ANT-MAN (2015) มนุษย์มดมหากาฬ (พากย์ไทยเต็มเรื่อง)

176
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ ANT-MAN (2015) มนุษย์มดมหากาฬ ซุเปอรฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวล ภายใต้ผู้สร้าง มาร์เวล สตูดิโอส์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกทำมาจากหนังสือการ์ตูน Marvel Comics เล่าเรื่องมนุษย์จิ๋วตัวเล็กนามว่า Ant-Man สามารถย่อขยายขนาดตัวได้ ที่ต้องปฏิบัติภารกิจกอบกู้โลก และต่อสู้กับ เยลโลว์แจ็คเก็ต มนุษย์จิ๋วจอมวายร้าย ที่มีความสามารถทัดเทียมกัน ก่อนจะไปรับชมหนังตัวเต็ม มาอ่านเรื่องย่อกันก่อนครับ

เรื่องย่อ ANT-MAN (2015) มนุษย์มดมหากาฬ

สกอตต์ แลง (รับบทโดย พอล รัด) หนุ่มจบโทวิศวะไฟฟ้า เขาคือพนักงานที่เก่งกาจคืนหนึ่ง จนกระทั่งบริษัทที่เขาอยู่ด้วยเอาเปรียบลูกค้าจนเกินไป ทำให้สกอตต์แฉบริษัทเพื่อนผดุงความยุติธรรม จนทำให้สก็อตต้องถูกจับ ติดคุกนานกว่า 3 ปี หลังจากนั้นเขาก็ได้รับการปล่อยตัว สกอตต์ได้ย้ายมาอยู่กับ ลูอิส (รับบทโดย ไมเคิล เพ็นยา) เพื่อนที่เคยติดคุกด้วยกันมาก่อน

สกอตต์สัญญากับตัวเองว่าจะหางานสุจริตทำ เพราะว่าเขามีลูกที่ต้องเลี้ยงดู เลยได้ไปเป็นพนักงานขายไอศกรีมแห่งหนึ่ง ทำได้ไม่นานเลยถูกจับได้ว่าเคยติดคุกมาก่อนเลยถูกไล่ออกจากงาน ชีวิตเขาเคว้งมากเพราะตกงาน เมียมีแฟนใหม่ไม่ให้เขาเข้าใกล้ลูกสาว วันเกิดลูกก็ไม่มีของขวัญให้ เงินติดตัวก็ไม่มี ชีวิตเหลวเป๋วขั้นสุด

เลยได้กลับมาอยู่กับลูอิส เขาก็ได้ตั้งแก๊งค์ของตัวเองเป็นโจรครับ เป็นแก๊งค์โจรที่ขายขำ ขายฮา ขายความโบ๊ะบ๊ะสุดๆ และเป้าหมายของลูอิสที่จะออกปล้นในครั้งนี้คือบ้านชายแก่ เกษียณและรวยมาก จะเป็นบ้านใครไม่ได้เลยครับก็คือบ้านของ ดร.แฮงก์ พิม(รับบทโดย ไมเคิล ดักลาส) สก็อตเจาะระบบรักษาความปลอดภัยเข้าไปในบ้านแบบง่ายสุดๆ และได้เปิดตู้เซฟออกมา แต่ว่าตู้เซฟก็ไม่ได้มีของมีค่าอะไรอยู่เลยมีเพียงชุดซิ่งมอเตอร์ไซค์ กับหมวกที่พิลึกพิลั่น ทำให้สก็อตก็ต้องคว้านำเหลว แต่มาแล้วไม่เสียทีสก็อตได้หยิบชุดที่ว่านั้นออกมาด้วย 

สกอตต์คิดอยู่นานว่าจะหยิบชุดออกมาด้วยทำไม แต่เขาก็สวมมันลงไป แล้วดันกดปุ่มย่อขยาย กลายเป็นคนตัวจิ๋วเท่ามดซะงั้น ทำให้สกอตต์ต้องรีบเอาชุดไปคืน แฮงก์ พิม แต่เขาก็ดันได้รับภารกิจใหม่ซะงั้น ด้วยการเป็น Ant-Man ที่ต้องช่วยภารกิจของ ดร. พิมโดยมีเงื่อนไขว่าให้ช่วยแฮ็คระบบการรักษาความปลอดภัยบริษัทพิมพ์ เทค ที่ฉันเคยเป็นเจ้าของให้หน่อย เพราะถูกหักหลังจากลูกศิษย์

ทำให้เขาถูกโหวตออกไม่สามารถเข้าบริษัทตัวเองได้ เพราะลูกศิษย์ตัวดีอย่าง ดาร์เรน ครอส (รับบทโดย คอรีย์ สโตล) ที่กำลังพัฒนาชุด Ant-Man มาแข่งซึ่งเป็นอาวุธร้ายแรงได้ หากทำสำเร็จจะให้สก็อตกลับไปหาลูกสาวได้อีกครั้ง เขาก็เลยตอบตกลงทันที ภารกิจแรกของสกอตต์ ในภายใต้ชื่อ Ant- Man จึงเริ่มต้นขึ้น เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร ไปรับชมหนังตัวเต็มกันได้เลยครับ

รีวิว มนุษย์มดมหากาฬ

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ดู ผมจะพูดโดยรวมก่อนนะครับ สำหรับหนังฮีโร่ภาคแรกของค่ายมาร์เวล จะทำออกมาได้ดีมาก ๆ เรื่องนี้ก็เหมือนกันครับที่เป็น Ant-manภาคแรก แล้วรู้สึกสนุก ต่างจากเรื่องอื่นที่มีภาคต่อแล้วรู้สึกดรอปลง สำหรับเรื่องนี้เป็นภาคใหม่ก็โอเคเหมือน Captan America ที่ดูภาคแรกแล้วสนุกสุด มีความแปลกใหม่ดี ความสามารถของฮีโร่ก็ดูใหม่ดีนะ

จุดดีจุดเด่นของหนังก็หนีไม่พ้นของการเล่าเรื่อง การดำเนินเรื่อง ดูแล้วรู้สึกไหลลื่นไม่น่าเบื่อ ในช่วงแรกก็อาจจะปูนานหน่อยผมก็เข้าใจได้ครับ เพราะว่ามันเป็นจุดเริ่มต้นของฮีโร่ตัวใหม่ ก็เล่าถึงประวัติมาถึงกลางๆ เครื่องค่อนเริ่มฉากแอคชั่น ตอนแรกในหนังเรื่องนี้ผมคิดว่าฮีโร่ตัวนี้ จะดูดรอปตัวฮีโร่คนอื่นๆ ในจักรวาลมาร์เวลนะ อย่างกัปตันอเมริกา ไอรอนแมน ไรงี้ แต่พอแอนต์-แมน มามันดันได้เรตติ้งที่พุ่งกระฉูดมาก เป็นฮีโร่ม้ามืดที่มาดีสุดๆ 

ที่ชอบที่สุดสำหรับผมก็เป็นฉากต่างๆ ที่พระเอกย่อส่วนนี้แหละ ตอนที่เป็น Ant-man มันให้มุมมองที่เรารู้สึกว่าเราตัวเล็กตามไปด้วยนะ ฉากที่พระเอกย่อส่วนเป็นมดดูแล้วอลังการสุดๆ มีมิมติมากครับ ผมเชื่อเลยว่า Ant-man จะกลายเป็นฮีโร่ในดวงใจของใครหลายๆ คนไปเลยครับ โดยเฉพาะหนูๆ สามารถดูได้ทั้งครอบครัวได้เลย

มุกตลกแบบโบ๊ะบ๊ะที่คนดูต้องหลงรักตัวละครชื่อ “ลูอิส”

ส่วนตัวคิดว่าเป็นหนังที่ฮาที่สุดนะในหนังเรื่องนี้ รู้สึกว่าหนังมันสมบูรณ์แบบไม่ได้ถ้าขาดแก๊งค์โจรอย่างลูอิส คือพระเอกในเรื่องผมรู้สึกว่าก็ไม่ได้ฮาเท่าไหร่นะ อาจจะมีตบมุกบ้าง แต่ที่ฮาที่สุดของหนังก็แก๊งโจรนี่แหละ ที่เป็นเพื่อนสนิทกับพระเอกโดยเฉพาะลูอิส ที่ดูพึ่งพาอะไรไม่ค่อยได้เหมือนตัวละครนี่เอามาขายขำอย่างเดียว บางฉากเห็นแค่หน้าก็รู้เลยว่ามันมาเอาฮาแน่นอน ด้วยแก๊งกลุ่มนี้เลยทำให้หนังมันไม่เงียบเหงา หรือมีแต่ฉากที่ต่อสู้จนเกินไป

อย่าพลาดความสนุก ไปดูหนังตัวเต็มกันได้เลย การันตีความสนุก รับประกันความฮา ฮีโร่คนใหม่ที่มาสร้างอารมณ์ขันกันแบบลั่นบ้าน และตามต่อกันด้วย แอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ หรือ Ant Man2 กันได้เลย ดูหนังออนไลน์ รวมภาพยนตร์จากจักรวาลมาร์เวลคมชัดระดับ HD

รายละเอียดหนัง

ชื่อเรื่อง : ANT-MAN (2015) มนุษย์มดมหากาฬ
ประเภทหนัง : แอคชั่น / ผจญภัย / วิทยาศาสตร์
ผู้กำกับ :  เพย์ตัน รีด
นักแสดง :  พอล รัด/อีแวนเจไลน์ ลิลลี/คอรีย์ สโตล/บอบบี แคนนาวัล/ไมเคิล พีนา/จูดี กรีเออร์/ทิป “ที.ไอ.” แฮร์ริส/เดวิด ดาสท์มัลเชียน/วูด แฮร์ริส/ไมเคิล ดักลาส
วันที่ฉายในไทย : 15 กรกฎาคม 2558
ความยาวหนัง : 118 นาที