Guardians of the Galaxy (2014) พากย์ไทยเต็มเรื่อง

17
Share
Copy the link
Guardians of the Galaxy

ดูหนังออนไลน์ Guardians of the Galaxy (2014) หรือ รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล หนังเรื่องนี้ทำมาจากหนังสือการ์ตูน Marval Comics หนึ่งในหนังฮีโร่ของจักวาลมาเวลที่ทำรายได้สูงเกินคาด ที่ใครเป็นแฟนฮีโร่ในค่ายนี้ต้องตามเก็บให้ครบทุกภาค เป็นการรวมก๊วนเหล่าฮีโร่สุดแปลก ที่ต้องมาอยู่ร่วมกัน กับการทำภารกิจระดับจักรวาลแบบทุลักทุเล

เรื่องย่อ Guardians of the Galaxy (2014)

ปีเตอร์ ควิลล์ ฉายา สตาร์-ลอร์ด (รับบทโดย คริส แพร็ตต์) เป็นจอมขโมยที่ถูกรับเลี้ยงโดย ยอนดู อูดอนต้า (รับบทโดย ไมเคิล รูกเกอร์) ควิลล์เป็นลูกครึ่งมนุษย์ธรรมดาและมีพ่อเป็นเทพเจ้า แต่ในภาคนี้เขาก็ยังไม่รู้นะว่าพ่อเขาเป็นใคร วันหนึ่งควิลล์ไปตามหาวัตถุทรงกลมลึกลับ(ลูกอ๊อก) แต่เขาก็ไม่รู้ว่าข้างในนั้นคืออะไร เขาแค่ต้องการจะขโมยเพื่อเอาไปขาย ระหว่างที่ขโมยมาได้ ลูกน้องของโรแนน ก็ตามมาเจอและต่อสู้กัน ควิลล์หนีออกมาได้เลยมุ่งหน้ามาที่ ดาวแซนดาร์ (XANDAR)

ในระหว่างนั้นกาโมร่า (รับบทโดย โซอี ซัลดานา) ลูกสาวธานอสรู้ว่าลูกน้องของโรแนนทำงานพลาด ก็ได้รับมอบหมายภารกิจ ให้มาตามล่าควิลล์เพื่อเอาวัตถุทรงกลมลึกลับคืน และร็อตเก็ต (รับบทพาย์โดย แบรดลีย์ คูเปอร์) กับ กรู๊ท (รับบทพาย์โดย วิน ดีเซล) ก็มาที่เมืองแห่งนี้ด้วย แต่ร็อตเก็ตเป็นนักตามล่าค่าหัว เป้าหมายแรกของร็อตเก็ต คือต้องมาจับควิลล์ที่ถูกประกาศจับอยู่ ความกลกาหลก็เริ่มเกิดขึ้นจ้า

เมื่อทั้ง 4 คนถูกจับโดยหน่วยทางการของดาวแซนดาร์ (XANDAR) ถูกนำตัวไปคุมขังที่คุกอวกาศ ถูกยึดอาวุธ เทปฟังของควิลล์ที่หวงสุดๆ ก็ถูกยึดด้วย และยานทั้งหมด และกาโมร่า นางก็มีศัตรูเยอะซะด้วย ด้วยความเป็นลูกสาวบุญธรรมของนาธอส ผู้ที่คิดทำลายล้างโลก ได้ฆ่าคนในครอบครัวที่ติดอยู่ในคุกนี้ด้วย กาโมร่าก็ตกเป็นเป้านิ่ง ทุกคนในคุกอยากที่จะฆ่านาง เพราะความแค้นที่พ่อของนางทำกับคนอื่นไว้เยอะ โดยเฉพาะ แดร็กซ์ (รับบทโดย เดฟ บาทิสตา) พ่อหนุ่มจอมทำลายล้าง ที่มีความซื่อๆ แปลความหมายของคำพูดไม่เป็น เป็นตัวฮาอีกหนึ่งคนของเรื่อง มีแต่ความแค้นกับโรแนนอย่างเต็มเปี่ยม และอยากจะฆ่ากาโมร่ามากๆ 

แต่ทั้ง 5 คนนี้ อยากจะออกไปจากคุก เพื่อเอากาโมร่าไปเป็นตัวล่อให้โรแนนมาหา แล้วก็ทุกคนรู้ว่าพวกผู้คุมขังมีลูกอ๊อก ถ้าเอามาคืนได้ก็จะได้เงินเยอะมาก ต้องมาแบ่งกันก็จะรวยกับสุดๆ ทุกคนคิดแค่นี้ ไม่มีใครู้ว่าลูกอ๊อกคืออะไร ยกเว้นกาโมร่า ทั้งหมดจึงรวมพลังใจกันพักความแค้นส่วนตัวไว้สักครู่ แล้วหาทางออกจากคุก เพื่อเอาลูกอ๊อกไปขาย จึงเป็นบ่อเกิดของความวุ่นวาย และการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ ระดับจักรวาลที่พวกเขาต้องมาร่วมต่อสู้ด้วยกัน จากวายร้ายในโลกอื่นๆ เพื่อตามหาลูกอ๊อก จะทำอะไรได้เมื่อทุกคนลงเรือ! เอ้ย ยานลำเดียวกันแล้ว แม้จะไม่ถูกกันแค่ไหน ก็ต้องสร้างความสัมพันธ์ใหม่ๆ แบบจำใจให้รอดก่อน เรื่องอื่นเอาไว้ทีหลัง

รีวิว Guardians of the Galaxy 2014

หลังจากดู Guardians of the Galaxy 2014 จบ เป็นหนังฮีโร่ในจักรวาลเรื่องแรก ที่อยู่นอกจากตาแฟนคอมมิกส์ในช่วงที่เปิดตัว แต่กลับมียอดคนเข้าดูอย่างถล่มทลาย ทำรายได้ไปทั้งหมด 773 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ถือว่าเยอะมากๆ เลยนะ ใครไม่ดูถือว่าพลาดมาก เป็นหนังที่สร้างความประทับใจ ฮีโร่ตัวใหม่ๆ เฉิดฉายกันในหนังเรื่องนี้เลยแหละ

เราจะมาวิเคราะห์เนื้องเรื่องกันก่อน เป็นหนังที่เปิดตัวเหล่าฮีโร่ ไม่ว่าจะเป็น สตาร์ ลอร์ด กาโมร่า ร็อคเก็ต กรู๊ท และแดร็กซ์ ที่สร้างเรื่องให้ทั้ง 5 คนนี้มาเจอกัน ในสถานการณ์ที่คับขัน ด้วยเหตุการณ์ต่างๆ ทำให้ทั้งหมดช่วยเหลือกันแบบไม่เต็มใจ โดยมีข้อตกลงที่ต่างคนต่างรับได้ ยกเว้นแดร็กซ์ที่ไม่ต้องการเงินแบบคนอื่น อยากจะฆ่าโรแนนอย่างเดียวเลย ใจเจ็บ แค้นฝังหุ่น

หนังพยายามจะบอกเล่าของการเริ่มต้นฮีโร่ตัวใหม่ในจักรวาลมาร์เวล ให้มีความหลากหลาย และพิเศษขึ้นไปอีกระดับ และยังไม่ได้เจาะลึกตัวละครสักเท่าไหร่ ว่าแต่ละคนนั้นมีภูมิหลังมายังไง ภาคนี้จึงเป็นเรื่องราวของการกอบกู้โลกช่วยกันไปก่อน 

เป็นหนังที่ดูง่ายเด็กดูก็ได้นะครับ ดูได้กันทั้งครอบครัวเลย พกความฮามาเต็ม การหยอดมุข และคำพูดที่ฟาดฟันกันแบบฮาๆ เป็นเสน่ห์ของหนังนี้เลย มีวลีหนึ่งของกาโมร่า ที่เป็นวลียอดฮิต ที่ถูกหยิบยกมาพูด และทำเป็นมีมกันบ่อยๆ “ฉันต้องมาตายท่ามกลางพวกปัญญาอ่อนที่สุดในกาแลคซี่” แค่ประโยคเดียวทำให้หนังน่าดูขึ้นมาสุดๆ มันทัชใจคนที่ไม่เคยดูเด้อ 

ที่ประทับใจอีกอย่างของหนังเรื่องนี้นะ ตกคนดูไปตามๆ กัน ก็คือน้องกรู๊ท นี่แหละ รากไม้ที่ไม่พูดไม่จา พูดอะไรไม่ได้กับเขาเลย เหมือนจะมาเป็นภาระ แต่กลายเป็นฮีโร่ในดวงใจของคนดูซะงั้น ที่วันๆ ไม่พูดอะไร พูดได้แค่คำว่า กรู๊ท คำเดียว ก็คือพูดชื่อตัวเองนั่นแหละ55555 น้องจะน่ารักไปไหน เรียกได้ว่ามาแย่งซีนสตาร์ลอดเลยนะ ถ้าหากว่าคุณชอบดูหนังแฟนตาซี ผจญภัย เรามีอีกหลายเรื่องที่รอคุณที่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง สามารถเข้ารับชมได้ตลอด 24 ชั่วโมงคมชัดระดับ HD

ภูมิหลังตัวละคร Guardians of the Galaxy

ปีเตอร์ (ควิลล์ สตาร์-ลอร์ด) เป็นเด็กกำพร้าพ่อ และแม่ที่เสียชีวิตจากโรคร้าย เขาถูกยอนดู อูดอนต้า ลักพาตัวมาอยู่ด้วย ที่จริงแล้วก็เป็นคำสั่งลับๆ แหละ ควิลล์เติบโตท่ามกลางจอมโจร ที่มีวิชาติดตัว สามารถเหาะได้ด้วยเครื่องช่วย มีความฉลาดเล่ห์เหลี่ยมเยอะ เอาตัวรอดเก่ง เขาเป็นคนธรรมดาท่ามกลางคนจากดาวอื่น 

กาโมร่า ลูกสาวบุตรธรรมของธานอสผู้ยิ่งใหญ่ ครอบครัวเธอถูกธานอสฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ รับแค่เธอและพี่สาว (เนบิวลา) ดูแล กาโมร่าต่อสู้เก่งกว่าพี่สาว เป็นที่รักของธานอส เธอจึงถูกพี่สาวอิจฉาอยู่ตลอด 

ร็อคเก็ต สัตว์ที่ถูกทดลองโดยนักวิทยาศาสตร์ ทดลองมาหลายครั้ง ทำให้เขาพูดได้ เก่งเรื่องการต่อสู้ ขับยานอวกาศได้ เป็นสัตว์พิเศษ ที่ไม่ชอบให้คนอื่นเรียกว่าสัตว์ เป็นคนปากแข็งแต่ใจอ่อน

กรู๊ท น้องเป็นรากไม้ ที่ไม่มีวันตาย พูดได้แค่คำว่ากรู๊ทคำเดียว เป็นตัวที่ห้อยสอย ตามติดร็อคเก็ต กรู๊ท พิเศษตรงนี้ใช้ลากไม้ต้องสู้ได้ แม้จะถูกตักรากไม้แล้ว ก็สามารถงอกใหม่ได้

แดร็กซ์ หนุ่มนักรบที่มีความแค้นฝั่งหุ่นกับโรแนน กาโมร่า และธานอส ครอบครัวของเขาถูกฆ่า ด้วยฝีมือคนพวกนี้ เป้าหมายหลักของเขาในภาคนี้ คือต้องฆ่าโรแนนให้ได้ โดยใช้กาโมร่าเป็นตัวล่อ

รายละเอียดหนัง

หนัง : Guardians of the Galaxy (2014)
ประเภทหนัง : ฮีโร่/แฟนตาซี
ผู้กำกับ : เจมส์ กันน์
นักแสดงนำ : คริส แพร็ตต์/โซอี ซัลดานา /เดฟ บาทิสตา/วิน ดีเซล/แบรดลีย์ คูเปอร์ 
ความยาวหนัง : 122 นาที
ปีที่ออนแอร์: 1 สิงหาคม ค.ศ. 2014
ภาษา : ไทย/ ต้นฉบับ-อังกฤษ/ คำบรรยายไทย