ก็เป็นหนึ่งในลูกของอีโก้ พี่น้องร่วมพ่อของสตาร์ลอดนั้นเอง ฉากบอกความจริงที่ close-up ซูมแต่หน้าแล้วพูดคุยกัน นี่มันซีนหนังของพระเอกนางเอกชัดๆ บอกเลยว่าการเดินทางของแมนตีสต้องมาแล้วเหรอครับ

เรามาดูฝั่งตัวละครกันบ้างครับ ที่ขนกันมาเยอะพอสมควร ส่วนใหญ่ก็ยังเป็นหน้าเดิมๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาเป็น Galaxy รุ่น2 อย่างเนบิวล่า และเครกิ้น แล้วก็เหมือนมีรุ่นที่3 เข้ามาด้วย นั้นก็คือคอสโม เดอะ สเปสดอก ที่โผล่มาตั้งแต่ภาคแรก มาในตอนนี้เธอก็มีบทบาทโดดเด่นพอสมคควรด้วย สื่อสารได้ และใช้พลังจิตเป็น ส่วนคนอื่นๆ ครับ สตาร์ลอด แดร็กซ์ และแมนตีส 3 คนนี้น่าจะพูดไปพอสมควรแล้ว และอีก 2 ตัวละครครับ ที่น่าจะดูดรอปลง อยู่ในวงนอกของเรื่องนี้ก็คือ ร็อตเก็ต และกรู๊ท ที่บทบาทไม่เด่นนักแต่ก็ถูกทดแทนด้วยการไปอยู่ใน end credit ซึ่งกรู๊ทก็ถูกทำให้โดดเด่นด้วย คาเรคเตอร์ของเขาที่ดูใหญ่ล่ำบึกเป็นวัยรุ่นขึ้นมา สงสัยน่าจะไปฟิตหุ่นกับพ่อด้วยสมัยที่อยู่ร่วมแกงเดียวกัน

ที่สำคัญครับ เควิน เบคอน ตัวละครในเรื่องที่เป็นนักแสดงจริงในโลกเรา ที่มาเป็นประเด็นให้กับหนังสั้นเรื่องนี้ ก็บอกเลยว่าเขาได้โชว์ศักยภาพของเขาหลายอย่างจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงทางด้านความหลากหลายของคาแร็คเตอร์ พูดได้หลายภาษาหลายสำเนียง การเข้าฉาก Survival กระโดดลงมาจากตึก ที่ดูยากๆ เขาทำได้หมดโชว์ทุกอย่าง 

ความพิเศษของหนังในวันหยุด

นับว่าเป็นเรื่องที่ 2 แล้วนะครับกับโปรเจ็คหนังสั้น ที่ออกมาช่วงวันสำคัญต่างๆ  เอาจริงผมว่ามันเวิร์คนะครับ เพียงแค่อาจทำกระแสได้ไม่นานนัก แต่ก็บอกเลยนะครับว่าจักวาล MCU ในตอนนี้น่าจะครบวงจรทำหนังพอสมควรเลย ไม่ว่าจะเป็นหนังโรง ที่เป็นบิ๊กโปรแกรม หรือซีรี่ย์ที่จะขยี้เรื่องราวของตัวละครนั้นๆ แล้วก็หนังสั้น special presentation นี่แหละครับ โปรเจ็คที่ถูกเซ็ตขึ้นมาเพื่อคุมโทนวันสำคัญต่างๆ แวร์วูล์ฟ บาย ไนท์ เพื่อต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน และ The Guardian of the Galaxy Holiday Special ก็เพื่อต้อนรับวันคริสต์มาสวันสำคัญต่างครั้งต่อไปต้องรอลุ้นกันไปครับว่าจะเรื่องอะไรออกมาอีก 

แต่ของขวัญจากซานต้ามาเวลในปีนี้ 2022 บอกเลยว่ามันอิ่มเอมใจอบอุ่นใจสุดๆ ไปเลยครับ ทำให้เราหลงรักตัวละครเอกของเรื่องนี้ได้ขึ้นมาแบบ เห้ย!! นี่เธอเป็นนางเอกได้เลยนะเนี่ย ที่สำคัญทำให้เราหลงรักแก๊งค์ครอบครัวผู้พิทักจักรวาลเหล่านี้มากขึ้นไปอีก

ใครที่เป็นแฟนคลับตัวยงของ MCU ต้องลุ้นเลยนะครับว่าเทศกาลสำคัญๆ แบบนี้ในปีต่อๆ ไปจะมีหนังเรื่องไหนมาเซอร์ไพรส์บ้าง ผมว่าเป็นหนังที่ดูในช่วงวันหยุด อยู่กับครอบครัวแล้วมีความสุขไปอีกแบบครับ ใครที่ดูช่วงคริส์ตมาสจะอินสุดๆ เลย หากคุณชอบดูหนังแนวฮีโร่ ผจญภัย เรามีอีกหลายเรื่องที่รอคุณที่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง สามารถเข้ารับชมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ภาพเสียงคมชัดระดับ HD

รายละเอียดหนัง

หนัง : Guardians of the galaxy holiday special 
ประเภทหนัง : ฮีโร่/แฟนตาซี/วันคริสต์มาส
ผู้กำกับ : เจมส์ กันน์
นักแสดงนำ : คริส แพร็ตต์/เควิน เบคอน/เดฟ บาทิสตา /ปอม เกลม็องตีแย็ฟ/วิน ดีเซล/แบรดลีย์ คูเปอร์
ความยาวหนัง : 42 นาที
ปีที่ออนแอร์: 2022
ภาษา : ไทย/ ต้นฉบับ-อังกฤษ/ คำบรรยายไทย