Creed 2 (2018) ครีด 2 บ่มแชมป์เลือดนักชก (พากย์ไทย)

161
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ Creed 2 (2018) ภาพยนตร์สุดดราม่าในการชกมวย ต้องแลกมาด้วยชีวิตที่ไร้ความสุข ทำให้เขาได้รู้จักการต่อสู้ จากเรื่องราวในอดีตที่ทำให้ร็อกต้องต่อสู้กับความลำบาก มาเป็นนักมวยเพื่อเดินตามพ่อ จึงเกิดการแตกหักกับชีวิตของร็อกเพื่อแก้แค้นปมในอดีต

เรื่องย่อ ครีด 2

ในเรื่องราวภาคต่อหนังภาค Creed 2 จะเล่าเรื่องชีวิตของ อโดนิส ต้องมาอยู่ท่ามกลางการต่อสู้ จะมีสิ่งสำคัญที่ทำให้เขาต้องรับมือในเรื่องการใช้ชีวิตและการต่อสู้บนสังเวียน ในแต่ละวันเป็นการฝึกฝนชกมวยอย่างเข้มข้น เพื่อเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของเขา ก่อนที่พ่อได้ขึ้นชกในครั้งสุดท้าย ยังต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งอีกมากมาย จะส่วนที่เกี่ยวข้องกับครอบครัว ศึกการแข่งขันครั้งนี้ จึงเป็นแรงกดดันมหาศาลเกิดขึ้นภายในใจของร็อกกี้ ในการต่อสู้กับตัวเองแล้วบนสังเวียน

บทบาทร็อคกี้ (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) ถูกลดน้อยลงจากภาคก่อน กลายเป็นว่ายิ่งน้อยยิ่งต่อยหนักมากขึ้น ทุกฉากกลายเป็นช่วงสำคัญ เฉพาะเรื่องครอบครัวเขาเองมีปัญหากับโรเบิร์ต เป็นลูกชายเพียงคนเดียว จะไม่บอกว่าปัญหามาจากไหนเกิดขึ้นตอนไหน แสดงถึงการดำเนินชีวิตระหว่างพ่อลูก ทั้งหมดไม่ใช่ความผิดของใครเลย เพราะตัวละครหลักของเรื่องราวในอดีต ทำให้หการต่อสู้ของร็อกกี้มาสู่การได้แชมป์โลก

รีวิวหลังดู ครีด 2 บ่มแชมป์เลือดนักชก

ในเรื่องราวมีฉากบางฉาก ชวนให้นึกถึงจากหนังภาคก่อน แต่กับผู้ชมที่ติดตามมาตลอดจะเข้าใจและรู้ถึงตัวละคร เป็นข้อดีที่น่าชื่นชมที่ตัวหนังเรื่องนี้ รักษาเรื่องราวทุกอย่างในอดีตเอาไว้ให้รับชมทุกฉาก และมีความหมายในการต่อสู้จากอดีตที่เลวร้าย ในส่วนฉากชกบนสนามนั้น ไม่ต้องกล่าวอะไรให้มากหรือมีฉากต่อสู้มากไป ในภาพรวมเรื่องนี้ทำออกมาดีมาก ในเนื้อหาบอบบางที่มุ่งเน้นที่แอ็คชั่นในการต่อสู้ จนชีวิตดราม่าแทบของร็อกมีน้อย ทำให้ภาค2 ถูกมองเกินกว่าหนังการชกมวยบนสังเวียน

ในชีวิตความเป็นอยู่นักมวย เป็นการพูดถึงการปกครองที่ให้ความคาดหวังแตกต่างกัน อิวาน กับ อพอลโล คู่ปรับที่เกือบคว่ำร็อคกี้ได้ แต่ต้องแพ้ให้กับความฮึดสู้ร็อคกี้ หลังจากนั้นเกิดนักสู้สายเลือดรัสเซียขึ้น จะเป็นคำตอบนำมาขยายในภาค2 ในฐานะคนที่ถูกครอบครัวทิ้ง ทุกคนจะลืมและไร้เยื่อใย เพราะความคาดหวังจะชนะเพียง แต่เขายังมี วิคเตอร์ เป็นลูกชายที่ปลุกปั้นให้เกิดมาต่อสู้บนสังเวียน และต้องชนะเพื่อลืมเรื่องราวในอดีตที่ได้พ่ายแพ้

ในภาคนี้ไม่ค่อยมีความดราม่าระหว่าง ร็อกกี้ กับ อิวาน มากสักเท่าไหร่ เป็นการส่งความดราม่าไปให้กับศึกการต่อสู้บนสังเวียน และเริ่มต้นชีวิตครอบครัวมากกว่า ยอมรับว่าเสียน้ำตาไปบางฉากเท่านั้น ยังมีการผูกเรื่องที่สร้างมุมมองของตระกูลต่างๆ พร้อมปัญหาที่ดูแล้วจะเกลียดไม่ลง ด้วยความแข็งของตัวละคร และเคมีของพ่อลูกที่ส่งไม่ถึง ทำเอานั่งลุ้นในฉากใกล้จบ

ถือว่าเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของหนังแนวชกมวย ที่น็อคคนดูได้ หนังภาค2ของหนังชกมวยระดับตำนานเลยก็ว่าได้ ทำให้ผู้รบเข้าถึงอารมณ์ได้เต็มที่ ถ้าอยากดูสนุกแล้ว ต้องกลับไปดูภาคแรกก่อน ยังได้เข้าชิงรางวัลต่างๆ และเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำภาคนี้ออกมาดีเยื่ยม พร้อมกระแสข่าวมากมาย ว่าเนื้อเรื่องในการต่อสู้ที่ดุเดือดมีความสนุกแบบดูจนลืมเวลา

รายละเอียดหนัง Creed 2 (2018)

  • ชื่อภาพยนตร์ : ครีด 2 บ่มแชมป์เลือดนักชก (2018)
  • ผู้เขียนบท : Steven Caple Jr
  • นักแสดงนำ : Michael B. Jordan / Sylvester Stallone / Tessa Thompson / Milo Ventimiglia / Dolph Lundgren / Russell Hornsby
  • ความยาวภาพยนตร์ : 130 นาที
  • ประเภทภาพยนตร์ : Drama, Rocky, Sport
  • ประเทศ : สหรัฐอเมริกา
  • วันที่เข้าฉายในประเทศไทย : 21 พฤศจิกายน 2018

สนุกกับการดูหนังออนไลน์ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่นี้ เว็บที่อัพเดตหนังสดใหม่ทุกเรื่อง แบบไม่มีขาดตอน ที่ไม่ควรพลาดกับความบันเทิง ต้อง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

Creed 2 (2018)