Fireheart (2022) สาวน้อยผจญไฟ (พากย์ไทยเต็มเรื่อง)

35
Share
Copy the link
Fireheart (2022)

ดูหนังออนไลน์ Fireheart (2022) สาวน้อยผจญไฟ หัวใจไม่หยุดฝัน สร้างโดย Entertainment One เป็นการตูนแอนิเมชั่น ที่เล่าเรื่องเรื่องราวของจอร์เจียร์เด็กสาวผู้มีความฝัน อยากเป็นนักดับเพลิงแบบพ่อที่เป็นไอดอล แต่เธอถูกพ่อกีดกันและพยายามทุกทางเพื่อให้ได้เข้าร่วมภารกิจ ดับเพลิงที่ยังไม่รู้สาเหตุ และจับผู้ร้ายไม่ได้ที่โรงละครแห่งหนึ่ง ใจกลางกรุงนิวยอร์ก ทำให้เธอปลอมตัวเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมที่มีพ่อเป็นผู้กอง จอร์เจียจะทำสำเร็จหรือไม่ ก่อนไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านรีวิวกันก่อนครับ

เรื่องย่อ Fireheart (2022) สาวน้อยผจญไฟ

จอเจียร์ เด็กหญิงสาวที่มีความฝันว่าจะเป็นนักดับเพลิงหญิง แห่งเมืองนิวยอร์ก กับน้องหมาเอ็มเบอร์คู่ใจ ตัวติดกันอย่างกับปาท่องโก๋ เธอมีพ่อเป็นไอดอลนะ เพราะพ่อเคยเป็นนักดับเพลิงมาก่อน แต่ว่าตอนนี้วางมือแล้ว หันมาเอาดีเป็นช่างเย็บผ้าตัดสูท ที่ดูสวนทางกันสุดๆ ด้วยเหตุผลที่ว่าจะได้ดูแล และมีเวลาให้กับลูกสาวของตัวเอง 

จอเจียร์อ่านทุกตำรา เกี่ยวกับการเป็นนักดับเพลิง เธอถูกพ่อสั่งห้ามว่าผู้หญิงเป็นไม่ได้หรอก มันอันตราย และต้องมีร่างกายที่แข็งแรง จนเกิดปากเสียงกันยกใหญ่ แต่จอเจียร์ก็แอบซ้อมดับเพลิงกับเจ้าเอ็มเบอร์บ่อยๆ บนด่านฟ้าของบ้าน

ผ่านไป 10 ปี จอเจียร์โตเป็นสาว และเป็นผู้ช่วยพ่อในร้านตัดเย็บเสื้อผ้า แต่ด้วยความซุกซน และก็ขี้สงสัยของเธอ ได้ไปแอบฟังพ่อ คุยกันกับเพื่อนคนหนึ่ง ว่าถึงเวลาต้องช่วยเมืองแล้ว ตอนนี้มีคนวางเพลิงในโรงละครที่มีความอันตรายมาก ไม่รู้ว่าเพลิงเกิดจากอะไร และนักดับเพลิงทั้งเมืองก็หายตัวไปอย่างลึกลับ แต่ว่าคนในทีมดับเพลิงกลับมีไม่พอ และหายากมาก จึงได้รับสมัครอาสาดับเพลิงแบบกะทันหัน จอร์เจียร์ได้ยินเข้าก็หูผึ่งทันที เธอต้องทำทุกวิถีทางให้ได้เข้าร่วมทีมกับพ่อให้ได้ จอร์เจียร์จะได้เข้าร่วมทีมไหม และเพลิงไหม้ครั้งนี้จะดับลงหรือไม่ ไปรับชมกันต่อในหนังตัวเต็มได้เลยครับ

รีวิว Fireheart (2022) สาวน้อยผจญไฟ

สาวน้อยผจญไฟ หัวใจไม่หยุดฝัน เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นที่สร้างแรงบันดาลใจได้ดีมากๆ เลยครับ เล่าเรื่องถึงอาชีพที่มีความเสี่ยงอย่างนักดับเพลิงล้วนๆ เลย ซึ่งคนที่จุดชนวนความฝันนี้ ก็คือพ่อของนางเอกของเราครับ แต่ว่าลูกสาวอยากจะเดินตามรอยพ่อ กลับถูกกีดกันซะงั้น ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นผู้หญิง และไม่แข็งแรงพอ ผมแนะนำว่าคุณพ่อคุณพ่อ ควรที่จะพาลูกๆ ดูหนังแบบนี้เลยครับ ได้สาระ แล้วก็สนุกมากๆ 

พลอตเรื่อง จะเล่าถึงจอร์เจียร์เด็กหญิงผู้สร้างฝัน ที่ไม่ละทิ้งความฝันของตัวเองง่ายๆ ครับ เธอมีความมุ่งมั่น และแน่วแน่มาก รู้จักตัวเองตั้งแต่เด็กๆ เลยว่าต้องการเป็นอะไร เป็นไปทำไม และเป็นไปเพื่ออะไร เธอมีความฉลาดหลักแหลม ที่มาพร้อมกับความดื้อรั้นจนได้เรื่อง การ์ตูนแนวๆ นี้ผมมองว่ามันน่ารักมากๆ ครับ และยังมีน้องหมาคู่ใจอีก 1 ตัว มันทำให้หนังดูน่ารัก น่าเอ็นดูขึ้นไปอีกระดับเลย

ชอบอารมณ์ของน้องหมา เอ็มเบอร์ กับจอร์เจียร์มากครับ เป็นคู่ขาเพื่อนรู้ใจกันไปทุกที่ และพ่อยังฝากฝังให้หมาดูและจอร์เจียร์ไปอีก เอาเข้าสิน้องจะดื้อไปไหนครับ ขนาดหมายังต้องได้ดูแลคน ผมเลยชอบซีนที่น้องจอร์เจียร์อยู่กับน้องหมาเป็นพิเศษเลยนะ แล้วหมาในเรื่องนี้แบบว่าชักสีหน้าใส่คนได้ด้วย ทำให้คนมีอารมณ์ร่วม มีฉากฮาๆ เยอะมาก หัวเราะกันเกือบจะทั้งเรื่องเลย ยิ่งมีคู่หูอย่างอาสาสมัคร 2 นักดับเพลิงเข้ามาผสมโรง ความฮาเลยยิ่งไปกันใหญ่ ผมมองว่าเป็นหนังที่แนะนำสำหรับเยาวชนเลย 

การ์ตูนดูง่ายมาก ๆ ดูเพลินไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ไม่ค่อยมีฉากหนักๆ หรือซีนดราม่าสักเท่าไหร่ เน้นส้างแรงบันดาลใจ สะท้อนให้คนดูเห็นนะว่าอาชีพนักดับเพลิงเนี่ย มันเสี่ยงมากขนาดไหน แลล้วก็มีฉากที่ซึ้งกินใจ โดยรวมถือว่าน่าประทับใจมากครับ

ฉาก/เอฟเฟ็ค/ตัวละคร ที่น่าสนใจ

ฉาก: ในหนังมีฉากน่ารักเยอะแยะเลยครับ ผมจะเริ่มกันที่ฉากระหว่างจอร์เจียร์กับน้องหมาก่อนเลย มีเยอะมาก เราจะได้เห็นความน่ารักของเด็ก และสุนัขเลี้ยง 1 ตัวมีความผูกพันกัน ฟิวเพื่อนเดินตามติด มีฉากตลกๆ ที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสนุกในหนังค่อนข้างเยอะ เราจะได้เห็นฉากของนักดับเพลิง ความเสี่ยง ความท้ายทายในอาชีพ ฉากการซ้อมดับเพลิง การหาวิธีเอาตัวรอดจากเหตุเพลิงไหม้ ทำให้รู้จักอาชีพนี้ดีขึ้นกว่าเดิมเลยแหละครับ

เอฟเฟ็ค: แอนิเมชั่นเรื่องนี้ทำออกมาสวยมากๆ เลยนะ โดยเฉพาะในโรงละครที่ถูกไฟไหม้ รู้สึกว้าวมากๆ เลยแหละ ภาพสวยงามทำออกมาได้สมจริง มูดและโทนไปด้วยกัน ส่วนตัวร้ายก็ทำออกมาได้ดีระดับหนึ่ง แต่ก็พอดูออกครับว่าคนนี้แหละตัวร้าย เขาจะมีเอฟเฟ็คแปลกๆ ที่ทำให้เรารู้เลยแหละ ว่าโลเคชั่นในเรื่องมีความสวยงาม โดยเฉพาะเมืองนิวยอร์กที่ใหญ่โต และอลังการมากๆ 

ตัวละครที่น่าสนใจ: จอร์เจียร์ ผมว่าตัวละครนี้ก็มีอะไรบางอย่าง มันดูมีมิติ มีความตั้งใจ และมุ่งมั่นสุดๆ เลยนะ ถ้าเด็กๆ ได้ดู ผมว่าหลายคนก็อาจจะตกหลุมรักตัวละครนี้เลยแหละ ดีไม่ดียกจอร์เจียร์ให้เป็นไอดอลนักดับเพลิงเลยก็ได้ ที่สำคัญใครดูก็จะได้พลังบวกจากเธอไม่น้อยเลยนะ

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับเรื่องย่อ และรีวิว สาวน้อยผจญไฟ หัวใจไม่หยุดฝัน แอนิเมชั่นที่เหมาะสำหรับหนูๆ และเยาวชน ใครที่อยากดูจนแทบจะอดใจไม่ไหวแล้ว ทุกท่านสามารถรับชมหนังตัวเต็มบนเว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ ได้ฟรีเลยครับ ไม่ต้องสมัครสมาชิก นอกจากนี้ก็ยังมีแอนิเมชั่นเรื่องอื่นอีกเยอะมาก เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง

ชื่อเรื่อง : Fireheart (2022) สาวน้อยผจญไฟ หัวใจไม่หยุดฝัน
ประเภทหนัง : อนิเมชั่น / ผจญภัย / ตลก
ผู้กำกับ : อเรนต์ แซ็งตุน, ธีโอดอร์ ไท
นักแสดง : Olivia Cooke/William Shatner/Laurie Holden/Kenneth Branagh
วันที่เข้าฉายในไทย : 26 พฤษภาคม 2565
ความยาวหนัง : 92 นาที 
ภาษา : อังกฤษต้นฉบับ/คำบรรยายภาษาไทย