Glass Onion: A Knives Out Mystery (2022) ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่อน พากย์ไทย

89
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Glass Onion: A Knives Out Mystery ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่อน เป็นซีรี่ย์ที่ทาง Netflix ซื้อลิขสิทธิ์มาทำ หลังจากที่ Knives Out ใครฆ่าคุณปู่ ได้รับการตอบรับดีมาก โดยเรื่องราวของภาค 2 จะเล่าคล้ายๆ ภาคแรก โดยมีตัวละครหลักอย่าง เบอนัวต์ บลองก์ (Benoit Blanc) ที่นำแสดงโดย เดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) และเปลี่ยนสถานที่จากบ้านคุณปู่ เป็นเกาะสวรรค์ของกลุ่มเพื่อนๆ ที่มีชื่อว่าเกาะ Glass Onion
เรื่องย่อคือ มีกลุ่มเพื่อนที่คบกันมานาน จัดตั้งกลุ่มโดย ไมล์ส บรอน มหาเศรษฐีเจ้าของบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ อัลฟา ได้ส่งบัตรเชิญเข้าร่วม ทริปพักร้อนประจำปีบนเกาะส่วนตัวสุดหรูไปให้บรรดาเพื่อนสนิทต่างขั้วของเขามีทั้ง เบอร์ดี เจ เจ้าของธุรกิจแบรนด์เสื้อผ้า ดูค โคดี สตรีมเมอร์กล้ามบึ้กที่ชอบไลฟ์สดลงทวิตเตอร์ แคลร์ เดเบลลา ผู้ว่าการรัฐคอนเน็ตทิคัต ที่กำลังลงสมัครเลือกตั้งเป็นวุฒิสมาชิก ไลโอเนล ตุสแซง นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ แอนดี แบรนด์ อดีตผู้ร่วมก่อตั้งอัลฟา และ เบอนัวต์ บลองก์ นักสืบอัจฉริยะ ที่ถูกเชิญมาแบบไม่รู้อิโหน่อิเหน่ และแล้วก็มีเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้นกลางทริปนั้น เบอนัวต์ บลองก์ จึงต้องลงมือไขคดีปริศนาเพื่อหาให้ได้ว่า “ใครฆ่าเพื่อน “

รีวิวหนัง ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าเพื่อน

ตามความรู้สึกของแอดมิน หลังดูจบทั้ง ภาคแรก และภาคสอง เนื้อเรื่องค่อนข้างจะเดาทางง่ายไปหน่อย แต่ด้วยทที่ภาคนี้เป็นภาคต่อที่ดำเนินเรื่องผ่าน นักสืบเบอนัวต์ บลองก์ คนเดิม ซึ่งแกเองจะมีคาแรคเตอร์ค่อนข้างจะตลก ๆ ฮาๆ อยู่แล้ว ถ้าใครได้ฟังพากย์ไทยด้วยยิ่งจะฮาไปกันใหญ่ เนื้อเรื่องเดาทางง่าย ดู 20 นาทีแรกก็พอจะนึกออกแล้วว่าใครคือคนร้าย แต่เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้คือ เรารู้แล้วว่าใครคือคนร้ายแต่เรายังอยากติดตามหนังต่อไปเรื่อยๆ เพราะอยากรู้วิธีการของคนร้าย และวิธีไขคดีของ เบอนัวต์ บลองก์ จึงทำให้รู้สึกเพลินตั้งแต่ต้นจนจบได้ง่ายๆ และที่ดึงดูดอีกอย่างคือ นักแสดงหลักของเรื่อง ที่ล้วนเป็นยอดฝีมือแทบจะทั้งสิ้น ตัวหนังโดยรวมทำออกมาได้ดีมาก เหมือนหนัง blockbuster ที่เข้าฉายในโรงหนังได้เลย พล็อทเรื่อง นักแสดง ฉากประกอบ ดูคร่าวๆแล้วคิดว่า ทาง Netflix ต้องทุ่มทุนเยอะพอสมควรกว่าจะได้หนังเรื่องนี้ออกมา เอาเป็นว่า แอดมินขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้ไว้ที่ 8.5/10 เลยละกันครับ

รายละเอียดเกี่ยวกับ Glass Onion: A Knives Out Mystery

  • ความยาวหนัง : 2 ชั่วโมง 19 นาที
  • ประเภทหนัง : อาชญากรรม / ระทึกขวัญ / ตลก
  • นักแสดง : Edward Norton, Kate Hudson, Dave Bautista, Kathryn Hahn, Leslie Odom Jr., Janelle Monáe, และ Daniel Craig
  • คะแนน IMDB : 7.3/10
Glass Onion: A Knives Out Mystery