Captain America Civil War (2016) ศึกฮีโร่ระห่ำโลก พากย์ไทย

181
Share
Copy the link
Captain America Civil War (2016)

ดูหนังออนไลน์ Captain America Civil War (2016) ศึกฮีโร่ระห่ำโลก ภาพยนตร์รวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ของจักรวาลมาเวล มาต่อสู้กันครั้งยิ่งใหญ่ ในภาคที่ 3 ของกัปตันอเมริกา บัคกี้ตกเป็นผู้สงสัยในเหตุวางระเบิดที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย สตีฟ โรเจอร์ ถูก UN และ The Avenger อีกทีมไล่ล่า ศึกมาทุกทิศทาง กัปตันอเมริการจะพ้นคำครหาครั้งนี้ได้หรือไม่ และ The Avenger จะฟูลทีมได้อีกครั้งไหม ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านรีวิวกันก่อนครับ

เรื่องย่อ Captain America Civil War (2016)

หลังจากที่จบศึก Avengers: Age of Ultron วานด้า สการ์เล็ตวิทช์ (รับบทโดย อลิซาเบท โอลเซ่น) และวิชชั่น (รับบทโดย พอล เบตทานี) ก็เข้าร่วมทีมอเวนเจอร์ สตีฟ โรเจอร์ ได้เบาะแสหัวหน้าทีมคนร้ายบร็อก รัมโลว์ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นผู้ก่อการร้าย นานาชาติชื่อว่า คอรสโบนส์ (รับบทโดย แฟรงก์ กริลโล) และเบาะแสล่าสุดคือเขาจะไปก่อเหตุที่ประเทศไนจีเรีย

กัปตันโรเจอร์  จึงได้เรียกทีมที่สนิทสนมโดยมี วานด้า แนท และแซมเข้าร่วมทีม คอรสโบนส์หวังจะหลีชีพ และตายไปกับกัปตันโรเจอร์ แต่วานด้ากักพลังระเบิดไว้ชั่วคราว ก่อนจะปล่อยระเบิดไปในกลางอากาศ ทำให้ประชาชนบนตึกตายไปมากมาย และชาววาคานด้าก็ตายไปทั้งหมด 15 คน รัฐมนตรีลอส จึงเดินทางมาที่ฐานอเวนเจอร์ และต้องการให้ทุกคนลงนามสนธิสัญญาโซโคเวีย เพราะว่าที่ผ่านมาอเวนเจอร์ไม่มีคนควบคุม UN ต้องการควบคุมอเวนเจอร์ด้วยสนธิสัญญาโซโคเวีย แต่กัปตันโรเจอร์ แซม และวานด้านไม่เห็นด้วย แต่ฝั่งที่เห็นด้วย โทนี่ สตาร์ค วิชชั่น โรดี้ และแนท

ที่กรุงเวียนนาประเทศออสเตรีย ที่ประชุมสนธิสัญญาลงนามโซโคเวีย มีการรอบวางระเบิดเกิดขึ้น ทำให้ผู้นำหลายๆ ประเทศต้องเสียชีวิต หลักฐานกล้องวงจรปิดเห็นว่าบัคกี้ (รับบทโดยเซบาสเตียน สแตน) เป็นผู้ลงมือรอบวางระเบิด ในขณะที่ทาง UN ก็ต้องการตัวบัคกี้ เพื่อมารับบทลงโทษในครั้งนี้ ทำให้โรเจอร์เป็นห่วงเพื่อน และพยายามรวมทีมที่ไว้ใจได้ ออกไปหาบัคกี้เพื่อให้ถึงตัวก่อน UN และกลุ่มเวนเจอร์อีกทีม จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เหล่าเวนเจอร์ต้องมาต่อสู้กันเอง กัปตันโรเจอร์จะรับมือกับเรื่องที่เข้ามาอย่างทุกสารทิศยังไง ไปตามดูหนังตัวเต็มกันได้เลยครับ

รีวิว Captain America Civil War (2016)

หลังจากที่ดู Captain America ภาค 3 นี้จบ ก็ได้กลับมาดูฮีโร่ในเหล่าเอเวนเจอร์มารวมตัวกันอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เหล่านี้ฮีโร่ก็ไม่ประสานเป็นหนึ่งเดียวกันแล้วครับ หลังจากที่ร่วมรบกันมาหมาดๆ ก็ต้องแตกคอกันซะแล้ว สำหรับตัวหนังจะมีอะไรที่น่าสนใจ เราจะมาวิเคราะห์ไปพร้อมกันครับ

เริ่มกันที่ตัวเนื้อเรื่อง สำหรับในภาคที่ 3 จะเป็นในเชิงการล้างแค้น เปิดปมของโทนี่ สต๊าค ครอบครัวของเขา และการตามล่าบัคกี้ อีกเหมือนเดิม บัคกี้อีกแล้ว ไม่ได้หยุดพักตั้งแต่ภาคที่ 2 เลยนะเพื่อน แต่คราวนี้มีจุดพีคๆ หลายจุดเลยครับ ในส่วนของตัวละครก็เย๊อะ ไปหมดรวมเหล่าฮีโร่ชนิดที่ว่าเหมือนยัดๆ มาใส่กันครับ โดยรวมผมมองว่าใส่ตัวละครมาเยอะจนเกินไป ฮีโร่บางคนก็ไม่จำเป็นต้องมาก็ได้นะ ซีนก็น้อย และผมคิดว่าหนังน่าจะปูไปในภาคอื่นๆ แต แต่ แต้ แต๊ แต๋… มันหนังของกัปตันอเมริกานะครับ มาครบเกินไปไหม มันเลยกทำให้ดูอิรุงตุงหนังไปหมดครับ หนังมีช่วงที่เอื่อยๆ บ้าง ใครที่ดูกในช่วงดึกๆ อาจจะง่วงได้เลยนะ แต่ก็อาจจะตื่นจากเสียงซาวด์เอฟเฟ็คนี่แหละใส่มาทั้งเรื่อง หมือนอยู่ในสมรภูมิรบ

Captain America + Civil War ก็คือกัปตันเมริกาเปิดศึกนั่นเอง แต่คราวนี้ได้ไม่ต่อสู้คนเดียวครับ สตีฟ โรเจอร์ของเราก็ต้องมาต่อสู่กับฮีโร่ที่เห็นต่าง การปะทะที่รุนแรงก็เลยเกิดขึ้น สำหรับกัปตันอเมริกาภาค 3 ผมมองว่าโรเจอร์ไม่โดดเด่นสักเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่เป็นหนังของเขาเองนะ เพราะมีตัวละครมาเยอะมากจนเกินไป ทำให้คนดูไม่รู้จักปักเมนหลักไปที่ไหนดี คนนั้นก็ชอบคนนี้ก็ชอบ สำหรับผมให้อยู่ในระดับกลางๆ แม้ว่าจะตื่นเต้นในตอนแรกที่เหล่าฮีโร่มารวมตัวกันก็ตาม

Black Panther เปิดตัวครั้งแรกในกัปตันอเมริกา OMG!!

Black Panther  หรือ องค์ชายทิชาล่า กษัติร์ยของวาคานด้า ที่มีความแค้นฝังลึกในจิตใจ ผมต้องบอกเลยครับว่านี่แหละตัวเปิดเรื่องของศึกครั้งนี้เลย ฮีโร่ตัวใหม่ของจักรวาล MCU น่าจับตามองอย่างมาก แย่งซีนกัปตันอเมริกาไปเต็มๆ เลยครับในหนังเรื่องนี้ เป็นการเปิดตัวทั้งที่ไม่ใช่หนังย่อยของตัวเองนะ แต่เป็นที่พูดถึงอย่างมาก มีความเท่ห์ เก่ง และที่สำคัญศัตรูตัวฉกาจของเขาก็คือ บัคกี้ เพื่อนของกัปตันโรเจอร์ของเรานี่แหละ เรียกได้ว่าโรเจอร์รับอย่างเดียวเลยครับทั้งที่เป็นหนังภาคที่ 3 ของตัวเอง เหมือนถูกรุมยำ

จุดพีคของเรื่อง

ศึกของฮีโร่ที่ถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ซึ่งมีหัวโจกทีมแรกนำทีมโดยสตีฟ โรเจอร์ ทีมที่สองนำทีมโดย โทนี่ สต๊าค ใครเห็นด้วยกับฝั่งไหนก็ไปฝั่งนั้น แต่หนังก็แบ่งให้แต่ละฝั่งเท่าๆ กันอยู่แล้วนะ เราจะได้เห็นตัวละครใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมา ที่บางครั้งก็แอบถามในใจว่าเอามาทำไมคร้าบบบ 

สมาชิกของทีม สตีฟ โรเจอร์/ บัคกี้/ แซม/ วานด้า/ คลินท์ และสก็อต สมาชิกของทีม โทนี่ สต๊าค/โรดี/ปีเตอร์ พาร์คเกอร์/วิชชั่น/ทิชาล่า และ นาตาซา โรมานอฟฟต์

เอาใจคอดูหนัง เว็บไซต์ ดูหนังออนไลน์ ของเรา ก็ยังมีหนังแนวอื่น ๆ อีกจำนวนมาก ภาพเสียงคมชัดระดับ HD ไม่ต้องสมัครสมาชิกก็ดูได้ฟรี เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง ห้ามพลาด

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : Captain America 2016)
ประเภท : ฮีโร่/แอคชั่น-ไซไฟ
ผู้กำกับ : แอนโทนี่ รุสโซ่
นักแสดง : คริส อีแวนส์/โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์/สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน/เซบาสเตียน สแตน/แอนโทนี แมกกี/เอมิลี แวนแคมป์/ดอน ชีเดิล/เจเรมี เรนเนอร์/แชดวิก โบสแมน/พอล เบตทานี/อลิซาเบท โอลเซน/พอล รัด/ทอม ฮอลแลนด์/แฟรงก์ กริลโล/แดเนียล บรูล/วิลเลียม เฮิร์ต
วันที่ฉายในไทย : 27 เมษายน 2559
ความยาวหนัง : 147 นาที
ภาษา: พากย์ไทย/ เสียงต้นฉบับ