A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง พากย์ไทย

65
Share
Copy the link

ดูหนังออนไลน์ A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง หนัง สยองขวัญสุดตื่นเต้น แห่งปี 2018 ที่ใครๆก็ต่างพูดถึง กับความตื่นเต้นสุดขีด ที่มีคนดูในโรงภาพยนต์เต็มทุกเก้าอี้ แต่แทบไม่มีเสียงออกมาจากปากคนดูหนังสักแอะเดียว เพราะมัวแต่ลุ้นไปกับหนังตั้งแต่ต้นจนจบ ท้าให้คุณมาพิสูจน์เองว่าจะจริงอย่างที่เขาล่ำลือกันหรือไม่กับ ดินแดนไร้เสียง

เรื่องย่อ A Quiet Place (2018)

เหตุการณ์เกิดในช่วงเวลา 2020 นับเป็นเวลาผ่านมาเกือบ 3 เดือน หลังจากมนุษย์ได้ถูกกำจัดโดยต่างดาว หนังจะเล่าเรื่องถึงครอบครัว แอพบอต คู่สามี ภรรยา และลูกๆอีก 3 คน ที่ต้องคอยเอาชีวิตรอดจากมนุษย์ต่างดาวตาบอดไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ประสาทการได้ยินดีเลิศ แค่เพียงเสียงดังนิดเดียวพวกมันก็จะมารุมกระชากคุนให้แหลกเป็นชิ้นๆ ซึ่งระหว่าเดินทางนั้น ลูกคนสุดท้องได้เกิดทำของเล่นหล่น ทำให้พวกมนุษย์ต่างดาวรู้ที่อยู่และ พรากชีวิตเด็กน้อยไปจากครอบครัวของพวกเขา ทำให้เสียใจเป็นอย่างมาก ต่อมาเอฟเวลลิน ผู้เป็นแม่ ได้เกิดตั้งท้องอีกครั้ง และเธอกำลังจะคลอดลูก ทำให้ผู้ที่เป็นสามีทำทุกวิถีทางที่จะรักษาชีวิต ของภรรยาและลูกน้อยที่กำลังจะลืมตาดูโลกให้ได้

ความรู้สึกหลังดู ดินแดนไร้เสียง (2018)

หนัง ดินแดนไร้เสียง เป็นหนังที่ได้รับการพูดถึงเยอะมาก ตั้งแต่รอบฉายวันแรกที่ทั้งนักวิพากย์วิจารณ์ และผู้ชมทั่วไปต่างก็ให้คำชื่นชม ทำให้กระแสการตอบรับดีมาก และเนื่องจากเป็นหนังที่ต้นทุนน้อย ยิ่งทำให้กำไรจากการสร้างสูงปรี๊ดเลยทีเดียว ซึ่งหลายคนอาจไม่รู้ว่า พระเอกของเรื่องอย่าง John Krasinski นั้น เป็นทั้งมือเขียนบท และผู้กำกับเองแทบทั้งสิ้น ถึงแม้ว่าต้นทุนการถ่ายทำหนังจะไม่สูงมาก นักแสดงมีไม่กี่คน แต่ด้วยองค์รวมแล้วหนังสามารถสะกดคนดูให้อยู่กับหนังตลอดทั้งเรื่อง เนื่องจากตัวหนังเอง จะเน้นไปทางตื่นเต้นสยองขวัญ ทำให้พวกเรานั้นต่างลุ้นไปกับเหล่าตัวละครพวกนี้อย่างไม่กระพริบตา เชื่อไหมว่าในโรงหนังแทบจะไม่มีใครกินป๊อปคอร์นหรือดูดน้ำเลยแม้แต่คนเดียว เพราะว่ากลัวมนุษย์ต่างดาวจะได้ยิน ฮ่าๆ มาูดถึงฉากต่างๆ ในหนังกันบ้าง ถือว่าทำออกมาดี ทั้งฉากในบ้าน โรงนา หรือแม้แต่น้ำตก ให้อารมณ์เหมือนเหตุการณ์ต่างดาวบุกโลกนั้นสมจริงสมจังมาก นักแสดงทำได้ดีในหน้าที่ของตนเอง และตัวมนุษย์ต่างดาวก็ออกแบบมาได้น่าทึ่งพอสมควร ขนาดตอนแอดมินดูหนังเรื่องนี้ ยังไม่กล้าจะขยับตัวเพราะลุ้นเหมือนว่าตัวเองอยู่ในหนังกันเลยทีเดียว ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังทุนต่ำ ที่ดีมากๆอีกเรื่องหนึ่ง ความคิดเห็นส่วนตัวขอให้ที่ 8/10 ละกันครับ ใครที่ยังไม่ได้ดูขอแนะนำให้รีบไปดูด่วนเลย

รายละเอียดหนัง ดินแดนไร้เสียง (2018)

  • ความยาวหนัง : 1 ชั่วโมง 30 นาที
  • ประเภทหนัง : ดราม่า / สยองขวัญ / วิทยาศาสตร์
  • ผู้กำกับ : John Krasinski
  • นักแสดง : Emily Blunt / John Krasinski / Millicent Simmonds
  • คะแนนรีวิว IMDB : 7.5/10
A Quiet Place (2018)