Creed (2015) ครีด บ่มแชมป์เลือดนักชก พากย์ไทย

103
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Creed (2015) ภาพยนตร์การต่อสู้บนสังเวียน ที่ต้องแลกมาด้วยความลำบากในวัยเด็ก ซึ่งทำให้เค้าต้องเดินตามรอยพ่อ ในเรื่องราวจอห์นสันที่มีความใฝ่ฝันเป็นนักมวยมืออาชีพ แล้วมีอุปสรรค์มากมายในวัยเด็ก ที่ทำให้เขาต้องขึ้นต่อสู้

เรื่องย่อ ครีด บ่มแชมป์เลือดนักชก

จอห์นสัน เป็นแชมป์มวยของ อพอลโล ซึ่งเป็นคู่ปรับและเพื่อนคนสนิทของ ร็อคกี้ ที่ได้เติบโตมาด้วยกันแต่ไม่มีพ่อนั้นเอง จอห์นสันนั้นได้สายเลือดของพ่อมาเต็มๆ เป็นนักสู้มา จนทำให้เค้าได้มีโอกาสที่ดี เพื่อทำตามความฝันในวัยเด็ก ในการได้เป็นนักมวยมืออาชีพและขึ้นต่อสู้เพื่อชิงแชมป์ จนวันหนึ่งกระทั่งได้มาเจอ ร็อคกี้ ในปัจจุบันผันตัวเป็นโค้ชมวยแล้ว จอห์นสันจึงขอร้องให้ร็อคกี้นั้น มาเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวเพื่อจะพาเข้าสู่วงการชกมวยอย่างเต็มตัว

ซึ่งทำให้ จอห์นสัน เป็นเด็กมีปัญหาในวัยเด็ก แม้จะเป็นคนดีก็ตาม เพราะชอบหาเรื่องชกต่อย หลังจากนั้นตอนที่แมรี่แอน เข้ามาขอเลี้ยง จอห์นสัน เป็นเหมือนลูกในไส้ ส่งเสริมเลี้ยงอย่างดีสามารถหางานทำในบริษัทแห่งหนึ่ง ในชีวิตของจอห์นสันที่ต้องการไม่ใช่แบบนี้ ทุกวันตอนเลิกงานจะดูวีดีโอย้อนหลังการชกมวยทุกครั้ง เพื่อฝึกฝนให้มากที่สุด เพราะไม่มีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาคอยแนะนำ กระทั่งตัดสินใจลาออกจากงานเก่า เพื่อไปเป็นนักมวยมืออาชีพ ก่อนจะถึงตอนนั้นต้องไปสนามฟิลาเดลเฟีย ได้ไปหาคนที่ช่วยปลุกปั้น ซึ่งเป็นร็อกกี้

รีวิวหลังดู CREED (2015)

ถึงแม้ร็อคกี้ เป็นหนังมวยมีประวัติอันยาวนานมาตั้งแต่ต้น และลากยาวมาถึงปัจจุบัน ที่ทุกคนหลายคนก็คิดว่าจะเป็นภาคสุดท้ายที่ได้ปิดตำนานไปแล้ว แต่สุดท้ายแล้วยังมีการสานต่อตำนาน ออกมาอีกใน หนังเรื่องนี้ Creed ก่อนหน้าจะมาดู Creed ได้ ก็ไม่จำเป็นจะต้องไปไล่ดูภาคแรกมาก่อนก็ได้ เพราะใน Creed เป็นจุดเริ่มต้นของหนัง แต่มีการนำตัวละครอย่างร็อคกี้ ในฐานะโค้ชมวย ต้องดูแลลูกชายของ อพอลโล  ที่ได้เสียชีวิตจากการชกกับนักมวยชาวรัสเซีย

จากในเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการชกมวยแล้ว หนังมีปมประเด็นของตัวละครที่สมส่วน การที่จะเอาชื่อของ อพอล ใช้ของตัวเอก ดูเป็นปมในใจของที่อยากจะพยายามพิสูจน์ในอาชีพนักมวย ให้มีชื่อเสียงมากกว่าของพ่อ ทำให้เป็นเรื่องที่กดดันสำหรับจอห์นสันมาตลอด ถึงแม้หนังจะดูเป็นสิ่งที่สำเร็จในการชกมวย ในระหว่างเส้นทางชกมวย เรียกได้ว่าเป็นการถ่ายทอดออกมาสำหรับเรื่องนี้ได้ดี สำหรับการคลายปมของพระเอก ในเรื่อง Creed นั้น คือการต่อสู้เพื่อพิชิตแชมป์โลกนั้นเอง

ในเรื่องนี้ Creed จะเหมาะสำหรับผู้รับที่ติดตามหนังเกี่ยวกับกีฬา มาตลอดทุกเรื่องราว และได้เห็นพัฒนาของตัวละครหลักที่เปลี่ยนแปลงไปในทางดีขึ้น มาถึงจุดเปลี่ยนมาเป็นโค้ชของพระเอก มาพร้อมจิตวิญญาณของนักมวย เพื่อให้ลูกชายของเพื่อนสนิทได้ต่อสู้ หากผู้ชมชอบแนวชกมวย แต่ชอบคุณชอบดูหนังมวย หรือกีฬาอยู่แล้ว เป็นหนังที่ตอบโจทย์ได้ดีสุด ด้วยเนื้อเรื่องที่ทำออกมาดี เข้มข้นของการต่อสู้ รวมถึงศิลปะการชกมวย ประกอบกับฉากการต้อสู้สุดมันส์ เป็นหนังแอคชั่นต้องฟินแน่นอน หากใครชอบหนังมวย แล้ว ไม่ควรพลาดกับเรื่อง Creed นี้

ฉากการต่อยแบบมวยในเรื่องเร้าใจจริงๆ หนังถ่ายแบบลองช็อตต่อซ็อต ทำให้เห็นทุกหมัด ทุกการต่อสู้ยกบนสังเวียนในสนาม รวมไปถึงการใช้องค์ประกอบกราฟิก ด้วยการถ่ายทอดสดกีฬามวย ทำให้มีความรู้สึก แบบลุ้นตัวเกร็งทุกช่วงเวลากาต่อสู้ โดยพระเอกจะขึ้นชก แสดงให้เห็นถึงความตื่นเต้น ความเร้าใจ ผู้ชมแทบลุกขึ้นเชียร์ จะแข่งขันกีฬามวยแบบสมจริง

รายละเอียดหนัง ครีด บ่มแชมป์เลือดนักชก

  • ชื่อภาพยนตร์ : ครีด บ่มแชมป์เลือดนักชก
  • ผู้กำกับภาพยนตร์ : Ryan Coogler
  • ผู้เขียนบท : Ryan Coogler
  • นักแสดงนำ : Michael B. Jordan / Sylvester Stallone / Tessa Thompson / Phylicia Rashad / Anthony Bellew
  • ความยาวภาพยนตร์ : 133 นาที
  • ประเภทภาพยนตร์ : Action, Drama
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 25 พฤศจิกายน 2558

ช่องทางดูหนังออนไลน์ฟรี รับชมได้ทุกเรื่องทุกตอน ไม่มีค่าใช้จ่าย ต้องเว็บ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง อัพเดตตลอดเวลา มาสนุกกับการดูหนัง ซีรี่ย์ ภาพยนตร์ได้ทุกเรื่องที่นี้เท่านั้น

Creed (2015)