Captain America The First Avenger (2011) พากย์ไทยเต็มเรื่อง

140
Share
Copy the link
Captain America The First Avenger (201

ดูหนังออนไลน์ Captain America The First Avenger (2011) อเวนเจอร์ที่ 1 หนังที่สร้างมาจากการ์ตูน Marvel Comics ในจักรวาล MCU ตัวหนังจะเล่าเรื่องถึง สตีฟ โรเจอร์ ที่ต้องการเป็นทหารรับใช้ชาติ แต่อุปสรรคสำคัญของเขา ก็คือรูปร่าง และโรคประจำตัว เขายอมเข้าห้องทดลองฉีดเซรุ่มคนแรก เพื่อเป็นทหารที่แข็งแกร่ง และต่อสู้กับพวกนาซี จึงได้มาซึ่งพละกำลังที่มหาศาล ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ 

เรื่องย่อ Captain America The First Avenger (2011)

ประเทศนอร์เวย์ ปี1942 มีพวกนาซีนำทีมมาที่เมืองแห่งนี้โดย โยฮันน์ ชมิดต์ (รับบทโดยฮิวโก วีฟวิง) หัวหน้าองค์กรไฮดร้าของนาซี มันต้องการอะไรบางอย่างจากที่นี่ เลยถามว่าสิ่งนั้นอยู่ที่ไหน ทหารเลยได้ไปที่ฝาผนัง และได้นำหินที่ถูกเก็บซ่อนไว้ออกมา พอเปิดออกมาก็มีแสงสีฟ้าส่องสว่างออกมา มันก็คือ เทสเซอแรกต์ (Tesseract) แล้วมันก็ทำลายเมืองทิ้ง 

ประเทศสหรัฐอเมริกา สตีฟ โรเจอร์ (รับทโดย คริส อีแวนส์) พระเอกของเรื่อง พระเอกมีใจรักชาติ และต้องการเป็นทหารแบบสุดๆ แต่ไม่ว่าจะไปสมัครกี่ที่ ก็ไม่มีใครรับเพราะว่าตัวเล็ก ผอม และรีบมาก และยังมีโรคประจำตัวอีก สตีฟก็ได้มาดูหนัง และก่อนที่หนังจะเริ่มเขาก็ได้มาฉายความกล้าหาญของกองทัพอเมริกา ที่ได้เข้าร่วมกับสงคราม แต่ก็มีขาโจ๋คนหนึ่งพูดไม่ให้เกรียติพวกเขา

สตีฟก็เลยเตือนไปเบาๆ ว่าทำแบบนี้ไม่ได้นะ ทำให้ขาโจ๋โมโห แล้วก็ได้มาอัดพระเอกที่ซอกตึก แต่สตีฟพูดไปด้วยว่า “แบบนี้ทั้งวันยังได้” แล้วก็มีผู้ชายคนหนึ่งมาช่วยไว้ คนนั้นก็คือเพื่อนรักของสตีฟ บัคกี้ บาร์นส์ (รับทโดย เซบาสเตียน สแตน)เพื่อนคนเดียวของพระเอก

บัคกี้มาชวนประเอกไปที่งาน ฮาเวิร์ด สต๊าค ได้ผลิตมาเครื่องยนต์ต่างๆ พวกอาวุธแหละ แล้วก็มาเจอป้ายสมัครทหาร ดร. อับราฮัม เออสไหน์ (รับบทโดย สแตนลีย์ ทุชชี) นักวิทยาศาสตร์ของกองทัพ เห็นแววของพระเอกและสตีฟก็ได้เป็นทหารอยากสมใจอยาก ระหว่างที่เขาได้รับการฝึก เขาก็ยังไม่วายที่จะถูกเพื่อนล้อ และถูกรังแกจากเพื่อนทหารด้วยกัน

แต่ด้วยความเฉลียวฉลาด และเก่งกว่าคนอื่นๆ ในค่ายฝึก เขาจึงถูกเลือกให้เป็นทหารที่แข็งแกร่ง และทรงพลังมากที่สุด แต่ในทางกลับกันในขณะที่เขาแข็งแกร่ง กลับได้รับงานโปรโมทต๊อกต๋อย แทนที่จะได้ไปสู้รบกับพวกนาที แต่ดั๊นมาเป็นพรีเซนเตอร์ปลุกใจคนทั้งประเทศให้รักชาติซะงั้น สตีฟจะทำอย่างไร จึงจะสามารถแสดงศัพยภาพของตัวเองได้ เขาจะต่สู้กับพวกนาซีไหม ไปติดตามกันต่อในหนังตัวเต็มได้เลยครับ 

รีวิว Captain America The First Avenger (2011)

หลังจากที่ดู Captain America The First Avenger จบก็รู้สึกประทับใจอย่างมากเลยครับ เป็นการย้อนรอยอดีต ประวัติความเป็นมาว่ากว่าจะมาเป็นกัปตันอเมริกาได้นั้น ต้องผ่านอะไรมาบ้าง เป็นหนังฟิวประวัติชีวิต พาคนดูไปย้อนรอยกันครับ สำหรับอเวนเจอร์ที่ 1 นี่ เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 5 ในจักรวาล MCU ไม่ใช่เรื่องแรกแต่อย่างใดครับ แค่เป็นหนังที่เกิดก่อนยุค Iron แมนจะดังปรอทแตกเท่านั้นเอง

สำหรับการวิเคราะห์หลังจากดูจบ ผมจะมาเริ่มกันที่เนื้อหากันก่อนเลย ซึ่งจะเล่าเรื่องราวของความรักชาติ ของผู้ชาติผอมบางร่างเล็กคนหนึ่ง ซึ่งก็คือ พระเอกของเรานี่แหละ สตีฟ โรเจอร์ ที่มีความรักชาติยิ่งชีพ หนังได้ถ่ายทอดเรื่องราวไปที่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งผู้เขียนเองก็เกิดไม่ทันหรอก แต่บรรยากาศในหนังมันได้ฟิวสุดๆ ดูแล้วเหมือนได้ย้อนกลับไปในยุคนั้นจริงๆ เลย

ไม่ว่าจะเป็นด้านอาวุธ การรบ ที่ในช่วงนั้นเขาเองก็มียุทโธปกรณ์ที่ล้ำใช่เล่นนะ เครื่องมือเครื่องไม้มีครบมือ สู้รบกันสนั่นมันมือสุดๆ เลยแหละ เป็นหนังเปิดตัวของกัปตันอเมริกา ที่เต็มอิ่มสุดๆ ไม่รู้สึกว่าตรงไหนน่าเบื่อเลย เราได้เห็นจุดพีคๆ ของหนัง และเล่นกับอามรณ์คนดูได้สุดๆ โดยเฉพาะคู่ของสตีฟ กับ เพกกี้

ต่อมาการปลุกฝั่งด้านการรักชาติยิ่งชีพ ของสตีฟ โรเจอร์ มันฝังอยู่ในสายเลือด ไม่ว่าใครจะรังแกเขาขนาดไหน ก็รับมือได้แม้จะถูกอัดจนน่วมก็ตาม ตรงนี้ผมรู้สึกว่าหนังมันปูทางมาให้พระเอกของเราจริงๆ เลยครับ ผมชอบวลีฮิตติดปากของเข้าสุดๆ กับ “แบบนี้ทั้งวันยังได้” มันดูสู้ไม่ถอยดีครับ บางครั้งที่พูดมันก็ดูตลกขบขันกันไป เป็นฉากที่นานๆ มาทีไม่ปล่อยทั้งเรื่อง แต่ดันติดหูซะงั้น

ตัวละคร/ฉาก/เอฟเฟ็คที่น่าสนใจ

คริส อีแวนส์ รับบทเป็น สตีฟ โรเจอร์ หรือกัปตันอเมริกา เขาผ่านงานการแสดงมาเยอะมากครับ ไม่ว่าจะเป็นหนัง ละครโทรศัทน์ ของสหรัฐอเมริกา เขามีผลงานที่โดดเด่นมาก แต่ภาพจำของเขาก็จะเป็นกัปตันอเมริกานี่แหละ ทีไม่มีใครแทนเขาได้เลย แต่ถ้าใครอยากติดตามผลงานการแสดงอื่นๆเช่น พุช โคตรคนเหนือมนุษย์ สก็อตต์ พิลกริม VS เดอะ เวิลด์ สี่พลังคนกายสิทธิ์: กำเนิดซิลเวอร์ เซิรฟเฟอร์

สำหรับสตีฟ โรเรอร์ ในCaptain America The First Avenger 1 เขารับคาแรกเตอร์เป็นเด็กชายที่ผอมบาง ร่างเล็ก ที่มีโรคประจำตัวเยอะมาก ความฝันสูงสุดของเขาก็คือ ได้เป็นทหารรับใช้ชาตินี่ แหละ เสน่ห์ของเขาก็คือมีความฉลาดสุดๆ เด็กอัจฉริยะ ความรักชาติที่เข้มข้นมากๆ ทำให้เขาเสียสละได้แม้กระทั่งชีวิต

ทำให้สรีระของเขาไม่เป็นอุปสรรคเลยนะ ยังมีความฉลาดมากกว่าทหารปกติซะอีก พอได้รับพลังงานมาหลังจากฉีดเซรุ่มมา เขาก็กลายเป็นทหารที่แข็งแกร่ง หุ่นสวย มีพลังที่มหาศาลแข็งแกร่ง เหาะได้ ยกสิ่งของหนังๆได้ อาวุธประจำกายของเขาคือโล่ไวเบรเนียม

ฉาก ในหนังจะเน้นไปทางการต่อสู้มากกว่า เพราะว่าช่วงนั้นเป็นสงครามโลกครั้งที่ 2 ก็เป็นการสู้รบระหว่างฝั่งอเมริกา และทางนาซี เราจะได้เห็นพวกฐานทัพ ห้องทดลองแล็ปต่างๆ ที่ทำให้ทหารมีความแข็งแกร่ง เป็นการเล่าถึงวิธีการเอาชนะคูต่อสู้ มีอะไรดีๆ ก็งัดออกมาให้หมด จะได้ครอบครองโลก มีฉากต่อสู้ที่เข้มข้นดีแต่ไม่บ่อยมากเน้นการเล่าเรื่องมากกว่า

นับได้ว่าเป็นหนังที่ใช้เอฟเฟ็คได้สมจริง และยอดเยี่ยมที่สุดเลยก็ว่าได้ครับ ผมนี่ต้องยอมคารวะเลยทีเดียว ทำเอาแฟนคลับของกัปตันประทับใจไม่รู้ลืม ไม่ว่าจะใช้ระเบิด ปืน เครื่องบินขับไล่ มันดูสมจริง และให้เราได้ลุ้นระทึกกันตลอดเวลา

หากใครชื่นชอบการดูหนังต้องไม่พลาดที่นี่ เว็บดูหนังออนไลน์ฟรี ภาพเสียงคมชัดระดับ HD ดูฟรีไม่ต้องสมัครสมาชิก นอกจากนี้จะมีหนังอื่นๆ พร้อมเสิร์ฟให้ทุกท่านตลอด 24 ชั่วโมง

รายละเอียดหนัง

 ชื่อเรื่อง : Captain America (2011)
ประเภท : แอคชั่น / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์
ผู้กำกับ : โจ จอห์นสตัน
นักแสดง : คริส อีแวนส์/ทอมมี ลี โจนส์/ฮิวโก วีฟวิง/เฮย์ลีย์ แอตเวลล์/เซบาสเตียน สแตน/โดมินิก คูเปอร์/นีล แม็กโดนอ/เดเร็ก ลู้ก/สแตนลีย์ ทุชชี
วันที่ฉายในไทย : 28 กรกฎาคม 2554 
ความยาวหนัง : 124 นาที
ภาษา: พากย์ไทย/ เสียงต้นฉบับ
ภาคต่อ : กัปตันอเมริกา: เดอะวินเทอร์โซลเจอร์